Viết bài chuẩn SEO là thuật ngữ hẳn không còn xa lạ với dân copywriter. Một bài viết đăng tải trên website giờ đây không chỉ phải có chất lượng nội dung tốt mà còn phải đáp ứng một vài tiêu chí về mặt kỹ thuật. Nhằm giúp nền tảng tìm kiếm dễ dàng đánh giá và xếp hạng bài viết cao nhất có thể. 

Quá trình tối ưu website cải thiện thứ hạng chỉ thực sự hiệu quả khi sở hữu nền tảng là mạng lưới bài viết chuẩn SEO chất lượng.

Thế nhưng cũng không ít SEOer vì quá chú trọng đến việc đáp ứng tiêu chí kỹ thuật để thỏa mãn bộ máy tìm kiếm mà hạ thấp nội dung. Bài viết như vậy mặc dù có thứ hạng top nhưng chưa chắc đã giải được nhu cầu của người đọc.

Thế nào là viết bài chuẩn SEO? 

Viết bài chuẩn SEO là cả một quá trình tối ưu từ nội dung đến yếu tố kỹ thuật để phù hợp với công cụ tìm kiếm. Có nghĩa trước tiên, bài viết cần phải sở hữu nội dung giải quyết đúng nhu cầu tìm kiếm của người đọc. Khi đã giải quyết nhu cầu của người đọc rồi thì bài viết đó phải được tối ưu tiêu chí về kỹ thuật.

viet-bai-chuan-seo

Viết bài chuẩn SEO là quá trình tối ưu từ phần nội dung cho đến yếu tố kỹ thuật cho bài viết

Tiêu chí kỹ thuật ở đây giúp cho bài viết tương thích hơn với bộ máy kỹ thuật của hệ thống xếp hạng tìm tìm đến. Trong phần hướng dẫn cấu trúc bài viết chuẩn SEO, KDIGIMIND sẽ phân tích sâu hơn về những tiêu chí này.

Một bài viết chuẩn SEO thu hút đảm bảo đủ yếu tố nào? 

Để một bài viết chuẩn SEO thực sự thu hút người đọc và thỏa mãn tiêu chí về SEO kỹ thuật đòi hỏi người viết cần vận dụng nhiều kỹ năng. Tuy nhiên mục đích cuối cùng của việc viết bài chuẩn SEO luôn là giải quyết tốt nhất nhu cầu tìm kiếm thông tin của người đọc.

Người viết cần hiểu đúng về sản phẩm hoặc dịch vụ

Mục tiêu quan trọng nhất của mỗi bài viết chuẩn SEO luôn là cung cấp đến người đọc những thông tin mà họ thực cần. Đặc biệt với bài viết về sản phẩm dịch vụ lại càng phải đi đúng trọng tâm, tránh lan man gây khó chịu người đọc.

nguoi-viet-can-hieu-dung-ve-san-pham-hoac-dich-vu

Người viết cần hiểu đúng về sản phẩm hoặc dịch vụ

Vậy nên trước khi bắt tay vào xây dựng bất cứ bài viết nào, bạn cần luôn đặt vị trí của người đọc ở trọng tâm, thỏa mãn nhu cầu của họ thông qua qua bài viết đó.

 • Bài viết nhắm đến đối tượng khách hàng nào? 
 • Sản phẩm dịch vụ mà bạn sẽ viết có đặc trưng gì nổi trội?
 • Tại sao khách hàng nên lựa chọn sản phẩm dịch vụ đó?

Nói chung, người viết luôn cần đi sâu nghiên cứu tìm tòi để thực sự hiểu về sản phẩm dịch vụ sẽ viết. Bạn nên đặt mình vào cương vị của khách hàng để xét xem họ thực sự cần gì sau đó giữ vai trò như một chuyên gia tư vấn để bắt đầu triển khai bài viết.

Bài viết về sản phẩm dịch vụ nên đi sâu và lợi ích đem lại cho khách thay vì chỉ chăm chăm phân tích đặc điểm.

Chẳng hạn khi viết về dòng laptop cho dân designer, bạn không nên quá đi sâu phân tích thiết kế bên ngoài mà nên tập trung vào hiệu năng hoạt động của máy.

Bởi thứ khách hàng của bạn đang cần lúc này là một chiếc laptop có cấu hình tốt, RAM khủng, chạy mượt các chương trình đồ họa.

Sử dụng ngôn từ phù hợp với đối tượng người đọc

Với mỗi lĩnh vực lại sở hữu nhóm đối tượng người đọc riêng. Để giữ chân người đọc, ngoài yếu tố về nội dung thì ngôn từ triển khai trong bài viết phải phù hợp từng ngành nghề, tính chất bài viết.

su-dung-ngon-tu-phu-hop-voi-doi-tuong-nguoi-doc-min

Sử dụng ngôn từ phù hợp với đối tượng người đọc

Ví dụ như dạng blog chia sẻ kiến thức về làm đẹp thì giọng văn nên vui tươi, gần gũi, nội dung bao hàm các thông tin bổ ích. Ngôi xưng có thể sử dụng ở đây nên là ngôi thứ nhất (mình, tôi, chúng ta) để tạo sự gần gũi với người đọc.

Ngược lại khi viết dạng bài nặng về kiến thức hàn lâm, khoa học đòi hỏi tính chuẩn xác thì người viết không nên sử dụng ngôi xưng thứ nhất. Nhằm tránh đặt quan điểm cá nhân vào trong bài viết khiến độ tin cậy giảm đi.

Cung cấp thông tin chính xác đến người đọc

Nội dung cung cấp trong bài viết luôn phải đảm bảo yếu tố chính xác tham khảo từ nguồn đáng tin cậy. Có như vậy, bạn mới có thể thuyết phục được người đọc. Trong mỗi bài viết nên đan xen thống kê, dẫn chứng cụ thể để tăng độ tin cậy.

Tất nhiên người viết có thể tham khảo từ nguồn khác nhưng tuyệt đối không copy content. Muốn cho nội dung thêm tươi mới thì bạn cần nghiên cứu kỹ từ ít nhất 3 bài viết khác từ các nguồn uy tín. Sau đó triển khai theo ý hiểu của bạn nhưng không sai lệch nội dung.

Cấu trúc bài viết phải chuẩn SEO 

Viết content chuẩn seo là một trong những yếu tố quan trọng và đương nhiên phải đảm bảo yếu tố cơ bản về SEO song song với chất lượng nội dung.

Tối ưu URL

url-luon-phai-chua-tu-khoa-chinh-co-luong-tim-kiem-cao-nhat

URL luôn phải chứa từ khóa chính có lượng tìm kiếm cao nhất

URL luôn phải chứa từ khóa chính có lượng tìm kiếm cao nhất. Slug trong URL cần ngắn gọn nhưng phải đúng ngữ pháp dễ đọc và dễ nhớ. Khi cần thay đổi URL, bạn nên chuyển từ 301 Redirect URL sang một URL mới.

Tối ưu meta description 

Dung lượng của phần meta description chỉ chưa đến 2.5 dòng nhưng lại quyết định đến tỷ lệ click chuột vào bài viết. Cụ thể, đây chính là phần nội dung rút gọn hiển thị dưới mỗi tiêu đề của bài viết trên Google.

the-meta-khong-duoc-vuot-qua-170-ky-tu

Thẻ meta không được vượt quá 170 ký tự

Trong phần meta luôn phải chứa từ khóa chính, nội dung có tính bao quát toàn bộ bài viết, đánh trúng nhu cầu tìm kiếm của người đọc. Thẻ meta không được vượt quá 170 ký tự (gồm cả ký tự chữ và dấu cách). 

Tối ưu title

Tiêu đề bài viết cần đảm bảo thu hút, nhắm trúng nhu cầu tìm kiếm của người đọc. Từ khóa chính luôn được chèn vào tiêu đề. Thường thì tiêu đề càng ngắn gọn càng tốt nhưng cũng không nên đặt theo dạng cụt ngủn, tối nghĩa. 

tieu-de-bai-viet-can-dam-bao-thu-hut-nham-trung-nhu-cau-tim-kiem-cua-nguoi-doc

Tiêu đề bài viết cần đảm bảo thu hút, nhắm trúng nhu cầu tìm kiếm của người đọc

Độ dài lý tưởng nhất cho một title là khoảng 12 từ, tuyệt đối không nên đặt dài hơn 17 từ và ngắn hơn 10 từ. Nếu xét theo ký tự thì mỗi title chỉ nên dao động trong khoảng từ 60 đến 65 ký tự.

Nếu muốn cải thiện tỷ lệ click vào vào bài viết thì tiêu đề cần phải có tính độc nhất, không trùng lặp với bài viết khác. Để kiểm tra tiêu đề bạn đặt có bị trùng lặp hay không, bạn hãy gõ Allintitle: + tiêu đề đã đặt cho bài viết. Nếu Google không hiển thị bất kỳ thông tin tìm kiếm gì có nghĩa tiêu đề đó đã đạt yêu cầu.

Tối ưu các heading

Số lượng heading còn phụ thuộc vào dàn ý của từng bài viết. Trong đó cần đảm bảo ít nhất một heading 2 trong bài chứa từ khóa chính, heading 2 còn lại nên chứa từ khóa phù hợp.

Bên cạnh đó là hệ thống heading nên chứa từ khóa liên quan. Tiêu đề cần đặt ngắn gọn dễ hiểu.

moi-bai-viet-can-co-it-nhat-2-the-h2

Mỗi bài viết cần có ít nhất 2 thẻ H2

Trong bài nếu đã sử dụng heading 2 thì nên có ít nhất 2 thẻ như vậy (một bài viết cần có ít nhất 2 thẻ H2). H3, H4,.. có vai trò bổ nghĩa cho H2. Mỗi subheading không nên viết quá 300 từ, bao gồm cả mô tả ảnh và phần chữ trong tiêu đề heading đó.

Tối ưu khoảng cách dòng

Trong quá trình viết và điều chỉnh format, bạn cần chú ý điều chỉnh khoảng cách dòng sao cho hợp lý. Hai dòng text liên tiếp nên để dãn cách 1.5, mỗi đoạn cần để cách cho dễ đọc. 

Mỗi đoạn văn chỉ nên viết từ 2 đến 4 dòng tương đương khoảng 2 đến 3 câu văn. Tránh viết đoạn văn quá dài dễ làm người đọc mỏi mắt, tăng tỷ lệ thoát trên Mobile.

In đậm, in nghiêng

Từ khóa chính, tiêu đề, các heading 2 nên in đậm để nhấn mạnh ý. Còn từ khóa phụ khách trong bài, bạn nên để in nghiêng.

Tuy nhiên nếu bài viết yêu cầu mật độ từ khóa lớn thì bạn không nên quá lạm dụng in đậm vì dễ khiến người đọc cảm thấy không tự nhiên.

Tối ưu hình ảnh 

cu-sau-khoang-250-tu-thi-lai-chen-mot-anh-minh-hoa-phu-hop-voi-noi-dung

Cứ sau khoảng 250 từ thì lại chèn một ảnh minh họa phù hợp với nội dung

Bên cạnh phần text thì khi viết bài chuẩn SEO, bạn chắc chắn không thể bỏ qua khâu tối ưu hình ảnh. Khi tối ưu phần hình ảnh cho bài viết, bạn nên ghi nhớ một số điều sau:

 • Chọn ảnh ở định dạng jpg (đuôi .jpg).
 • Tên ảnh lưu không dấu hoặc ở dạng không dấu có gạch ngang (ví dụ: cach-viet-bai-chuan-seo). Trong bài cần có ít nhất một ảnh có chèn từ khóa chính.
 • Ảnh chèn trong bài viết cần rõ nét, dung lượng dưới 100Mb, kích thước lý tưởng 640×X pixels. 
 • Cứ sau khoảng 250 từ thì lại chèn một ảnh minh họa phù hợp với nội dung 
 • Không nên lấy lại ảnh của đối thủ. 

Mật độ từ khóa hợp lý 

Từ khóa chính, phụ cần phân bố đều trong bài. Trong đó từ khóa chính nên đảm bảo mật độ từ 1% đến 3%. Từ khóa chính cần có mặt ở những vị trí bắt buộc như meta, tiêu đề, mở bài, có trong ít nhất một thẻ heading 2, trong ít nhất một mô tả ảnh, kết bài, rải rác trong phần thân bài.

tu-khoa-chinh-nen-dam-bao-mat-do-tu-1-den-3

Từ khóa chính nên đảm bảo mật độ từ 1% đến 3%

Tuy nhiên cũng không vì quá đảm bảo mật độ từ khóa mà bạn nhồi nhét từ khóa vô tội vạ khiến bài viết khó đọc, kém hấp dẫn. Chèn từ khóa cũng phải chèn sao cho đúng ngữ pháp câu, không gây ức chế hiểu lầm cho người đọc.

Để kiểm tra mật độ từ khóa đã đạt yêu cầu hay chưa, bạn nên lựa chọn công cụ SEOquake hoặc Yoast SEO.

Với công cụ Yoast SEO: Tìm đến mục “Keyphrase Density” kiểm tra và điều mật độ từ khóa sao cho phù hợp với nhu cầu.

Với công cụ SEOquake: Hãy tìm đến SEOquake chuyển đến mục “Density” và bắt đầu kiểm tra.

Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO của Google hiệu quả với 5 bước

Viết bài chuẩn SEO mặc dù đòi hỏi phải tối ưu nhiều yếu tố nhưng nếu thực hành thường xuyên, bạn sẽ thấy chúng cũng không quá phức tạp. Dưới đây là một số bước cơ bản mà bạn cần thực hiện khi triển khai một bài viết chuẩn SEO.

Nghiên cứu kỹ từ khóa trước khi viết

Nghiên cứu từ khóa là khâu có tính quan trọng quyết định trong quá trình viết bài chuẩn SEO. Hiện nay, những từ khóa dài sẽ có xu hướng tìm kiếm nhiều hơn so với dạng từ khóa ngắn.

Trong giai đoạn phân tích từ khóa, bạn nên sử dụng đến một số công cụ hỗ trợ. Chẳng hạn  như công cụ nghiên cứu từ khóa Ahrefs hoặc theo gợi ý đề xuất Google Search Box.

nghien-cuu-ky-tu-khoa-truoc-khi-viet

Nghiên cứu kỹ từ khóa trước khi viết

Trong đó gợi ý đề xuất Google Search Box rất phù hợp với người viết mới vào nghề, chưa có đủ kinh nghiệm lên dàn ý cho bài viết.

Theo đó, bạn chỉ cần gõ từ khóa chính trên thanh công cụ tìm kiếm Google và kéo xuống dưới là đã có được hàng loạt từ khóa liên quan.

Lập dàn ý cho bài viết

Dàn ý hay cấu trúc đóng vai như một cái định hình chung cho từng bài viết. Theo như nghiên cứu từ thực tế từ người dùng trên Google, chỉ khoảng 30% người đọc đủ kiên nhẫn để theo dõi toàn bộ bài viết.

dan-y-moi-bai-viet-nen-tap-trung-phan-duoc-quan-tam-nhat-o-phan-dau

Dàn ý mỗi bài viết nên tập trung phần được quan tâm nhất ở phần đầu

Chính vì thế thông tin trong bài cần sắp xếp thật mạch lạc dễ hiểu. Dàn ý mỗi bài viết nên tập trung phần được quan tâm nhất ở phần đầu. Có nghĩa những heading được quan tâm nhất sẽ ưu tiên sắp xếp ở phần đầu bài. 

Bởi đơn giản không phải người đọc nào cũng đủ kiên nhẫn để đọc đến tận phần nội dung cuối cùng. Thế nên nếu có thông tin gì hay ho nhất, bạn hãy phô bày ngay từ những phần đầu tiên của bài viết nhé.

Tất cả heading trong bài cần xoay quanh từ khóa chính, nội dung phải thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của người đọc. Dàn ý không nên quá miên man mà chỉ nên tập trung vào phần nội dung xoay quanh từ khóa chính, phụ trong bài.

Khi dựng outline cho bài viết, bạn nên tham khảo qua ít nhất 3 bài viết trong top đầu kết hợp với list từ khóa phụ. Sau đó phác thảo một dàn ý riêng dựa theo phần kết hợp đó.

Tối ưu các yếu tố về SEO cho bài viết 

Ở phần tối ưu các yếu tố cho một bài viết chuẩn SEO, bạn hãy làm theo hướng dẫn mà KDIGIMIND đã hướng dẫn trong phần cấu trúc bài viết chuẩn SEO.

Lần lượt tối ưu từ URL, meta,  title, heading cho đến hình ảnh. Bài viết cần đầy đủ 3 phần cơ bản. Gồm phần mở bài, phần thân bài và phần kết bài.

Mở bài phải thật hấp dẫn 

Ngay sau tiêu đề chính là phần mở bài dẫn dắt người đọc đến với nội dung của bài viết. Mở bài có hấp dẫn, đi đúng trọng tâm thì mới mong gia tăng khả năng tương tác, tỷ lệ quy đổi đơn hàng.

mo-bai-co-hap-dan-di-dung-trong-tam-thi-moi-mong-gia-tang-kha-nang-tuong-tac

Mở bài có hấp dẫn, đi đúng trọng tâm thì mới mong gia tăng khả năng tương tác

Nội dung của phần mở bài cần đi thẳng vào vấn đề, không lan man dài dòng. Từ khóa chính cần chèn vào trọng 100 từ đầu tiên của phần mở bài, nếu có thể bạn hãy chèn vào ngay trong dòng đầu tiên. Nếu có thêm list từ khóa phụ thì bạn nên chèn thêm 1 đến 2 từ vào phần mở đầu.

Thân bài xoáy sâu vào vấn đề 

Mọi vấn đề đặt ra ở phần mở bài cần được người viết giải quyết triệt để ở phần thân bài. Cấu trúc thân bài phải rõ ràng chia nhỏ thành nhiều heading. Trong đó mỗi heading nên chứa từ khóa chính hoặc từ khóa phụ liên quan.

moi-van-de-dat-ra-o-phan-mo-bai-can-duoc-nguoi-viet-giai-quyet-triet-de-o-phan-than-bai

Mọi vấn đề đặt ra ở phần mở bài cần được người viết giải quyết triệt để ở phần thân bài

Thông tin cung cấp trong phần thân bài cần đi đúng trọng tâm, đầy đủ, không miên man sang vấn đề không liên quan. Đan xen mỗi phần text là phần hình ảnh minh họa cho nội dung đang đề cập. Nếu là phần hướng dẫn thì hình minh họa cần chèn vào từng bước.

Các đoạn văn ở phần thân bài chỉ nên dài từ 2 đến 4 dòng. Giãn cách dòng và đoạn hợp lý để không gây mỏi mắt người đọc. Từ khóa phải bố trí rải rác trong phần thân bài, link liên kết nội dung chèn tự nhiên và đúng với ngữ pháp.

Kết bài kêu gọi hành động 

Ở phần kết bài này, bạn cần tóm tắt lại phần nội dung đã đề cập trong bài viết, nhấn mạnh phần kiến thức hoặc lợi ích của sản phẩm dịch vụ. Toàn bộ phần thân bài chỉ nên dài khoảng 80 đến 150 từ và phải chèn từ khóa chính.

Đối với bài viết dịch vụ sản phẩm, bạn cần bổ sung phần kêu hành động để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng. Phần call to action này để viết khéo léo khiến khách hàng mua ngay nếu không sẽ bỏ lỡ cơ hội.

Kiểm tra lại bài viết 

Đây là một trong những khâu cuối cùng trong quá trình viết bài chuẩn SEO giúp bài viết trở nên hoàn thiện hơn. Ở bước này bạn cần đọc lại toàn bộ bài viết rà soát lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp, mật độ từ khóa đã đặt yêu cầu hay chưa.

kiem-tra-lai-bai-viet

Kiểm tra lại bài viết

Đặc biệt là phải kiểm tra copy cho toàn bài viết. Nếu đã diễn đạt lại theo ý hiểu của mình thì bài viết hiếm khi dính copy. Tuy nhiên với dạng bài viết đặc thù cần sử dụng nhiều thuật ngữ, khả bị lỗi copy là vẫn có.

Để kiểm tra lỗi copy, bạn cần dùng đến những công cụ hỗ trợ như Smallseotools, Duplichecker, Copy Space, Spineditor,.. Trong phần cuối của bài viết, mình sẽ đi sâu phân tích hơn về từng công cụ hỗ trợ check viết bài chuẩn SEO.

Post bài 

Đây là bước đưa một bài viết chuẩn SEO lên kênh truyền tải nội dung đến người đọc. Cụ thể ở đây chính là hệ thống website. Trước hết hãy đọc lướt bài viết một lần nữa để sửa lỗi lần cuối nếu có. 

post-bai-la-buoc-dua-mot-bai-viet-chuan-seo-len-kenh-truyen-tai-noi-dung-den-nguoi-doc

Post bài là bước đưa một bài viết chuẩn SEO lên kênh truyền tải nội dung đến người đọc

Khi post bài, bạn cần để bài viết ở chế độ Preview cho phép xem lại bài viết. Tiếp theo, đăng tải chính thức bài viết lên website.

Sau đó hãy chia sẻ băng đăng lên mạng lưới social media như Facebook, Google +,.. Và đừng quên, submit bài viết trên Google Search Console giúp bài viết nhanh chóng được Google cập nhật, xếp hạng.

Mặt khác, bạn cũng nên cập nhập thường xuyên mức độ tương tác bài viết thông qua công cụ hỗ trợ phổ biến như Google Analytics hay Google Search Console. Từ phần thống kê các chỉ số, hãy cập nhật content sao cho bắt kịp với xu hướng tìm kiếm.

Mẫu bài viết chuẩn SEO

Thực ra trong cuộc sống thường ngày, mỗi người dùng internet đều đã tiếp xúc thường xuyên với các bài viết chuẩn SEO. Chỉ cần gõ một từ khóa bất kỳ trên Google là hàng loạt bài viết đã hiện ra. Phần lớn trong số đó đã được tối ưu SEO.

Để nhận biết một bài viết có chuẩn SEO hay không, bạn chỉ cần lướt qua cấu trúc bài viết, cách bố trí từ khóa. Và so với với những tiêu chí mà mình vừa giới thiệu ở những mục trên. 

Ngay cả với bài viết “Viết bài chuẩn SEO là gì? Update cách viết bài chuẩn SEO mới nhất” cũng có thể xem như một bài viết chuẩn SEO. Mặc dù chưa hoàn thiện 100% nhưng xét về phần thông tin cung cấp và cách trình bày cũng khá ổn đúng không.

Viết bài chuẩn seo là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng của Seo website. Tuy nhiên content thôi chưa đủ, bạn cần nắm được các yếu tố về traffic, link, cấu trúc website,…Tất cả các yếu tố này đều được giải đáp chi tiết qua bài viết seo là gì của KDIGIMIND bạn có thể tham khảo.

Một số công cụ hỗ trợ kiểm tra bài viết chuẩn SEO

Như vừa đề cập ở mục trên, hiện nay để kiểm tra xem một bài viết đã chuẩn SEO hay chưa bạn có thể tìm đến sự hỗ trợ của nhiều công cụ. Bao gồm cả công cụ miễn phí và trả phí.

Công cụ Spineditor

Spineditor là công cụ hỗ trợ kiểm tra viết bài chuẩn SEO do chính các nhà phát triển Việt Nam xây dựng. Vậy bạn giao diện và ngôn ngữ đều rất thân thiện với người dùng Việt.

cong-cu-spineditor

Công cụ Spineditor

Bên cạnh chức năng kiểm tra các câu trùng lặp thì công cụ này còn tích hợp thêm nhiều tính năng hữu ích khác. Chẳng hạn như:

 • Hỗ trợ kiểu tra tên miền 
 • Kiểm tra xem một từ khóa có xếp hạng ra sao 
 • Gợi ý người dùng nhóm từ khóa SEO dễ lên top

Chức năng gợi ý chỉnh sửa trên Spineditor có độ chuẩn xác khá đáng nể không hề thua kém công cụ của các hãng phát triển nước ngoài. Để kiểm chứng hiệu quả, bạn hãy viết bài chuẩn SEO và kiểm tra ngay trên công cụ này nhé.

Công cụ Smallseotools

Nếu đã là một copywriter, hẳn bạn đã quá quen thuộc với Smallseotools. Đây là công cụ cho phí kiểm tra mức độ sao chép content hoàn toàn không tính phí.

Dù không tính phí nhưng độ chính xác khi test nội dung trên Smallseotools lại không hề thua kém các công cụ trả phí là bao.

smallseotool-la-cong-cu-cho-phi-kiem-tra-muc-do-sao-chep-content-hoan-toan-khong-tinh-phi-

Smallseotool là công cụ cho phí kiểm tra mức độ sao chép content hoàn toàn không tính phí

Smallseotools cho phép người kiểm biết rõ nội dung sao chép có trên nội dung của văn bản cụ thể nào. Nhờ vào tính năng này, bạn có thể tiết kiệm được thời gian cho công việc chỉnh sửa, tối ưu kỹ thuật cho bài viết.

Đặc biệt, người dùng Smallseotools còn được hỗ trợ chức năng đánh giá SEO website. Theo đó, bạn chỉ việc copy link website và keyword cần kiểm tra rồi dán vào mục kiểm tra. Ngay sau đó hệ thống sẽ báo về các phần mà website cần cải thiện để tối ưu SEO.

Công cụ Duplichecker

Bên cạnh Smallseotools thì Duplichecker cũng là công cụ hỗ trợ kiểm tra viết bài chuẩn SEO lợi hại không kém. Bạn chỉ việc copy văn và dán vào khung kiểm tra rồi bắt đầu test là đã biết bài viết đó có tỷ lệ trùng lặp bao nhiêu.

Ngoài ra, người dùng còn có thể dán link của file bài viết ở định dạng .doc hay .txt để test độ sao chép của văn bản đó. Phần nội dung bị trùng lập tức hiển thị ngay bên dưới để người dùng theo dõi.

Công cụ Duplichecker cũng cho phép đánh giá chấm điểm mức độ unique cho một bài viết. Tính năng này luôn rất cần thiết với cả SEOer và copywriter.

Công cụ Articla Checker

Articla Checker hỗ trợ test test bài viết có đang sao chép nội dung trên một bài viết ở website khác hay không. Tính năng này áp dụng được cho cả website trên Google và bài viết trên Yahoo.

Công cụ Copyspace

Khác với một số công cụ khác, Copyspace sẽ hỗ trợ kiểm tra trùng lặp nhờ vào link của website. Có nghĩa bạn copy nội dung rồi dán vào khung kiểm tra nếu có trùng lặp, hệ thống sẽ hiển thị link chứa nội dung bị copy.

Công cụ Dustball

Muốn sử dụng Dustball lâu dài, người dùng phải trả phí. Bởi công cụ này chỉ cung cấp dịch vụ miễn phí trong thời gian đầu. Còn nếu muốn sử dụng về sau, bạn phải nộp phí. Tính chính xác cao cùng với giao diện dễ sử dụng đã giúp công cụ này chinh phục rất nhiều copywriter.

Viết bài chuẩn SEO luôn là khâu quan trọng có tính nền tảng trong tổng thể quy trình SEO. Không content chất lượng có nghĩa bạn không có tài nguyên để tối ưu, hoàn thiện website. 

Chính vì thế hiện nay việc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ viết bài chuẩn seo trở nên kỹ lưỡng hơn để tìm được dịch vụ chất lượng, giá cả phải chăng. KDIGIMIND tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ viết bài chuẩn seo đảm bảo cả về yếu tố kỹ thuật và nội dung thu hút với mức giá cả phải chăng.

Mà một bài viết chuẩn SEO cần cân bằng giữa chất lượng nội dung và yếu tố kỹ thuật phù hợp với thuật toán của nền tảng tìm kiếm.

Sau bài chia sẻ của KDIGIMIND, mong rằng bạn phần nào hiểu hơn và update được cách viết content chuẩn seo mới nhất. Và đừng quên liên hệ cho chúng tôi theo số 0969 567 833 để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé.

Mã ID: kz3790