Website được xây dựng với rất nhiều mục đích. Nhưng dù với mục đích gì thì điều quan trọng nhất là phải có khách hàng ghé thăm. Khách có truy cập, tương tác thì những mục tiêu khác mới đạt được? Để làm được điều đó bạn cần tăng traffic cho website.

Vậy traffic là gì ? Traffic quan trọng như thế nào đối với sự phát triển của một trang web? Những chiến lược nào giúp tăng traffic cho website? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Traffic là gì?

Khi tiếp cận với Seo, chắc hẳn bạn đã nghe đến thuật ngữ “traffic”. Vậy Traffic là gì? bạn đã biết chưa? 

Khi xây dựng website cho bản thân hoặc cho khách hàng tức là bạn đang hướng tới một môi trường kinh doanh đầy cơ hội và thử thách.

Sự phát triển của Internet giúp doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận với những khách hàng đầy tiềm năng. Đó là cộng đồng những người sử dụng mạng internet.

Vậy làm sao để chiếm lĩnh những giá trị mà internet mang lại? Làm sao để cạnh tranh được với đối thủ trong cuộc chiến giành thị phần trên không gian mạng? 

Xây dựng website và tăng traffic cho website chính là chiến lược quan trọng nhất để tiếp cận với khách hàng tiềm năng? Nếu muốn thành công, bạn không thể chần chừ. Bởi lẽ đối thủ cạnh tranh với bạn đang từng bước tăng thứ hạng cho website.

traffic-la-gi-ban-da-biet-chua

Traffic là gì bạn đã biết chưa?

Để làm được điều này bạn hãy trang bị những kiến thức cần thiết về Seo. Từ đó nhanh chóng nắm bắt cơ hội để đạt mục tiêu.

Trước tiên bạn cần xây dựng xong website và lên kế hoạch quảng bá website bằng nhiều cách thức khác nhau. Và tất nhiên không thể bỏ qua tăng traffic cho website để biến người dùng thành khách hàng của bạn.

Traffic là gì bạn đã biết chưa? Đây chính là một thuật ngữ quen thuộc trong Seo. Hiểu một cách đơn giản, Traffic nói đến số lượng người dùng truy cập vào website.

Traffic cao là tín hiệu đáng mừng thể hiện sự thành công trong quá trình seo Web. Và cũng có nghĩa là website bắt đầu mang đến cơ hội kiếm tiền, góp phần tăng doanh thu và tạo dựng thương hiệu.

Phân biệt 5 loại traffic cơ bản 

Bạn đã hiểu Traffic là gì. Bạn cũng cần biết traffic có những loại nào. Từ đó lựa chọn được giải pháp tăng traffic phù hợp nhất. Traffic có 5 loại cơ bản dưới đây:

Paid traffic là traffic có được khi khách hàng truy cập vào trang web của bạn từ các quảng cáo online có trả phí. Chẳng hạn như khách hàng truy cập website từ quảng cáo trên FB hoặc Google AdWords.

Thu hút khách hàng truy cập vào website bằng hình thức này giúp bạn dễ dàng kiểm soát lưu lượng.

Tuy nhiên nhược điểm của Paid traffic là tốn nhiều chi phí. Và khi bạn hết tiền thì lưu lượng khách truy cập vào website cũng biến mất.

Organic traffic search là gì?

Organic traffic search là thuật ngữ dùng để nói đến lưu lượng người dùng truy cập vào trang web  từ kết quả tìm kiếm tự nhiên trên bảng xếp hạng.

organic-traffic-search-chi-luu-luong-truy-cap-vao-website-thong-qua-cong-cu-tim-kiem

Organic traffic search chỉ lưu lượng truy cập vào website thông qua công cụ tìm kiếm

Chẳng hạn người dùng gõ vào thanh công cụ tìm kiếm trên Google từ khóa “traffic là gì” Bảng kết quả tìm kiếm hiện ra liên kết đến trang web của bạn. Người dùng nhấp vào liên kết đó. Lúc này bạn sẽ có Organic traffic search. 

Organic traffic search giúp phát triển công việc kinh doanh của bạn. Tuy nhiên điều này phụ thuộc rất lớn vào thứ hạng của website trên bảng kết quả tìm kiếm với những từ khóa khác nhau. 

Để nâng cao khả năng hiển trị của website, bạn cần tối ưu hóa toàn bộ website và mỗi trang riêng với một quy trình dài hơn.

Bao gồm: Nghiên cứu và lên kế hoạch từ khóa cần seo, tối ưu hóa từng trang, xây dựng nội dung chất lượng cao và marketing trên nhiều kênh khác nhau…

Đây là quá trình lâu dài và tốn nhiều công sức. Tuy nhiên quá trình này sẽ mang đến những lợi ích to lớn cho bạn.

Referral traffic là gì

Referral traffic có được khi người dùng truy cập vào website của bạn thông qua link liên kết từ website khác mà không phải qua công cụ tìm kiếm như Google.

Ví dụ bạn cần tuyển nhân viên kinh doanh tại Hà Nội. Bạn chèn link mô tả công việc trên trang Vietnamwork.com. Link này sẽ liên kết đến trang web của bạn.

Những người có nhu cầu tìm việc click vào liên kết này và link đến trang của bạn. Thì đó chính là Referral Traffic được tạo ra từ các backlink.

Để tăng Referral traffic, bạn có thể đặt backlink trong các bài viết, comment, chữ ký người dùng, email,…Tuy nhiên để không bị phạt bởi các công cụ tìm kiếm, bạn cần sử dụng các backlink chất lượng. Không nên sử dụng hình thức spam links.

Càng có nhiều backlink đến trang web của bạn từ các website chất lượng và phổ biến thì càng có nhiều lượt truy cập đến trang của bạn. Tức là traffic sẽ tăng cao hơn. 

Direct traffic là gì

Direct traffic là thuật ngữ chỉ số lượng người dùng truy cập vào website một cách trực tiếp mà không thông qua bất cứ kênh nào khác. Người dùng có thể nhấp vào dấu trang đã lưu trước đó hoặc gõ URL của trang web trên thanh địa chỉ.

Thông thường số lượng Direct traffic rất nhỏ. Tuy nhiên Direct traffic rất quan trọng vì chúng thể hiện sự tín nhiệm và mức độ trung thành của người dùng đối với doanh nghiệp. Để có được Direct traffic, bạn cần quảng bá website ở cả hình thức online và offline. 

Social traffic là gì

Social traffic muốn nói đến số lượng người dùng truy cập vào website của bạn thông qua các link được đặt trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Youtube, Telegram, Zalo,…

Số lượng Social traffic phụ thuộc vào mức độ tương tác và hoạt động của doanh nghiệp trên các Social. Và giải pháp quan trọng để tăng traffic là xây dựng những nhóm, cộng đồng với độ tương tác cao.

Từ đó sẽ làm gia tăng số lượng người truy cập. Traffic đến từ các trang mạng xã hội là nguồn traffic tuyệt vời cho website của bạn.

social-traffic-chi-so-luong-nguoi-dung-truy-cap-vao-website-cua-ban-thong-qua-cac-trang-mang-xa-hoi

Social traffic chỉ số lượng người dùng truy cập vào website của bạn thông qua các trang mạng xã hội

Khái niệm traffic tiềm năng

Với mỗi từ khóa khác nhau chúng sẽ mang lại lượng traffic khác nhau. Và Traffic tiềm năng là lượng traffic chúng ta ước tính một từ khóa có thể mang đến cho trang web đó.

SEOer nào cũng kỳ vọng từ khóa có traffic cao và đặt ra những mục tiêu nhất định. Traffic tiềm năng cũng là chỉ số quan trọng trong chiến lược Marketing Online của các doanh nghiệp.

Mức độ quan trọng của traffic đến sự phát triển của một website 

Mỗi website giống như một cửa hàng. Cửa hàng mà không có khách ghé thăm thì không thể kinh doanh được gì và coi như hoàn toàn thất bại. Vì thế traffic (lưu lượng người truy cập) có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của một website. 

Traffic giúp nâng cao tỷ lệ chuyển đổi 

Bạn đã biết traffic là gì. Và với Digital Marketing thì mục tiêu cần đạt được là tăng traffic, tăng tỷ lệ chuyển đổi. Tất cả để phục vụ cho mục đích là tăng doanh số. 

Tuy nhiên nếu có rất nhiều traffic mỗi ngày mà không thể chuyển đổi thành doanh số, không thể mang đến khách hàng tiềm năng thì mọi cố gắng của bạn coi trở thành vô nghĩa.

Vì thế, để tăng tỉ lệ chuyển đổi thì bạn cần tạo ra những traffic tốt, những traffic tiềm năng. Nhờ đó sẽ có lượng khách hàng tiềm năng và tăng doanh số cho doanh nghiệp.

Tạo dựng tầm ảnh hưởng cho thương hiệu 

Ngày nay, mạng internet đã trở nên phổ biến và cung cấp khối lượng thông tin khổng lồ. Người dùng cũng thông minh hơn trong cách tìm kiếm thông tin.

Họ chỉ tìm kiếm những thông tin có ích và mang lại giá trị. Người dùng không muốn mất thời gian, công sức để nhấp vào những gì không mang lại lợi ích và rồi thoát ra ngay sau đó.

Một website không chất lượng, chứa đựng nhiều thông tin quảng cáo. Cùng với đó là thương hiệu không uy tín, không nổi bật sẽ khó thu hút được người dùng truy cập và hoạt động ở đó. Vì thế bạn cần xây dựng nội dung chất lượng, mang đến nhiều thông tin có giá trị cho website. 

Như vậy sẽ thu hút số lượng lớn người dùng. Traffic tăng cũng là yếu tố quan trọng tạo nên uy tín và khẳng định thương hiệu của bạn.

Bởi vì chính những khách hàng đó sẽ là người quảng bá thương hiệu và sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp đến với nhiều người khác nữa.

Nâng cao thứ hạng website 

Nâng cao thứ hạng website là mục tiêu mà các SEOer đặt ra. Và traffic chính là yếu tố quan trọng góp phần quyết định thứ hạng đó.

traffic-giup-nang-cao-thu-hang-cua-mot-website

Traffic giúp nâng cao thứ hạng của một website

Traffic tiềm năng là nguồn traffic chất lượng. Chúng không chỉ giúp tăng doanh thu mà còn tạo dựng tầm ảnh hưởng của doanh nghiệp trên thị trường. Chính điều này cũng tạo cho website của bạn có nhiều backlink chất lượng từ các website liên quan.

Backlink chất lượng có vai trò quan trọng để các công cụ tìm kiếm đánh giá thứ hạng của website. Những trang web có nhiều backlink chất lượng sẽ thường có thứ hạng tốt hơn trên Google. 

Có thêm nhiều cơ hội upsell

Nếu tìm kiếm được những thông tin hữu ích, có giá trị trên website của bạn thì rất nhiều khả năng người dùng sẽ quay lại tìm kiếm thêm những thông tin khác.

Đối với một trang web bán hàng cũng vậy. Nếu khách hàng đã mua được sản phẩm tốt trên website của bạn thì có nhiều khả năng họ sẽ mua những sản phẩm khác trong những lần truy cập sau. Tất nhiên là khách hàng phải cảm thấy hài lòng với những sản phẩm, dịch vụ trong lần truy cập trước.

Nếu bạn luôn cung cấp những nội dung có giá trị. Hoặc cung cấp những sản phẩm, dịch vụ chất lượng thì bạn sẽ có lượng khách hàng trung thành. Họ thường xuyên quay trở lại truy cập website. Từ đó mang lại doanh thu cao hơn cho bạn.

Tăng hiệu quả cho chiến dịch Ads

Hiện nay rất nhiều website sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo Google Adwords. Đây là dịch vụ trả phí cho Google dựa trên mỗi lượt click (PPC).

Quảng cáo Google Adwords là chiến lược rất hiệu quả để tăng lưu lượng truy cập, nhất là các traffic tiềm năng. 

Bởi lẽ đa số khách hàng chỉ nhấp chuột vào trang web đó khi có nhu cầu tìm kiếm thông tin thực sự.

Tuy nhiên chiến dịch này khiến bạn phải chi trả khá nhiều chi phí. Và nếu không chuyển đổi được traffic thành doanh số thì sẽ mất rất nhiều thời gian, tiền bạc của bạn.

Vì thế trước đó bạn cần tính toán kỹ về những gì mà bạn nhận được khi sử dụng chiến dịch Ads. Đặc biệt là tỷ lệ chuyển đổi thành doanh số. Ngoài ra cần tìm hiểu kỹ giá của dịch vụ quảng cáo từ khóa Google.

traffic-giup-tang-hieu-qua-cho-chien-dich-Ads-va-tang-ti-le-chuyen-doi

Traffic giúp tăng hiệu quả cho chiến dịch Ads và tăng tỉ lệ chuyển đối

Làm thế nào để xác định traffic tiềm năng?

Phần trên đã nói, traffic tiềm năng cho mỗi từ khóa rất quan trọng. Chúng ảnh hưởng đến sự phát triển của website. Và từ đó ảnh hưởng đến doanh số của doanh nghiệp.

Vậy làm sao để xác định được traffic tiềm năng? Dưới đây là các bước tính traffic tiềm năng cho một từ khóa:

Bước 1: Tìm hiểu số lượng tìm kiếm trung bình mỗi tháng của từ khóa

Để kiểm tra được lượng tìm kiếm trung bình của một từ khóa trong mỗi tháng bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ. Chẳng hạn như công cụ Keyword Explorer. 

Bước 2: Tính tỉ lệ CTR người dùng click và link bài viết

CTR là viết tắt của cụm từ Click-through-rate. Thông thường các SEOer sẽ dựa vào traffic của website đứng ở vị trí thứ 5 trên công cụ tìm kiếm để tính traffic ước tính. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng công thức dưới đây để tính traffic tiềm năng của website:

Traffic tiềm năng = Lượng volume * CTR * 2

CTR: Lấy tỉ lệ CTR của trang web đứng thứ 5 trên công cụ tìm kiếm. Thông thường các SEOer sẽ lấy tỉ lệ CTR làm tròn là 4,5.

Lượng volume: Tính ở bước 1.

Công thức trên cũng chỉ là ước tính. Do đó Traffic tiềm năng cũng chỉ ở dạng ước tính mà thôi. Không thể có 1 con số chính xác 100%.

traffic-tiem-nang-giup-co-vai-tro-quan-trong-doi-voi-su-phat-trien-cua-mot-website

Traffic tiềm năng giúp có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của một website

Một số kênh traffic phổ biến 

Có rất nhiều nguồn và phương tiện để tăng lưu lượng truy cập của website (tăng traffic). Tuy nhiên bạn có thể tham khảo những kênh traffic phổ biến nhất dưới đây:

  • Organic Search: Đây là kênh truy cập đến trang web thông qua truy vấn cụ thể thể trên các trang công cụ tìm kiếm. 

Chẳng hạn, người dùng gõ từ khóa “dịch vụ giảm cân giá rẻ tại Hà Nội” trên trang tìm kiếm Google. Một danh sách các trang web về dịch vụ này sẽ hiện ra trên trang kết quả tìm kiếm.

Người dùng click vào một trang nào đó và traffic của trang đó gọi là Organic Search. Đây là traffic có được không phải trả phí.

  • Social: Traffic có được từ các trang mạng xã hội như Zalo, FB, Search,….
  • Referal: Kênh truy cập đến từ các website khác khi bạn đặt backlink trên các trang này.
  • Direct: Đây là nguồn truy cập trực tiếp vào trang web của bạn
  • Paid Search: là nguồn truy cập có được dựa trên các dịch vụ quảng quá mất phí như quảng cáo Facebook, quảng cáo Google. 

Các yếu tố quan trọng nhất giúp cải thiện traffic cho website 

Để cải thiện traffic thì tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là ưu tiên hàng đầu. Khi được tối ưu hóa tốt, website sẽ có lượng truy cập lớn, traffic tốt và có nhiều khách hàng tiềm  năng.

Dưới đây là các yếu tố giúp cải thiện traffic và thứ hạng hạng của website:

Hệ thống từ khóa (keywords)

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi SEO là tối ưu từ khóa. Trước tiên cần tìm hiểu và lên danh sách các từ khóa cần seo. Cần tối ưu từ khóa cho tiêu đề (thẻ Title), mô tả (thẻ Description) và nội dung bài viết. 

Bảng từ khóa chính là cách thức để công cụ tìm kiếm hiểu được rằng website của bạn đang đề cập đến vấn đề gì. Đồng thời cho thấy trang web sẽ cung cấp những nội dung liên quan đến tìm kiếm của người dùng.

de-tang-traffic-cho-website-can-toi-uu-hoa-he-thong-tu-khoa

Để tăng traffic cho website cần tối ưu hóa hệ thống từ khóa

Trước kia tối ưu hóa từ khóa rất đơn giản. Bạn chỉ cần thêm nhiều từ khóa vào trong các bài đăng. Và traffic sẽ có nhiều cơ hội tăng cao.

Tuy nhiên, các công cụ tìm kiếm ngày càng được trang bị nhiều thuật toán để đảm bảo chất lượng cho website và mang đến cho người dùng những giá trị tốt nhất. 

Vì thế nếu bạn sử dụng thủ thuật thêm hàng loạt từ khóa vào bài viết thì thuật toán Panda sẽ loại bỏ website của bạn ngay lập tức.

Bên cạnh đó, SEOer cần kỹ lưỡng hơn trong việc tối ưu hóa từ khóa khi seo. Cần nghiên cứu và đưa ra hệ thống từ khóa sát với nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Bạn cần tập trung nghiên cứu các loại từ khóa sau:

Longtail Keywords

Tập trung vào Longtail Keywords là chiến lược an toàn và hiệu quả. Loại từ khóa này giúp cho thứ hạng của website tốt hơn. Và quan trọng hơn là giúp tăng traffic cho website.

Bạn sẽ thu hút được lượng lớn khách hàng tiềm năng truy cập vào trang web. Bởi lẽ chỉ có những khách hàng có nhu cầu thực sự mới tìm kiếm bằng những từ và cụm từ dài như vậy.

Chẳng hạn nếu website của bạn bán các loại ví da nam thì bạn có thể lập danh sách các Longtail Keywords như: ví da nam cầm tay, những mẫu ví da nam đẹp, mẫu ví da nam, ví da nam bò, ví da nam giá rẻ…

Kết hợp trong các bài viết dạng giới thiệu như: “Top 10 mẫu ví da nam được nhiều người ưa chuộng nhất”. Hoặc “cách phối đồ với ví da nam bò hợp thời trang”…

Keywords + local

Bên cạnh các Longtail Keywords, bạn có thể sử dụng kết hợp Keywords + local. Các công cụ tìm kiếm trong đó có Google thường mất khá nhiều thời gian để xác định địa điểm trong website của bạn.

Vì thế ngay từ lúc đầu bạn nên định hình địa chỉ trong website bằng cụm từ khóa + local. Như vậy sẽ nhanh chóng hiển thị trong bảng kết quả khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa khu vực cụ thể. 

Vẫn ví dụ trên, bạn có thể thêm địa chỉ như: Ví da nam giá rẻ tại Hà Nội, nơi bán ví da nam giá rẻ tại Hà Nội,…Như vậy website bán ví da nam sẽ nhanh chóng được xếp hạng khi khách hàng tìm kiếm với các từ khóa này. Đồng thời nhanh chóng có nguồn khách tại Hà Nội.

Chất lượng content 

Nội dung (content) chính là yếu tố cốt lõi của một website. Trong nội dung cần có các từ khóa Longtail Keywords, Keywords + local.

Đặc biệt để được xếp hạng cao, nội dung cần phải chất lượng và phải được tối ưu liên tục. Các công cụ tìm kiếm không thể đọc nội dung được như con người. 

Tuy nhiên bằng những thuật toán thông minh, các công cụ tìm kiếm vẫn có thể nhận biết nội dung đó có chất lượng, độc đáo hay không và có xứng đáng được xếp thứ hạng cao hay không.

Viết bài chuẩn seo , nội dung chất lượng, không trùng lặp và cung cấp nhiều thông tin hữu ích sẽ thu hút người dùng truy cập. Và khi đó traffic của website sẽ được cải thiện. 

cac-cong-cu-tim-kiem-danh-gia-rat-cao-nhung-noi-dung-co-chat-luong

Các công cụ tìm kiếm đánh giá rất cao những nội dung có chất lượng

Độ dài của content

Content chất lượng khi độ dài của chúng vừa đủ. Đồng thời nội dung phải cung cấp những thông tin thỏa mãn nhu cầu người đọc.

Nội dung tươi mới

Các công cụ tìm kiếm thường ưu tiên cho các website được cập nhật nội dung mới thường xuyên. Tuy nhiên chúng ta không thể có khả năng liên tục sản xuất ra những nội dung mới để tăng traffic và cải thiện thứ hạng. 

Thế nhưng điều chúng ta có thể làm được liên tục đó là cải thiện và làm tươi mới nội dung. Sự cập nhật và thay đổi vì người dùng này sẽ được các công tìm kiếm ghi nhận.

Internal link chính là cách bạn liên kết nội dung các bài viết trong cùng một website. Các bài viết này phải đề cập đến những nội dung liên quan. Đồng thời sự liên kết phải hợp lý và đúng ngữ cảnh.

Tín hiệu Offpage

Phần trên chính là cách tối ưu hóa Onpage. Và bạn không thể bỏ qua việc tối ưu hóa Offpage. Website của bạn cần có số lượng các backlink đến từ các Refer Domain. Để tìm hiểu rõ về backlink hãy tham khảo bài viết backlink là gì nhé.

Càng có nhiều website chất lượng có liên kết tới website của bạn, nói về bạn thì website của bạn càng được Google đánh giá cao. Bạn có thể tăng traffic cho website bằng tín hiệu Offpage.

Guest post

Đây là cách thức tuyệt vời để tạo Mention và Signal. Quan trọng hơn là hình thức này mang đến cho website nguồn traffic lớn nhờ những backlink trỏ về website. Vì thế bạn hãy làm sao để có nhiều bài viết trên các domain khác nhau.

Tiếp cận cộng đồng

Backlink trỏ về website giống như các phiếu tín nhiệm. Đó cũng là điều kiện để để công cụ tìm kiếm thấy được trang web của bạn có độ tin cậy và xứng đáng có thứ hạng tốt. Nhờ các backlink đó website của bạn cũng có được nguồn traffic giá trị.

Vì thế bạn cần dành nhiều thời gian, công sức để xây dựng backlink. Đây là cách thức tiếp cận cộng đồng để xây dựng liên kết, giúp cải thiện traffic và thứ hạng của website.

he-thong-backlink-anh-huong-lon-den-luong-traffic-cua-website

Hệ thống backlink ảnh hưởng lớn đến lượng traffic của website

5 cách website hoạt động hiệu quả nhất 

Ngày nay sự cạnh tranh trên môi trường mạng là rất lớn. Có rất nhiều website cùng kinh doanh những mặt hàng giống nhau.

Vậy làm sao để website của bạn hoạt động hiệu quả nhất? Làm sao để website có lưu lượng truy cập lớn và có khả năng chuyển đối cao. Bạn có thể tham khảo những cách thức dưới đây:

SEO – Search Engine Optimization

Seo là gì ? Traffic là gì có lẽ không còn xa lạ với những SEOer. Bạn đã biết công cụ tìm kiếm chính là trợ thủ đắc lực mang nguồn traffic tự nhiên về website của bạn. Website có thứ hạng càng cao trên bảng kết quả tìm kiếm thì traffic càng tăng. 

Câu hỏi đặt ra làm sao để website xuất hiện ở Top đầu trên trang tìm kiếm. Phương pháp hiệu quả, bền vững và tiết kiệm nhất hiện nay chính là SEO. Tức là bạn cần chú trọng thiết lập nội dung và cấu trúc của website. Quy trình seo gồm 3 bước chính:

Nghiên cứu từ khóa

Đây là là công đoạn đầu tiên trong quá trình Seo. Bạn cần xây dựng được bộ từ khóa Seo phù hợp với website của mình. Bộ từ khóa phải bao gồm có từ khóa ngắn, từ khóa dài, từ khóa mục tiêu, từ khóa local, từ khóa ngắn hạn, từ khóa dài hạn,…

Để tạo lập được bảng từ khóa nhanh nhất bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ như: Google Trends, Google Keyword Tools, Keyword Tool.io,…

seo-la-bien-phap-toi-uu-nhat-de-tang-traffic-mot-cach-ben-vung

Seo là biện pháp tối ưu nhất để tăng traffic một cách bền vững

Onpage SEO

Như đã nói ở trên Onpage Seo rất quan trọng. Công cụ tìm kiếm dựa vào nhu cầu của người dùng để thu thập thông tin và hiển thị kết quả tìm kiếm. Vì thế bạn cần xác định từ khóa chính. 

Từ khóa chính này cần chèn vào trong website của bạn ở các bài viết, tiêu đề, hình ảnh, mô tả, các liên kết nội bộ,…Mục đích là để các công cụ tìm kiếm như Google,…link đến trang web của bạn.

Off-page SEO

Hiệu quả của công việc Seo sẽ tăng lên rất nhiều bằng hình thức Seo Offpage. Để làm được việc này bạn cần xây dựng các backlink. Backlink càng chất lượng thì trang web của bạn càng được đánh giá cao và Seo càng dễ thành công

Tạo dựng tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội 

Với sự phát triển vượt bậc của các trang mạng xã hội hiện nay như Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn,…thì đây là cơ hội cực kỳ tốt giúp bạn tăng nguồn traffic chất lượng.

Những trang mạng xã hội này có số lượng người dùng và tương tác khổng lồ. Vì thế bạn có thể đăng các bài viết hoặc đặt backlink trên các trang mạng xã hội này.

Bạn cần lựa chọn những kênh social media hoạt động mạnh và phù hợp với phong cách website của bạn như các group Facebook, các forum có cùng lĩnh vực, các page có lượng fan nhiều…

Sau khi đã chọn được kênh phù hợp bạn cần xác định nội dung truyền tải, tần suất và thời gian đăng, cách thức tương tác.

co-rat-nhieu-bien-phap-tang-traffic-cho-website

Có rất nhiều biện pháp tăng traffic cho website

Google Adwords

Phương pháp này có thể khiến bạn tốn một khoản chi phí. Tuy nhiên đây là giải pháp hoàn hảo để bạn tiếp cận đúng đối tượng trong thời gian nhanh nhất. 

Để sử dụng dịch vụ quảng cáo Google Adwords hiệu quả bạn cần tính toán được ngân sách tối đa phải chi trả, xác định đối tượng quảng cáo muốn tiếp cận.

Với seo bạn cần đầu tư nhiều thời gian và công sức mới có hiệu quả. Ngược lại Google Adwords lại là công cụ tuyệt vời giúp tăng traffic chất lượng trong thời gian ngắn.

Vì thế cách thức hiệu quả nhất là kết hợp giữa Seo và quảng cáo trả phí. Như vậy website của bạn sẽ nhanh chóng gia tăng traffic và xuất hiện ở top đầu của bảng tìm kiếm. 

quang-cao-google-adwords-giup-tang-traffic-mot-cach-nhanh-nhat

Quảng cáo Google Adwords giúp tăng traffic một cách nhanh nhất

Chạy quảng cáo Facebook 

Facebook và các trang mạng xã hội khác giúp tăng traffic miễn phí. Tuy nhiên các mạng xã hội này cũng có các sản phẩm quảng cáo.

Vì thế để nhanh chóng tiếp cận được với lượng khách hàng tiềm năng bạn có thể bỏ ra một khoản ngân sách để chạy quảng cáo Facebook. 

Xây dựng chiến lược Video Marketing

Sử dụng các video Marketing cũng là chiến lược hiệu quả để tăng traffic cho website. Đây là xu hướng mới nhưng mang lại hiệu quả cao và rất được ưa chuộng.

Facebook Live Stream và YouTube là những kênh tiếp thị có tiềm năng và sức mạnh to lớn. Vì thế bạn có thể tạo ra các video để thu hút khách hàng truy cập vào website của bạn.

Ngoài ra bạn cũng có thể tạo ra các video đẹp mắt, hấp dẫn, sinh động trên chính website. Đây là cách để “giữ chân” khách hàng khi họ truy cập vào trang web. Từ đó điều hướng người dùng, chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng (để lại thông tin, đăng ký hoặc mua hàng,…)

Lưu ý khi tăng traffic cho website 

Bạn đã biết traffic là gì và làm sao để tăng traffic cho website. Tuy nhiên bạn cũng cần biết một số lưu ý khi tăng traffic cho website. Đó là: 

Traffic chất lượng cao

Traffic là gì, tăng trưởng traffic có khó không? Xin trả lời rằng tăng trưởng traffic bền vững là cả một quá trình. Bạn cần lưu ý: số lượng traffic không quan trọng bằng những traffic chất lượng cao. Chính những traffic chất lượng cao này mới mang lại tỉ lệ chuyển đổi. 

Điều cốt lõi là bạn cần cung cấp đến người dùng nội dung có giá trị. Bởi lẽ họ không có nhiều thời gian và hứng thú để ngồi đọc những nội dung nhàm chán, thiếu hấp dẫn. Nếu họ không quan tâm đến website và thoát ra lập tức thì bạn sẽ không đạt được mục tiêu bán hàng.

Vì thế hãy đẩy mạnh traffic từ nhóm người thực sự quan tâm đến những sản phẩm, dịch vụ mà website của bạn cung cấp.

Sự tăng trưởng dài hạn 

Bạn cần có chiến lược dài hạn trong tăng trưởng traffic. Bạn có thể triển khai kế hoạch tăng trưởng ngắn hạn mang tính chất bứt phá.

Tuy nhiên không bao giờ được quên thúc đẩy tăng trưởng traffic liên tục, đều đặn. Lượng traffic của website phải tăng trưởng liên tục. Không nên để rơi vào tình trạng tăng, giảm đột ngột.

Những con số biết nói

Số lượng traffic giúp bạn hiểu rõ website và doanh nghiệp có được khách hàng quan tâm nhiều hay không. Traffic không đơn giản chỉ là những con số trên máy tính. 

Con số traffic chính là đại diện cho những con người thật, những khách hàng thật. Và để có số lượng traffic cao bạn cần hiểu rõ sở thích, nhu cầu của người dùng và thỏa mãn những mong muốn đó của họ.

Để phân tích được hành vi của người dùng, bạn có thể dùng công cụ hỗ trợ. Ví dụ công cụ Google Analytics. Công cụ này sẽ giúp bạn theo dõi, phân tích và hiểu khách hàng nhiều hơn. Nhờ thế thu hút họ tương tác và sử dụng sản phẩm, dịch vụ đăng trên website.

Như vậy bạn đã biết traffic là gì và những biện pháp giúp tăng số lượng truy cập vào website. Hy vọng qua bài viết của KDIGIMIND bạn sẽ áp dụng thành công những chiến lược này để thu hút thật nhiều traffic có chất lượng. Từ đó mang lại lợi ích cho website và doanh nghiệp của bạn.

Mã ID: bd349