Website kinh doanh thương mại điện tử là những gì mà doanh nghiệp ngày nay luôn hướng tới. Qua đó, thương hiệu của doanh nghiệp cũng được nâng lên tầm cao mới. Một Website chuyên nghiệp sẽ tạo ra nguồn thu nhập ổn định. Đây chính là những gì mà Shopify mang lại.

Với những ai nắm chắc nền tảng Shopify là gì chắc chắn sẽ thành công. Vậy Shopify là gì? chúng tôi sẽ cùng các bạn khám phá qua bài viết viết dưới đây.

Shopify là gì?

Shopify là gì?

Shopify là gì?

Nói đến Shopify thì hầu hết những người kinh doanh online đều biết đến. Tuy nhiên thực tế không phải ai cũng hiểu sâu về Shopify là gì?

Khái niệm

Shopify chính là nền tảng để bạn xây dựng lên các Website thương mại điện tử.

Chúng được tích hợp vô số tính năng để trợ giúp công việc kinh doanh. Từ việc quản lý đơn hàng cho đến gửi email hoặc tự động thanh toán, upload sản phẩm, thống kê và đo lường,…

Nhờ có Shopify mà ngay cả người không chuyên về thiết kế Website vẫn có thể làm được.

Thực tế hiện nay, các web bán hàng đều hoạt động trên nền tảng Shopify.

Tính năng vượt trội

Shopify hội tụ nhiều tính năng vượt trội. Vì vậy chúng trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều người thiết kế web. So với đối thủ thì Shopify thể hiện tính năng vượt trội như sau:

 • Sở hữu đa dạng giao diện web đẹp, ấn tượng và chuyên nghiệp. Bạn sẽ được trải nghiệm tận 74 giao diện vô cùng sắc nét và ấn tượng của Shopify.
 • Có khu vực hỗ trợ 24/7 dành riêng cho bạn.
 • Chứa đựng video hướng dẫn sử dụng Shopify chi tiết từ căn bản đến nâng cao.

Ưu và nhược điểm của Shopify

Đa số các nền tảng khác như: Magento hoặc OpenCart cần bạn phải có kiến thức chuyên sâu về web, hosting,…

Nhưng Shopify thì hoàn toàn khác. Bạn có thể sử dụng nền tảng này khi không có chút kiến thức gì trong tay.

Shopify dễ sử dụng

Shopify dễ sử dụng

Ưu điểm của Shopify

Với những người từng sử dụng Shopify sẽ hiểu rõ ưu điểm của chúng. Các ưu điểm này bao gồm:

Dễ sử dụng

Doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến rất ưa chuộng Shopify bởi chúng dễ sử dụng. Ngay cả bạn là người không chuyên hoặc mới chập chững tìm hiểu về Website.

Với Shopify bạn có thể tạo nên trang Web với giao diện vô cùng đẹp. Website được tạo với đầy đủ tính năng như: đăng bán sản phẩm, đăng khuyến mãi, tạo đơn,…

Thi trường rộng lớn

Shopify giúp doanh nghiệp tiếp cận với đối tượng khách hàng tiềm năng rộng lớn. Bất kỳ phân khúc khách hàng nào cũng có thể truy cập và tiến hành mua hàng hóa.

Chi phí thấp

Khi bạn bán hàng trên Shopify, bạn chỉ cần chi trả phí rất thấp mỗi tháng. Thường các gói cơ bản sẽ có giá 29 USD/tháng. Với gói cao cấp hơn thì giá của chúng cũng dao động tầm 79USD/tháng.

Xem thêm: Hosting hoạt động như thế nào?

Giao diện đẹp mắt

Bạn được trải nghiệm rất nhiều giao diện Website trên nền tảng Shopify hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh giao diện có sẵn, bạn cũng có thể lựa chọn nhiều giao diện khác bằng cách đóng phí.

Nhiều tính năng lựa chọn hỗ trợ

Website được thiết kế từ nền tảng Shopify được tích hợp đa dạng tính năng hỗ trợ. Khách hàng được hỗ trợ gọi điện 24/7, gửi email, đẩy đơn, thống kê, upload sản phẩm,…

Nhược điểm của Shopify

Shopify có nhiều ưu điểm nhưng cũng không tránh khỏi những hạn chế. Bởi vậy hầu hết mọi người khi tìm hiểu Shopify là gì đều không bỏ nhược điểm. Vậy nhược điểm này gồm những gì?

Shopify hạn chế về mặt chức năng

Shopify hạn chế về mặt chức năng

Hạn chế về mặt chức năng

Trên Shopify đã bao gồm hầu như toàn bộ tính năng cơ bản đã được lập trình sẵn. Đây cũng là các tính năng mà doanh nghiệp kinh doanh online cần.

Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt với đối thủ thì doanh nghiệp cần có điểm độc và lạ đặc trưng. Điều này Shopify không thể đáp ứng được.

Đây cũng là lý do mà doanh nghiệp cần mua thêm tiện ích bổ sung.

Phải trả phí cho các tiện ích bổ sung

Đa phần doanh nghiệp luôn cần đến tiện ích bổ sung. Với Shopify thì điều này đồng nghĩa với việc người dùng cần trả thêm phí để nâng cao chức năng.

Phí giao dịch

Thực tế gần như toàn bộ các giỏ hàng đã được giảm giá trong quá trình giao dịch. Tuy nhiên, Shopify bạn vẫn phải chịu phí giao dịch ở mức 0,5% – 2,0%.

Một số loại hình bán hàng trên Shopify

Shopify đang khẳng định được vị trí trong lòng người tiêu dùng. Chúng được coi là hệ sinh thế của nền tảng kinh doanh thương mại điện tử.

Thực tế hiện nay rất nhiều loại hình bán hàng trên Shopify. Trong tương lai, các mô hình này còn đa dạng nhiều hơn nữa.  

Kinh doanh Dropshipping với Shopify

Kinh doanh Dropshipping với Shopify

Kinh doanh Dropshipping với Shopify

Hiện nay có rất nhiều người trở thành triệu phú thậm chí là tỷ phú khi áp dụng cách kinh doanh Dropshipping. Vậy Dropshipping Shopify là gì?

Đây có lẽ là hình thức kinh doanh được ưa chuộng nhất ở thời điểm hiện tại. Bạn không phải bỏ vốn mà vẫn có đa dạng mặt hàng để bán. Để kinh doanh Dropshipping trên Shopify thành công, bạn cần:

Chọn sản phẩm để kinh doanh

Để kinh doanh bạn cần có sản phẩm để bán. Bởi vậy khâu chọn sản phẩm đáp ứng đúng thị trường mục tiêu mới là quan trọng. Sản phẩm bạn có thỏa mãn nhu cầu khách hàng hay không? Việc lựa chọn này cần căn cứ vào các yếu tố:

 • Giá cả
 • Chủng loại sản phẩm được ưa chuộng hiện nay.
 • Mức độ đa dạng của sản phẩm có đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng…

Xem thêm: Swift code là gì?

Quảng bá sản phẩm

Sản phẩm được lựa chọn rồi thì cần phải quảng bá để tiếp cận được với khách hàng. Bạn cần đăng chúng lên Website của bạn.

Quá trình truyền thông tốt sẽ giúp sản phẩm đến được với khách hàng nhanh nhất. Điều này phụ thuộc vào khả năng Marketing của bạn.

Bạn có thể áp dụng nhiều công cụ Marketing để hỗ trợ. Một Web bán hàng đạt hiệu quả cần có lượng Traffic lớn.

Sau bán hàng

Khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng cũng là thời điểm bạn cần chăm sóc khách hàng chu đáo. Bởi đây là mốc khởi điểm của quá trình bắt đầu cho một cuộc giao dịch thành công.

Việc chăm sóc ngoài hỏi thăm, tư vấn mà còn phải tạo nên sự gắn kết trong mối quan hệ thân thiết với khách hàng. Từ mối quan hệ này sẽ mang đến cho bạn nhiều đơn h hàng khác nữa.

Kinh doanh sản phẩm số

Ngoài hình thức kinh doanh Dropshipping bạn không nên bỏ qua mô hình kinh doanh sản phẩm số. Hình thức kinh doanh này được hiểu theo từ chuyên môn là Digital Business.

Thị trường này được đánh giá là khá hấp dẫn và tiềm năng với khả năng tự động hóa cao.

Kinh doanh với sản phẩm số

Kinh doanh với sản phẩm số

Khi kinh doanh sản phẩm số, bạn không phải dành quá nhiều thời gian cũng như công sức. Vì Shopify sẽ giúp bạn tạo gian hàng ấn tượng và chuyên nghiệp.

Website mang đến độ tin tưởng tuyệt đối dành cho khách hàng với các tính năng tích hợp như thanh toán, upload sản phẩm,…

Hầu hết các sản phẩm kỹ thuật số sẽ gồm có: video, phần mềm, khóa học,… Nhìn chung, chúng có đặc điểm rất đặc trưng dưới đây:

 • Không cần chi phí đầu tư cao.
 • Số lượng hàng hóa không bị giới hạn. Bạn có thể tạo ra bao nhiêu số lượng cũng được tùy vào mục đích và nhu cầu.
 • Kinh doanh ở quy mô toàn cầu, không bị giới hạn địa điểm, phương tiện vận chuyển.
 • Lợi nhuận cao hơn
 • Bán hàng tự động.

Quá trình tích hợp trên Shopify được hoàn thiện thì khách hàng có thể thực hiện Download sản phẩm về máy. Sau đó, họ thực hiện thanh toán đơn giản và nhanh gọn. Ngoài hai mô hình kinh doanh trên Shopify trên thì mọi người còn được biết đến một số mô hình khác như:

 • Bán các sản phẩm Affiliate từ Amazon
 • Kinh doanh với hinh thức Fulfillment
 • Tự kinh doanh bằng sản phẩm của mình tạo ra.

Shopify mang đến nhiều người mô hình kinh doanh không cần đầu tư vốn, không cần ship hàng. Bạn chỉ cần kiên trì và có chiến lược cụ thể là có thể làm giàu thành công.

Với các kiến thức trên bạn đã phần nào nắm được Shopify là gì? Nếu bạn có điều gì còn khúc mắc thì có thể liên hệ tới Website: https://kdigimind.com/.