Vào những ngày lễ, khi đi ngang qua những cửa hàng bán đồ, đặc biệt là hàng quần áo thật không khó bắt gặp những biển “Sale off” hay “Sale up to”.

Với những người ít khi tìm hiểu về những thuật ngữ này thì sẽ hiểu chung chung chúng là “giảm giá”. Tuy nhiên cách thức giảm giá hay thủ thuật giảm giá ở đây là gì thì hiếm người biết. Có những người nhìn vào biển giảm giá 50% nhưng cảm thấy bị hẫng khi đồ mình mua chỉ giảm giá có 10%.

Vậy họ có thật sự bị lừa không? Nếu bạn là một Marketer chắc chắn phải hiểu điều này. Cùng KDIGIMIND Web khám phá những bí mật đằng sau những thuật ngữ đó nhé!

Khám phá sự thú vị có thể bạn chưa biết về Sale off

Sale off là gì?

Sale off là hình thức giảm giá bán của sản phẩm trên giá đã niêm yết trước đó. Đây là một công cụ hữu ích trong xúc tiến bán.

Mục tiêu của Sale off là thu hút khách hàng tới cửa hàng nhiều hơn, lựa chọn sản phẩm của họ nhiều hơn và kích cầu tiêu dùng tới mức tối đa.

Hình thức giảm giá này có thể giúp tăng doanh thu bán hàng lên gấp nhiều lần so với ngày thường.

Chương trình này thường diễn ra trong một thời gian ngắn, mang tính thời vụ. Các chương trình này sẽ diễn ra nhiều nhất vào các dịp lễ tết lớn như Tết tây, Tết ta, giáng sinh Noel, Black friday…

Sale off là gì?

Sale off như thế nào để đạt hiệu quả tối đa?

Đây là hình thức tăng doanh số trong thời gian ngắn khá hiệu quả. Tuy nhiên, nếu không khéo léo trong cách sử dụng thì nó sẽ là con dao hai lưỡi.

Sự lạm dụng quá mức của công cụ xúc tiến bán này có thể gây ra hiểu lầm với khách hàng. Bạn có thể đánh mất giá trị thật sự mà sản phẩm, dịch vụ mang lại.

Vì thế hãy lưu ý những điều sau để có được những chương trình Sale off hiệu quả :

  • Mỗi đợt Sale off phải có giới hạn thời gian. Chỉ nên diễn ra trong vòng 1 tuần. Để vừa đảm bảo doanh số thu về đạt chỉ tiêu đề ra, vừa đảm bảo chất lượng sản phẩm.
  • Khi đưa ra chương trình Sale off không nên thực hiện quá nhiều lần. Không phải thích thì làm chương trình, bán ế cũng Sale off gây mất niềm tin của khách hàng.
  • Xây dựng chương trình phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Không nên làm chương trình giảm giá um tùm. Nếu mỗi chương trình bạn nhằm vào một phân khúc hay đối tượng khách hàng riêng thì có thể mang hiệu quả cao hơn.
  • Nên thông báo chương trình trước đó vài ngày hoặc một tuần. Như thế khách hàng có thể biết đến và lan truyền.
  • Thiết kế các POSM thật hấp dẫn. Màu đỏ và vàng là gam màu phổ biến để gây sự chú ý của khách hàng tới chương trình giảm giá.

Xem thêm: Hiệu ứng chim mồi – Chiến thuật kinh doanh đỉnh cao 2020

  • Có thể sử dụng nhiều cách thức để thông báo sự có mặt của chương trình. Đặc biệt là trên mạng xã hội. Khuyến khích việc like, share, comment để đạt hiệu quả tối đa sự lan truyền.
  • Tuy Sale off nhưng sản phẩm và dịch vụ vẫn cần đảm bảo chất lượng tốt. Bởi vì đây không chỉ là để đẩy mạnh doanh thu bán hàng mà nó còn là một hình thức marketing, giúp nhiều người tiêu dùng biết đến sản phẩm của mình hơn. Đừng để mất lòng tin với khách hàng nhé!
  • Chú ý bổ sung thêm hàng hóa và nguồn nhân lực để đảm bảo tốt việc phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Thực hiện chương trình Sale off như thế nào để hiệu quả?

Sự khác biệt giữa Sale off và Sale up to là gì?

Sale up to cũng là một chương trình giảm giá, cũng là một công cụ của xúc tiến bán. Vậy Sale up to là gì?

Đây là cách thức giảm giá tối đa trên mỗi sản phẩm. Khi một cửa hàng để thông báo Sale up to 50%, không có nghĩa tất cả các sản phẩm đều giảm giá 50%.

Chỉ một số sản phẩm mới giảm giá 50% thôi. Còn các sản phẩm còn lại trong cửa hàng thì giảm giá ít hơn hoặc một số sản phẩm thì cửa hàng sẽ không giảm giá mà giữ nguyên giá gốc.

Còn nếu cửa hàng thông báo Sale off 50%, tức là hầu hết các sản phẩm trong cửa hàng đều giảm giá 50%. Số ít sản phẩm còn lại có thể giảm giá với mức khác.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đặt mã SKU đơn giản và hiệu quả nhất

Thông thường các cửa hàng sẽ để biển hiệu Sale up to khéo léo để hiện con số sale lớn nhất. Bởi họ hiểu tâm lý khách hàng thích mua đồ có mức giá hấp dẫn. Nên đây là cách thu hút khách hàng dễ hơn so với chương trình Sale off.

Về cơ bản thì cách thức thực hiện chương trình là như nhau. Nhưng tùy vào kế hoạch và mục tiêu bán thì cửa hàng sẽ đưa ra chương trình Sale off hay Sale up to khác nhau.

Sự khác biệt giữa Sale off và Sale up to là gì?

Nếu bạn là người tiêu dùng, hãy để ý những thuật ngữ này để tránh cảm giác hụt hẫng khi mua hàng nhé! Bài viết này có mang lại điều bổ ích cho các bạn không? Hãy đánh giá 5 sao hay để lại bình luận để tiếp thêm động lực cho chúng mình viết thêm nhiều bài mới nhé!

Đừng quên ghé thăm KDIGIMIND để tìm kiếm thêm nhiều mô hình bán hàng hiệu quả khác có thể bạn cần biết nữa nhé!