Ngày nay, có rất nhiều thuật ngữ mới du nhập vào Việt Nam khiến không ít người hoang mang. Nhiều bạn hỏi chúng mình khái niệm và phân biệt: cửa sổ Pop – up, quảng cáo Pop – up hay Pop – up store,…

Bài viết này chúng mình sẽ phân tích đứng trên cả 2 phương diện. Vừa là người làm ra vừa là người sử dụng. Nghe có vẻ kỳ cục nhưng chắc chắn sẽ có rất nhiều điều các bạn chưa khám phá ra. Mời các bạn theo dõi nhé!

 Giải đáp tất tần tật những vấn đề liên quan đến Pop – up

Quảng cáo Pop – up là gì?

Pop – up là loại quảng cáo phổ biến trên các trang web hiện nay. Nó là một dạng quảng cáo nhỏ, có kích thước từ 1/8 đến 1/7 màn hình. Đây được coi như là một công cụ truyền thông Marketing vô cùng hữu hiệu.

Được tự động hiển thị nổi bật trên màn hình website ngay cả khi bạn không hề click chuột. Thông thường trên đó sẽ hiển thị những mẩu tin khuyến mãi, khai trương, hoặc kết nối với trang web khác xuất hiện khoảng 10 giây.

Vì chỉ có 10 giây để gây ấn tượng cho người xem nên thường là những hình ảnh bắt mắt, nổi bật để gây sự chú ý với người xem. Vì vậy mà người làm quảng cáo cần tận dụng triệt để để tạ hiệu ứng đối với người xem.

Quảng cáo Pop – up là gì?

Các mẫu quảng cáo Pop- up phổ biến

Mẫu quảng cáo này sẽ tự động bật lên sẽ khiến khách hàng chú ý hoàn toàn vào quảng cáo và thông điệp được truyền tải mỗi khi họ đăng nhập vào website của doanh nghiệp.

Hình thức quảng cáo này được đánh giá là sự lựa chọn lý tưởng nếu như doanh nghiệp của bạn muốn tăng tỉ lệ độ nhận diện thương hiệu.

Khách hàng sẽ nhìn thấy loại quảng cáo này có dạng cửa sổ con hoặc một tiện ích trong vòng thời gian ngắn. Vị trí của nó thường đặt tại trung tâm của website hoặc được xuất hiện ở một góc nào đó của trang chủ.

Xem thêm: Những điều cần biết khi thiết kế Banner trong Pop-up

Modal Website Pop – up 

Interstitial Website Pop – up (Quảng cáo xen kẽ)

Loại quảng cáo này chiếm toàn bộ trang web của bạn để truyền tải những thông điệp mà quảng cáo muốn truyền tải tới khách hàng.

Nó hiển thị dưới dạng làm mờ nền và xuất hiện khiến khách hàng có thể dễ dàng ấn tượng.

Interstitial Website Pop – up

Notification Bar Website Pop – up (Quảng cáo trên thanh thông báo trạng thái)

Loại quảng cáo này sẽ xuất hiện ở trên cùng hoặc dưới cùng của màn hình website. Loại quảng cáo này có tính linh hoạt để cho doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng. Thay vì đặt quảng cáo ở chính giữa của màn hình thì khách hàng có thể nhìn thấy ở phía rìa màn hình.

Chính vì sự tiện dụng linh hoạt của loại hình này khiến nó cũng trở nên phổ biến và tránh phiền hà trong các loại hình quảng cáo Pop – up.

Bí quyết quảng cáo Pop – up hiệu quả

Đứng trên phương diện là một nhà Marketing thì bạn luôn muốn tối ưu hóa loại hình quảng cáo này đến với người dùng đúng không? Bạn chỉ có 10 giây, thậm chí ít hơn để tiếp cận với khách hàng. Vậy làm thế nào để tăng hiệu quả quảng cáo Pop- up?

Bí quyết quảng cáo Pop – up hiệu quả

Tiêu đề ngắn gọn, mạnh mẽ, đánh đúng tâm lý khách hàng: Muốn khách hàng chú ý đến quảng cáo của mình thì hãy tập trung chiến lược của mình vào tiêu đề bên cạnh thiết kế.

Hãy khẳng định giá trị của doanh nghiệp bằng cách cung cấp cho họ một giá trị xúc tích. Khiến khách hàng đọc một lần là nhớ ngay. Vì vậy, hãy đừng để họ bỏ đi quá dễ dàng. Hãy nghĩ ra một tiêu đề đủ “shock” có thể đánh vào trong tâm hồn của họ.

Tạo ra những lời mời chào hấp dẫn có điều kiện: Hãy tạo ra những lời mời chào hấp dẫn và mang tính giới hạn về thời gian. Ngoài ra, bạn cũng có thể thu hút khách hàng bằng cách giới hạn số người đăng ký trở thành khách hàng thân thiết, thành viên hay những quy định cơ bản dành cho các chương trình ưu đãi.

Dùng nhiều hình ảnh trực quan sống động để minh họa cho sản phẩm: Đa số khách hàng không thích đọc hết tất tần tật mọi chữ trong quảng cáo. Mà thay vào đó, họ thích ngắm nhìn, khảo sát những hình ảnh có tính trực quan để lựa chọn sản phẩm.

Chính vì thế, trong quảng cáo Pop – Up, bạn có thể sử dụng những hình ảnh sinh động có thể truyền tải thông tin đến người tiêu dùng.

Sử dụng nhiều từ “miễn phí”: Đa số khách hàng thường thích những thứ “tự nhiên mà có”. Vì thế, việc đưa ra lời mời chào dùng thử sản phẩm hay dịch vụ “miễn phí” hay hỗ trợ khách hàng tham gia chương trình khuyến mãi… sẽ giúp nâng cao hiệu quả “ăn theo” trong trang web.

Tạo ra những lời mời chào hấp dẫn có điều kiện

Cửa sổ Pop – up là gì?

Nói một cách gần gũi hơn với phương diện người dùng thì cửa sổ Pop – up là một cửa sổ tự động xuất hiện khi bạn duyệt web. Nó có thể hiển thị ở trung tâm hoặc một góc nào đó của trang web.

Thông thường, nó có thể khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Bởi chúng có thể mang những thông tin không mong muốn hay vì chúng che đi một phần màn hình. Ngoài ra, nó có thể chứa những đoạn mã độc, có khả năng gây hại cho máy tính. Chính vì thế, người dùng thường cố gắng tìm cách ngăn chặn chúng.

Cửa sổ Pop – up là gì?

Hướng dẫn cách chặn cửa sổ Pop – up trên các trình duyệt

Chặn Pop – up trên Google Chrome

Bước 1: Bạn nhấn chuột vào biểu tượng menu ở phía trên cùng bên phải. Bạn cũng có thể dùng phím tắt Alt + F hoặc Alt + E để mở thanh menu. Sau đó, chọn mục Cài đặt (Settings).

Bước 1

Bước 2: Khi cửa sổ Settings xuất hiện, bạn di chuyển chuột xuống phía dưới, chọn Nâng cao (Advanced).

Bước 2

Bước 3: Trong mục Quyền riêng tư và bảo mật (Privacy and security), bạn chọn Cài đặt trang web (Site Settings).

Bước 3

Bước 4: Trong phần Cài đặt trang web, bạn nhấn chọn Cửa sổ bật lên và liên kết chuyển hướng (Pop – up and redirects).

Bước 4

Bước 5: Chuyển trạng thái của mục Cửa sổ bật lên và liên kết chuyển hướng sang Off. Để  bật lại Pop – up, bạn chuyển trạng thái sang On là được.

Bước 5

Chặn Pop – up trên Mozilla Firefox

Bước 1: Nhấn chuột vào biểu tượng ba gạch ngang ở góc trên cùng bên phải rồi chọn mục Tùy chọn (Option).

Bước 1

Bước 2: Trong cửa sổ Tùy chọn (Option), nhấn chọn Riêng tư & bảo mật (Privacy & Security).

Bước 2

Bước 3: Kéo chuột xuống mục Quyền hạn (Permissions). Trong mục này, bạn nhấn tick vào ô Chặn các cửa sổ bật lên (Block pop-up windows). Để bật lại Pop – up, bạn chỉ cần bỏ tick trong ô này là được.

Bước 3

Chặn Pop – up trên Safari

Bước 1: Nhấn chuột vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải. Sau đó, nhấn chọn Preferences.

Bước 1

Bước 2: Một hộp thoại mới xuất hiện, bạn nhấn chọn Security.

Bước 2

Bước 3: Bạn nhấn tick vào ô Block pop-up windows. Nếu bạn muốn bật lại cửa sổ pop-up thì chỉ cần bỏ tick trong ô này là được.

Bước 3

Chặn Pop – up trên Internet Explorer

Bước 1: Bấm vào biểu tượng hình bánh răng ở phía trên góc phải của trình duyệt, rồi chọn dòng Internet options.

Bước 1

Bước 2: Chuyển sang tab Privacy và tích chọn vào ô Turn on pop-up Blocker.

Bước 2

Bước 3: Cũng giống như trên trình duyệt Google Chrome, bạn có thể thiết lập thủ công việc chặn hoặc không chặn các cửa sổ Pop-up ở mỗi trang web khác nhau từ Internet Explorer, trong phần Settings nằm bên cạnh.

Bước 3

Chặn Pop – up trên Opera

Bước 1: Click vào mục Opera ở phía trên góc trái của trình duyệt và chọn dòng Settings.

Bước 1

Bước 2: Trong Settings, bấm vào mục Websites từ menu bên trái và bạn sẽ thấy các tùy chọn mới ở phía bên phải. Tại đây, bạn có hai tùy chọn Pop-ups, tích chọn ô Do not allow any site to show pop-ups (recommended).

Bước 2

Tương tự như trên trình duyệt Google Chrome và Internet Explorer, bạn có thể thiết lập thủ công việc chặn hoặc không chặn các cửa sổ Pop – up ở mỗi trang web khác nhau từ Opera, trong khung Manage exceptions… nằm bên dưới.

Pop – up store là gì?

Pop – up store các cửa hàng tạm thời. Không giống như kiểu cửa hiệu thông thường. Chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn, tại những địa điểm đặc biệt, bất ngờ. Để hiểu chính xác nhất thì nó chỉ kiểu cửa hàng có thể “mọc lên” một ngày nào đó. Rồi lại biến mất vài ngày sau mà không hề báo trước.

Ý tưởng về kiểu kinh doanh này ra đời do các nhà bán lẻ quy mô nhỏ cần tận dụng nhu cầu mua sắm tăng cao dịp lễ hội.

Xem thêm: Ứng cụng của Mockup trong Pop-up

Tuy chỉ là những trải nghiệm ngắn hạn nhưng những mô hình cửa hàng này được chuẩn bị rất công phu. Nó đôi khi chỉ để thử nghiệm một chương trình marketing mới hay giới thiệu bộ sưu tập mới. Thường các cửa này không lớn nhưng được thiết kế bắt mắt và thu hút người xem.

Pop – up store

Sách Pop – up, thiệp Pop – up là gì?

Sách Pop – up là sách khi mở lên hình sẽ nổi hẳn ra ngoài. Nó làm người đọc hình dung ra hình dạng 3D của hình ảnh trong sách. Sản xuất loại sách này rất kì công nên giá sách thường cao và trội rất nhiều. Nhưng nhìn thì sướng mắt. Sách này thường dùng ngắm, tặng, trang trí thì tốt.

Sách Pop – up

Thiệp Pop – up chính là thiệp nổi. Thiệp nổi là loại thiệp ở bên trong chứa những hình ảnh mà khi mở ra sẽ thấy có nhiều lớp hình ảnh và nổi hẳn lên bề mặt tấm thiệp.

Thiệp Pop – up

Chúng mình đã giải thích khá dài những vấn đề liên quan đến Pop – up. Hy vọng bài viết này, KDIGIMIND Web mang lại hữu ích cho các bạn!