Hubspot là từ khóa quan trọng trong Marketing. Nó có thể giải quyết được những vấn đề mà doanh nghiệp đang đối mặt như bài toán chi phí, tìm kiếm khách hành, xây dựng mối quan hệ khách hàng…

Vậy HubSpot là gì? Đây có phải là công cụ hoàn hảo phù hợp với doanh nghiệp bạn hay không? Cùng KDIGIMIND Web khám phá nhé!

Ảnh hưởng của HubSpot CRM đối với doanh nghiệp

HubSpot là gì?

HubSpot là một công ty được thành lập bởi Brian Halligan và Dharmesh Shah vào năm 2006. Nó chuyên phát triển và kinh doanh phần mềm Quản lý bán hàng và Inbound Marketing.

HubSpot có khả năng tạo sự khác biệt trong mọi hành trình của người mua. Các công cụ cơ bản của HubSpot bao gồm:

HubSpot Marketing Hub: Công cụ để chạy một chiến dịch tiếp thị thu hút và làm hài lòng cả các khách hàng tiềm năng cũng như các khách hàng hiện tại. Nó giúp bạn tạo ra nhiều nội dung hấp dẫn, đưa nó lên trước những người phù hợp và chuyển đổi khách truy cập thành các khách hàng tiềm năng trong tương lai. HubSpot Marketing Hub bao gồm: trang đích, email, blog, truyền thông, SEO, tiếp thị tự động,…

HubSpot CRM: Công cụ quản lý quan hệ khách hàng (CRM) giúp bạn sắp xếp và theo dõi khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại của bạn. Công cụ miễn phí này sẽ lưu nhóm của bạn khỏi việc sử dụng bảng tính, để sắp xếp danh bạ của bạn.

HubSpot CRM bao gồm: thông tin liên hệ người dùng, theo dõi hoạt động, khả năng đồng bộ hóa với Gmail và Outlook, trò chuyện trong thời gian thực với khách hàng hiện tại và các khách hàng tiềm năng,…

Xem thêm: Chiến lược tăng trưởng đột phá cho các Startup

HubSpot là gì?

HubSpot Sales Hub: Công cụ quản lý, liên lạc và theo dõi khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Với khả năng hiển thị nhiều hơn, nhóm bán hàng được trao quyền để tương tác với khách hàng mà không mất nhiều giờ để nhập dữ liệu hoặc viết lại cùng một email nhiều lần. Công cụ này bao gồm các tính năng như: mẫu thư điện tử, gọi miễn phí, trình tự email, lên lịch họp,…

HubSpot Service Hub:  Phần mềm dịch vụ khách hàng giúp dễ dàng kết nối với khách hàng và quản lý các mối quan hệ đó. Bởi vì khi khách hàng của bạn hài lòng, bạn rất vui khi cùng với nó giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình. HubSpot Service Hub bao gồm: phản hồi của khách hàng, trò chuyện trực tiếp, kiến thức cơ bản, báo cáo và mục tiêu, bot đàm thoại,…

Chức năng của HubSpot

  • Chuỗi được cá nhân hóa: Chia danh sách email thành nhiều nhóm khác nhau (có thể phân chia theo vị trí địa lý; độ tuổi; sở thích…) Sau đó soạn ra các mẫu email khác nhau và phân bổ tương ứng với từng nhóm email được chia. Ngoài ra, nó còn phân loại email và setup tự động gửi mail tới khách hàng tiềm năng theo lịch biểu.

Chức năng của HubSpot

  • Tạo và đo lường hiệu quả của từng mẫu email: Sau mỗi chiến dịch marketing, HubSpot sẽ theo dõi, tổng hợp và đo lường hiệu suất thu được từ các email để giúp các marketer thuận tiện hơn trong việc đánh giá và lựa chọn mẫu email tốt nhất.
  • Nhận báo cáo thời gian thực: Khi tiến hành gửi Email cho khách hàng tiềm năng, HubSpot sẽ thống kê hiệu quả chi tiết kết quả thu được.. Từ đó giúp những kế hoạch tiếp thị ưu đãi tốt nhất.
  • Thực hiện cuộc gọi ngay trên phần mềm: Chỉ với một cú nhấp chuột bạn đã có thể liên hệ với khách hàng tiềm năng. Đặc biệt là với những chức năng ghi âm cuộc gọi và tự động lưu lại trên dòng thời gian của người liên hệ.
  • Sắp xếp cuộc họp: Hubspot sẽ tránh tình trạng chồng chéo thời gian giữa các khách hàng, tính năng sắp xếp cuộc họp sẽ giúp bạn nhận được các liên kết và có thể chia sẻ đồng bộ hóa với lịch của bạn, cho phép khách hàng tiềm năng chọn thời gian phù hợp với mọi người.

HubSpot làm Inbound Marketing như thế nào?

HubSpot làm Inbound Marketing như thế nào ?

“Inbound Marketing là một phương thức tiếp cận khách hàng dựa trên nội dung và sự tương tác mang lại giá trị hữu ích cho khách hàng – về những vấn đề mà họ đang cần giải quyết có liên quan đến sản phẩm của bạn.

Trong Inbound Marketing khách hàng tiềm năng sẽ là người chủ động tìm kiếm bạn thông qua các kênh như blogs, các công cụ tìm kiếm và các mạng xã hội.”

Vậy, HubSpot đã làm Inbound Marketing như thế nào ?

Bước 1: Khai thác vấn đề khách hàng đang gặp phải

Ở đây HubSpot sẽ:

  • Cung cấp nội dung trả lời chính xác cho vấn đề khách hàng đang tìm kiếm.
  • Dùng SEO đưa bài viết này lên vị trí có thể thu hút sự chú ý của bạn tốt nhất.

Inbound Marketing trong Marketing tổng thể

Bước 2: Nghiên cứu nội dung và tương tác với nhà cung cấp

Đây là bước cực kì quan trọng báo hiệu việc nội dung của nhà cung cấp đã phát huy hiệu quả. khi khách hàng chấp nhận cung cấp các thông tin nói trên đồng nghĩa với việc họ đã bắt đầu tin tưởng vào HubSpot.

Ở đây, HubSpot sẽ thuyết phục người dùng một cách khéo léo để họ cung cấp các thông tin cơ bản như tên; email công ty đang làm việc; đặc điểm nhu cầu của người dùng.

Bước 3: Tương tác, xây dựng niềm tin và giới thiệu sản phẩm

Đây là lúc HubSpot kéo khách hàng đến gần hơn và chuẩn bị cho quá trình thuyết phục mua hàng.

Tại đây HubSpot cung cấp các sản phẩm có giá trị free, dùng thử, hoặc một khóa học.… để dễ dàng thu hút khách hàng một cách khéo léo thông qua những khóa học đó.

Inbound Marketing 

Bước 4: Trở thành người mua hàng

Sau khi bạn tham gia khóa học, đội ngũ HubSpot sẽ thường xuyên gửi các email để cập nhật thông tin về từng lớp học bạn tham gia và cả việc nhắc nhở bạn đừng bỏ dở các lớp học. HubSpot sẽ:

  • Xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng, khiến họ sẵn sàng đón nhận email từ HubSpot.
  • Thuyết phục được khách hàng rằng họ không chỉ bán hàng mà còn quan tâm đến những giá trị mà khách hàng nhận được.

Xem thêm: 5 kỹ năng chủ chốt mà nhân viên sale cần có để thành công

HubSpot CRM giúp quản lý đội ngũ bán hàng

Ngoài là tên một công ty thì HubSpot cũng là tên của phần mềm (All In One Marketing) cung cấp đầy đủ các công cụ mà bạn cần đê thực hiện một chiến dịch HubSpot CRM.

HubSpot CRM giúp quản lý đội ngũ bán hàng

Nó giúp sắp xếp các giao dịch theo tên, chủ sở hữu, số lượng, giai đoạn với các bộ lọc tùy chỉnh có thể thao tác trong một thời gian ngắn.

Nó theo dõi tương tác của khách hàng tự động cho dù họ đang ở trên mạng xã hội.

Đồng bộ hóa với Gmail bằng cách sử dụng HubSpot Sales và nắm bắt mọi cuộc gọi, email.

Đồng bộ hóa với HubSpot Marketing, bạn sẽ biết nội dung mà khách hàng tiềm năng đã tiêu thụ để bạn có thể cá nhân hóa phương pháp tiếp cận của mình.

Trên đây là tất tần tật những vấn đề liên quan đến HubSpot. Bạn còn câu hỏi gì muốn giải đáp hãy để lại bình luận bên dưới nhé! Cảm ơn các bạn đã luôn ghé thăm KDIGIMIND Web.

Đừng quên ghé thăm KDIGIMIND để tìm kiếm thêm nhiều mô hình bán hàng hiệu quả khác có thể bạn cần biết nữa nhé!