Cạnh tranh giữa các thương hiệu xe hơi là rất khốc liệt. Do đó, các nhà sản xuất phải tạo một hình ảnh thương hiệu mạnh mẽ để nổi bật và đứng vững trên thị trường.

Cho dù đó là các thương hiệu châu Á, châu Mỹ hay châu Âu, thường có một câu chuyện đằng sau những logo của các công ty này. Hôm nay, chúng ta sẽ phân tích 4 vòng tròn của Audi logo nổi tiếng.

Ý nghĩa đằng sau biểu tượng logo của Audi 

Lịch sử hình thành của logo thương hiệu Audi

Như bạn có thể biết, Audi là nhà sản xuất xe hơi Đức nổi tiếng với những chiếc xe sang trọng. August Horch thành lập công ty vào năm 1909; tuy nhiên, đây không phải là công ty ô tô đầu tiên mà Horch sở hữu.

Trước đó, Horch đã có một công ty mang tên mình, nhưng sau những tranh chấp với ban giám đốc, Horch đã rời công ty. Horch và Cie Motorwagen Werke đã bắt đầu tạo nên thương hiệu Audi.

không thể sử dụng tên họ của mình một lần nữa để tạo dựng thương hiệu công ty, vậy nên August Horch đã nảy ra một ý tưởng mới.

Họ của August Horch dịch theo tiếng latinh có nghĩa là lắng nghe, và trong tiếng Đức từ đó có nghĩa là Audi. Và thương hiệu Audi cũng ra đời từ đó. 

Những gì bạn cần biết về biểu tượng logo của Audi

Bốn chiếc nhẫn trên biểu tượng của Audi logo có nghĩa là sự hợp nhất của bốn công ty: DKW, Wanderer, Horch và Audi vào năm 1932.

Sự kết hợp của bốn công ty ô tô hàng đầu như vậy đã cho thấy được giá trị của Auto Union.

Theo một cách hiểu khác, biểu tượng này giống như việc đặt những đối tác cũng như đối thủ về chung với nhau để cùng phát triển trong giai đoạn nền kinh tế thế giới đang rơi vào khủng hoảng.

Biểu tượng bốn chiếc nhẫn trên logo của các dòng xe Audi 

Sau những thay đổi đáng kể trong lịch sử thành lập của Audi, một logo chính thức là cần thiết cho một công ty mới.

Lúc đầu, Audi logo được chọn là biểu tượng những chiếc nhẫn được gắn trong một chuỗi duy nhất và tên của bốn công ty được khắc  trong mỗi vòng.

Nhưng một logo như vậy thì trông quá cầu kỳ và cồng kềnh, do đó quyết định đơn giản hóa đã được đưa ra. Cuối cùng, kết quả là chỉ còn bốn chiếc nhẫn. 

Ngay từ đầu, biểu tượng của Audi chỉ được sử dụng trên những chiếc xe đua, mỗi công ty được sản xuất dưới thương hiệu của mình và trang trí bằng những biểu tượng riêng của mình.

Năm 1964, Volkswagen đã mua Audi, nhưng vẫn giữ nguyên biểu tượng Audi logo .

Xem thêm: Iphone bị mất imei và cách khắc phục bạn cần biết

Và bản thay đổi cuối cùng của Audi logo là vào tháng 8 năm 2009, thiết kế logo một lần nữa có một vài sự thay đổi nhỏ.

Các vòng trông rộng hơn; nhưng chúng cũng tương tự như logo cũ về độ dày và diện tích. Nhờ đó, khiến cho biến thể mới của logo trở nên thanh lịch và sắc bén hơn.

Hình ảnh biểu tượng cũng như những sự cải tiến logo Audi vào thời kỳ sau này

Một số sửa đổi trong các thiết kế logo của thương hiệu Audi

Là nhà sản xuất xe hơi lâu đời nhất ở Đức, Audi tự hào về lịch sử lâu đời của mình.

Tuy nhiên, các CEO của thương hiệu cũng muốn logo của hãng nhấn mạnh cách tiếp cận của công ty về thiết kế xe hơi (đang thay đổi theo mọi thời đại mới), để phản ánh sự phấn đấu và đổi mới qua từng thời kỳ.

Vì vậy, mặc dù thực tế, nói chung biểu tượng của Audi vẫn giữ nguyên, một số thay đổi nhỏ đã được đưa ra trong thập kỷ qua.

Sự đổi mới gần đây nhất trong logo của Audi đã được thực hiện trước lễ kỷ niệm 100 năm của công ty.

Ngoài những thay đổi được đề cập ở trên, còn có một yếu tố mới, đó là dòng chữ khắc “Vorsprung durch Technik”.

Được dịch từ tiếng Đức, những từ này có nghĩa là “Progress through Technologies”. Biểu tượng mới của Audi, với phông chữ đơn giản nhưng hiện đại hơn, nhằm củng cố mối liên kết giữa công ty với khách hàng.

Màu sắc: Các tông màu chrome của Audi logo rực rỡ mang lại cho logo một cái nhìn hiện đại và tinh tế. Và màu sắc chủ đạo này vẫn giữ được ưu thế cho tới tận ngày hôm nay

Logo cụ thể của một số dòng xe Audi 

Logo Audi S: Logo Audi S8, Logo Audi S7, Logo Audi S6, Logo Audi S5, Logo Audi S4

Audi S là một loạt các phiên bản công suất cao trong thiết kế một số mẫu xe của Audi.

Phiên bản đầu tiên, S2 Coupé, được ra mắt vào năm 1990. Bạn hoàn toàn nhận ra được những logo rất bắt mắt của dòng xe này.

Với hình chữ S được giữ nguyên với tông màu chrome, với một nửa nằm trên khung nền màu đỏ. 

Logo Audi A3

 

Logo Audi A3

A3 là một mẫu xe gia đình nhỏ / xe nhỏ gọn (hatchback) ra mắt hơn 10 năm trước. Ban đầu nó sử dụng nền tảng VW A.

Tuy nhiên, thế hệ thứ 3 đã chuyển sang nền tảng MQB của VW. Những chiếc xe mang logo Audi A3 là những chiếc xe đầu tiên của Tập đoàn VW thiết kế dựa trên nền tảng của PQ34, hoặc A4, giống như chiếc VW Golf Mk4 hiện đại.

Lúc đầu, A3 được thúc đẩy phát triển và tung ra thị trường với kiểu dáng hatchback 3 cửa.

Logo Audi A6

Logo Audi A6

A6 là một dòng xe cao cấp với hai phiên bản: sedan hoặc wagon. Cấu hình toa xe được bán dưới thương hiệu Avant.

Dòng xe A6 hiện đang được phát triển ở thế hệ thứ tư. Các mẫu ô tô từ dòng này sử dụng hệ dẫn động cầu trước hoặc bốn bánh dựa trên Torsen.

Logo của S6 cũng vô cùng đơn giản nhưng lại mang đến cảm giác hết sức tinh tế. 

Logo Audi TT

Logo Audi TT

Là một trong những thiết kế xe thể thao hai cửa nhỏ gọn. Bạn có thể dễ dàng nhận ra logo Audi TT (S) sáng bóng.

Dòng xe này được ra mắt vào năm 1998 bởi công ty con của Audi. Các thân xe cho hai thế hệ đầu tiên của Audi TT được sản xuất tại nhà máy của công ty tại Ingolstadt, nhưng các mẫu gần đây chỉ được sản xuất tại các cơ sở sản xuất ở Hungary.

Logo Audi RS

Logo Audi RS

Dòng RS bao gồm các phiên bản cao cấp. Công suất của chúng thậm chí còn cao hơn so với các dòng S. Sê-ri RS được sản xuất bởi Quattro GmbH, công ty con của AUDI AGs.

Logo của Audi RS bao gồm các chữ cái màu bạc. Chữ “R” sẽ nằm trên nền bình hành màu đỏ. Mặc dù màu sắc có thể khác nhau, trong hầu hết các thiết kế dòng Audi RS sử dụng màu đỏ và bạc c.

Trong khi đó, màu đen và trắng là một tùy chọn bổ sung khác cũng nhận được nhiều sự yêu mến.

Logo Audi Q7

Logo Audi Q7

Chiếc crossover SUV hạng sang ra mắt năm 2005 được biết đến là chiếc SUV đầu tiên của Audi. Mô hình kích thước đầy đủ của dòng xe này có nền tảng và khung gầm giống với Volkswagen Touareg và Porsche Cayenne.

Đây là chiếc SUV đầu tiên của Audi triển khai công nghệ cáp quang FlexRay. Đơn giản nhưng hiện đại, logo Audi Q7 bao gồm tên seri bằng chữ màu bạc mà không có thêm bất cứ khung bổ sung nào. 

Logo Audi R8

Logo Audi R8

Chiếc xe thể thao 2 chỗ ra mắt mười năm trước sử dụng hệ thống dẫn động bốn bánh Quattro. Audi R8 được sản xuất bởi Quattro GmbH và sử dụng Lamborghini Gallardo làm nền tảng.

Logo của Audi R8 có tên của mẫu xe với hình bình hành làm nền. Chữ có thể có màu bạc, trắng hoặc đen, trong khi hình bình hành thường có màu đỏ.

Logo Audi S3

Logo Audi S3

Chiếc xe nhỏ gọn kết hợp tất cả các lợi thế của hãng, đặc biệt là sử dụng công nghệ và công suất cao. Audi S3 tập trung vào phần tay lái với độ chính xác cao (mặc dù trọng lượng nhẹ) và hệ dẫn động AWD.

Một tính năng đặc trưng hơn được người hâm mộ Audi S3 đánh giá cao là hệ thống treo được điều chỉnh theo thiết kế thể thao. Các chữ màu bạc của logo Audi S3 thường nằm trên nền màu đỏ.

Logo Audi S4

Logo Audi S4

Logo của Audi S4 trông gần giống với bất kỳ biểu tượng S  nào khác: chữ sáng bóng với hình bình hành màu đỏ trên nền.

Quyết định của các nhà thiết kế là khá hợp lý, có tính đến việc Audi S4 thuộc dòng xe công suất cao S và chia sẻ các tính năng đặc trưng của chúng.

Trên thực tế, đây là một phiên bản công suất cao của dòng xe hạng sang cỡ nhỏ A4.

Mẫu xe đầu tiên có huy hiệu S4 (1991-1994) được dựa trên chiếc saloon / sedan của Audi 100, nhưng tất cả những chiếc xe thuộc phạm vi S4 được chế tạo sau năm 1997 đều dựa trên Audi A4.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Mocha

Audi luôn được đáng giá là một trong những thương hiệu sản xuất xe hơi hàng đầu trên thế giới. Không chỉ mang đến những mẫu xe chất lượng, tinh tế mà hơn hết các thiết kế của hãng luôn đảm bảo được sự sang trọng, hiện đại.

Audi logo với biểu tượng là bốn chiếc nhẫn đã trở thành một trong những biểu tượng quyền lực. Đồng thời còn là cầu nối gắn kết thương hiệu với khách hàng từ mọi nơi trên thế giới.

Đừng quên ghé thăm https://kdigimind.com/ để tìm kiếm thêm nhiều thông tin mới có thể bạn cần biết nữa nhé!