Cùng với sức phát triển tính theo từng giây của trang mạng xã hội khổng lồ Facebook. Sự tương tác giữa người với người cũng từ đó mà trở nên thường xuyên và đơn giản hơn. Tính năng comment cho phép người dùng tương tác qua lại với nhau bằng ngôn từ, trong nhiều trường hợp, người dùng cũng có thể xem comment của người khác trên Facebook dễ dàng. Cách thực hiện như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm kiếm câu trả lời qua bài viết ở dưới.

Làm sao để xem comment của người khác trên Facebook nhanh chóng?

Làm sao để xem comment của người khác trên Facebook nhanh chóng?

Khái niệm comment là gì?

Đầu tiên, chúng ta có thể hiểu từ comment theo phiên dịch tiếng Anh có nghĩa là bình luận. Trong thực tế, comment hay bình luận chính là một trong số những thuật ngữ được sử dụng cực kỳ phổ biến trên các diễn đàn mạng, đặc biệt đối với các trang mạng xã hội, bao gồm cả trang mạng xã hội Facebook.

Ví dụ, khi xuất hiện một bài đăng mới bất kỳ trên Facebook, bên dưới mỗi bài đăng sẽ có phần cho phép người xem để lại tương tác. Từ đây, người xem có thể nhấn vào và để lại cảm nghĩ, suy nghĩ hoặc đánh giá của các bạn về bài đăng – đó chính là comment.

Hoạt động này hầu như đã trở thành thói quen khi lướt Facebook hàng ngày của người dùng. Bên cạnh những tính năng nổi bật khác như add, like, share, thì comment là hoạt động có tần suất xuất hiện tương đối nhiều bởi thao tác thực hiện khá đơn giản cho tất cả mọi người.

Những cuộc trò chuyện giữa các bạn trẻ hiện nay cũng sử dụng từ comment khá nhiều nếu như chủ đề giao tiếp đang nói về các trang mạng xã hội như Facebook. Trên Facebook, từ viết tắt cho comment được ngầm quy định là cmt.

Comment bắt nguồn từ đâu?

Đối với Việt Nam, người dùng sẽ gọi những tương tác được tạo ra bên dưới mỗi bài viết như vậy là bình luận. Tuy nhiên, thuật ngữ thông dụng trên thế giới thay cho từ này chính là comment. Lẽ dĩ nhiên, để theo kịp xu hướng thì người dùng Việt Nam hiện nay hầu như đã sử dụng từ comment thay thế cho bình luận.

Thuật ngữ phổ biến comment xuất phát từ các nước Châu Âu, nơi đặt nền móng cho mạng lưới công nghệ và Internet phủ sóng toàn cầu. Sau một thời gian dài phát triển và ứng dụng những trang mạng xã hội như Facebook, có thể nói không một người dùng Internet nào lại không biết hay chưa từng một lần comment dưới bài đăng của ai đó trên mạng.

Comment là thuật ngữ phổ biến thay cho hành động bình luận tương tác trên Facebook.

Comment là thuật ngữ phổ biến thay cho hành động bình luận tương tác trên Facebook.

Comment xuất hiện nhiều trên Facebook như thế nào?

Với tần suất và tốc độ sử dụng Facebook như hiện nay, thuật ngữ comment xuất hiện phủ khắp trên trang mạng xã hội lớn nhất này. Bằng việc gần một nửa dân số thế giới “ngụ cư” tại đây, không khó để hàng ngày lượng comment trên Facebook lên tới con số hàng trăm triệu dưới hình thức nhiều chủ đề và câu chuyện khác nhau.

Tác dụng của comment trên Facebook

Tác dụng của việc để lại comment trên trang mạng xã hội đã được nhiều người dùng nhận ra và ứng dụng trong hoạt động truy cập mỗi ngày của mình. Đây là một trong những tính năng được xếp vào hàng quan trọng nhất trên Facebook. Nhờ vào comment, giờ đây mọi người có thể tương tác nhanh chóng, trao đổi nội dung hoặc bàn luận vấn đề một cách đơn giản.

Từ việc bình luận dưới bài đăng hay trạng thái, người dùng nhanh chóng thể hiện được quan điểm, ý kiến và suy nghĩ của mình đối với một chủ đề, giúp mọi người đều có cái nhìn đa chiều và toàn diện. Ngoài ra, comment cũng có tác dụng lớn trong việc thể hiện tâm tư, tình cảm thân thiết giữa người với người, là phương thức biểu đạt nhanh gọn, trực tiếp và dễ dàng nhất.

Chính vì những tác dụng nói chung trên, comment trên Facebook đang ngày càng phát triển với tốc độ chóng mặt với số lượng hàng trăm, hàng triệu trên khắp trang mạng trực tuyến này. Người dùng có thể nhờ vậy mà mở rộng vòng tròn quan hệ, giao lưu và kết bạn với nhiều người hơn nữa.

Vai trò và ý nghĩa của comment trên Facebook trong hoạt động tiếp thị kinh doanh

Quyết định sự thành công của kinh doanh tiếp thị trực tuyến

Xét trong hoạt động tiếp thị kinh doanh trực tuyến – vốn là phạm trù kinh doanh tương đối phổ biến ở thời điểm hiện tại. Điều quyết định sự thành công khi chọn kinh doanh trực tuyến phần lớn phụ thuộc vào những tương tác và tương tác quan trọng nhất ở đây không gì khác ngoài các comment.

Chất lượng nội dung và sản phẩm thể hiện qua số lượng comment 

Những dòng bình luận mà khách hàng để lại dưới mỗi bài đăng mới về sản phẩm thể hiện sự quan tâm và hứng thú nhất định đối với mặt hàng đang được cung cấp. Những phản hồi tích cực tương tự từ phía người dùng cũng sẽ tạo ra hiệu ứng tốt, mang đến cơ hội xuất hiện của nội dung tiếp thị trước nhiều khách hàng. Khi đứng trước một sản phẩm như vậy, khách hàng cũng sẽ yên tâm hơn, có cơ sở chắc chắn hơn trong việc đưa ra quyết định mua hàng đối với các sản phẩm của bạn.

Qua số lượng bình luận mà người dùng để lại, còn khẳng định một điều khác rằng nội dung tiếp thị được tạo ra trên các website, trên các trang mạng xã hội mà cụ thể là Facebook đang thu hút được sự quan tâm từ khách hàng.

Tương tự khi xuất hiện trạng thái ngược lại, số lượng comment thấp dưới mỗi bài đăng đồng nghĩa với nội dung tiếp thị của bạn chưa thực sự thu hút. Hoặc lý do khác cũng có thể là sản phẩm, dịch vụ bạn đang cung cấp chưa thực sự thuyết phục khách hàng, củng cố được lòng tin của họ. Chính vì thế, những lượt tương tác bình luận từ phía người dùng là cơ sở tin cậy cho mỗi nhân viên tiếp thị trực tuyến sử dụng để định dạng, kiểm soát mức độ hiệu quả trong các chiến lược tiếp thị.

Giải pháp nâng cao tiếp thị kinh doanh trực tuyến thông qua comment trên Facebook

Nếu cảm thấy hiệu quả kinh doanh chưa thực sự được như mong muốn, qua việc những tương tác bình luận của khách hàng đối với nội dung tiếp thị chưa mấy tích cực. Lúc này, nhiệm vụ của bạn sẽ là tìm kiếm một giải pháp khác để khắc phục vấn đề. Để gia tăng lượng comment cho các nội dung tiếp thị, người bán hàng cần:

Cải thiện hơn cho chất lượng nội dung tiếp thị

Với những thông tin bằng văn bản, phương án cải thiện hiệu quả là như thế nào? Cụ thể ở đây, người bán có thể bổ sung thêm danh mục thông tin cần thiết, sử dụng những câu từ hấp dẫn người xem.

Ngoài ra, những thông tin mà khách hàng đặt sự quan tâm như thông tin khuyến mãi, giảm giá, ưu đãi nên có vị trí riêng và được làm nổi bật. Đối với nội dung tiếp thị trên quảng cáo Facebook, một cách làm nổi bật rất hữu ích cho bạn là sử dụng các icon trang trí trên bố cục nội dung sao cho khách hàng dễ thấy nhất.

Với những thông tin bằng hình ảnh, các video, phần nội dung này đóng vai trò quyết định đối với sự quan tâm của khách hàng đến những mặt hàng sản phẩm mà bạn đang muốn tiếp thị. Chính vì vậy, người bán nên đảm bảo rằng hình ảnh quảng cáo trên Facebook luôn ở trạng thái chân thực, sinh động.

Đối với phần video, nội dung có thể không cần quá dài nhưng chất lượng hình ảnh cần phải rõ nét, có giá trị thông tin, có nội dung. Để khách hàng khi dành thời gian tương tác sẽ thấy được giá trị của sản phẩm cùng với thông điệp mà bạn đang muốn truyền tải.

Cải thiện chất lượng sản phẩm

Chất lượng sản phẩm ở đây là danh từ chung đề cập đến cả hình thức mẫu mã bên ngoài lẫn chất lượng bên trong. Tiêu chí của một sản phẩm tiếp thị thành công, là phải sở hữu thiết kế bắt mắt, tinh tế để thu hút khách hàng trong quá trình quan sát và khiến cho họ muốn được sở hữu chúng.

Tiếp theo, phần chất lượng sản phẩm cũng cần phải được kiểm duyệt và đảm bảo. Bởi vì đây chính là yếu tố then chốt tạo nên một thương hiệu uy tín cùng với số lượng khách hàng trung thành cho doanh nghiệp của bạn.

Các kiểu comment hiện nay trên Facebook

Trên mạng xã hội Facebook, người dùng được phép tham gia comment với tư cách cá nhân hoặc đại diện cho một tổ chức. Do vậy, bản thân comment sẽ được chia làm nhiều loại. Những comment được sử dụng với mục đích khác nhau hoặc ở các trạng thái không giống nhau thì cũng làm thay đổi cả quyền viết và quyền xem comment đó. Comment trên Facebook được xếp vào hai kiểu cơ bản đó là: comment ngay tại trang cá nhân người đăng và comment trên các fanpage/ group.

Đối với comment trên trang cá nhân

Khi người dùng thực hiện comment trên trang cá nhân. Có 2 kiểu thường gặp đó là bình luận trên trang cá nhân của chính mình và bình luận ở trang cá nhân của người khác.

Đầu tiên, nếu người dùng bình luận ngay trên trang cá nhân của chính mình. Chủ sở hữu trang cá nhân này hoàn toàn được quyền đặt comment tại bất kỳ vị trí nào mình muốn. Comment đó có thể hiển thị dưới dạng một bức ảnh, một video hay một status do chính bạn đăng.

Hơn nữa, người dùng cũng được cấp quyền để đăng bình luận tại những bài đăng của người khác, hoặc là thao tác gắn tên lên tường của bạn khi bạn đã cho phép. Bằng cách này, bạn có thể tạo ra được hiệu quả tương tác cho các bài đăng, cũng như trả lời được những bình luận từ những người dùng facebook khác.

Thứ hai, đó là bình luận trên trang cá nhân của người khác. Việc này cũng khá tương đồng với việc người dùng tự comment trên trang cá nhân của mình. Quyền viết và xem bình luận đó của bạn phụ thuộc vào cài đặt quyền riêng tư của chủ sở hữu trang Facebook này với bài đăng của họ.

Không chỉ được bình luận trên trang cá nhân của mình, người dùng còn có thể bình luận ở trang cá nhân người khác.

Không chỉ được bình luận trên trang cá nhân của mình, người dùng còn có thể bình luận ở trang cá nhân người khác.

Đối với comment trong các fanpage/ group

Không những có thể bình luận trên bài đăng của bạn bè. Người dùng còn có khả năng tạo comment với tư cách cá nhân trên bài đăng của một fanpage hay group nào đó. Tuy nhiên, thay vào việc phải add friend hay lệ thuộc vào quyền cài đặt quyền riêng tư của người dùng khác. Thì với fanpage và group, bạn được phép tự do comment vào bất kỳ bài đăng nào bạn muốn. Hai điểm khác biệt lớn nhất của tính năng bình luận giữa fanpage và group đó là:

 • Fanpage cấp phép cho bất kỳ người dùng nào muốn bình luận, bao gồm cả những người chưa like hoặc follow page đó. Còn với group, nếu là group mở thì bạn mới được thực hiện việc tương tự, dạng group kín sẽ bắt buộc người dùng có tham gia group thì mới comment được.
 • Comment trên fanpage sẽ được đẩy lên top đầu bài đăng nếu sở hữu lượt like cao nhất. Còn với group thì chỉ xếp theo thứ tự thời gian.

Những vấn đề thường gặp với comment trên Facebook

Những tình trạng comment phổ biến

Khá nhiều tình huống mà người dùng thường hay bắt gặp đối với tình trạng comment trên Facebook. Những vấn đề mà người dùng thường gặp phải với tính năng bình luận là gì? Hầu hết chúng liên quan đến quyền cá nhân về riêng tư và bảo mật cho người dùng (privacy). Chúng sẽ có thể là một trong số các tình trạng:

 • Ẩn đi comment trên Facebook
 • Không thấy comment trên Facebook
 • Không muốn cho người khác xem comment của mình
 • Bao gồm cả việc không muốn mình hiển thị trên newfeed của ai đó

Những loại comment nào sẽ bị ẩn đi?

Trong nhiều trường hợp, người dùng sẽ không thể đọc được bình luận trên mạng xã hội. Những kiểu tình huống này diễn ra rất phổ biến đối với các trang fanpage Facebook. Có hai loại comment không cho phép bạn đọc hiện nay trên mạng, đó là:

 • Những comment tự động ẩn đi do từ ngữ thô tục.
 • Những comment được người khác chủ động ẩn đi. Người dùng khi ẩn có thể chọn chế độ ẩn tất cả để những người khác hoàn toàn không đọc được comment. Hoặc chọn ẩn một phần, hay một số comment có chủ đích bằng thao tác thủ công.

Lý do ẩn comment không cho người khác xem trên Facebook

Lý do để một người dùng chọn ẩn đi bình luận có thể là gì? Vì lý do riêng tư, nhiều người dùng sẽ không muốn để người khác đọc được những bình luận cá nhân đã đăng lên Facebook. Do đó, trong tình huống cụ thể, bạn có thể lựa chọn phương án này bằng cách thao tác thủ công với mỗi bình luận. Ấn vào tùy chọn ẩn bên cạnh mỗi comment là cách đơn giản nhất để ẩn đi bình luận của mình.

Một lý do khác để ẩn comment không cho người khác xem trên Facebook là về vấn đề cạnh tranh. Các Fanpage bán hàng chủ động cài đặt ẩn tất cả comment vì vấn đề này. Việc cạnh tranh không lành mạnh diễn ra cực kì phổ biến đối với các Fanpage bán hàng. Khi mà khách hàng để lại thông tin để mua hàng trong mục bình luận, bất cứ ai cũng có thể nhìn thấy. Và đối thủ cạnh tranh có thể dùng chính thông tin đó để cướp khách hàng của họ.

Vì nhiều lý do mà một số comment trên Facebook sẽ được ẩn đi để người khác không thấy.

Vì nhiều lý do mà một số comment trên Facebook sẽ được ẩn đi để người khác không thấy.

Khi nào thì cần xem comment của người khác trên Facebook?

Tìm kiếm bình luận của bản thân thì rất đơn giản, tuy nhiên nếu muốn xem comment của người khác trên Facebook thì sao? Có rất nhiều lý do để một người cần xem comment của người khác trên Facebook. Ví dụ như bạn đang quan tâm đến một ai đó, muốn theo dõi xem họ hoạt động như thế nào trên Facebook dưới danh nghĩa là người thân quan tâm người thân, bạn bè hoặc người yêu muốn hiểu hơn về đối phương.

Hay trong trường hợp khác, bạn muốn theo dõi comment vì một mục đích cá nhân của bạn. Hoặc ở nhiều tình huống, bạn cần bình luận trước đây của một người vì thông tin họ cung cấp hoặc để làm bằng chứng chứng minh cho một chuyện cần thiết. Với vô số lý do và nguyên nhân có thể dẫn một người dùng tới với nhu cầu muốn xem comment của người khác trên Facebook.

Tuy nhiên, kể từ sau thời điểm vụ bê bối dữ liệu Cambridge Analytica được công bố. Facebook đã ban hành một loạt chính sách thay đổi đối với việc tìm kiếm thông tin liên quan đến người khác trên mạng xã hội này.

Giờ đây, mặc dù người dùng không thể sử dụng sự trợ giúp từ công cụ tìm kiếm thứ ba như StalkScan hoặc thanh tìm kiếm tích hợp sẵn để theo dõi người khác đã bình luận những gì. Bạn vẫn có thể thực hiện bằng nhiều cách xem comment của người khác trên Facebook  trên những nội dung của mình.

Cách để xem comment của người khác trên Facebook 2020 đơn giản

Những phương pháp sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tìm kiếm comment của bạn bè dưới các trạng thái Facebook của mình. Cũng như cách tìm kiếm bình luận của một người cụ thể giữa vô vàn các bình luận trên bài viết.

Cách tìm comment của người khác trên Facebook nhanh chóng và đơn giản nhất.

Cách tìm comment của người khác trên Facebook nhanh chóng và đơn giản nhất.

Phương án 1: Sử dụng một Facebook mới

Cách tìm comment của người khác trên Facebook đơn giản nhất cho người dùng. Đó là tạo một Facebook mới, đưa duy nhất người đó vào danh sách bạn bè mới của bạn và chỉ theo dõi họ. Lưu ý không nên thêm hoặc theo dõi bất kỳ tài khoản nào khác vì chúng sẽ làm loãng newfeed của bạn. Với cách làm, mọi bài đăng công khai mà người đó gần đây đã tham gia bình luận sẽ xuất hiện trên trang chủ của bạn như một nguồn cấp tin tức cho tài khoản mới.

Đây là giải pháp hiệu quả và đơn giản nhất trong số những cách tìm comment của người khác trên Facebook 2020 ở thời gian gần. Hơn nữa, cách làm này còn tự động cập nhật cho bạn nên người dùng sẽ không phải tốn nhiều công sức vào việc theo dõi.

Phương án 2: Tìm bình luận của bạn bè trên bài viết của bạn (sử dụng máy tính)

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook qua đường link https://www.facebook.com từ trình duyệt web máy tính.

Tính năng “See Friendship” (Xem quan hệ bạn bè) của facebook trong trường hợp này sẽ rất hữu dụng cho người dùng để theo dõi toàn bộ bài viết và lượt comment giữa bạn với một người nào đó.

Đăng nhập vào Facebook cá nhân của người dùng.

Đăng nhập vào Facebook cá nhân của người dùng.

Bước 2: Truy cập vào trang Facebook cá nhân của người mà bạn muốn xem bình luận. Thực hiện đơn giản bước này bằng cách nhập tên Facebook của họ vào thanh tìm kiếm xuất hiện ở đầu trang.

Tìm kiếm và truy cập vào Facebook cá nhân của đối phương.

Tìm kiếm và truy cập vào Facebook cá nhân của đối phương.

Bước 3: Click chuột vào trình đơn ba chấm – xuất hiện ở mục ảnh bìa ngay tại facebook cá nhân của người đó (nằm phía trên trang cá nhân). Bạn sẽ mở ra được một trình đơn.

Kích hoạt trình đơn từ biểu tượng dấu ba chấm trên trang cá nhân.

Kích hoạt trình đơn từ biểu tượng dấu ba chấm trên trang cá nhân.

Bước 4: Click chuột vào mục See Friendship trong trình đơn. Sau thao tác này, trên màn hình sẽ xuất hiện một trang hiển thị danh sách các bài viết cùng các bình luận trên trang cá nhân của bạn và người bạn đó với nội dung comment mà họ đã đăng.

Chọn mục See Friendship để hiển thị các bình luận đã được đăng.

Chọn mục See Friendship để hiển thị các bình luận đã được đăng.

Phương án 3: Tìm bình luận của bạn bè trên bài viết của bạn (sử dụng điện thoại)

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook bằng thiết bị điện thoại hoặc máy tính bảng. Biểu tượng này hiển thị dưới dạng màu xanh dương có chữ “f” trắng ngay trên màn hình chính hoặc trong kho ứng dụng.

Cũng tương tự như trên, tính năng “See Friendship” (Xem quan hệ bạn bè) của Facebook lúc này sẽ hữu ích cho người dùng muốn xem comment của người khác trên Facebook bằng một trang hiển thị toàn bộ bài viết cùng bình luận giữa bạn và một đối tượng bất kỳ nào đó.

Truy cập vào ứng dụng Facebook bằng điện thoại.

Truy cập vào ứng dụng Facebook bằng điện thoại.

Bước 2: Truy cập vào trang Facebook cá nhân của người bạn muốn xem bình luận. Thực hiện thao tác tìm kiếm nhanh chóng bằng cách chạm vào biểu tượng kính lúp ở phía trên màn hình và nhập tên Facebook của họ.

Vào trang Facebook cá nhân của đối tượng muốn xem comment.

Vào trang Facebook cá nhân của đối tượng muốn xem comment.

Bước 3: Chạm vào biểu tượng trình đơn ba chấm ở phía trên góc phải Facebook. Lưu ý biểu tượng này có thể xuất hiện dưới dạng dấu ba chấm ngang hoặc dọc tùy theo phiên bản ứng dụng đang dùng.

Kích hoạt biểu tượng trình đơn ba chấm trên trang cá nhân.

Kích hoạt biểu tượng trình đơn ba chấm trên trang cá nhân.

Bước 4: Chạm vào mục See Friendship. Sau thao tác này, trên màn hình sẽ xuất hiện một trang hiển thị danh sách các bài viết cùng các bình luận trên trang cá nhân của bạn và người bạn đó với nội dung comment mà họ đã đăng.

Chọn mục See Friendship để hoàn tất xem comment của người khác trên Facebook.

Chọn mục See Friendship để hoàn tất xem comment của người khác trên Facebook.

Phương án 4: Tìm bình luận của bạn bè trên bài viết có nhiều bình luận

Bước 1: Đăng nhập vào trang Facebook cá nhân qua đường link https://www.facebook.com từ trình duyệt web. Một khi bạn có nhu cầu xem comment của người khác trên Facebook, trước tiên bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản của mình.

Lưu ý rằng phương pháp này sẽ không áp dụng được đối với ứng dụng Facebook trên iPhone hoặc iPad. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể đăng nhập vào Facebook từ trình duyệt web của điện thoại hoặc máy tính bảng.

Đăng nhập vào trang Facebook cá nhân.

Đăng nhập vào trang Facebook cá nhân.

Bước 2: Di chuyển đến bài viết mà bạn muốn tìm bình luận. Trường hợp thường gặp nhất là bạn sẽ không thấy tên và bình luận của bạn bè dưới bài viết, bởi vì thông tin này đã bị vùi giữa vô số các bình luận khác. Bên cạnh đó, cũng rất có thể phần bình luận này đã được lọc để chỉ hiển thị các bình luận mới nhất hoặc phổ biến nhất. Lúc này, điều bạn nên làm là:

 • Kiểm tra số lượng bình luận hiển thị bên dưới bài viết.
 • Kiểm tra số lượng phản hồi của bình luận hiển thị ở bên cạnh bình luận. Bởi vì phần hiển thị cho phản hồi của một bình luận thường xuất hiện ở dạng chuỗi. Cho nên các phản hồi cho một bình luận bất kỳ cũng sẽ được hiển thị bên dưới bình luận đó thay vì bài viết gốc.
Kiểm tra số lượt bình luận phản hồi dưới bài viết.

Kiểm tra số lượt bình luận phản hồi dưới bài viết.

Bước 3: Xuất hiện ở vị trí gần với bình luận đầu tiên sẽ là mục View x Comments – Xem thêm x Bình luận, bạn click chuột vào đó. Lưu ý chữ “x” chính là biểu thị cho số lượng bình luận đã được ẩn đi. Trong trường hợp có nhiều bình luận, bạn sẽ thấy xuất hiện từ “Previous” thay thế. Lúc này, người dùng tiếp tục click chuột vào đường dẫn đó để mở ra các bình luận ẩn chưa được hiển thị.

 • Nếu xuất hiện cụm từ “Most Relevant” – Phù hợp nhất ở phía trên danh sách bình luận, bạn hãy nhấp chuột vào đó và chọn All Comments – Tất cả bình luận.
 • Nếu vẫn xuất hiện mục View previous comments (Xem bình luận trước đó) ở vị trí gần với bình luận đầu tiên. Điều này có nghĩa là người dùng cần click chuột vào đó thêm lần nữa nếu muốn xem thêm nhiều comment khác. Rất có khả năng bạn phải nhấp vào nút này nhiều lần đến khi thấy toàn bộ bình luận.
 • Để mở ra đầy đủ lượt phản hồi cho bất kỳ một bình luận cần theo dõi, người dùng click chuột vào mục x Replies – x Phản hồi ngay phía dưới bình luận. Ví dụ, trong tình huống cụ thể bình luận có 4 phản hồi, thì đường dẫn sẽ hiển thị là 4 Replies – 4 Phản hồi.
Thao tác mở ra đầy đủ các bình luận ẩn chưa được hiển thị.

Thao tác mở ra đầy đủ các bình luận ẩn chưa được hiển thị.

Bước 4: Nhập tổ hợp phím Ctrl + F từ bàn phím máy tính để mở ra cửa sổ Find (Tìm kiếm). Sau thao tác này, màn hình sẽ xuất hiện một cửa sổ nhỏ hơn cho phép người dùng tìm kiếm nội dung cụ thể trên trang. Nếu sử dụng thiết bị điện thoại hoặc máy tính bảng. Người dùng sẽ phải mở tính năng Find từ những trình duyệt sau:

 • Safari nếu dùng iPhone/iPad: Vuốt xuống đơn giản để tìm kiếm thanh lựa chọn ở bên dưới màn hình và chọn biểu tượng Share (Chia sẻ) hiển thị dưới dạng hình vuông có mũi tên hướng lên. Vuốt dòng biểu tượng sang bên trái để ấn chọn Find on Page (Tìm trên trang).
 • Chrome: Chạm vào biểu tượng trình đơn ba chấm thường xuất hiện tại góc phải màn hình để chọn Find in Page (Tìm trong trang).

Mở ra tính năng Find bằng cách chọn mục Find in Page.

Mở ra tính năng Find bằng cách chọn mục Find in Page.

Bước 5: Nhập đầy đủ tên người dùng mà bạn đang cần xem bình luận. Phương án tìm kiếm này sẽ cho ra kết quả chính xác, do vậy, người dùng cần phải nhập nhiều ký tự liền kề nhau.

Ví dụ, bạn đang muốn tìm kiếm bình luận của một người nào đó có tên là James Dean. Hãy nhập chính xác cụm “James Dean” vào ô Find. Việc nhập James vào ô tìm kiếm sẽ chỉ cho hiển thị bình luận của bất kỳ người nào có tên là James.

Nhập chính xác tên Facebook của đối tượng muốn xem bình luận.

Nhập chính xác tên Facebook của đối tượng muốn xem bình luận.

Bước 6: Sử dụng mũi tên trên cửa sổ Find cho việc lướt xem các kết quả hiển thị. Bằng thao tác click vào mũi tên hướng xuống xuất hiện ở cửa sổ Find sẽ đưa người dùng đến kết quả tìm kiếm đầu tiên trên trang.

Bên cạnh đó, thì việc click chuột một lần nữa tại mũi tên hướng xuống sẽ cho phép người dùng đi đến một kết quả tìm kiếm khác. Hãy tiếp tục thao tác này cho đến khi bạn xem được hết tất cả kết quả của tìm kiếm.

Lướt xem kết quả hiển thị bằng mũi tên trên cửa sổ Find.

Một số mẹo điều chỉnh bình luận trên Facebook cho người dùng

Để bảo đảm quyền cá nhân cho người dùng, Facebook đã thiết lập ra nhiều tính năng đối với comment. Cho phép người dùng có thể ẩn, xóa hoặc chỉnh sửa bình luận, thậm chí là thiết lập quyền riêng tư cho các bài đăng của mình. Những mẹo điều chỉnh bình luận trên Facebook cho người dùng như sau:

Cách ẩn comment tự động trên Facebook

Ẩn comment bằng cách này không yêu cầu nhiều thao tác cài đặt. Tuy nhiên, người dùng cần phải biết thiết lập một vài bước cơ bản để cả quá trình được nhanh chóng và dễ dàng.

Cách ẩn comment tự động hoàn toàn phù hợp với những người kinh doanh bán hàng trên fanpage Facebook. Khi họ đăng quảng cáo về một mặt hàng mới, đôi khi khách hàng sẽ comment để lại thông tin mua hàng.

Ngay lập tức những bình luận này sẽ tự động được ẩn đi, chỉ cho phép quản trị viên được xem chúng. Với phương án này, fanpage kinh doanh có thể tránh được mọi sự cạnh tranh từ đối thủ trong việc giành giật khách.  Để áp dụng, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập vào trang fanpage. Lưu ý rằng, cách làm này chỉ có thể thực hiện nếu bạn là quản trị viên cao nhất của fanpage mình quản lý.

Bước 2: Tìm kiếm và nhấn chọn mục “Cài đặt trang”.

Click chuột vào “Cài đặt trang”.

Click chuột vào “Cài đặt trang”.

Bước 3: Lựa chọn Chỉnh sửa tại mục Kiểm duyệt trang xuất hiện trên cửa sổ Cài đặt.

Tiếp tục lựa chọn mục Chỉnh sửa.

Tiếp tục lựa chọn mục Chỉnh sửa.

Bước 4: Tại mục này, bạn nhập vào các từ hoặc cụm từ mà khi xuất hiện chúng sẽ bị ẩn đi cùng toàn bộ comment có chứa những từ ngữ này. Lúc này, chỉ quản trị viên mới có quyền nhìn thấy chúng. Ví dụ, nếu bạn là người bán hàng muốn ẩn đi bình luận của khách, bạn có thể nhập vào đó những cụm từ như “số điện thoại, địa chỉ, bao nhiêu…”

Nhập vào các từ khóa thường xuất hiện ở những bình luận muốn ẩn đi.

Nhập vào các từ khóa thường xuất hiện ở những bình luận muốn ẩn đi.

Cách ẩn comment bằng phương pháp thủ công

Khi không muốn ẩn đi toàn bộ comment bằng phương pháp tự động. Thì người dùng vẫn có thể chọn ẩn bình luận bằng phương pháp thủ công. Tuy cách làm này có vẻ khá thụ động, tuy nhiên kết quả lại khiến người dùng chắc chắn và yên tâm. Cho dù là bình luận nào cũng nằm trong quyền quản lý và kiểm soát của bạn.

Bước 1: Truy cập vào bài viết.

Bước 2: Tiến hành rà soát đối với tất cả comment hiện ra bên dưới bài đăng. Lựa chọn comment bạn muốn ẩn đi. Click chuột tại biểu tượng dấu ba chấm xuất hiện ở góc phải. Chọn mục Ẩn bình luận.

Thực hiện ẩn bình luận trên Facebook đơn giản chỉ với vài thao tác.

Thực hiện ẩn bình luận trên Facebook đơn giản chỉ với vài thao tác.

Với cách làm này, bạn sẽ tránh khỏi khả năng bỏ sót hoặc quên mất bình luận cần phải ẩn đi của người nào đó.

Cách xóa comment trên Facebook nhanh chóng

Có đôi khi người dùng đã đăng bình luận, tuy nhiên không muốn chỉnh sửa mà muốn xóa đi hoàn toàn comment ấy của mình. Trong trường hợp này, bạn có thể thực hiện theo xóa comment trên Facebook nhanh chóng qua vài bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào trang Facebook cá nhân của bạn.

Bước 2: Tìm kiếm bài đăng chứa nội dung bình luận mà bạn đang cần xóa.

Tìm kiếm bình luận muốn xóa.

Tìm kiếm bình luận muốn xóa.

Bước 3: Di chuyển chuột tới phần bình luận và click vào dấu ba chấm nằm ngang/ biểu tượng hình chữ V.

Kích hoạt biểu tượng dấu ba chấm/ hình chữ V.

Kích hoạt biểu tượng dấu ba chấm/ hình chữ V.

Bước 4: Chọn mục Xóa để hoàn toàn xóa đi comment này.

Chọn Xóa để thực hiện lệnh xóa bình luận.

Chọn Xóa để thực hiện lệnh xóa bình luận.

Có nên comment trên Facebook hay không?

Bởi sức hút của mạng xã hội khổng lồ Facebook, comment là một hoạt động chưa từng thiếu và gần như là thói quen thường nhật của rất nhiều người dùng. Tính năng comment là điều cần thiết để tạo sự giao lưu kết nối giữa những người dùng; xem comment của người khác trên Facebook và chia sẻ những thông tin bổ ích cho nhau.

Về bản chất, hoạt động comment trên Facebook không mang ý nghĩa sai trái, nếu như người dùng có ý thức và phương cách sử dụng hợp lý đây còn là hoạt động đáng được đầu tư khuyến khích.

Tuy vậy, ngoài môi trường lành mạnh được tạo nên từ những comment có cân nhắc và suy nghĩ. Thì một thực trạng đáng tiếc là không ít người dùng đang sử dụng tính năng bình luận không đúng với mục đích ban đầu của nó. Chẳng hạn như khi một bài đăng mới xuất hiện, nhiều người chưa nắm được thông tin, thậm chí chưa xác định được độ tin cậy đã phản hồi bằng những bình luận một chiều mang tính tiêu cực.

Hoặc có thể với suy nghĩ vui đùa ác ý, nhiều người cười cợt trên nỗi buồn của người khác khi thấy bài đăng có chiều hướng này xuất hiện trên mạng xã hội. Hiện tượng hùa theo đám đông trong việc chỉ trích, soi mói hiện nay cũng diễn ra với tần suất rất phổ biến khi có một sự kiện thu hút sự chú ý dư luận.

Cuối cùng, tất cả những người dùng đi sai mục đích ban đầu này đều bị cuốn theo hội chứng sống ảo, không thực tế, suy nghĩ ngày càng tiêu cực và méo mó. Những thông tin truyền tải trở nên rối rắm, sai lệch theo một nghĩa khác đi hoàn toàn. Hiểu lầm không đáng có giữa người với người xuất hiện ngày càng nhiều và gay gắt hơn, trong khi những mối quan hệ thực lại dần trở nên lỏng lẻo đi vì thời gian đắm chìm vào thế giới ảo quá nhiều.

Chính vì vậy, người dùng cần hiểu được bản chất và sự cần thiết của tính năng comment trên Facebook. Nhận thức được con đường phù hợp và đúng đắn nhất để sử dụng comment vào những hoạt động có giá trị đóng góp cho cả bản thân lẫn xã hội xung quanh.

Comment trên mạng xã hội là hoạt động khá thú vị, tuy nhiên cũng tiết lộ ra khá nhiều thông tin nên bạn cần hết sức chú ý và cẩn thận. Trên đây là những hướng dẫn cụ thể về cách xem comment của người khác trên Facebook trong tình huống đặc thù cho độc giả tham khảo. Hi vọng với sự cung cấp từ chúng tôi, bạn sẽ dễ dàng thực hiện được thủ thuật này, cũng như có ý thức hơn trong việc để lại bình luận khi hoạt động trên Facebook nhé!