Facebook là một trang mạng xã hội lớn và hiện nay thu hút được rất nhiều người tham gia sử dụng. Với những ai đang chơi FB thì vấn đề bảo mật rất là quan trọng đối với họ. Bới chính là vì luôn có những bọn hacker “chặt chờ” để đánh cắp các tài khoản của người dùng. Để phòng bị cho tình huống này, Facebook đã đưa ra việc xác minh danh tính bằng cách đăng nhập lại trình duyệt trước đó (checkpoint trình duyệt).

Xác minh danh tính bằng cách đăng nhập lại trình duyệt trước đó (checkpoint trình duyệt) hay Checkpoint trên Facebook có nghĩa là gì?

Khi một người nó đó có trong tay tài khoản Facebook cá nhân của bạn thì khi kẻ đó đăng nhập vào account đó thì tính năng xác nhận danh tính bằng trình duyệt sẽ được khởi động. Vì lúc đó hệ thống Facebook đã phát hiện ra có sự đăng nhập tài khoản ở trên một hệ thống khác và muốn xác nhận xem người đang sử dụng có thực sự là chủ nhân của tài khoản hay không.

Vậy tóm lại, Checkpoint là một tính năng bảo mật của Facebook, được thiết lập để bảo vệ tài khoản của người chơi không bị đăng nhập phạm pháp từ người khác.

Như vậy là các bạn đã hiểu rõ việc xác minh danh tính bằng cách đăng nhập lại trình duyệt trước đó (checkpoint trình duyệt) là như thế nào. Tiếp theo đây, chúng ta sẽ sang khám phá những nguyên nhân bị checkpoint trình duyệt.

Các nguyên nhân bị checkpoint trình duyệt Facebook

Dưới đây bài viết xin liệt kê những nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho tài khoản Facebook của bạn bị yêu cầu xác nhận danh tính trên điện thoại hoặc máy tính bạn đã sử dụng trước đó:

Xác minh danh tính bằng mẹo đăng nhập lại trình duyệt trước đó (checkpoint trình duyệt)

Xác minh danh tính bằng mẹo đăng nhập lại trình duyệt trước đó (checkpoint trình duyệt)

Trên một thiết bị mà tạo quá nhiều tài khoản Facebook

Khi bạn thực hiện việc tạo hay đăng nhập một lần quá nhiều account Facebook trên cùng một thiết bị, quá trình checkpoint sẽ được diễn ra.

Account Facebook được đăng nhập bởi một địa chỉ IP lạ

Sử dụng địa chỉ IP thường xảy ra khi bạn đi đến một nơi xa hơn chỗ bình thường bạn ở và sử dụng một thiết bị lạ để đăng nhập vào TK Facebook. Vào lúc này, tính năng checkpoint của Facebook sẽ được hiển thị. Tuy nhiên việc xác minh danh tính bằng cách đăng nhập lại trình duyệt trước đó (checkpoint trình duyệt) trong trường hợp này khá là đơn giản và không mất quá nhiều thời gian.

Đăng nhập trên trình duyệt lạ

Nguyên nhân này có tần suất bị checkpoint khá ít. Tuy nhiên nếu bạn tiếp tục đăng nhập tài khoản FB trên các trình duyệt lạ quá nhiều lần thì chắc chắn một điều rằng bạn sẽ “chạm mặt” với checkpoint.

Tài khoản Facebook bị vi phạm

Những tài khoản nào vi phạm các điều khoản của cộng đồng đã được FB công bố hay hành vi lạm dụng các chức này của trang mạng này đều bị checkpoint. Một số việc mọi người nên tránh khi sử dụng Facebook như kết bạn với quá nhiều người (cụ thể là trên 4000 bạn, khi cán mốc 5000 bạn thì đôi khi tài khoản Facebook đó có nguy cơ bị khóa).

Tài khoản FB của bạn bị một người dùng nào khác báo cáo

Đây cũng là một trường hợp xảy ra rất nhiều. Thông thường những đối tượng này là người yêu cũ, đối thủ cạnh tranh hay chỉ là một kẻ qua đường nào đó muốn báo cáo TK của bạn mà chẳng cần lý do gì.

Những cách hạn chế việc bị checkpoint Facebook

  • Lưu lại trình duyệt khi đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân để khi bạn vào một thiết bị lạ sẽ không bị yêu cầu xác nhận danh tính trên điện thoại hoặc máy tính bạn đã sử dụng trước đó.
  • Điền đầy đủ các thông tin cá nhân trên Facebook để việc bảo mật được đảm bảo toàn diện. Một số thông tin quan trọng như là ngày sinh, số điện thoại, số chứng minh nhân dân,…Và một điều nữa mà các bạn cần lưu ý là những thông tin này nên được đặt ở chế độ riêng tư.
  • Chúng ta đừng nên tùy tiện kết bạn với người khác, nhất là những người lạ mặt. Nếu bạn có quá nhiều lượng bạn bè không cần thiết, có thể khi quá trình checkpoint diễn ra bạn sẽ khó thể nào thực hiện được việc xác minh.
  • Để tránh việc bị checkpoint, bạn có thể sử dụng một số ứng dụng sau: Hola, D-come Viettel.
  • Nếu bạn là một người thường xuyên đăng nhập nhiều tài khoản FB trên một máy tính thì nên thường xuyên đổi IP. Người dùng nên thiết lập địa chỉ IP này ở Việt Nam, song song đó cũng có thể dùng 2 tiện ích Hola hoặc D-come Viettel để hỗ trợ.
  • Cài đặt xác thực hai yếu tố cho account FB: đây được nhiều người xem là một cách hữu hiệu nhất. Hệ thống xác thực này sẽ thông báo đến FB tài khoản của bạn hiện đã trong trạng thái an toàn. Vì thế tình trạng yêu cầu phê duyệt đăng nhập này trên điện thoại hoặc máy tính bạn đã sử dụng trước đó rất hiếm xảy ra.

Cách vượt phê duyệt đăng nhập 2020

Vượt checkpoint trình duyệt hình ảnh

Mạng xã hội Facebook hiện nay rất hay sử dụng loại checkpoint này, cách vượt checkpoint hình ảnh này cũng khá là đơn giản. hệ thống Facebook sẽ cung cấp cho bạn một số hình ảnh của bạn bè mà bạn quen biết, sau đó bạn chỉ cần tag đúng tên của người đó vào là xong.

Nếu bạn là chính chủ của tài khoản Facebook đó thì việc này diễn ra với tốc độ rất nhanh. Nhưng nếu là hacker hay những người muốn chiếm đoạt tài khoản của bạn với ý đồ xấu thì việc xác minh kiểu này quả thật là một điều quá khó khăn.

Xác minh danh tính bằng cách đăng nhập lại trình duyệt trước đó (checkpoint trình duyệt)

Xác minh danh tính bằng cách đăng nhập lại trình duyệt trước đó (checkpoint trình duyệt)

Checkpoint ngày sinh

Đơn giản như cái tên của dạng checkpoint này, bạn chỉ cần điền đúng ngày tháng năm sinh của mình như lúc đăng ký tài khoản FB là xong. Sau khi hoàn tất thao tác này bạn có thể thực hiện việc truy cập vào tài khoản FB một cách bình thường.

Checkpoint số điện thoại

Việc checkpoint bằng số điện thoại này sẽ được chia làm 2 loại:

Loại 1: Nhập một số điện thoại bất kỳ nào đó. Hệ thống Facebook sẽ đưa ra loại checkpoint dạng này nếu như lúc đăng ký bạn chưa điền hết đầy đủ các thông tin cá nhân. Bạn có thể nhập vào một số điện thoại nào đó bất kỳ, tuy nhiên một yêu cầu được đưa ra là số điện thoại này chưa được đăng ký trên một tài khoản FB nào.

Loại 2: Mật mã gửi qua điện thoại. Hệ thống Facebook sẽ gửi qua Email hoặc số điện thoại bạn đã dùng để đăng ký FB một mật mã. Bạn chỉ cần xác nhận và nhập mật mã này vào là có thể truy cập Fb được bình thường.

Cách mở khóa tài khoản bị checkpoint 72h bằng cách sử dụng giấy tờ tùy thân

Bước 1: Bạn tiến hành đổi IP sang US, UK, China đều được, nhưng bài viết khuyến khích mọi người nên để US vì đây là một địa chỉ khá là đáng tin cậy.

Đổi địa chỉ IP

Đổi địa chỉ IP

Bước 2: Vào cửa hàng Chrome trực tuyến bằng cách truy cập vào địa chỉ sau: https;//chrome.google.com/webstore/category/extensions

Link contact mở khóa tài khoản checkpoint 72h

Link contact mở khóa tài khoản checkpoint 72h

Bước 3: Gõ cụm từ “Hola” vào ô tìm kiếm rồi thực hiện cài đặt “Hola không tính phí VPN Proxy Unblocker”. Lúc này bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi IP sang quốc gia khác bằng cách di chuyển mũi tên.

Bước 4: Sau đó cửa sổ yêu cầu điền các thông tin cá nhân sẽ được hiển thị, các bạn chỉ cần hoàn tất là xong.

Điền những thông tin cá nhân

Điền những thông tin cá nhân

Như vậy, bài viết ngày hôm nay đã giới thiệu với các bạn về phương thức vượt xác minh danh tính bằng cách đăng nhập lại trình duyệt trước đó (checkpoint trình duyệt). Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ phần nào hữu ích với mọi người trong cuộc sống. Bên cạnh đó, các bạn cũng đừng quên ghé thăm website https://kdigimind.com/ để khám phá thêm nhiều bài viết thú vị khác nhé!