Bạn có bao giờ tự hỏi “Viết Content là gì” chưa? Content mang lại những lợi ích gì cho website, doanh nghiệp? Viết content có khó không và làm thế nào để có được một bài content chất lượng và thu hút người đọc? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp mọi vấn đề đó!

Viết content là gì?

Content được dịch ra theo tiếng Việt có nghĩa là “nội dung”. Đây là một cách truyền tải thông tin tới người đọc để thu về khách hàng tiềm năng.

Vậy viết Content là gì? Đó là cách bạn sử dụng câu chữ, hình ảnh để biểu đạt một ý tưởng, vấn đề.

Tuy nhiên đừng quá chú trọng vào từ khóa. Và tốt nhất để có một nội dung đi vào lòng người thì hãy nghiên cứu thật kỹ mong muốn của người đọc.

Khi bạn đem đến một nội dung có ý nghĩa thì bạn cũng sẽ nhận về những phản hồi tích cực từ người đọc. Từ đó thu hút người đọc cũ quay lại website của bạn. Đây là cách tốt nhất để truyền thông thương hiệu.

viet-content-la-gi

Content truyền tải một thông điệp tới cho người đọc, giúp người đọc tìm thấy những câu trả lời cho riêng mình

Viết content marketing là gì?

Viết content marketing chính là việc sử dụng những câu từ, hình ảnh với nội dung phục vụ tiếp thị. Mọi hoạt động marketing luôn tập trung vào khâu sáng tạo content marketing để truyền tải nội dung đó qua kênh phân phối phù hợp.

Với mục đích cuối cùng của việc viết content là giúp khách hàng tiếp cận, hiểu được và lựa chọn sản phẩm hay dịch vụ mà nội dung đó đã truyền tải.

Người viết content marketing đòi hỏi có kiến thức am hiểu về marketing, sản phẩm, hiểu biết rộng về marketing truyền thống và marketing điện tử trên nhiều nền tảng website, facebook, sàn thương mại điện tử.

Viết content chuẩn seo là gì? 

Về quy mô thì content marketing rộng hơn content seo website. Khi viết content seo website đòi hỏi những kỹ thuật đảm bảo đáp ứng đủ tiêu chuẩn về checklist của google như: titile, mô tả, heading, mật độ từ khóa, hình ảnh,….Không chỉ đảm bảo về mặt nội dung thu hút mà còn đúng kỹ thuật content seo.

Tiêu chí đánh giá content chất lượng

Một Content chất lượng sẽ mang tới những giá trị to lớn không chỉ với người dùng mà còn tốt cho doanh nghiệp.

Sau khi đã hiểu rõ định nghĩa viết content là gì, nếu bạn muốn viết được một bài content chất lượng thì phải hiểu được tâm lý người dùng, cụ thể.

 • Nghiên cứu cách người dùng tìm kiếm từ khóa
 • Vấn đề người dùng quan tâm nhất?
 • Làm sao để tạo nên sự khác biệt trong chủ đề mà rất nhiều người cùng viết?
 • Tạo ấn tượng với người dùng như thế nào?
 • Cung cấp các thông tin đầy đủ về sản phẩm dịch vụ độc đáo mà không ở đâu có.
 • Trải nghiệm đọc content tuyệt vời trên cả sách, báo và các thiết bị điện tử…
 • Nội dung cần được tối ưu Seo.
lam-content

Content chất lượng sẽ mang tới những trải nghiệm thú vị cho người dùng

Cách viết content hay, thu hút dành riêng cho bạn

Chắc hẳn đến đây bạn đã viết content là gì và cách để viết một bài content chất lượng. Tuy nhiên một số gợi ý dưới đây của tôi sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc việc một content hay đấy!

 • Hãy xen kẽ những hình ảnh bắt mắt trong bài viết của bạn. Những hình ảnh này phải liên quan đến nội dung bạn đang viết. Như vậy người đọc sẽ bị hấp dẫn hơn và ở lại trên website/blog… của bạn lâu hơn. Thậm chí họ còn có thể trở thành những khách hàng quen thuộc.
 • Hãy luôn luôn đặt người dùng lên hàng đầu thì chắc chắc nội dung của bạn sẽ được đánh giá cao. Đừng chia sẻ những thứ viển vông mà hãy chia sẻ những điều có ích và có thể áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

“Bán cái khách hàng cần chứ không bán cái mình có”

viet-content-hay

Hãy dử dụng linh hoạt các hình ảnh cho bài viết của bạn thêm phong phú và hấp dẫn nhé!

 • Hãy dùng những thẻ tiêu đề trong bài viết để người đọc dễ dàng nắm bắt nội dung và tập trung được vào những vấn đề mà họ quan tâm nhất. Đây cũng là một cách để đánh giá bài viết của bạn có chất lượng hay không.
 • Content sơ sài thì không thể cạnh tranh được với đối thủ. Website của doanh nghiệp không cung cấp những thông tin hữu ích và chính xác sẽ khiến cho doanh nghiệp không thể kết nối được với khách hàng. Do đó việc tạo niềm tin với khách hàng là rất cần thiết. Hãy đầu tư hơn vào content bạn nhé!
content-hap-dan

Một bài viết chất lượng sẽ mang lại lượt tương tác cao cho website của bạn

 • Content chính là một phần của chiến dịch SEO. Vậy SEO content là gì? Đó chính là cách Marketing nội dung online cực kỳ hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Những thông tin hữu ích mà bạn cung cấp được người dùng yêu thích thì Google cũng sẽ đánh giá bạn cao hơn và ưu tiên cho website của bạn nhiều hơn. Đây là cách cạnh tranh hiệu quả giữa các doanh nghiệp nhằm mang về tệp khách hàng tiềm năng và tăng tỉ lệ chuyển đổi.
viet-content-hay-tang-ti-le-chuyen-doi

Viết content là gì? Không quá khó để giải đáp! Nhưng làm thế nào để có content chất lượng bạn sẽ phải dành nhiều thời gian hơn đấy!

Làm content là gì? Người viết content gọi là gì?

Content xuất hiện ở rất nhiều ấn phẩm, làm content có thể là làm video, làm hình ảnh hoặc là viết bài như tôi chẳng hạn. Điều đặc biệt của làm content đó là có khả năng giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp,… tới người dùng.

Nghề viết content hiện nay rất hot thu hút số lượng lớn người học và làm việc. Nhân viên content là gì? Công việc ụ thể là viết, sáng tạo content sao cho thu hút, hiểu sản phẩm dịch vụ mang đến thông tin hữu ích cho người dùng.

Bên cạnh đó viết content giúp doanh nghiệp có thể giới thiệu về sản phẩm dịch vụ, truyền tải thông điệp và mang lại doanh thu.

Cấu trúc viết bài content chuẩn seo mới nhất 2021

Sau khi đã biết được viết content là gì? Để viết được một bài content hay và chất lượng, hãy tham khảo những cấu trúc viết bài dưới đây!

Tìm hiểu thông tin trước khi viết bài content

Đừng quên tìm hiểu thông tin trước khi bắt đầu viết một nội dung nào đó nhé. Đây là cách để bạn xác định được vấn đề mình định viết, từ đó sử dụng những lý lẽ và lập luận thuyết phục hơn.

Tiếp theo, đừng quên phân tích đối thủ của mình nhé. Bởi nội dung bạn viết chắc chắn đã có nhiều người viết rồi. Và những nội dung đó đều na ná nhau.

Do đó hãy tìm một cách viết thật khác biệt thông qua việc phân tích đối thủ.

tim-hieu-thong-tin-de-viet-bai

Hãy tìm tất cả những nội dung có ích cho bài viết của bạn thêm phong phú và đặc biệt

Lập dàn ý cho bài viết Content

Sau khi đã tìm hiểu và tổng hợp được hết các thông tin quan trọng và sẽ dùng trong bài viết. Bạn hãy bỏ thêm chút ít thời gian để lập dàn ý nhé.

Ban đầu có thể sẽ hơi mất thời gian nhưng sau này bạn sẽ thấy nó thật có ích. Bởi dàn ý sẽ giúp bạn định hướng bài viết sẽ đi về đâu.

Và để lên 1 dàn ý tốt hãy áp dụng nguyên tắc 5W – 1H (When? Why? What? Who? Where? và How?).

Khi bạn tìm được câu trả lời cho những câu hỏi đó thì chắc chắn 1 dàn ý hoàn chỉnh và chất lượng sẽ được ra đời rất nhanh chóng.

dan-y-cho-bai-viet

Trả lời được 6 câu hỏi này, chắc chắn bạn sẽ có một dàn ý thật tuyệt vời! Viết content là gì? Đã không trở nên quá khó

Tiêu đề bài viết content

Tiêu đề bài viết chỉ có 1 câu thôi nhưng nó được xem là một phần vô cùng quan trọng của bài viết.

Và một tiêu đề hay cũng quyết định đến 50% việc người đọc có tiếp tục theo dõi bài viết của bạn hay không. Do đó tiêu đề là rất quan trọng đấy!

Hãy đảm bảo tiêu đề của bạn vừa gây tò mò vừa hướng tới đúng vấn đề mà người đọc quan tâm.

tieu-de-bai-viet

Đừng quên sáng tạo những tiêu đề hấp dẫn cho bài viết của mình nhé!

Xây dựng nội dung content

Tiêu đề đã hấp dẫn rồi thì bước tiếp theo bạn cần giữ chân người đọc bằng cách cung cấp những nội dung có ích. Bạn hãy xây dựng một nội dung có tính lan truyền và mang đến hiệu ứng tích cực.

Bạn cần đảm bảo nội dung content khôn được trùng lặp. Hãy sử dụng các công cụ check unique content để đảm bảo chất lượng content nhé.

Xem lại nội dung đã viết

Đừng chủ quan bởi những gì bạn đã viết ra. Hãy xem lại bài viết một lần nữa để chắc chắn rằng nội dung đó là đúng và chạm tới mục tiêu của khách hàng.

Hãy nhờ đồng nghiệp đọc lại bài viết của mình để xem họ có thể hiểu và bạn có cần phải sửa câu từ nào không. Cẩn thận và tỉ mỉ là một yếu tố thiết yếu của một người làm content.

Hoàn thiện content

Dựa vào những góp ý của đồng nghiệp và phản hồi của khách hàng bạn hãy hoàn thiện lại bài viết của mình để làm sao cho hấp dẫn nhất.

viet-content

Như vậy, sau khi trả lời được câu hỏi “Viết content là gì?” bạn đã biết các bước hoàn thiện một bài viết rồi đấy

Một số công cụ hỗ trợ viết content hiệu quả

Để giúp cho công việc viết content hiệu quả hơn KDIGIMIND sẽ giới thiệu đến bạn những công cụ phân tích, gợi ý từ khóa, check trùng lặp content hay sử dụng nhất: Keyword tool io, ahefs, google seach, spineditor,… Bạn có thể tìm hiểu chi tiết các công cụ này qua bài viết check unique content . Chúng tôi tổng hợp 9 công cụ giúp bạn viết content hiệu quả.

Như vậy ngoài việc hiểu được định nghĩa viết content là gì? Bạn còn cần phải biết được cách viết content chất lượng và làm content là làm gì?

Ngoài ra bạn còn cần phải tìm hiểu nhiều hơn seo content là gì để có thể đưa website lên top Google. Hãy thật đầu tư vào content để cho ra một bài viết chất lượng và có ích nhé!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết tại KDIGIMIND nhé!