Bạn cảm thấy facebook quá nhàm chán chỉ với một font chữ bình thường. Lướt hết cả cái facebook bạn vẫn không nhìn thấy được một chút điểm nhấn nào từ font chữ đó.

Đừng lo, vì nếu bạn có thể đọc được bài viết sau đây và biết cách viết chữ in đậm trên facebook bạn sẽ cảm thấy điều này thú vị hơn nhiều.

Hãy cùng làm mới bài đăng và trang facebook của mình bằng những mẹo nhỏ dễ thực hiện dưới đây nhé!

Viết chữ in đậm trên facebook

Viết chữ in đậm trên facebook

Những lợi ích của việc viết chữ đậm trên facebook

Chúng ta đã biết khi soạn thảo các văn bản người ta thường in đậm chữ trong câu nhằm mục đích nhấn mạnh ý, gây sự chú ý người đọc, tạo sự sinh động cho bài viết. Cho nên việc viết chữ đậm trên facebook trong startus, bài chạy quảng cáo,…cũng sẽ giúp ích cho bạn cụ thể như sau:

nhung-loi-ich-cua-viec-viet-chu-dam-tren-facebook

Những lợi ích của việc viết chữ đậm trên facebook

  • Viết chữ in đậm trên status facebook gây sự chú ý, nổi bật, thôi thúc người xem đọc bài viết của bạn. Đặc biệt là những bài viết dành cho quảng cáo thu hút và hoạt động facebook marketing hiệu quả hơn. Qua đó người độc dễ dàng hiểu được nội dung bạn nhấn mạnh, truyền tải thông điệp cho họ.
  • Đối với messenger facebook thì việc in đậm chữ facebook cũng sẽ tạo điểm nổi bật, sự chú ý hơn so với những tin nhắn của các thành viên khác trong nhóm chat, tránh bị trôi tin nhắn.
  • Chữ in đậm facebook cũng là một trong các cách sắp xếp cấu trúc đoạn văn lớn, các tiêu đề, ý chính giúp bài viết mạch lạc, rõ ràng hơn.

Hướng dẫn cách viết chữ in đậm trên facebook

Công cụ viết chữ in đậm trên facebook

Nếu bạn sử dụng facebook đã lâu thì bạn sẽ biết rằng, facebook chỉ hỗ trợ duy nhất một phông chữ mặc định và không có chế độ đổi màu, in nghiêng hay in đậm.

Bạn chỉ có thể đăng status, các bài post ảnh với một phông chữ hết sức nhàm chán. Vậy thì làm cách nào để thay đổi và biến tấu một chút ở font chữ mặc định này.

Để có thể in đậm chữ khi đăng bài trên facebook, bạn cần phải sử dụng một số những công cụ chuyên dụng.

Trong số đó thì bạn có thể sử dụng công cụ chuyển đổi có sẵn ở trên trang web http://slothsoft.net/UnicodeMapper/ hoặc  https://yaytext.com.

Được biết thì đây là hai trang web có sở hữu công cụ biến đổi phông chữ Unicode Text Convert. Không chỉ có tính năng in đậm chữ mà tại đây bạn có thể biến tấu được khá nhiều những font chữ khác nhau.

Công cụ giúp biến tấu và thay đổi nhiều phông chữ mới lạ cho facebook

Tham khảo thêm: download video facebook hd

Cách làm chữ đậm trong status facebook và viết chữ in đậm trên fanpage

Viết chữ in đậm trên status facebook với công cụ Yaytext

Sau khi đã biết đến công cụ chuyển hóa font chữ hết sức kỳ diệu, thì chắc chắn bạn nên thử ngay viết chữ in đậm trên facebook bằng cách đăng status. Cụ thể, bạn có thể thực hiện theo cách sau.

Bước 1: Với trang web  https://yaytext.com, bạn sẽ truy cập theo địa chỉ đường link và nhập vào trong mục Your Text dòng chữ mà bạn muốn in đậm.

Bước 2: Sau đó bạn kéo xuống dưới và tìm mục Bold rồi bấm nút copy cho mẫu chữ in đậm mà bạn muốn sử dụng.

Bước 3: Sau đó bạn copypast (dán dòng chữ) đã được thay đổi lên mục status facebook là được chữ in đậm trên facebook như ý muốn nhé.

Viết chữ in đậm trên facebook đơn giản dễ dàng hơn

Viết chữ đậm trong status facebook với Slothsoft

Bước 1: Đối với trang web http://slothsoft.net/UnicodeMapper/ thì bạn sẽ tìm ô Input Your Text bạn sẽ nhập vào đây dòng trạng thái mà bạn muốn đăng lên trên facebook bằng phông chữ mới.

Bước 2: Ngay sau khi bạn nhập dòng trạng thái và enter, sẽ có ngay cho bạn khoảng 20 kiểu chữ khác nhau cho một dòng trạng thái đó.

Bước 3: Và tất nhiên sẽ có luôn cả chữ được in đậm cho bạn lựa chọn. Sau khi đã lựa được một kiểu chữ ưng ý bạn hãy nhấn Copy rồi mang lên facebook và paste ra và đăng là xong!

Bạn làm tương tự hai cách trên cho những bài đăng ở trên fanpage để tạo được điểm nhấn cho riêng mình nhé.

Cách viết chữ in đậm trên fb khi đăng lên các nhóm, group facebook

viet-chu-in-dam-facebook

viết chữ in đậm trên fb khi đăng lên các nhóm

Sử dụng menu format để viết chữ in đậm, in nghiêng, gạch chân. Bạn chỉ cần thực hiện nhấn đúp cụm từ muốn in đậm menu format sẽ hiện ra:

  • B: in đậm và phím tắt Ctrl B.
  • I: nghiêng và phím tắt Ctrl I.
  • U: gạch dưới và phím tắt Ctrl U.
  • H1, H2: tiêu đề

Trong status Facebook nhóm thì việc viết in đậm, in nghiêng, gạch chân quá dễ dàng phải không nào.

Một số câu hỏi thắc mắc khác về cách viết chữ in đậm trên facebook

Cách viết chữ màu đậm trên facebook bằng điện thoại

Không chỉ làm được những mẹo hay ho này trên facebook bằng máy tính như trên mà những bạn chỉ thường xuyên dùng facebook trên điện thoại cũng có thể biến hóa điều kỳ diệu này nhé!

Ở trên điện thoại, bạn cũng hãy truy cập một trong hai đường link công cụ viết in đậm chữ trên facebook. Sau đó thực hiện các thao tác tương tự giống với máy tính.

Tuy nhiên, có một lưu ý nho nhỏ, với các phông chữ in đậm, in nghiêng sẽ chỉ sử dụng được ở trên dòng điện thoại thông minh cao cấp.

Còn đối với những dòng điện thoại thấp hơn thì khả năng sử dụng và nhìn thấy được kiểu chữ in đậm, in nghiêng khá thấp.

Vậy có cách nào khắc phục lỗi này hay không? Câu trả lời là có. Bạn hãy sử dụng app viết chữ in đậm trên facebook chuyên dụng dùng để thay đổi kiểu chữ được áp dụng khá phổ biến hiện nay là Stylish Text.

Theo KDIGIMIND đây là một ứng dụng khá hay ho và cũng không quá phức tạp. Bạn có thể sử dụng phần mềm này để thay đổi và dùng được rất nhiều những kiểu chữ và phông chữ đẹp mắt khác.

Phần mềm Stylish với nhiều phông chữ đa dạng dễ sử dụng cho điện thoại 

Hướng dẫn cách viết chữ in nghiêng trong facebook đơn giản

Viết chữ in nghiêng cho các bài đăng trên facebook cũng là một cách hay để đổi mới trang cá nhân của chính mình. Vậy bằng cách đơn giản nào để tạo được chữ in nghiêng trên facebook?

Cũng tương tự với cách tạo chữ in đậm, bạn vào trang web https://yaytext.com và làm các bước như trên chữ in đậm.

Tuy nhiên, thay vì copy mục chữ in đậm thì bạn lại chọn mục chữ in nghiêng. Kế đến bạn vào facebook và paste dòng trạng thái đã được tạo và đăng lên.

Vừa viết được chữ in đậm vừa viết được chữ in nghiêng ấn tượng đặc biệt

Một điều khá hay ho là bạn hoàn toàn có thể kết hợp cả 2 kiểu chữ in đậm và in nghiêng để bài đăng của bạn được ấn tượng và chú ý hơn nhé!

Mẹo đổi font chữ cực hay trên facebook 

Đây là bộ chuyển đổi phông chữ được phát triển bởi AhaChat, hãy nhập báo cáo mà khách hàng muốn chuyển đổi font trong ô phía dưới sau Đó sao chép và dán chúng trong Facebook.

Bộ công cụ này dùng hầu hết toàn bộ nơi mà Facebook cho phép nhập văn bản: cập nhật tình trạng, tin nhắn, tiểu sử, bình luận… phần đông Một số font chữ phía dưới đều là font Unicode nên chúng sẽ hiển thị khá đẹp trên facebook.

Ngoài ra còn tương thích trên nhiều trang mạng xã hộinhiều bình luận, diễn đàn, báo cáo… Chứ không chỉ riêng gì trên nền tảng Facebook.

Xem chi tiết ngay tại : https://ahachat.com/facebook-text

Một chút thay đổi nho nhỏ khó nhận ra nhưng cũng đủ sức làm nổi bật những bài đăng của bạn trên facebook. Và tất nhiên, khi nó nổi bật thì sẽ có nhiều người chú ý đến bạn hơn.

Với chia sẻ kiến thức về mẹo facebook nhỏ hay ho để viết chữ in đậm trên facebook bạn có thể dễ dàng áp dụng nó ở bất cứ đâu và bằng bất cứ phương tiện nào. KDIGIMIND chúc bạn thành công với những thông tin hữu ích trên.