Viết blog là một hình thức kiếm tiền online đã phổ biến từ lâu. Và ngày nay, nhờ sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ mạng mà công việc viết blog kiếm tiền này lại càng được phát triển dưới nhiều hình thức khác nhau.

Viết Blog kiếm tiền

Nếu bạn là một người đam mê viết lách, có những ý tưởng táo bạo và muốn kiếm thêm thu nhập thì viết blog sẽ là lựa chọn rất phù hợp.

Vậy nhưng bạn có biết cách viết blog kiếm tiền như nào thì hiệu quả hay không?

Vài nét cơ bản về việc viết blog kiếm tiền bạn nên biết

Nếu dành thời gian tìm hiểu, bạn sẽ thấy blog còn được gọi bằng một cái tên đầy đủ hơn là weblog. Hình thức hoạt động của Blog cũng giống như các vận hành một trang website trực tuyến nhưng có phần thoải mái và sáng tạo hơn.

Vài nét cơ bản về việc viết blog kiếm tiền bạn nên biết

Theo đó, Blogger có quyền đăng tải bất kỳ nội dung nào theo ý thích của mình. Tuy nhiên những blogger chuyên nghiệp hiện nay thường xây dựng content theo một hệ thống để dễ dàng thu hút người đọc hơn.

Viết Blog cũng được coi như là một hình thức viết nhật ký mở ghi lại những trải nghiệm của bản thân về một lĩnh vực nào đó.

Thông qua đó, người viết có thể nêu lên quan điểm cùng cái nhìn chủ quan của bản thân, bên cạnh đó đưa ra những lời khuyên cho người đọc về lĩnh vực đang được nhắc đến.

Blogger có quyền đăng tải bất kỳ nội dung nào

Về cơ bản, người viết blog không bị bó hẹp trong một khuôn phép nào cả nên thường đưa đến những cái nhìn chân thực hơn. Nó như một dạng thuộc digital marketing.

Nếu bạn dần tạo nên được uy tín, bạn hoàn toàn có thể kiếm được tiền từ blog. Lúc này, các thương hiệu, dịch vụ hay nhãn hàng có thể tìm đến bạn, thông qua bài viết của bạn để đưa sản phẩm, dịch vụ tiếp cận gần hơn với khách hàng.

Nếu bạn dần tạo nên được uy tín, bạn hoàn toàn có thể kiếm được tiền từ blog

Và để trả công cho chất xám của bạn thì chắc chắn đó chính là một khoản phí phù hợp. Bên cạnh đó, nếu bài viết của bạn có tương tác cao, bạn hoàn toàn có thể kiếm được tiền từ chính weblog của bản thân mình.

Viết blog ở nền tảng/công cụ nào giúp bạn phát triển nội dung và tiếp cận được người đọc nhiều nhất?

Viết blog kiếm tiền dần trở thành xu hướng với nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ hiện nay. Nếu làm tốt, bạn không chỉ được sống thoải mái với sở thích, đam mê của bản thân mà còn kiếm được một khoản thu nhập khá.

Xem thêm: Blog là gì?

Tuy nhiên có một vấn đề khá nhiều người gặp trở ngại chính là không biết viết Blog ở đâu.

ở đâu giúp bạn phát triển nội dung và tiếp cận được người đọc nhiều nhất?

Thực tế, việc chọn nơi viết blog rất quan trọng trong việc tiếp cận đến người đọc. Vì vậy, dưới đây là một số trang web cho phép bạn tạo blog miễn phí được nhiều người ưa chuộng sử dụng hiện nay:

Blogger.com

Nếu bạn muốn biết viết blog kiếm tiền ở đâu thì có lẽ Blogger.com chính là một lựa chọn rất thích hợp.

Đây là một nền tảng cho phép bạn tự tạo blog của mình một cách miễn phí mà không có bất kỳ ràng buộc nào.

Theo đó, bạn có thể thoải mái tự do sáng tạo nội dung với những hình ảnh, video hay rất nhiều chức năng độc đáo khác. Điều duy nhất bạn cần để xây dựng blog chỉ là 1 tài khoản gmail mà thôi.

Blogger.com

Có rất nhiều người bắt đầu viết blog kiếm tiền từ Blogger.com vì khả năng tiếp cận người đọc lớn của trang web.

Do đó, khi đã bắt đầu có lượng người theo dõi lớn, bạn có thể hoàn toàn kiếm được một khoản kha khá từ blog thông qua việc liên kết, hợp tác quảng cáo.

WordPress

Cùng với Blogger.com, WordPress chính là nơi dừng chân lý tưởng với những người còn đang phân vân không biết viết blog ở đâu tốt nhất.

Đặc biệt là hiện nay, WordPress đang là cái tên có tiềm năng phát triển lớn khi sở hữu rất nhiều blogger có content độc đáo, sáng tạo và thu hút người đọc.

Tuy nhiên, WordPress lại không phù hợp với những người mới bắt đầu vì cách vận hành của chúng tương đối phức tạp. Nhưng đây lại là cách tạo blog kiếm tiền hiệu quả nhất bạn nên sử dụng nếu có tham vọng tiến xa.

Phần lớn những người viết blog kiếm tiền hiện nay đều chọn WordPress là nền tảng hoạt động chính.

Xem thêm: Thiết kế website WordPress chuyên nghiệp

Tumblr

Thực ra Tumblr hoạt động giống như trang mạng xã hội hơn là một blog. Nếu so sánh thì Tumbler có khá nhiều điểm tương đồng với Facebook hay Twitter.

Tumblr

Tuy nhiên với những người viết blog kiếm tiền thì họ lại sử dụng Tumblr rất nhiều. Nguyên do chính là tại Tumblr, bạn có thể dễ dàng kết nối blog riêng của bạn với đối tượng tiếp nhận.

Mặc dù có khả năng nâng cao việc tiếp cận cộng đồng nhưng Tumblr không phải là nơi lý tưởng cho những người muốn viết blog kiếm tiền chuyên nghiệp. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng chúng như một công cụ hỗ trợ cũng sẽ rất tuyệt đấy.

Quora

Nếu bạn vẫn chưa chọn được xem viết blog ở đâu tốt nhất thì Quora cũng là một cái tên mà bạn nên tìm hiểu.

Quora

Đặc biệt, nếu nội dung blog chính của bạn xoay quanh việc chia sẻ những kiến thức thực nghiệm thì Quora sẽ là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

Phần lớn người đọc tìm đến Quora đều muốn tìm hiểu thêm về những chủ đề hữu ích hay những chia sẻ kinh nghiệm từ người viết đấy!

Có những cách kiếm tiền từ blog nào bạn có thể áp dụng?

Viết blog kiếm tiền quả thực đang là hướng đi được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên với những người mới bắt đầu, họ vẫn còn loay hoay về cách kiếm tiền từ blog.

Có những cách kiếm tiền từ blog nào bạn có thể áp dụng?

Thực tế, để kiếm tiền trực tiếp từ các nền tảng blog miễn phí gần như là điều không thể. Thay vào đó, viết blog kiếm tiền thực chất là bạn xây dựng chất lượng nội dung blog và tìm kiếm những nguồn liên kết có nhu cầu quảng cáo.

Để giúp bạn rõ hơn về cách kiếm tiền từ blog, dưới đây là một vài hình thức mà bạn có thể tham khảo:

Tiếp thị liên kết

Với hình thức tiếp thị liên kết này thì bạn lại đóng vai trò như là KOL vậy. Tuy nhiên, để trở thành người tiếp thị thì đòi hỏi bạn phải là người có số lượng theo dõi Blog tương đối và có lượng tương tác cao.

Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết được hiểu đơn giản là các công ty, dịch vụ sẽ thông qua các bài viết blog của bạn để đem sản phẩm tiếp cận gần hơn với khách hàng.

Vì các bài viết blog thường có tính chân thực cao hơn nên khả năng thúc đẩy nhu cầu mua hàng hoá, sử dụng dịch vụ từ khách hàng cũng hiệu quả hơn.

Theo đó, nếu thúc đẩy được lượng người tiếp cận, bạn sẽ nhận được khoản hoa hồng tương xứng.

Bán hàng

Bán hàng thông quá blog cũng là hình thức được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay.

Bán hàng

Tuy nhiên trái với việc thông qua trung gian thì việc viết blog kiếm tiền này sẽ gặp nhiều rủi ro hơn.

Hiểu đơn giản hơn thì tức là bạn sẽ giới thiệu đến đối tượng đọc những sản phẩm mà mình kinh doanh. Và số lượng người đăng ký mua nhiều thì lợi nhuận bạn thu về sẽ càng cao.

Viết quyết định viết blog kiếm tiền theo hình thức này sẽ khiến bạn phải lo toan về nhiều vấn đề hơn như vốn và cách thức tiếp cận.

Viết Blog theo hình thức này có thể gặp nhiều rủi ro

Do đó, nếu blog không hoạt động tốt như đúng mong đợi thì rất có thể bạn sẽ bị lỗ vốn cũng như nhiều chi phí phát sinh khác,

Đặt banner quảng cáo

Đặt banner quảng cáo là một hình thức viết blog kiếm tiền khá an toàn được nhiều người lựa chọn. Theo đó, bạn cho phép các thương hiệu, dịch vụ được chạy quảng cáo trên nền tảng blog của mình.

Đặt banner quảng cáo

Chỉ cần độc giả click vào những quảng cáo đó thì bạn sẽ được trả một khoản phí tương ứng từ google. Nếu nói đến cách kiếm tiền từ blog thì có lẽ đây là hình thức khiến bạn ít lo lắng nhất.

Top những chủ đề xây dựng Blog dễ thu hút người xem nhất

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong cách tạo blog kiếm tiền chính là từ cách xây dựng content của bạn.

Theo đó, những nội dung đăng tài phải đáp ứng được nhu cầu tìm đọc của mọi người.

Top những chủ đề xây dựng Blog dễ thu hút người xem nhất

Có như vậy, người đọc mới có hứng thú tìm hiểu sâu hơn và quan tâm đến những nội dung đăng tải sau này của bạn. Vậy bạn có biết đâu là những chủ đề dễ kiếm tiền nhất từ blog hay không?

Tình yêu và cuộc sống

Tình yêu và cuộc sống là một chủ đề quen thuộc nhưng chưa bao giờ hết hot với mọi người. Những người viết blog kiếm tiền hiện nay cũng khai thác rất mạnh vào chủ đề này.

Tình yêu và cuộc sống

Theo đó, có rất nhiều khía cạnh mà bạn có thể đi sâu như cách lập nghiệp,  cách sống và ứng xử với mọi người, hôm nhân, con cái, …

Đặc biệt, khi viết về những vấn đề này, bạn nên viết những điều gần gũi và dễ tiếp cận người đọc nhất nhé.

Chăm sóc sức khỏe, làm đẹp

Sức khỏe sắc đẹp là một vấn đề rất được phái đẹp quan tâm. Đây cũng là một trong những cách kiếm tiền từ blog hiệu quả mà bạn có thể sử dụng.

Chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp

Một số chủ đề bạn có thể viết đến như các sản phẩm chăm sóc da, cách trang điểm, bài tập thể dục giảm cân, … Với những bài viết xoay quanh các vấn đề như vậy, chắc chắn bạn sẽ thu hút được một lượng đọc lớn ở blog.

Thể thao

Với thể thao, một vài chủ đề bạn có thể cập nhật như là chuyện đời từ của các ngôi sao thể thao, các giải thưởng, trận đấu hay những nơi bán dụng cụ, …

Thể thao luôn là một chủ đề hot trong đời sống nên sẽ rất tuyệt nếu bạn có thể tận dụng được chúng trong blog.

Thể thao

Hiện nay, cũng có rất nhiều bạn sẽ lựa chọn đây là con đường chính trong việc viết blog để kiếm tiền

Du lịch và ẩm thực

Du lịch và ẩm thực có thể xem là chủ đề cực hot với các blog hiện nay. Không ít những blogger nổi danh nhờ các bài viết sâu sắc về các trải nghiệm du lịch hay ẩm thực.

Du lịch và ẩm thực

Và nếu những bài viết của bạn có thể đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu của người đọc hiện nay thì việc kiếm tiền từ blog sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Không chỉ vậy, đây cũng là lĩnh vực có thể dễ dàng kiếm được những hợp đồng cộng tác hay liên kết cộng tác.

Có thể nói viết blog kiếm tiền là con đường thông minh nhưng cũng đầy mạo hiểm của nhiều người hiện nay.

Và với những chia sẻ trên, KDIGIMIND hy vọng bạn sẽ biết được cách tạo blog kiếm tiền nào là phù hợp với bản thân nhất.