Trương Lý Hoàng Phi là cái tên không còn xa lạ trong giới khởi nghiệp. Hiện nay, chị đang là Giám đốc Trung Tâm Hỗ trợ thanh niên Khởi nghiệp BSSC. Có rất nhiều Startup Việt được chị giúp đỡ trên con đường khởi nghiệp.

Tên tuổi của chị trở nên nổi tiếng hơn kể từ khi tham gia Shark Tank Việt Nam. Biệt danhShark Phi cũng bắt đầu từ đây. Vậy Trương Lý Hoàng Phi là ai?

Trương Lý Hoàng Phi là ai? Tiểu sử đầy đủ nhất về Trương Lý Hoàng Phi

Tiểu sử Trương Lý Hoàng Phi

Trương Lý Hoàng Phi là ai?

Trương Lý Hoàng Phi sinh ngày 6/1/1982 tại Bình Dương, quê gốc ở Đà Nẵng. Còn hiện nay, chị đang sinh sống và làm việc tại TP HCM.

Hiện tại, chị đang làm Giám đốc Trung Tâm Hỗ trợ thanh niên Khởi nghiệp BSSC đồng thời kiêm tổng thư ký hội doanh nghiệp trẻ TP HCM. Chình vì thế, tên tuổi của chị rất nổi tiếng trong giới Start up. Chị đã “đỡ đầu” cho rất nhiều dự án khởi nghiệp trong nhiều năm qua.

Shark Phi là gương mặt quen thuộc trong nhiều chương trình truyền hình nổi tiếng

Không chỉ vậy, chị còn là gương mặt quen thuộc với vai trò Giám khảo lĩnh vực Kinh doanh của chương trình truyền hình Nhà Sáng Chế – một chương trình có tỉ lệ người xem nhiều nhất trên kênh truyền hình ABC của Úc trong nhiều năm qua, được VTV mua bản quyền sản xuất và phát sóng trên kênh VTV2, Đài truyền hình Việt Nam.

Ngoài ra, Trương Lý Hoàng Phi còn tham gia dẫn dắt các chuyên mục Kinh doanh và Quản lý trong chương trình Nhịp Cầu Doanh nhân của Đài truyền hình TP. HCM.

Khi tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam thì chị giữ vai trò là nhà đầu tư khách mời cho các starup. Chị cởi mở chia sẽ những trải nghiệm của mình, mang một luồng gió mới cho Thương vị bạc tỷ.

Trương Lý Hoàng Phi là ai?

Học vấn và sự nghiệp

Shark Phi tốt nghiệp trường Học viện Hành chính quốc gia. Nhưng khi đi làm, chị lại theo nghề Ngân hàng – trái với ngành học.

Sau đó, chị thấy mình không hợp nghề này nên đã xin nghỉ và tiếp tục hướng đi của mình trên con đường làm viễn thông. Với sự thông minh và ý chí nghị lực của mình, Shark Phi nhanh chóng đảm nhiệm vị trí quản lý phòng kinh doanh và tiếp thị một trung tâm điện thoại.

Sau một thời gian cá mập xinh đẹp tiếp tục theo học thạc sĩ ngành Quản Trị Kinh Doanh. Cùng lúc đó, chị tham gia phác thảo phương án.

Dự án do thành đoàn TP HCM mong muốn thành lập đơn vị chuyên nghiệp hoá hoạt động khởi nghiệp. Kể từ lúc này, Shark Trương Lý Hoàng Phi trở thành “người đỡ đầu” cho rất nhiều doanh nghiệp trẻ lúc bấy giờ.

Xem thêm: Tiểu sử cá mập liều lĩnh khởi nghiệp ở tuổi 40

Cá mập có nụ cười tỏa nắng có thành tích học tập suất xắc

Hiện tại, chị đang giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Hỗ Trợ Thanh niên Khởi Nghiệp – BSSC. Shark Phi cũng là Phó Chủ Tịch Hội Doanh Nhân Trẻ TP HCM – YBA.

BSSC dưới sự chèo lái của Shark Phi  đã giúp đỡ hơn 800 dự án khởi nghiệp cùng hơn 4000 doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực khác nhau.

Bên cạnh đó, nữ doanh nhân 8X còn gắn liền với rất nhiều dự án kết nối doanh nghiệp lớn với cộng đồng doanh nghiệp nhỏ, startup.

Chẳng hạn như Mỗi doanh nhân – một người Thầy, Sàn giao dịch ý tưởng kinh doanh, Sàn giao dịch đầu tư và khởi nghiệp, cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp Startup Wheel quy mô toàn quốc,…

Với tài năng và bản lĩnh của mình, chị gặt hái được rất nhiều thành tựu lớn trong sự nghiệp. Tháng 3/2017, Shark Phi được tôn vinh trong top 100 người phụ nữ tiêu biểu của chương trình “Tự hào phụ nữ Việt Nam” do Hội Liên hiệp Phục Nữ Việt Nam tổ chức. Tháng 8/2017 chị đạt danh hiệu Doanh nghiệp xã hội ASEAN 2017 tại thủ đô Manila, Philippines.

Với tài năng và bản lĩnh của mình, cá mập xinh đẹp này gặt hái được rất nhiều thành tựu lớn trong sự nghiệp

Chuyện đời tư của Shark Phi

Giống như nhiều Shark Tank khác, Shark Phi rất hiếm khi đưa chuyện gia đình lên truyền thông. Nên đây vẫn luôn là một ẩn số chưa được giải mã về Trương Lý Hoàng Phi.
Bên cạnh công việc thì Shark Phi thường hay dạo phố, ăn uống cùng người thân, bạn bè.

Những thương vụ của Cá mập 8X trong Shark Tank Việt Nam

Shark Phi từng chia sẻ: “Shark Tank là show truyền hình “căng thẳng” nhất mà tôi tham gia và cũng là thương vụ ngắn nhất trong “lịch sử đầu tư”.

Trong lần đầu tiên tham gia Shark Tank Việt Nam, Shark Trương Lý Hoàng Phi đã cùng với Shark Phú đầu tư vào Tictag – một startup về công nghệ cao chuyên cung cấp những tiện ích không giới hạn cho khách hàng trong một lần chạm, hướng tới mô hình kinh doanh B2B. Với thương vụ này, riêng Shark Phi đã rót 180 USD để đổi lấy 20% cổ phần cả hai Shark Tank.

Shark Phi tham gia Thương vị bạc tỷ với vai trò là nhà đầu tư khách mời

Những phát ngôn đậm chất Trương Lý Hoàng Phi

“Sản phẩm tiên tiến nhất chưa hản sẽ thành công. Nhưng sản phẩm tinh tế nhất chắc chắn không thất bại”

“Tôi đến với Shark Tank bởi cái “Tình” đặt vào cho Startup. Trong 1 vai trò khác Shark Tank cho tôi thấy một sức hút mạnh mẽ của những người trẻ với khởi nghiệp”

“Chưa vào trận đã nghĩ mình thua là không nên. Phải rèn luyện và chiến đấu. Nếu có trở về với vết bầm thâm cũng đã là chiến thắng rồi”

“Nếu xuất phát từ điểm 0 thì mục tiêu tiếp theo là gì. Có thể lên điểm 1 sẽ rất khó khăn nhưng lên được điểm 2, 3 sẽ dễ dàng hơn”

“Bạn hoàn toàn không thể thay đổi được hướng gió. Nhưng bạn có thể điều khiển được cánh buồm”.

Xem thêm: Tiểu sử chi tiết về đại gia Trịnh Văn Quyết

Những phát ngôn đậm chất Trương Lý Hoàng Phi

Trương Lý Hoàng Phi là một trong những nữ cá mập được yêu mến nhất trong Shark Tank Việt Nam. Chị dành cả thanh xuân để “đỡ đầu” cho các Startup Việt. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại nhiều điều bổ ích cho các bạn.

Hãy ghé thăm KDIGIMIND Web thường xuyên để cập nhật thông tin của nhiều doanh nhân nổi tiếng khác nhá!