Thái Bình là mảnh đất sản sinh ra nhiều đại gia khét tiếng trong giới tỷ phú Việt Nam. Rất nhiều cái tên nổi bật một khi nhắc đến phải làm giới doanh nhân giàu có phải kiêng nể. Và Top 10 đại gia Thái Bình dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn chân thực hơn về Thế Giới thượng lưu.

Vũ Quang Hội – Một trong số Top 10 đại gia Thái Bình Hot nhất hiện nay

Một khi nhắc đến Top 10 đại gia Thái Bình không thể bỏ qua Vũ Quang Hội. Ông sinh năm 1963, nguyên quán tại làng Mẹo – Thái Bình. Ông được biết đến là một doanh nhân tài ba nắm trong tay khối tài sản khổng lồ.

Ông Vũ Quang Hội

Ông Vũ Quang Hội

Hiện tại ông Vũ Quang Hội là chủ tịch tập đoàn  Bitexco. Đây là tập đoàn đa ngành trải hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực. Bao gồm như:

 • Cơ sở hạ tầng
 • Năng lượng thủy điện
 • Hàng tiêu dùng
 • Khai thác và thăm dò hải sản
 • Bất động sản

Theo số liệu năm 2017, Bitexco có vốn điều lệ hơn 6.260 tỷ đồng. Trong đó cổ đông chính – ông Vũ Quang Hội chiếm trọn đến 3.756 tỷ đồng (60%). 40% còn lại thuộc về em trai Vũ Quang Bảo. Thông qua Bitexco 2 anh em đang nắm giữ đến trên 98% vốn tại Bitexco – với mức vốn  điều lệ 5.934 tỷ.

Tham gia thị trường vào năm 2000, Bitexco nắm 11.5% cổ phần CTCP SEB và 25.5% cổ phần CTCP SDS,… Hơn nữa Bitexco còn khẳng định được vị thế khi thâu tóm nhiều dự án thủy điện và dự án BĐS. Trong đó ví dụ như tòa nhà The Garden, The Manor Park City,  khu dân cư The Manor,…

Và nổi bật nhất là khách sạn JW Marriott Ha Noi với vốn khoảng 250.000.000 USD. Đây là khách sạn 5 sao xây dựng trên khu đất 78.727 m2 và là nơi nghỉ ngơi của tổng thống Donald Trump.

Đại gia Vũ Văn Tiền

Cái tên tiếp theo lọt vào danh sách chính là ông Vũ Văn Tiền. Ông còn được biết đến với biệt danh khá đặc biệt đó là đại gia Tiền “còi”. Ông sinh vào năm 1959 quê xã Sơn Tây, huyện Tiền Hải – Thái Bình. Và hơn hết ông là sếp của rất nhiều công ty khủng. Ví dụ như:

Ông Vũ Văn Tiền

Ông Vũ Văn Tiền

 • CTCP Xuất nhập khẩu Geleximco
 • Ngân hàng ABBank
 • CTCP Xi măng Thăng Long
 • CTCP ABS
 • CTCP An Hòa
 • Phó chủ tịch CTCP Tập đoàn CMC Group

Trên thực tế ông là một doanh nhân cực kỳ thành công trong nhiều lĩnh vực. Nhất là ngân hàng và BĐS. Dựa trên sự phủ sóng đa lĩnh vực, khối tài sản của ông ngày càng mở rộng và củng cố.

Cụ thể ở lĩnh vực đĩa ốc, ông nổi lên như 1 tỷ phú đô la với hàng loạt các dự án BĐS danh tiếng với số hàng trăm tỷ đồng. Lĩnh vực xi măng tổng đầu tư 6.000 tỷ, CMG với vốn điều lệ 673 tỷ đồng và ông nắm 8.9 triệu CP,…

Đặc biệt ông còn tổ chức rất nhiều chương trình từ thiện. Đồng thời nhận được các bằng khen trao tặng từ nhà nước. Trong đó chẳng hạn như:

 • Huân chương lao động hạng III
 • Huy chương Vì thế hệ trẻ
 • Bằng khen của Thủ tướng
 • Công dân ưu tú

Xem thêm: Shark Dũng – Cá mập được yêu quý nhất Shark Tank Việt Nam

Đại gia Trần Văn Sen

Trong Top 10 đại gia Thái Bình nếu bỏ qua Trần Văn Sen quả thực là điều rất đáng tiếc. Ông là một trong những tỷ phú đời đầu không ai là không biết.

Ông sinh tại làng Mèo Thái Bình và là ông chủ tập đoàn 2 thương hiệu lớn. Đó chính là tập đoàn Hương Sen và hãng bia Đại Việt.

Đến nay Tập đoàn Hương Sen đã trở thành một doanh nghiệp lớn mạnh. Tập đoàn hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau như:

Ông Trần Văn Sen

Ông Trần Văn Sen

 • Dệt may
 • Sản xuất đồ uống
 • Bao bì
 • Kinh doanh thương mại
 • Nhà hàng
 • Xây dựng hạ tầng

Xuất thân từ nghề dệt, nhưng đến nay Hương sen đã là doanh nghiệp hàng đầu cả nước. Tập đoàn ước tính đóng góp cho ngân sách nhà nước mỗi năm từ 500 tỷ đồng đến 700 tỷ đồng.

Bình quân mỗi năm tập đoàn đóng góp 2 tỷ đồng mỗi ngày. Đặc biệt là có thể hỗ trợ việc làm cho hơn 1.000 lao động với mức lương 8 triệu đồng/người/tháng.

Đặc biệt “tiền nhiều không đếm xuể” vì thế thú chơi của ông cũng làm nhiều người nể phục. Ông xây lăng mộ ngự ở mảnh đất rộng đến 50.000m2 với giá trị lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Ông cũng không ngại bỏ tiền túi xây hẳn 1 ngôi trường khang trang tặng địa phương. Và nhất là mỗi năm Công ty còn giành hàng tỷ đồng và hàng trăm nghìn suất quà để trao tặng người nghèo.

Đại gia Chu Thị Bình

Xếp ở vị trí tiếp theo trong danh sách Top 10 chính là nữ đại gia Chu Thị Bình. Đây quả thực là cái tên quá quen thuộc trong những năm gần đây.

Bà sinh năm 1964 nguyên quán tại Thái Bình hiện đang sống tại TPHCM. Bà là phó tổng giám đốc tập đoàn Thủy sản Minh Phú và là vợ của ông Lê Văn Quang (CT).

Trong cơ cấu cổ đông bà trực tiếp sở hữu 17.47 triệu cổ phiếu tương ứng với 25.29% số vốn công ty.

Bà Chu Thị Bình – Một trong Top 10 đại gia Thái Bình nổi tiếng

Bà Chu Thị Bình – Một trong Top 10 đại gia Thái Bình nổi tiếng

Dựa vào số lượng cổ phiếu MPC cao ngất, tài sản chứng khoán của bà ước tính 1.145 tỷ đồng năm 2006.

Dựa vào kết quả đó, bà đã nhanh chóng xướng tên xếp thứ 5 trong tổng  100 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt.

Đến năm 2014, tài sản của bà tăng đến 1.835 tỷ và trở thành người giàu thứ 8. Hiên tại bà có nhiều bất cập làm cánh nhà báo tốn kém nhiều giấy mực. Thế nhưng bà vẫn giữ khối tài sản đến 1.163 tỷ đồng.

Đại gia Thái Bình Ông Tô Hải

Danh sách Top 10 đại gia Thái Bình gồm những ai? Cái tên tiếp theo chính là ông Tô Hải. Ông được biết đến là tổng giám đốc chứng khoán Bản Việt. Đây là công ty chứng khoán lớn thứ 3 trên sàn chứng khoán sau SSI và HIS.

Theo như chia sẻ từ Chứng khoán Bản Việt, ông sinh năm 1973 quê gốc Thái Bình. Ông được cấp bằng cử nhân Quản trị công nghiệp ĐH Kỹ thuật TP HCM. Đồng thời nhận bằng Thạc sĩ chuyên ngành Tài Chính – Ngân hàng ĐH Sydney Úc.

Ông Tô Hải

Ông Tô Hải

Dựa trên chức vụ chủ tích ông Tô Hải trở thành cổ đông cá nhân lớn nhất sở hữu trong mình 22.24% tương ứng 22.9 triệu cổ phiếu. Đồng thời nắm trong tay cho mình khối tài sản khoảng hơn 1.100 tỷ đồng.

Ngoài vị trí CEO Bản Việt ông còn được biết đến là còn giữ chức vụ HĐQT của công ty cổ phần Xi Măng Hà Tiên 1.

Đại gia Thái Bình Ông Trần Văn Vực

Top 10 đại gia Thái Bình tiếp theo là ông Trần Văn Vực. Ông sinh năm 1954 tại làng Ứng Mão xã Thái Phương – Thái Bình.

Ông được biết đến là một doanh nhân giàu có vừa có Tâm lại vừa có Tài. Ông am hiểu sâu sắc về lịch sử và các làng nghề truyền thống.

Ngay từ những gì đơn sơ nhất, trải qua bao nhiêu thăng trầm ông đã thành lập công ty TNHH Toàn Thắng.

Ông đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng xây dựng 20.000m2 nhà xưởng cũng như các trang thiết bị phục vụ sản xuất.

Năm 2018, ông đầu tư 100 tỷ đồng mua dàn máy kéo sợi Đức và tuyển dụng lượng nhân công sản xuất lớn.

Các mặt hàng làm ra được xuất khẩu đi các nước Hàn Quốc, Nhật Bản,…Doanh thu hàng năm có thể đặt tư 160 tỷ đồng đến 200 tỷ đồng.

Có thể nói ông Trần Văn Vực không chỉ tạo công ăn việc làm ổn định cho hơn 1500 lao động. Bên cạnh đó ông còn tham gia hoạt động từ thiện, giúp đỡ trẻ em nghèo.

Mỗi năm hàng chục tỷ đồng được đưa ra để ủng hộ người nghèo. Dựa trên nhiều thành tích đạt được ông đã được chính phủ trao tặng bằng khen.

Ông Ngô Văn Phát

Đại gia Thái Bình chắc chắn là không đếm xuể. Thế nhưng một trong những cái tên không thể nào thiếu sót trong danh sách Top đại gia là ông Ngô Văn Phát.

Ông sinh năm 1964 và là chủ tịch HĐQT của Công ty CP Thương mại Xăng Dầu Phát – Petraco.

Đại gia Thái Bình ông Ngô Văn Phát

Đại gia Thái Bình ông Ngô Văn Phát

Ngô Văn Phát được biết đến là đại gia lớn ở lĩnh vực kinh doanh xăng dầu. Ông cũng là doanh nhân có nhiều đóng góp cho rất nhiều hoạt động xã hội.

Ông đã từng ủng họ tới 10 tỷ để tiếp sức cho chính quyền nhân dân địa phương xây dựng nông thôn mới. Hơn nữa hàng năm ông cũng ủng hộ người dân nơi đây nhiều món quà ý nghĩa với số vốn vô cùng lớn.

Đại gia Đinh Hồng Quân

Thái Bình được biết đến với danh xưng “vùng đất đại gia” hay  có nhiều người quen gọi là “làng tỷ phú”. Tất cả cũng xuất phát từ danh sách  những đại gia “máu mặt” quê Thái Bình rất ấn tượng.

Và có lẽ ông Đinh Hồng Quân là “người” mà không ai là không biết trong giới doanh nhân ngành dệt may.

Chính xác thì top 10 đại gia Thái Bình không khi nào thiếu cái tên “Đinh Hồng Quân”. Ông là tổng giám đốc nổi đình nổi đám của công ty dệt may Hồng Quân.

Đây cũng là công ty dệt may được ghi nhận lớn nhất ở vùng đất Thái Bình.

Xem thêm: Vén màn tiểu sử và sự nghiệp đồ sộ của Shark Louis Nguyễn

Theo ghi nhận thì giá trị doanh thu mỗi năm từ nghề dệt may công ty Hồng Quân là rất ấn tượng. Ước tính có thể bằng tổng giá trị mà làng Phương La tạo ra. Nếu dựa vào khoản thuế từ công ty đóng cho tỉnh Thái Bình (35 tỷ đồng) có thể thấy “độ giàu” của ông.

Đặc biệt đại gia Đinh Hồng Quân còn khiến người ta trầm trồ với “thú vui” cây cảnh của mình. Thú vui tốn kém này của ông nhiều lần gây ngỡ ngàng với khoản tiền bỏ ra hàng chục tỷ đồng.

Tính đến hiện tại ông cũng là người sở hữu vườn cây đẹp mê hồn trong giới đại gia “chơi cây”. Giá trị khu vườn ước tính đến 20 tỷ đồng.

Nhất là trong vườn của ông có 2 cây đắt và độc không phải ai cũng có thể sở hữu.

Nữ Đại Gia Thái Bình Bà Phạm Thị Ngắn

Bà Phạm Thị Ngắn sở hữu khối tài sản đáng nể lại nổi tiếng về đảm đang và tài năng. Sinh ra tại vùng quê nghèo, bà được biết đến như tấm gương sáng nghèo khó.

Năm 2004, chị thành lập doanh nghiệp Tây An sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ và đem xuất khẩu ra quốc tế.

Bà Phạm Thị Ngắn – Đại gia vượt khó

Bà Phạm Thị Ngắn – Đại gia vượt khó

Theo thông tin năm 2016 doanh nghiệp mở rộng mạng lưới đến 60 tổ sản xuất trải khắp 8 huyện. Nơi đây có hơn 7.000 lao động với số vốn đầu tư 500 đến 700 triệu đồng để mở lớp nâng cao tay nghề. Hơn nữa bà còn đóng góp vào các chương trình gây quỹ từ thiện,…

Bà Trần Thị Hằng

Ngoài ra bà Trần Thị Hằng cũng là đại gia nổi tiếng tại Thái Bình nhất định phải được nhắc đến. Mặc dù tài sản của bà không quá nhiều nhưng bà lại là tấm gương sáng cho mọi người học hỏi.

Bà lập nghiệp từ bàn tay trắng với số vốn ít ỏi và đã thành công nhờ tiến hành chăn nuôi gia súc. Với những vất vả, khó khăn, thành quả mà bà đạt được phải làm mọi người nể phục.

Và hiện tại 2 con của bà cũng là doanh nhân thành đạt nức tiếng tại quê hương.

Vậy trên đây là tổng hợp Top 10 đại gia Thái Bình nổi tiếng. Hy vọng qua những phân tích trên bạn sẽ bỏ túi cho mình thêm được những thông tin thật bổ ích.

Hãy ghé thăm KDIGIMIND Web thường xuyên để cập nhật thông tin của nhiều doanh nhân nổi tiếng khác nhá!