Ngày nay, việc tìm font chữ bằng hình ảnh đã trở nên rất cần thiết với dân thiết kế, những người làm trong ngành quảng cáo. Bởi trong quá trình tìm ý tưởng, họ sẽ bắt gặp được những mẫu thiết kế có font chữ đẹp. Lúc này, việc tìm font chữ gốc là rất cần thiết để hỗ trợ cho công việc. Còn chần chờ gì nữa mà không khám phá những phần mềm tìm font chữ từ hình ảnh dưới đây nhỉ?

Cách tìm font chữ bằng hình ảnh qua phần mềm WhatTheFont

Để tìm font chữ bằng hình ảnh thông qua phần mềm WhatTheFont, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào website: https://www.myfonts.com/WhatTheFont/

Bước 2: Giao diện phần mềm sẽ xuất hiện. Hãy click vào mục Click here to upload an image để tải hình ảnh cần tìm font chữ lên.

Tìm font chữ bằng hình ảnh online

Tìm font chữ bằng hình ảnh online

Bước 3: Sau khi đã tải ảnh lên, để kiểm tra font chữ trên web, bạn cần kéo thả khung lựa chọn vào vùng chữ cần tìm. Tiếp đến nhấn vào mũi tên màu xanh như trong hình để ứng dụng tìm kiếm font.

Lựa chọn vùng chữ và nhấn vào mũi tên để tìm

Lựa chọn vùng chữ và nhấn vào mũi tên để tìm

Bước 4: Ứng dụng này sẽ giúp người dùng lọc font chữ giống với font cần tìm. Lúc này, bạn chỉ cần click vào font mà mình đang yêu thích là được.

Bước 5: Với tên font tìm được, bạn có thể tìm kiếm trên google để được cung cấp và sử dụng miễn phí nhé.

Lựa chọn font chữ cần tìm

Lựa chọn font chữ cần tìm

Hiện nay, ứng dụng thử font chữ online này đã hỗ trợ người dùng trên cả hai hệ điều hành IOS và Android. Bạn có thể tìm app trên CH Play hoặc Appstore để tải về và sử dụng một cách thuận tiện và dễ dàng nhất nhé!

Những phần mềm online tìm font chữ bằng hình ảnh khác

WhatFontIS

WhatFontIS cũng là một trang web check font online được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay. Ở ứng dụng này, bạn có thể tìm kiếm font chữ bất kỳ nào đó được sử dụng trong đoạn text, trên hình ảnh mà mình yêu thích.

What Font is giúp tìm kiếm font chữ online

What Font is giúp tìm kiếm font chữ online

FontSquirrel

Chỉ cần vài phút với các thao tác đơn giản, bạn đã có thể tìm được phông chữ bằng hình ảnh thông qua Font Squirrel. Khi truy cập vào đây, hãy thả hình ảnh chứa font chữ cần tìm vào và đợi ứng dụng quét. Bạn sẽ được cung cấp một kho kiểu chữ phù hợp, gần giống, chính xác với mẫu đang tìm.

MyFonts

MyFonts là website chỉ hỗ trợ tìm kiếm những font chữ trong hình ảnh có dung lượng tối đa 2MB. Bên cạnh đó, để tối ưu hóa việc tìm kiếm, ứng dụng này còn đưa ra những yêu cầu khi tải ảnh lên. Chẳng hạn như ảnh chỉ được chứa dưới 50 ký tự, không được quá sát nhau. Chiều cao của những chữ cái phải trên 100 pixel.

Trang web này có thể nhận diện được vị trí của từng ký tự. Tuy nhiên, người dùng cần phải thực hiện 1 bước nữa chính là xác nhận lại xem MyFonts đã xác định vị trí đúng chưa. Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản, mọi người đã có thể tìm được mẫu chữ mà mình đang cần rồi.

Tại sao nên tìm font chữ bằng hình ảnh online?

Ưu điểm lớn nhất của cách tìm font chữ trên ảnh thông qua những phần mềm online là tính tiện dụng, không cần phải cài đặt những chương trình phức tạp lên máy. Thông qua những ứng dụng miễn phí này, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian thay vì phải tải phần mềm tìm font chữ bằng hình ảnh cho máy tính.

Bên cạnh đó, khi cài đặt phần mềm tìm font chữ lên máy tính, dung lượng của bộ nhớ sẽ bị tiêu hao đáng kể, hiệu năng của hệ điều hành cũng không được ổn định như trước. Không những thế, nếu không may tải về những ứng dụng giả mạo, máy tính còn có nguy cơ nhiễm virus rất cao. Vì vậy, có thể nói rằng, giải pháp tối ưu nhất để tìm font chữ bằng hình ảnh đó chính là sử dụng những trang web online. Điều này vừa tiện dụng, thuận lợi lại vô cùng nhanh chóng.

Thông qua bài viết này, bạn đã biết cách tìm font chữ bằng hình ảnh online rồi đúng không nào. Chỉ với vài thao tác đơn giản, người dùng đã có thể tìm kiếm được mẫu chữ mà mình yêu thích để hỗ trợ cho công việc. Cuối cùng, chúc bạn thực hiện thành công nhé!