Tiktok shop đã có mặt tại Việt Nam , điều bạn quan tâm nhất lúc này có phải là tăng doanh thu bán hàng qua việc mở tạo Tiktok Store ? Tôi là Vinh Lê,  một người có kinh nghiệm 5 năm tư vấn và tham gia tạo lập chiến lược Marketing qua các mạng xã hội lớn như Facebook , Intagram , Tiktok . 3 năm kinh nghiệm bán các sàn thương mại điện tử lớn như Shopee, Lazada , Tiki giúp tôi hiểu việc tăng doanh thu qua nhiều kênh sẽ có lợi rất nhiều cho việc mở rộng nhận diện thương hiệu cũng như tận dụng nguồn khách hàng từ số lượng kênh doanh nghiệp sở hữu để phát triển .

Tiktok shop ra đời sẽ thay đổi cục diện gì trong ngành thương mại điện tử năm 2022? Theo thống kê năm 2021 số lượng người sử dụng tiktok lên tới 600 triệu người / 1 ngày,  riêng ở Việt Nam TikTok số lượng này là khoảng 20 triệu người. Sau đây Kdigimind sẽ giúp bạn cách để thống trị cuộc đua doanh thu từ Tiktok Shop cùng cách tạo , xác thực tài khoản Tiktok Shop Seller chỉ với 1 lần gửi .

Tiktok shop là gì?

Tiktok Shop là một tính năng mua hàng trực tuyến được ra mắt vài 3 năm trước tại thị trường Trung Quốc và mới xuất hiện tại Việt Nam gần đây . Tính năng tạo tiktok Shop còn khá mới mẻ và nhiều thủ tục xác nhận để người sáng tạo và phát triển nội dung Tiktok có thể tiếp thị sản phẩm miễn phí trên tiktok tới với người dùng mà không phải chuyển qua ứng dụng mua hàng nào khác . Việc thanh toán và mua bán hàng trên tiktok shop ở Việt Nam cũng mới mẻ và đơn vị vận chuyển hàng hóa của Tiktok cũng mang đặc thù riêng biệt . Nếu bạn đã biết tới Google Business hoặc Facebook Market Place thì Tiktok Shop cũng gần giống với 2 tính năng trên của Facebook và Google.

Tiktok shop là gì?

Tiktok shop là gì?

Tiktok Shop khác với Ads TikTok như thế nào?

Tiktok shop như mình giải thích ở trên là tính năng này ” HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ” , đó là điều khác biệt lớn và quan trọng nhất so với quảng cáo của Tiktok . Mình sẽ phân tích cho các bạn biết các điểm lợi của 2 tính năng này trên ứng dụng mạng xã hội Tiktok  .

Sự khác biệt giữa Tiktok Shop và Tiktok Ads

Sự khác biệt giữa Tiktok Shop và Tiktok Ads

Tiktok shop là một phàn trong cách kiếm tiền từ tiktok hoàn toàn miễn phí cho người sáng tạo nội dung và quản lý kênh tiktok có gắn Shop. Nhưng khách hàng mua hàng trên tiktok shop sẽ thông qua các video hiển thị tự nhiên , nếu video của bạn về sản phẩm vượt qua thuật toán của tiktok và lên xu hướng , khả năng tiếp cận của video có gắn link sản phẩm trở nên phổ biến thì sẽ thu hút được khách hàng click vào đường link gắn trên video tới với sản phẩm trên gian hàng tiktok của bạn giúp tăng khả năng chuyển đổi và tạo doanh thu với các đơn hàng trên tiktok.

Đăng ký và tạo Tiktok Shop tại  : https://seller-vn.tiktok.com/

Nhược điểm của Tiktok shop là không lựa chọn được thuộc tính đối tượng cần tiếp thị sản phẩm như : Độ tuổi , giới tính , thói quen, sở thích … như với quảng cáo của ứng dụng Tiktok (Tiktok Adwords). Chính vì vậy việc bạn có chiến lược và phân tích được đối tượng khách hàng tiềm năng của mình sử dụng tiktok có thể trả phí để tăng lượt tiếp cận cho những đối tượng được chọn trên Tiktok Business .

Đăng ký và tạo quảng cáo trên tiktok tại : https://www.tiktok.com/business/

Tham khảo cách chạy quảng cáo Tiktok tại đây !

Hướng dẫn 4 bước tạo lập tiktok shop và xác thực

Bước 1: Truy cập vào link đích đăng ký chính thức sau để bắt đầu đăng ký TikTok Shop tại

=> https://seller-vn.tiktok.com/account/welcome/.

Bước 1 đăng nhập tài khoản tiktok vào trang quản trị Seller Tiktok Shop

Bước 1 đăng nhập tài khoản tiktok vào trang quản trị Seller Tiktok Shop

tại đây bạn sẽ lựa chọn đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản tiktok .

Bước 2: Nhấn vào nút Đăng ký bằng tài khoản TikTok.

Nhấn vào nút Đăng ký bằng tài khoản TikTok

Nhấn vào nút Đăng ký bằng tài khoản TikTok

Bước 3: sau khi bấm ủy quyền bạn sẽ vào giao diện trang chủ vào tài khoản TikTok, chọn phương thức rồi nhập thông tin đăng nhập vào như đăng nhập vào TikTok như bình thường.

Đăng nhập và xác thực tài khoản Tiktok shop

Đăng nhập và xác thực tài khoản Tiktok shop

Bước 4: Xác thực tài khoản tiktok shop

Xác thực tài khoản tiktok shop

Xác thực tài khoản tiktok shop

Sau khi xác thực tài khoản tiktok bạn cần đợi ít nhất 24 giờ phản hồi qua Gmail hoặc có thông báo khi bạn đăng nhập vào tài khoản tiktok shop trên https://seller-vn.tiktok.com/homepage

Video hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tài khoản Tiktok Shop và xác thực

Video hướng dẫn chi tiết cách đăng ký và xác thực tài khoản tiktok từ tài khoản @pagetansinhvien

Các chức năng trong tiktok shop

Slidebar bên trái màn hình của tiktok shop bao gồm:

  • Trang chủ: Xem tổng quát về shop và tình trạng phát triển của shop.
  • Sản phẩm: Quản lý tất cả sản phẩm ( thêm số lượng , thuộc tính, sửa, xóa)
  • Đơn hàng: Cài đặt quản lý các đơn hàng, mã vận đơn
  • Vận chuyển: Thông báo và điều chỉnh đơn vị vận chuyển ( đơn vị vận chuyển, kho lấy hàng..)
  • Khuyến mại: Tạo các chiến dịch mkt, livetreams, tạo mã giảm giá…
  • Tài chính: Quản lý dòng tiền đã đổ về ví Tiktok .
  • La bàn dữ liệu:  Phân tích dữ liệu từ kênh tiktok, gian hàng từ giúp bạn tăng hiểu biết về tệp khách hàng .
  • Tài khoản của tôi: thông tin về hồ sơ tài khoản, liên kết gian hàng vs các tài khoản kênh tiktok khác…
  • Tình trạng cửa hàng: Tình trạng gian hàng có bị hình phạt hay vấn đề gì cần khắc phục.
  • Trung tâm trợ giúp: Kết nối giải đáp các câu hỏi của bạn tới công ty chủ quản lý Tiktok shop việt nam

Gửi hàng qua tiktok shop bằng đơn vị vận chuyển như thế nào?

Đơn vị vận chuyển Tiktok Shop.

Đơn vị vận chuyển Tiktok Shop.

Hiện nay Tiktok Shop Việt Nam đang hợp tác với đơn vị vận chuyển J&T nên việc giao nhận , hoàn hàng trên tiktok shop sẽ thông qua đơn vị vận chuyển J&T Express . Bạn cần cấu hình địa chỉ gửi hàng của mình trước khi tạo mã vận đơn trên sản phẩm .

Một số câu hỏi thú vị về tiktok shop

Một số câu hỏi thú vị về tiktok shop

Một số câu hỏi thú vị về tiktok shop

Dưới đây là một số thắc mắc thú vị về Tiktok Shop và dự đoán nó trong tương lai . Hãy cùng thảo luận và đóng góp ý kiến của bạn đọc cho chúng tôi nhé !

Điều kiện để mở / đăng ký tiktok shop là gì?

Tiktok shop có điều kiện khởi tạo là tài khoản người bán phải có độ tuổi từ 18 tuổi đổ lên và khuyến khích có 10.000 Sub

Tiktok shop được bán những loại hàng nào?

Tiktok shop Việt Nam được bán các ngành sản phẩm hàng hóa như thực phẩm , đồ ăn uống , thời trang , nội ngoại thất , mẹ và bé … đối với các sản phẩm thuộc danh mục sức khỏe , thực phẩm chức năng sẽ bị hạn chế hơn , sản phẩm 18+ như vũ khí cũng bị cấm .

Tại sao nên mở tiktok shop ?

Tiktok shop hoàn toàn miễn phí , nguồn lợi đem lại từ kênh bán hàng này cực kỳ lớn . Đối với tiktok shop khả năng bán hàng từ các video sẽ trực quan hơn nhiều so với các bài viết dạng ảnh , video dài trên các kênh mạng xã hội khác như Facebook , youtube… Tiềm năng từ tiktok shop đem về sẽ có thể lớn gấp nhiều lần livetream trên Facebook hay Shopee Live.

Tôi nên làm gì để đón đầu xu hướng tiktok shop Việt Nam ?

Đón đầu xu hướng tiktok shop tại Việt Nam điều quan trọng nhất là bạn phải trang bị kiến thức , am hiểu , cập nhật liên tục các tính năng mới , thuật toán mới của Tiktok để đưa ra chiến lược bán hàng , chiến lược content vượt qua thuật toán AI của tiktok , bởi chúng vô cùng thông minh và giúp tiktok hoàn thiện từng ngày , nâng cao chất lượng nội dung , trải nghiệm người dùng .

Cộng đồng Tiktok Shop / Tiktok Ads cho người bán nào uy tín ?

Kdigimind đã thấy tiềm năng vô hạn từ sự phát triển bùng nổ không ngừng của Tiktok . Với việc tăng trường doanh thu lớn mạnh này chúng tôi luôn cập nhật và đón đầu xu hướng , chia sẻ tới các bạn kiến thức miễn phí thông qua Group hỏi đáp Tiktok Shop/ Ads Tiktok Kdigimind. Link tham gia Cộng đồng E-Digital Tiktok Kdigimind tại đây !