Tiếp tục quy trình triển khai Google Ads Search trong các bài viết trước, trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn về tiện ích mở rộng trong Google Ads. Vậy tiện ích mở rộng là gì? Cách tạo tiện ích mở rộng như thế nào?

Tiện ích mở rộng

Tiện ích mở rộng

Tiện ích mở rộng quảng cáo trong Google Ads là gì?

Tiện ích mở rộng trong Google Ads là phần không được thiết lập trong mẫu quảng cáo từ trước. Chúng được thêm vào trong Google Ads Editor. Tiện ích mở rộng giúp cho mẫu quảng cáo của bạn dài hơn, nổi bật hơn, truyền tải được nhiều thông tin đến với khách hàng. Đặc biệt tiện ích mở rộng góp phần thêm điểm chất lượng cho quảng cáo. 

Một số tiện ích mở rộng được sử dụng phổ biến là:

  • Tiện ích mở rộng cuộc gọi: Với tiện ích này, số điện thoại thường được chèn bên cạnh của dòng URL của đơn vị cung cấp sản phẩm, dịch vụ. Tiện ích này giúp khách hàng có thể nhanh chóng gọi điện trực tiếp cho người bán hàng.
Tiện ích mở rộng cuộc gọi là số điện thoại nằm bên cạnh URL địa chỉ bán hàng

Tiện ích mở rộng cuộc gọi là số điện thoại nằm bên cạnh URL địa chỉ bán hàng

  • Tiện ích mở rộng liên kết: Tiện ích mở rộng liên kết nằm ngay dưới mẫu của quảng cáo chính. Chúng giúp hiển thị link liên kết tới trang danh mục sản phẩm hoặc link tới trang sản phẩm trong website.
Tiện ích mở rộng liên kết nằm ngay dưới cuối mẫu quảng cáo chính link tới trang sản phẩm

Tiện ích mở rộng liên kết nằm ngay dưới cuối mẫu quảng cáo chính link tới trang sản phẩm

  • Tiện ích mở rộng chú thích: Tiện ích này hiển thị dưới dạng văn bản và không gắn các liên kết. Chúng cũng nằm ngay dưới mẫu quảng cáo chính. Tiện ích mở rộng chú thích giúp mô tả, giới thiệu thêm các đặc điểm, thế mạnh nổi bật, công dụng, hiệu quả của sản phẩm một cách ngắn gọn nhất. Người dùng sẽ được cung cấp thêm thông tin và làm tăng điểm chất lượng cho quảng cáo.
Tiện ích chú thích mở rộng nêu lên những đặc điểm nổi bật nhất của sản phẩm

Tiện ích chú thích mở rộng nêu lên những đặc điểm nổi bật nhất của sản phẩm

Ngoài ra còn có các tiện ích mở rộng khác như: Tiện ích mở rộng tin nhắn (khi search trên điện thoại), Tiện ích mở rộng khuyến mãi, tiện ích mở rộng địa điểm.

Hướng dẫn thêm tiện ích mở rộng quảng cáo Google Ads

Tiện ích mở rộng mang lại rất nhiều lợi ích cho chiến dịch quảng cáo. Vậy chúng ta nên tạo những tiện ích này và tạo càng nhiều càng tốt. Việc tạo tiện ích mở rộng cũng rất đơn giản. Để tạo tiện ích mở rộng, trước tiên bạn cần đăng nhập vào Google Ads Editor. 

Trong các bài viết trước bạn đã biết, cấu trúc tài khoản Google Ads bao gồm 4 cấp: Mỗi tài khoản sẽ có nhiều chiến dịch. Mỗi chiến dịch có nhiều nhóm quảng cáo. Mỗi nhóm quảng cáo lại có nhiều từ khóa.

Ở khung bên trái của Google Ads Editor, bạn tìm đến tab Quảng cáo. Khi kéo xuống dưới bạn sẽ thấy phần mở rộng của quảng cáo. Trong đó có rất nhiều tiện ích khác nhau. Bạn muốn tạo tiện ích nào thì chỉ cần bấm vào tiện ích đó. 

Cách thêm liên kết trang web mở rộng

Chẳng hạn nếu bạn muốn tạo tiện ích mở rộng trang web thì chỉ cần bấm vào tiện ích này. Sau đó bạn bấm vào mục “Thêm liên kết trang web”. Bạn sẽ thấy một số loại tiện ích mở rộng liên kết như:

  • Liên kết trang web cấp tài khoản
  • Liên kết trang web cấp chiến dịch
  • Liên kết trang web cấp nhóm quảng cáo

Bạn nên thêm tiện ích liên kết trang web mở rộng cho cấp chiến dịch hoặc cấp nhóm quảng cáo. Thông thường trong 1 chiến dịch chúng ta sẽ dùng các liên kết trang web mở rộng giống nhau. Tuy nhiên để mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn nên làm liên kết trang web mở rộng cho từng nhóm quảng cáo để kích hoạt các liên kết mở rộng khác nhau như bảng giá, các chương trình khuyến mại,….

Cách thêm tiện ích liên kết trang web mở rộng

Cách thêm tiện ích liên kết trang web mở rộng

Nếu thêm liên kết trang web mở rộng cấp chiến dịch, bạn sẽ bấm vào đó. Tiếp theo bạn bấm vào nút “thêm liên kết trang web được chia sẻ”. Bạn có thể thêm cùng lúc vài liên kết trang web mở rộng.

Sau đó chọn toàn bộ và bấm nút OK. Bấm vào từng liên kết trang web để sửa. Mỗi liên kết trang web bạn sẽ điền văn bản liên kết (là phần văn bản sẽ hiện bên dưới mẫu quảng cáo), URL (là trang đích sẽ liên kết đến). Ngoài ra bạn có thể điền thêm phần mô tả 1, mô tả 2 (là các đặc điểm nổi bật nhất của sản phẩm, dịch vụ) 

Thực hiện tương tự với các liên kết trang web mở rộng khác.

Cách thêm tiện ích mở rộng chú thích

Bạn bấm vào tiện ích mở rộng chú thích. Thường chúng ta cũng thêm tiện ích mở rộng chú thích cho cấp chiến dịch. Với tiện ích mở rộng chú thích bạn nên tạo khoảng 8-10 chú thích. Cách thêm tiện ích mở rộng chú thích cũng được thực hiện như khi thêm liên kết trang web mở rộng.

Ở tiện ích mở rộng chú thích, bạn nên viết những gì nổi bật, đặc sắc nhất về sản phẩm, dịch vụ hay công ty. Ví dụ: Bảo hành 5 năm, bảo trì trọn đời….Tuy nhiên nội dung điền trong tiện ích mở rộng chú thích nên tránh trùng lặp với phần tiêu đề và mô tả.

Cách thêm tiện ích mở rộng chú thích

Cách thêm tiện ích mở rộng chú thích

Cách thêm tiện ích mở rộng cuộc gọi

Bạn bấm vào mục tiện ích mở rộng cuộc gọi ở khung bên trái. Tiếp theo bấm vào “Thêm phần mở rộng về cuộc gọi”. Với tiện ích mở rộng cuộc gọi bạn nên thêm vào cấp tài khoản. Sau đó bấm vào mục “Thêm phần mở rộng về cuộc gọi được chia sẻ”. Sau đó bấm Ok. Bạn chọn vùng Việt Nam và nhập số.

Khi thêm tiện ích mở rộng cuộc gọi bạn cần nhập số điện thoại trùng với số điện thoại trên website thì mới được duyệt.

Cách thêm tiện ích mở rộng cuộc gọi

Cách thêm tiện ích mở rộng cuộc gọi

Cách thêm tiện ích mở rộng khuyến mãi

Bạn thêm tiện ích mở rộng khuyến mãi ở cấp chiến dịch bởi vì các chiến dịch khác nhau có chương trình khuyến mãi khác nhau. Bấm vào mục “Thêm phần mở rộng về khuyến mãi đã chia sẻ”. Bạn chọn tiện ích và bấm OK. Tiếp theo bạn cần đổi ngôn ngữ thành tiếng Việt. Sau đó bạn điền vào Mục, % giảm giá hoặc giảm giá tiền, dịp, URL (thường là link đến trang về chương trình khuyến mãi).

Cách thêm tiện ích mở rộng khuyến mãi

Cách thêm tiện ích mở rộng khuyến mãi

Trên đây là các tiện ích mở rộng chính được sử dụng nhiều nhất. Các bạn nên tận dụng các tiện ích này một cách triệt để giúp quảng cáo của bạn nổi bật hơn so với đối thủ. Từ đó mang lại hiệu quả quảng cáo một cách tốt nhất.