Thiết kế website hiện nay là nhu cầu của rất nhiều startup hay các chủ shop, doanh nghiệp,… Website không chỉ làm vững chắc thương hiệu của các bạn mà còn giúp ích rất nhiều trong việc marketing và bán sản phẩm.

Hiện nay, các sản phẩm được đăng tải để bán trên các web rất đa dạng, từ mỹ phẩm đến các mặt hàng gia dụng. Do đó, rất nhiều người muốn học thiết kế website.

Vì sao phải học thiết kế website?

Vì sao phải học thiết kế web

Website chính là một kênh bán hàng đa dạng và là một công cụ truyền thông rất hữu hiệu. Trong thời đại số hiện nay, việc bán hàng online trở nên phổ biến và rất phát triển. Việc sở hữu một website sẽ cho bạn một không gian ảo để trưng bày các sản phẩm của mình cũng như tư vấn, chăm sóc cho khách hàng được hiệu quả nhất.

Nếu chỉ có website thôi là chưa đủ. Muốn web có uy tín và được nhiều khách hàng lựa chọn thì website đó phải có sự tích hợp các tính năng hiện đại của công nghệ và có tính thẩm mỹ. Muốn làm được điều này thì người quản trị web phải có những kiến thức cụ thể về thiết kế web.

Do đó, rất nhiều người có nhu cầu học thiết kế website. Để đáp ứng nhu cầu này thì rất nhiều khóa học thiết kế web cũng đã được mở ra. Ngoài ra bạn có thể tham khảo học thiết kế website.

Tự học thiết kế web có khó không?

Tự học thiết kế web có khó không?

Việc tự học thiết kế website không phải là điều quá khó khăn. Ai cũng có thể thực hiện được điều này nếu có đủ thời gian, sự đam mê và kiên trì.

Tự học thiết kế website là cách thức tốt nhất để các bạn có thể làm quen được với thế giới công nghệ thông tin cũng như sở hữu các web đơn giản. Đây chính là bước đệm hỗ trợ các bạn trong những dự án, chiến lược kinh doanh sau này.

Tự học thiết kế web không phải là bạn học tất cả mọi thứ hay tự thực hiện từng dòng code. Hiện nay công việc này đơn giản hơn rất nhiều.

Bạn có thể nhờ đến các công cụ hỗ trợ xây dựng, thiết kế website trên một nền tảng mở. Công việc này khá đơn giản và ai cũng có thể thực hiện được. Thông thường, mỗi người thường mất khoảng 1 tháng để học cách thiết kế web theo cách này.

Xem thêm: Thiết kế website bán vé máy bay

Các công cụ hỗ trợ học thiết kế website online

Nếu bạn đang thắc mắc học thiết kế website ở đâu hay muốn cách tự học thiết kế web online miễn phí thì bài viết này chính là dành cho bạn. Chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số công cụ có thể hỗ trợ việc học thiết kế website của bạn.

Học thiết kế website với Haravan

Học thiết kế website với Haravan

Haravan là một công cụ hỗ trợ tạo ra website miễn phí. Công cụ này giúp bạn có được một web đơn giản, cho phép xây dựng web trên một nền tảng mở. Tên miền của web sẽ có dạng name.myharavan.com hoặc tên miền tự chọn.

Haravan đã thiết kế sẵn cấu trúc của web để bạn lựa chọn và tích hợp theo mẫu giao diện yêu thích. Khi học thiết kế website với Haravan, bạn vẫn đảm bảo được web có đầy đủ các tính năng như chuẩn SEO, có đơn hàng trực tuyến, giỏ hàng cho người dùng và tối ưu phiên bản di động,…

Tự học thiết kế web với Wix

Wix là một công cụ hỗ trợ bạn tự học thiết kế website chuyên nghiệp mà hoàn toàn miễn phí. Công cụ này dựa trên nền tảng đám mây. Thiết kế web trên Wix cũng giống như việc bạn thiết kế một slide powerpoint vậy.

Bạn sẽ tự chỉnh sửa hình ảnh và nội dung, tự thiết kế cấu trúc layout cho web của mình theo cách chọn các hình khối có sẵn để ghép vào. Công cụ này cũng hỗ trợ cho bạn các module chức năng nhằm tăng trải nghiệm cho người dùng.

Thiết kế web với Shopify.com

Tự học thiết kế web

Đây là một trong 4 công cụ hỗ trợ thiết kế web thương mại điện tử chất lượng là lớn nhất trên thế giới hiện nay. Nếu muốn tự học thiết kế website thì các bạn nên thử trải nghiệm với công cụ này.

Không chỉ hỗ trợ thành lập web bán hàng chuyên nghiệp, Shopify.com còn hỗ trợ người dùng 24/7 mỗi khi bạn cần. Công cụ này còn tích hợp được cả các cổng thanh toán online uy tín nhất như Paypal, Visa, Mastercard,…

Thiết kế website với Joomla

Joomla là một hệ thống cho phép quản trị nội dung CMS với mã nguồn mở. Công cụ này nổi tiếng với chức năng hỗ trợ thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để sử dụng được công cụ này thì bạn phải có kiến thức lập trình ở mức cơ bản trở nên. Do đó, xét về mức độ phổ biến thì công cụ này chỉ được xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng thế giới.

Thiết kế website WordPress

Học thiết kế web với WordPress

Đây là hệ quản trị CMS lớn nhất trên thế giới và chiếm khoảng 25% tổng số web toàn cầu. Do có các thao tác thiết kế đơn giản nên người dùng cũng rất ưa chuộng công cụ này. Website WordPress cũng cho phép bạn thiết kế được một web có đầy đủ các tính năng hiện nay.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website WordPress chuyên nghiệp

Trên đây là các công cụ hỗ trợ học thiết kế website đơn giản nhất cho người mới. Nếu bạn đang quan tâm đến lĩnh vực này thì hãy tham khảo bài viết trên để có những thông tin hữu ích nhất. Cảm ơn bạn đã ủng hộ KDIGIMIND nhé !