Hiện nay việc kinh doanh cũng như đầu tư cho các website của các công ty du lịch đang ngày càng nhiều hơn. Một website lĩnh vực du lịch chuyên nghiệp chính là nơi thu hút được sự chú ý của người xem.

Vậy, làm thế nào để thiết kế website du lịch chuyên nghiệp nhất? Một website du lịch cần có những yếu tố nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm nhé!

Những thành phần cần để thiết kế website du lịch chuyên nghiệp

Một website du lịch chuyên nghiệp cần phải có những thành phần nào? Dưới đây là tổng hợp các thành phần cần thiết nhất cho 1 website lĩnh vực du lịch chuyên nghiệp mà bạn nên biết nhé!

Thành phần ngôn ngữ

Du lịch yêu cầu hệ thống ngôn ngữ đa dạng khác nhau. Bởi nó cần phải đảm bảo có những ngôn ngữ cần thiết nhất cho các khách hàng tham khảo và sử dụng ngôn ngữ khi tìm kiếm và truy cập vào web. Chính vì thế, khi thiết kế Website bạn nên để chế độ chọn lựa ngôn ngữ đa dạng cho các khách hàng đến từ nhiều vùng miền quốc gia khác nhau nhé!

Danh mục trang chủ

Những thành phần cần có khi thiết kế website du lịch chuyên nghiệp

Đây là phần thông tin giới thiệu chủ chốt, cần thiết nhất của các doanh nghiệp và công ty du lịch. Phần danh mục này sẽ có những thông tin về khách hàng, thông tin, tin tức mới, các văn bản mà công ty du lịch phát hành.

Danh mục tin tức

Đây là nơi mà công ty cung cấp các dữ kiện, bí kíp, kinh nghiệm dành cho khách du lịch tham khảo. Không những thế, phần này cũng là nơi cung cấp các kiến thức du lịch cần thiết nhất dành cho khách hàng tham khảo qua.

Phần Module tour du lịch

Module tour chính là nơi cung cấp các thông tin về những tour du lịch cụ thể giúp khách hàng tham khảo. Trong phần mục này nên chia thành các phần như sau:

Điểm mấu chốt khi thiết kế website lĩnh vực du lịch hiện nay

  • Những module tour trong nước: Đây là nơi giới thiệu về các địa danh cũng như những điểm đến trong nước, hình thức để đạt tour giúp khách hàng hiểu rõ hơn.
  • Module tour nước ngoài: Đây là phần giới thiệu về những tour du lịch quốc tế. Về cách đặt tour cũng như những điều cần biết về việc lựa chọn điểm đến.
  • Module visa: Đây là phần mục khách hàng sẽ tham khảo những thông tin thị thực, cách xin visa du lịch,.. Tại đây cần có hướng dẫn về những bước thực hiện xin visa rõ ràng cho khách hàng.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website xây dựng hiệu quả nhất

  • Module khách sạn, resort: Tại đây cũng cấp địa chỉ khách sạn, giá phòng, cách đặt phòng khách sạn trực tuyến,..
  • Module liên hệ, hỗ trợ khách hàng: Nơi khách hàng có thể lấy thông tin liên hệ cũng như gửi những phản hooig về cho website khi gặp bất cứ vấn đề gì. Ngoài ra tại đây cũng là nơi cung cấp những thắc mắc và giải đáp dành cho khách hàng.

Đó là những yếu tố, danh mục cần thiết khi thiết kế website lĩnh vực du lịch chuyên nghiệp bạn nên biết.

Một số điểm nên chú ý khi thiết kế website du lịch đẹp

Để có 1 website du lịch đẹp bạn nên chú ý những điều cơ bản dưới đây:

Một số điểm cần lưu ý khi thiết kế website lĩnh vực du lịch

Hãy chú tâm thiết kế hình ảnh trên web

Trong lĩnh vực du lịch, hình ảnh thực sự vô cùng quan trọng. Những hình ảnh về các địa điểm đẹp, bắt mắt, thu hút khách hàng chính là điểm nhấn làm nên hiệu quả marketing cho một website.

Liên tục update các thông tin

Đối với du lịch và việc đầu tư vào website lĩnh vực du lịch, hãy luôn luôn cập nhật các thông tin về những chuyến du lịch mới, thông tin về kinh nghiệm du lịch đến những vùng đất mới. Bởi đó chính là nơi thu hút sự quan tâm của các khách hàng yêu thích sự khám phá.

Đầu tư trực website nhanh chóng và 24/24

Hãy chú ý đầu tư vào việc trực website, chú ý trả lời những thắc mắc cũng như những câu hỏi của khách hàng một cách nhanh nhất có thể. Bởi điều này tạo được niềm tin cũng như sự hài lòng của khách hàng đối với web.

Phần mục đánh giá tour du lịch

Website du lịch chuyên nghiệp nên đề thêm phần mục đánh giá tour. Đây là nơi khách hàng có thể tham khảo và đặt sự tin tưởng của họ nhiều hơn và dịch vụ mà web cung cấp.  Đó cũng là cách tạo được thương hiệu của dịch vụ nhanh nhất.

Xu hướng làm web du lịch mới nhất 2020

Bạn có biết, hiện nay những xu hướng thiết kế website lĩnh vực du lịch có gì khác biệt không? Dưới đây là một số thông tin xu hướng mới nhất của việc thiết kế website lĩnh vực du lịch đẹp năm 2020:

Những xu hướng thiết kế website du lịch mới nhất 2020

  • Sử dụng những hình ảnh kích thước lớn: Hình ảnh kích thước lớn và nhiều sẽ là tâm điểm đầu tiên thu hút khách hàng đọc những thông tin của 1 bài viết trên website của bạn.
  • Xây dựng câu chuyện: Một doanh nghiệp có tiếng và tạo được ấn tượng cho khách hàng sẽ cần đến những câu chuyện tuy giản dị nhưng độc đáo. Phần này nên đưa vào danh mục về công ty của website.
  • Tổng hợp quảng cáo trên mạng xã hội rộng rãi: facebook, zalo,….

Xem thêm: Thiết kế website bán hàng theo trend 2020

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết cho việc thiết kế 1 website lĩnh vực du lịch đẹp và chuyên nghiệp nhất. Hy vọng với những thông tin trên đây KDIGIMIND sẽ giúp bạn nắm được cách thiết kế website du lịch đẹp nhất và hoàn hảo nhất nhé!