Trước khi bạn làm thẻ cũng như dùng thẻ tín dụng thì nên tìm hiểu trước những thông tin về thẻ tín dụng. Thẻ tín dụng là gì, những công dụng khi dùng thẻ tín dụng là gì?

Hôm nay Kiệt sẽ giới thiệu cho các bạn những thông tin đầy đủ nhất về loại thẻ này nhé!

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng còn có tên gọi khác là Credit Card. nó là loại thẻ hỗ trợ người dùng thanh toán khi tiêu dùng mà trong thẻ không có tiền.

Hiểu rõ hơn thì đây là loại thẻ vay tiêu dùng có hạn mức mà bên ngân hàng cung cấp một số tiền nhất định mà người dùng có thể vay sau đó tính lãi suất và có gia hạn thời gian mà bạn cần trả lại số tiền đó.

Tìm hiểu khái niệm thẻ tín dụng là gì?

Tìm hiểu khái niệm thẻ tín dụng là gì?

Và đương nhiên số tiền được cấp vào thẻ sẽ phụ thuộc vào điều kiện tài chính của từng khách hàng. Nó có thể dựa vào mức lương hằng tháng, phụ thuộc vào những giấy tờ chứng minh tài chính mà người dùng có được.

Nếu như bạn đủ những điều kiện đó thì ngân hàng sẽ cấp thẻ cũng như cấp mức tài khoản tiêu dùng cho bạn hằng tháng.

Xem thêm: Deposit là gì?

Đặc điểm cấu tạo của thẻ tín dụng

Vậy một chiếc thẻ tín dụng có những cấu tạo bộ phần thông tin như thế nào? Thẻ tín dụng vật lý là thẻ làm bằng nhựa và có 3 lớp lõi tẻ và lớp nhựa trắng nằm giữa hai lớp tráng mỏng bên ngoài. Kích thước đạt chuẩn quốc tế của thẻ tín dụng là 8,5cm x 5,5cm x 0,07cm.

Mặt trước thẻ

Mặt trước của thẻ tín dụng gồm những phần sau đây:

 • Trước hết đó là biểu tượng của tổ chức quốc tế, nơi phát hành thẻ mà mỗi chiếc thẻ sẽ có biểu tượng riêng. Ví dụ cơ bản để bạn hiểu rõ hơn đó là: Amex có biểu tượng trên thẻ là đầu người chiến binh, Visa có biểu tượng trên mặt thẻ là hình chữ nhật gồm 3 màu xanh, trắng, vàng và hình ảnh của một con chim bồ câu đang bay, Masters Card sẽ có dòng chữ “Masters Card” chạy giữa 2 vòng tròn màu da cam và đỏ lồng vào nhau.
 • Tiếp đến đó là tên và logo: tên và logo thuộc về ngân hàng phát hành thẻ.
 • Số thẻ, tên của chủ thẻ: Phần này được in nổi lên bề mặt thẻ bằng chữ in hoa
 • Thời gian hiệu lực của thẻ: chính là phần thời gian được phép lưu hành và nó dùng ngày dương lịch.
 • Ký tự an ninh: đây chính là phần mật mã của đợt phát hành thẻ. Và mỗi loại thẻ sẽ có những ký tự an ninh riêng. Ví dụ thẻ Visa có chữ V (hoặc CV, PV, RV), thẻ Master Card có chữ M và chữ C lồng vào nhau.

Mặt sau thẻ

Ở mặt sau thẻ có những thông tin sau đây:

 • Dải băng từ: Đây là phần chứa những thông tin mã hóa bao gồm các chuẩn nhất định về số thẻ, ngày hết hạn hay là các yếu tố để kiểm tra sự an toàn của thẻ.
 • Ô chữ ký dành cho chủ thẻ: Bao gồm trên nền ô chữ ký của chủ thẻ.
 • Mã bảo mật CVV: chính là dãy số ngân hàng cung cấp thẻ cho khách hàng.

Các loại thẻ tín dụng hiện nay

Hiện nay có 2 loại thẻ tín dụng chủ yếu đó là:

Các loại thẻ tín dụng phổ biến nhất hiện nay

Các loại thẻ tín dụng phổ biến nhất hiện nay

 • Thẻ tín dụng nội địa: Thẻ nội địa là thẻ mà người dùng có thể giao dịch trong phạm vi trong nước.
 • Thẻ tín dụng quốc tế: Là thẻ mà người dùng có thể giao dịch thanh toán trên phạm vi quốc tế.

Cách thức hoạt động của thẻ tín dụng

Vậy thẻ tín dụng có cách thức hoạt động như thế nào? Cùng tham khảo cách thức hoạt động của thẻ tín dụng sau đây nhé!

Chấp nhận thẻ

Trước hết đó là các địa chỉ chấp nhận sử dụng thẻ tín dụng chủ yếu như các siêu thị, nhà hàng, khách sạn,… có thể quẹt thẻ để thanh toán.

Cách thức sử dụng thẻ tín dụng hiện nay

Cách thức sử dụng thẻ tín dụng hiện nay

Xác minh thẻ

Tiếp theo là thao tác xác minh chủ thẻ. Các hệ thống điện tử sẽ xác minh nhanh chóng thẻ hợp lệ chỉ trong vòng vài giây.

Việc xác minh được thực hiện bằng một đầu đọc thẻ (POS – Point of Sale) phần này được kết nối vào ngân hàng thu nhận  (Acquiring Bank) của người bán hàng để xác minh chắc chắn tình hình hợp lệ của thẻ.

Thanh toán và nhận biên lai

Cuối cùng là thanh toán và nhận biên lai. Để xác minh an toàn nhất thì khi nhận biên lai thường thì khách hàng cần phải ký nhận chắc chắn.

Sau khi đã thanh toán xong, giao dịch sẽ được đưa lên bản kê khai và xác nhận lại đưa ra biên lai thanh toán.  Điều này chính là để giúp cho việc giải quyết những vấn đề có thể xảy ra được thuận tiện hơn.

Công dụng thẻ tín dụng là gì?

Chiếc thẻ tín dụng có thể được xem là một trong những giải pháp cứu cánh cho những khách hàng trong trường hợp bí bách.

 • Rút tiền mặt: Bạn có thể rút tiền mặt khi cần với số tiền lớn nhưng chi phí rút tiền sẽ rất cao đấy nhé! Có những ngân hàng mức phí rút tiền mặt là 50.000 VNĐ đối với 1 lần rút.
 • Dễ dàng thanh toán: Đối với thẻ tín dụng công dụng lớn nhất đó là thanh toán. Chức năng thanh toán hóa đơn cũng chính là chức năng chính mà chiếc thẻ tín dụng đem lại. Nhưng cũng nên đề phòng khi thẻ rơi vào tay kẻ xấu đấy nhé!
 • Trả góp 0%: Bạn có thể sở hữu cơ hội trả góp 0% đối với tất cả các hóa đơn giúp giảm gánh nặng tài chính khi giao dịch với nguồn tiền lớn.

Xem thêm: Swift code là gì?

Lợi ích và bất lợi của thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng có mặt tốt và cũng có mặt xấu. Nó có những tiện ích tuy nhiên cũng không kém phần bất lợi. Cùng tìm hiểu về lợi ích và bất lợi của thẻ tín dụng trong những thông tin sau đây nhé!

Những lợi ích và bất lợi của thẻ tín dụng bạn nên biết

Những lợi ích và bất lợi của thẻ tín dụng bạn nên biết

Lợi ích

 • Bạn hoàn toàn có thể chi tiêu mua sắm thả ga không sợ hết tiền
 • Có rất nhiều những ưu đãi lớn dành cho chủ thẻ.
 • Sở hữu cơ hội mua sắm với mức giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay
 • Bạn hoàn toàn có được cảm giác yên tâm khi tiền luôn luôn có trong thẻ.
 • Thanh toán rất dễ dàng, nhanh chóng và vô cùng linh hoạt cả trong nước và quốc tế.

Bất lợi

Tuy nhiên bên cạnh đó có một số những bất lợi như sau:

 • Bạn sẽ bị tính lãi suất quá hạn nếu như bạn không trả lãi đúng hạn. Nếu như bạn không trả lãi theo định kỳ chắc chắn rằng sẽ có ngày mức tiền nợ của bạn lên đến con số khủng bố đấy nhé!
 • Nếu như bạn làm mất hoặc rơi thẻ thì đó là một điều vô cùng nguy hiểm vì trên thẻ có tất cả các thông tin thanh toán trực tuyến. Chính vì thế khi dùng thẻ tín dụng hãy thực sự cẩn thận và tuyệt đối đừng làm mất hay làm rơi. Nếu gặp phải trường hợp đó phải báo với ngân hàng để khóa thẻ ngay tránh trường hợp gặp kẻ gian lợi dụng nhé!
 • Khi rút tiền mặt bạn sẽ bị tính phí rất cao: Phí có thể lên đến 50.00 VNĐ cho 1 lần rút tiền mặt của bạn.

Đó là những lợi ích cũng như bất lợi mà thẻ tín dụng đem lại cho người dùng. Bạn nên biết cách tận dụng những lợi ích mà nó đem lại và đồng thời hạn chế những điểm bất lợi để sử dụng thẻ được tối ưu nhất nhé!

Trên đây là toàn bộ những thông tin về thẻ tín dụng mà bạn có thể tham khảo qua. Bạn nên nắm rõ những thông tin trên đây để có thể sử dụng thẻ tín dụng đúng cách và an toàn nhất cho bạn nhé!

Các bạn có thể ghé thăm website : https://kdigimind.com/  để xem thêm những thông tin mới và hay hơn nhé!