Rất nhiều doanh nghiệp tìm đến Digital Marketing với mong muốn có được doanh số ngay nhưng lại không hiểu gì về Digital Marketing nền tảng, không hiểu gì về khách hàng. Điều này không chỉ khiến bạn không thu hút được khách hàng, mà thậm chí còn khiến doanh nghiệp của bạn không tồn tại được lâu. Bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ cho bạn kiến thức về 3 thành tố phân tích nền tảng để kinh doanh thành công. 

Nội dung chính

1 – Tổng quan về phân tích nền tảng

2 – Phân tích khách hàng

3 – Phân tích sản phẩm, nội tại doanh nghiệp

4 – Phân tích bối cảnh cạnh tranh

5 – Hỏi đáp

Tổng quan về phân tích nền tảng

Nhìn lại bức tranh lớn

Để khách hàng cảm nhận được sản phẩm của doanh nghiệp thì bạn cần phải có nội dung. Sau khi có nội dung truyền tải thì việc tiếp theo là bạn phải đưa nội dung đến cho khách hàng bằng cách kênh truyền tải nội dung. Đây là yếu tố quan trọng khi triển khai Digital Marketing nền tảng.

Trong quá trình này không thể nào thiếu hoạt động đo lường, báo cáo và tối ưu. Bạn kinh doanh trong khi đối thủ cũng kinh doanh, trong khi hình vi khách hàng thay đổi, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: nhà cung cấp, luật pháp, đối thủ cạnh tranh khác…

Nhìn lại bức tranh lớn

Nhìn lại bức tranh lớn

Để xác định được mình cần xây dựng nội dung gì và lựa chọn những kênh nào để truyền tải đến khách hàng trong kế hoạch Digital Marketing nền tảng thì cần phải có cơ sở:

  • Biết cách phân tích khách hàng mục tiêu
  • Biết cách phân tích sản phẩm
  • Hình dung được về bối cảnh cạnh tranh trong thị trường

Làm chiến lược

Khi làm chiến lược thì cần có 2 việc chính bạn phải làm:

  • Phân tích

Đầu tiên, bạn cần phải tiến hành phân tích, phân tích về khách hàng, phân tích về sản phẩm và phân tích về bối cảnh cạnh tranh.

Làm chiến lược

Làm chiến lược

  • Đề ra

Sau khi đã phân tích đầy đủ các yếu tố như đối thủ, nội tại doanh nghiệp… thì bạn sẽ phải đề ra chiến lược, đề ra phương án như chiến lược nội dung, chiến lược kênh lan tỏa, cách thức triển khai…

Trong quá trình này, không thể thiếu được hoạt động đo lường, báo cáo, tối ưu. Việc làm chiến lược hay thực thi thì đều cần đến hoạt động đo lường, báo cáo và tối ưu. 

Trên đây là thông tin mình tổng quan nhanh để các bạn có thể hình dung nhanh về việc làm chiến lược khi triển khai Digital Marketing nền tảng trong kinh doanh. Theo dõi phần tiếp theo “Phân khúc khách hàng” ở bài viết sau của mình nhé!