Textlink là gì? Đâu là cách tận dụng hiệu quả và bền vững ở thị trường SEO Việt Nam cũng như toàn cầu? Để trả lời những câu hỏi lớn này, mời bạn đến với bài chia sẻ dưới đây của Kdigimind.

Không những thế, quý bạn đọc còn được mở rộng vốn kiến thức khi so sánh Textlink với Backlink. Hãy theo dõi để thấy những sự thay đổi và phương hướng thích ứng trên công cụ tìm kiếm nhé!

Trước khi đi vào những phân tích chuyên sâu, bạn cần bắt đầu từ việc nắm vững Textlink là gì. Thuật ngữ này còn biết đến như Sitewide Link – một dạng siêu liên kết. Hình thức thể hiện là một đoạn văn chứa liên kết trỏ đến website khác. Yếu tố đó thường được đặt ở các vị trí như:

text link là gì 1

Text Link là siêu liên kết, tồn tại dưới hình thức văn bản

– Header.

– Footer.

– Sidebar.

– Chuyên mục bất kỳ.

Textlink hiển thị dưới dạng dạng văn bản có gạch chân hoặc màu xanh nước biển. Nhờ yếu tố quan trọng này, website có thể thu về lượng Backlink cực lớn mỗi ngày.

Điều được quan tâm hơn cả chính là tác động đối với SEO đến từ Textlink là gì. Để nói một cách ngắn gọn chính là khả năng thay đổi thứ hạng. Liên kết phù hợp, hiệu quả sẽ giúp website leo Ranking nhanh chóng.

text link là gì 2

Không khó để bạn nhận ra ý nghĩa của Textlink là gì đối với SEO

Trái lại, Textlink thiếu định hướng sẽ ảnh hưởng xấu đến xếp hạng trên công cụ tìm kiếm. Vậy điều cần nhớ khi đặt các Textlink là gì?

Nội dung Textlink phải liên quan đến trang web đang vận hành của doanh nghiệp. Điều này nghĩa là thông tin phải cùng chủ đề, lĩnh vực kinh doanh, sản phẩm/dịch vụ hướng đến. Với những loại link không liên quan dễ bị Google xếp vào tín hiệu spam.

Khi thực hiện cần nhớ, ưu tiên chất lượng Textlink hơn là số lượng. Vì thế, bạn cần cân nhắc đặt một cách tự nhiên vào trang uy tín để không ảnh hưởng xấu đến SEO. Theo đó, SEOer cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định mua Textlink.

Như đã nói ở trên, số lượng ồ ạt, thiếu tính hợp lý sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu. Vậy lý do giải thích tại sao website vẫn lên top nhờ Textlink là gì. Dưới đây là hai nguyên nhân điển hình nhất:

– Xếp hạng cao nhờ đã có sẵn một lượng Backlink chất lượng. Chẳng hạn, website có 60 liên kết ngược tốt và sử dụng thêm 3 Textlink không liên quan. Nhờ sự suy tính này, họ không sợ bị ảnh hưởng xấu từ Google dành cho.

Website đã lên top từ trước: Không giống như hiện tại, Textlink đã từng rất hiệu quả nhiều năm về trước, khoảng năm 2014 – 2015. Tại lúc đó, họ đã đứng đầu với kiểu liên kết này. Cũng chính nhờ vậy nên Traffic hướng về website rất nhiều.

Bên cạnh đó, hoạt động này cũng thu hút thêm nhiều Backlink tự nhiên khác. Sự kết hợp tạo ra tấm khiên vững chắc ngay cả khi Google cập nhật thuật toán.

Phía trên là hai lý do giải thích tại sao Textlink kém chất lượng nhưng vẫn lên top. Tuy nhiên, giờ đây bạn cần hết sức cẩn thận. Dù đã nắm được ý nghĩa sử dụng Textlink là gì và áp dụng đúng cách vẫn có thể bị phạt. Dưới đây là các lưu ý cần được ghi nhớ cẩn thận.

Trong phần trên, bạn đã phần nào biết được nguyên nhân không mua Textlink là gì. Hãy cực kì cẩn thận và đừng bao giờ lạm dụng hình thức này. Điều này càng quan trọng hơn nếu đó là một website mới.

text link là gì 3

Bạn cần hiểu Textlink là gì để sử dụng đúng cách, đúng số lượng

Đứng trên góc độ là công cụ tìm kiếm bạn sẽ hiểu rõ hơn điều này. Một lượng lớn Backlink đổ về sẽ khiến website trông rất không tự nhiên. Hãy thử tưởng tượng sẽ ra sao nếu có hơn 200,000 liên kết ngược chỉ trong vòng 5 phút?

Tất nhiều, điều này vẫn có thể khác đi nếu số lượng lớn nhưng đến từ nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên vẫn rất khó để làm chiến dịch như vậy trong thời gian ngắn.

Lưu ý thứ hai là không nên xem Textlink như một phương pháp SEO chính. Bởi lẽ, nếu phần lớn Domain Backlink là Sitewide Link sẽ rất khó bền vững.

Mỗi chuyên gia sẽ khuyên sử dụng ở lượng liên kết này ở phần trăm khác nhau. Tuy nhiên, để an toàn nhất, bạn chỉ nên giữ ở mức tối đa là 10%.

Tần suất sử dụng

Khi giải thích Textlink là gì, bạn đã biết số lượng khi Link Building quá nhiều sẽ đem tới nhiều rủi ro. Song hành cùng đó cũng cần quan tâm đến tần suất đặt liên kết. Lời khuyên là không sử dụng ồ ạt, liên tục trong một khoảng thời gian ngắn.

Bởi vì, hành động này làm cho liên kết trang web trở nên thiếu tự nhiên. Nếu muốn hiệu quả, cần sử dụng ngắt quãng. Hãy tính toán để trả lời chu kỳ hợp lý nhất cho Textlink là gì.

Đa dạng hóa

Đa dạng hóa Textlink là gì? Bạn không nên chỉ sử dụng liên kết trỏ về web là những từ khóa cần SEO. Thay vào đó, hãy áp dụng với nhiều loại Keyword mở rộng hoặc từ đồng nghĩa. Nhờ thế, điểm chất lượng của trang sẽ tăng lên.

text link là gì 4

Bạn cần tự trả lời hình thức áp dụng tốt nhất cho Textlink là gì

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các định dạng khác như ảnh hay video. Điều quan trọng là hãy biến đổi linh hoạt để không dồn quá nhiều Textlink vào một hình thức.

Lưu ý khác

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý một số thông tin mở rộng đề tối đa hóa lợi ích Textlink. Đây không phải là điều ai cũng biết nên hãy tận dụng để thành công hơn:

– Trước khi đặt Textlink cần có lượng Backlink vừa đủ. Thông thường, bạn sẽ dành ra khoảng 2 tháng để xây dựng vài nghìn liên kết ngược.

– Điều tiếp theo là không nên đặt Textlink trỏ về những bài viết mới. Thay vào đó là các vị trí như trang chủ, category, tag, label,…

– Nếu muốn đi theo đúng đúng định hướng Textlink là gì, bạn nên đặt liên kết này ở site có traffic tốt. Hãy tránh để trong diễn đàn rao vặt, trang có chỉ số cực kém hoặc chứa nhiều link out. Bởi lẽ, điều này làm giảm chất lượng Backlink.

– Để đảm bảo chất lượng, cần mua Textlink tại trang uy tín. Điển hình là những trang web tin tức giúp tiếp cận khách hàng tốt hơn.

Trong trường hợp không mua, bạn có thể tự thiết kế một site cùng chủ đề. Sau đó, hãy xây dựng thật nhiều bài viết giá trị để đặt link. Tuy nhiên, anh chị em làm SEO cần đi đúng định hướng giải thích Textlink là gì.

Nhiều người cảm thấy bối rối vì không biết điểm khác nhau thật sự giữa Backlink và Textlink là gì. Dưới đây là phân tích đặc điểm giúp bạn hiểu hơn về câu trả lời.

text link là gì 5

Có thể hiểu rằng Textlink là một dạng Backlink

 

✅Backlink ✅Textlink
Là những liên kết trỏ về từ các website, Blog, diễn đàn, mạng xã hội khác tới trang của bạn. Người dùng đến trang thông qua đoạn văn được gắn trong đường dẫn đó trỏ về.
Link được đặt trong bài viết. Không nằm trong bài viết.
Hiểu theo cách đơn giản, Textlink là một phần của Backlink. Là một siêu liên kết hình thành và tồn tại dưới dạng văn bản.

Cả hai dạng này đều đóng vai trò quan trọng trong quá trình SEO. Nếu quá lạm dụng loại liên kết nào cũng đều mang tới kết quả tiêu cực. Tùy từng thời điểm, bạn cần nắm bắt chính sách của Google để điều chỉnh cho phù hợp.

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn hiểu hơn về một loại liên kết đáng quan tâm. Bạn cần lưu ý rằng đó có thể là con dao hai lưỡi nên cần sử dụng cẩn thận. Kdigimind mong rằng anh chị em làm SEO đã hiểu trọn vẹn Textlink là gì thông qua bài viết.