Khi bắt đầu học tiếng Anh, bất cứ ai cũng sẽ gặp phải những khó khăn nhất định xung quanh việc “nhồi nhét” các từ vựng. Với một đẳng cấp cao hơn, các bạn còn phải trau dồi thêm rất nhiều cụm động từ kết hợp với danh từ ẩn chứa các tầng nghĩa đặc biệt. Và cấu trúc take something into account là một trong số đó. Bạn đã hiểu rõ take into account là gì chưa? Những ngữ pháp nào thường được kết hợp với cụm từ này?

Take into account là gì- Câu hỏi nhức nhối của mọi người hiện nay

Take into account là gì- Câu hỏi nhức nhối của mọi người hiện nay

Account là gì?

Trước khi giải đáp câu hỏi “take into account là gì?” , chúng ta sẽ tìm hiểu về từ “Account” mang nghĩa gì trong tiếng Anh. Account là một từ có thể vừa ở dạng động từ và danh từ.

Account ở hình thức danh từ

Khi “account” ở dạng danh từ thì sẽ mang nghĩa chỉ một sự thanh toán các khoản nợ khi sử dụng một dịch vụ hay mua hàng hóa nào đó. Hai cụm từ kết hợp với “account” mà chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp trong đời sống hoặc cụ thể hơn trong ngân hàng, đó là: “render an account” nghĩa là thanh toán bằng tiền và “cast account” nghĩa là thống kê một cách chi tiết. Chúng ta có thể tham khảo thêm một số ví dụ cụ thể để hiểu rõ hơn về cách dùng từ “account” khi ở dạng danh từ nhé!

Nghĩa của từ Account

Nghĩa của từ Account

Ví dụ: He have to render an account before he check in the room. (Ông cần phải chi trả trước một khoản tiền trước khi nhận phòng).

“Account” còn mang nghĩa sổ sách hay kế toán. Để chỉ hoạt động cất giữ số sách chúng ta sẽ dùng cụm từ “keep account”.

Ví dụ: You should learn how to keep account well. (Bạn nên học cách quản lý sổ sách của mình tốt).

Ngoài ra, nghĩa từ “account” được sử dụng nhiều nhất đó là tài khoản. Tài khoản ở đây chính là công cụ để giúp mọi người đăng nhập thành công vào các trang mạng như Facebook, Twitter, Zalo,…Account được biết đến là một nơi lưu trữ những thông tin cá nhân, tuyệt mật của người sử dụng được thiết lập bảo mật an toàn với doanh nghiệp. Với việc sử dụng “account” mọi người có thể thực hiện nhanh chóng và dễ dàng các thao tác truy cập và đăng xuất ở các trang tìm kiếm.

Ví dụ: My account is having privacy issues. (Tài khoản của tôi đang gặp phải những vấn đề về tính bảo mật).

Account ở hình thức động từ

Với hình thức động từ, “Account” chỉ sự nhận định của bản thân trong việc đối mặt với một vấn đề nào đó.

Ví dụ: He accounted that this problem is all my fault. ( Ông ta nhận định rằng vấn đề này xảy ra hoàn toàn là do lỗi của tôi)

“Account” còn mang nghĩa là đưa ra các nguyên nhân để lý giải cho một kết quả nào đó của sự việc.

Ví dụ: Her excessive absences accounts for her failure in the exam. (Việc cúp học quá nhiều của cô ấy chính là lý do giải thích cho nguyên nhân cô ta thi rớt trong kỳ thi này).

Giải đáp cụm “take into account” là gì?

Trong tiếng Anh có rất nhiều cụm từ thường được sử dụng trong một ngữ cảnh cụ thể. Trong số đó chúng ta phải kể đến take into account meaning. Trước khi trả lời câu hỏi “Take sth into account nghĩa là gì”, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về 2 từ chính trong cụm này. Đó là “Take into là gì? Take account of là gì”. Nghĩa của hai từ này tương đối giống nhau, đều có nghĩa là việc suy xét kỹ càng một hành động hay một ý kiến nào đó trước khi đưa ra một quyết định cụ thể.

Còn với “take into account” thì cụm này có nghĩa là sự để ý, quan tâm của người nói, người viết về một vấn đề nào đó. Cấu trúc này thường được sử dụng trong những trường hợp mang tính quan trọng cần phải xem xét thật kỹ. Vậy là qua lời giải thích của bài viết các bạn đã phần nào hiểu được take into account là gì rồi phải không nào. Để nắm rõ hơn về nghĩa của cụm từ này, mời các  theo dõi tiếp ví dụ sau đây:

Ví dụ: I hope my boss take into account the time I devoted here that can increase my salary. (Tôi hy vọng rằng ông sếp của mình có thể suy xét đến thời gian tôi cống hiến tại công ty để mà tăng lương cho tôi).

Giải nghĩa take account of meaning

Giải nghĩa take account of meaning

Một bạn khi đọc đến đây thường sẽ đưa ra câu hỏi rằng “ Take into account vs take into consideration khác nhau như thế nào?” Đây là một câu hỏi rất thú vị và chứng tỏ các bạn rất nhạy bén trong việc sử dụng các cụm từ đặc biệt này trong tiếng Anh. Tuy nhiên câu trả lời là nghĩa của 2 cụm từ này không có gì quá khác biệt lắm. Chúng đều thể hiện hành động suy nghĩ cẩn thận trước một ý kiến nào đó để từ đó người nói hoặc người viết có thể đưa ra những quyết định đúng đắn.

Take into consideration là gì- Có giống với Take into account không?

Take into consideration là gì- Có giống với Take into account không?

Như vậy, bài viết ngày hôm nay đã giải đáp với các bạn về nghĩa của cụm take in to account là gì. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ phần nào hữu ích với mọi người trong học tập cũng như trong công việc. Và đừng quên ghé thăm website: https://kdigimind.com/ nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều bài viết hấp dẫn và thú vị khác nhé!