Shark Thủy là một trong những người đi tiên phong trong việc xây dựng các phương pháp giáo dục dựa trên cơ sở công nghệ hiện đại tại Việt Nam

Là người bỏ dở đại học giữa chừng nhưng Shark Thủy vẫn luôn nuôi đam mê cháy bỏng với ngành giáo dục. Trong Shark Tank Việt Nam anh đã cam kết rót vốn đậm cho các startup công nghệ – giáo dục.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem Shark Thủy là ai nhé!

Tiểu sử về cuộc đời và sự nghiệp đầy đủ nhất của Shark Thủy

Tiểu sử Shark Thủy

Shark Thủy là ai?

Tên đầy đủ của Shark ThủyNguyễn Ngọc Thủy. Anh sinh ngày  17/4/1982 tại Hà Nội.

Shark Thủy hiện đang là Nhà sáng lập, đồng thời là Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Tập đoàn Giáo dục Egroup, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Cổ phần đầu tư Apax Holdings, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Anh ngữ Apax.

Shark Thủy đã thành công trong việc xây dựng Egroup thành một hệ dinh thái giáo dục. Tạo liên kết giữa Việt Nam với các tập đoàn lớn nước ngoài như SK Telecom, Culture 21, MegaNext,…

Shark Thủy là ai

Shark Thủy là ai?

Hành trình trở thành ông chủ tập đoàn nghìn tỷ

Rời bỏ giảng đường đại học ngay từ năm nhất

Shark Nguyễn Ngọc Thủy sinh ra trong một gia đình nông thôn có 4 anh, chị, em.  Khi còn nhỏ, anh theo học ở một trường làng ở huyện Ba Vì. Tuy nhiên ở đây hồi đó lại không dậy tiếng anh. Chính vì thế đến giờ khi nhắc đến Tiếng anh, Shark Thủy vẫn còn sợ .

Đến năm cấp 2, anh được chuyển về theo học một trường ở thị xã Sơn Tây. Lúc này anh mới được học tiếng anh. Bởi xuất phát sau các bạn nên kiến thức bị bỏ trống nhiều và đây là một sự thiệt thòi lớn của anh.

Năm 2001, khi đang là một cậu học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, anh luôn mang trong mình thắc mắc rằng sau này khi đi xin việc, ai sẽ là người tạo ra việc làm cho mình, và rồi anh quyết định rằng chính mình sẽ là người thực hiện điều đó.

Chính vì thế, cậu học sinh môn nào cũng giỏi trừ tiếng anh của chuyên Nguyễn Huệ đã hợp tác với một thầy giáo để mở trung tâm luyện thi đại học tại khu vực Hà Đông.

Xem thêm: Shark Liên là ai? Tiểu sử với những bí mật chưa từng tiết lộ

Shark Thủy rời bỏ giảng đường đại học ngay từ năm nhất

Sau đó, anh thi đỗ vào trường Đại học Mỏ – Địa chất. Chàng sinh viên năm ấy nghĩ rằng mình có thể vừa học vừa làm, thế nhưng thực tế thì mọi chuyện lại không như ý muốn của anh. Khi đang là sinh viên năm nhất đại học Mỏ – Địa chất, anh đã phải bảo lưu để tập trung hoàn toàn vào việc kinh doanh. Anh chỉ định bảo lưu một thời gian rồi quay lại học tiếp nhưng đến giờ Shark Nguyễn Ngọc Thủy vẫn chưa có được tấm bằng đại học.

Shark Thủy bắt đầu ý tưởng khởi nghiệp từ trung tâm luyện thi đại học. Anh đã dồn hết tâm sức để mở công ty luyện thi đại học. Đến giờ, công ty luyện thi đại học đó vẫn còn đang hoạt động rất tốt dù anh đã trao lại cho gia đình quản lý vào khoảng 10 năm trước.

Đến năm 2004, Shark Thủy tiếp tục thành lập công ty cung cấp người giúp việc, đồng thời mở thêm cả công ty chuyên kinh doanh các loại thiết bị máy tính. Tuy nhiên, thời điểm đó, lĩnh vực người giúp việc lúc vẫn chưa  phát triển như bây giờ, trong khi công ty thiết bị máy tính lại không bán được nhiều sản phẩm. Chính vì thế, gần như anh trắng tay.

Tuy công ty luyện thi đại học chỉ là một thành công nhỏ trong sự nghiệp đầu tiên của Shark Thủy nhưng cũng đủ để chúng ta thấy tài kinh doanh của anh giỏi như thế nào. Nhờ vào dự án đầu đời này mà anh cũng đã giúp bản thân và gia đình vượt qua khoảng thời gian khó khăn nhất.

Shark Thủy thành công trong dự án thành lập Công ty luyện thi đại học

Con đường trở thành ông chủ Công ty tỷ đô như thế nào?

Năm 2008, Shark Nguyễn Ngọc Thủy quyết định thành lập công ty Egame – tiền thân của tập đoàn Egroup. Dự án đầu tiên của anh là Chinh phục vũ môn. Nó cung cấp một game giải trí như thế giới học đường ảo, nơi mà các học sinh không chỉ được trang bị kiến thức mà còn cả các kỹ năng sống cần thiết.

Vào năm 2015, khi mà thị trường trung tâm tiếng anh đang có sự hiện diện của hàng loạt thương hiệu nổi tiếng như iLa, British Council, ACET… Apax English của cá mập 8X đã ra đời. Ban đầu, Apax English được định hình là hệ thống trung tâm tiếng anh cao cấp dành cho trẻ em tại khu vực Hồ Chí Minh và Hà Nội. Về sau, Shark Thủy và các cộng sự đã quyết định mở rộng ra 64 tỉnh thành cả nước. Đây cũng là lúc Shark Nguyễn Ngọc Thủy nhìn thấy tiềm năng của thị trường trước mắt.

Shark Nguyễn Ngọc Thủy quyết định thành lập công ty Egame – tiền thân của tập đoàn Egroup

Chỉ trong vòng hai năm, chuỗi Apax English đã xây dựng 50 trung tâm Anh ngữ và thu hút hơn 30 nghìn học viên trên toàn quốc. Apax English là một rong những đơn vị tiên phong trong việc áp dụng công nghệ khoa học như: tivi cảm ứng, hệ thống E-learning…

Apax English của Shark Nguyễn Ngọc Thủy nhanh vượt qua cả iLa, trở thành chuỗi trung tâm tiếng Anh lớn nhất cả nước chỉ sau 2 năm thành lập. Năm 2018 Apax English vinh hạnh nhận hai giải thưởng danh giá là giải Thương hiệu mạnh và giải Sao khuê năm 2018.

Sau gần 10 năm phát triển, Shark Thủy đã xây dựng cho riêng mình một hệ sinh thái giáo dục lớn với hàng loạt công ty thành viên. Shark Nguyễn Ngọc Thủy đã khởi tạo rất nhiều dự án giáo dục dưới nền tảng ứng dụng công nghệ hiện đại của thế giới.

Năm 2017, Shark Thủy được Enterprise Asia bình chọn là một trong 14 doanh nhân xuất sắc tại Việt Nam và được trao tặng giải thưởng doanh nhân Châu Á – Thái Bình Dương (APEA).

Shark Nguyễn NgọcThủy được Enterprise Asia bình chọn là một trong 14 doanh nhân xuất sắc tại Việt Nam và được trao tặng giải thưởng doanh nhân Châu Á – Thái Bình Dương (APEA)

Shark Thủy nổi tiếng trong Shark Tank Việt Nam mùa 2

Shark Thuỷ chia sẻ: “Tôi sẽ dừng công việc kinh doanh của tôi khi tôi 48 tuổi và khởi nghiệp lần hai với các start-up. Tài sản tôi có được trong quá trình đầu tư hiện tại sẽ dành để đầu tư cho các sự án khởi nghiệp.” Shark Thủy không ngần ngại mạnh tay rót vốn cho các startup.

Dự án đầu tiên không thể không nhắc đến là Soya Garden. Đây là dự án khởi nghiệp thuộc lĩnh vực thực phẩm và đồ uống do Hoàng Anh Tuấn sáng lập. Soya Garden suýt phải ra về tay trắng khi 4 cá mập trong chương trình từ chối. Cuối cùng Shark Thủy bất ngờ chấp nhận rót vốn đầu tư cho dự án này với mức đầu tư thỏa thuận là 15 tỉ VNĐ cho 45% cổ phần công ty. Đến đầu năm 2019, Tập đoàn Egroup của vị cá mập này đã nâng mức đầu tư thành 45 tỷ cho Soya Garden. Gần đây vào cuối tháng 4/2019, Tập đoàn Egroup tiếp tục công bố đầu tư thêm 55 tỷ, nâng tổng mức đầu tư lên 100 tỷ đồng, biến Soya Garden trở thành thương vụ đầu tư lớn nhất Thương vụ bạc tỷ từ trước đến nay.

Xem thêm: Những thông tin mới nhất về cuộc đời và sự nghiệp của Shark Khoa

Soya Garden trở thành thương vụ đầu tư lớn nhất Shark Tank Việt Nam từ trước đến nay

Thương vụ thứ 2 Shark Nguyễn Ngọc Thủy đầu tư là Volunteer for Education. Dự án khởi nghiệp thuộc lĩnh vực hàng không/du lịch được Shark Thủy cùng với hai nhà đầu tư khác dành cho dự án này là 2,7 tỉ đồng cho 36% cổ phần công ty.

Tiếp theo là dự án khởi nghiệp thuộc lĩnh vực công nghệ cao Umbala. Shark ThủyShark Vương đã đầu tư vào dự án này với số tiền 260.000 USD cho 15% cổ phần của công ty.

Dự án khởi nghiệp thuộc lĩnh vực giáo dục Magic Book nhằm tạo ra những loại đồ chơi giúp phát triển trí tuệ của trẻ em. Shark Thủy cam kết đầu tư vào dự án này số tiền 500.000 USD để đổi lấy 30% cổ phần công ty.

Tiếp nữa là Talks Café 100% English, dự án khởi nghiệp thuộc lĩnh vực giáo dục nhằm tạo ra một quán café kết hợp dạy tiếng Anh cực kỳ thú vị và độc đáo. Shark Nguyễn Ngọc Thủy sẽ đầu tư vào dự án này 5 tỉ đồng để đổi lấy 45% cổ phần của công ty.

Cuối cùng là dự án khởi nghiệp thuộc lĩnh vực dịch vụ khách hàng We Escape. Số vốn đầu tư mà Shark Thủy cam kết cho dự án này là 5 tỉ đồng đổi lấy 36% cổ phần công ty.

Các Startup Shark Thủy rót vốn trong Thương vụ bạc tỷ

Với sự nhiệt tình và chân thành của mình, Shark Thủy trở thành một trong những nhà đầu tư được yêu quý nhất Thương vụ bạc tỷ. Anh là tấm gương cho các bạn trẻ muốn khởi nghiệp. Nhờ sự thông minh , chăm chỉ và ý chí của mình, từ tay trắng anh trở thành ông chủ của tập đoàn nổi tiếng tại Việt Nam.

Hãy ghé thăm KDIGIMIND Web thường xuyên để cập nhật thông tin của nhiều doanh nhân nổi tiếng khác nhá!