Bạn đang kinh doanh trên Shopee và muốn tăng doanh thu từ tỉ lệ khách hàng ghé thăm gian hàng của mình? Cách Seo Shopee nào đưa sản phẩm lên top tìm kiếm với chi phí 0 đồng?  Hãy cùng Kdigimind khám phá 3 bí kíp SEO Shopee không cần thuê dịch vụ cực hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé !

1. SEO trên Shopee là gì?

SEO Shopee là phương pháp tối ưu nội dung trang sản phẩm Shopee chuẩn SEO. Phương pháp này tương tự như tối ưu trang trên một trang web bình thường nhưng khác biệt ở chỗ bạn chỉ được tối ưu những phần trong sản phẩm mà Shopee cho phép bạn viết, sửa, thay đổi (tên sản phẩm, nội dung sản phẩm, danh mục sản phẩm…). Tất cả điều đó hướng tới mục đích đạt được lượt hiển thị sản phẩm tốt hơn khi người dùng tìm những từ khóa nhất định và gia tăng khả năng chuyển đổi thành đơn hàng. 

 Tìm hiểu về SEO Shopee nghĩa là gì?

Tìm hiểu về SEO Shopee nghĩa là gì?

2. Lợi ích của việc Seo Top Shopee mang lại

Khi các cá nhân, đơn vị áp dụng kỹ thuật SEO Top Shopee sẽ nhận được những lợi ích cụ thể như:

2.1. Shopee của bạn có thứ hạng cao trên trang tìm kiếm Shopee, Google

Khi thực hiện kỹ thuật chuẩn Seo Shopee thì lợi ích rõ thấy nhất là gian hàng được nâng cao thứ hạng trên kết quả tìm kiếm của Shopee và Google. Như vậy, bạn sẽ có cơ hội bán được nhiều sản phẩm hơn và gia tăng lượng khách hàng tiềm năng. 

Khi SEO Shopee lên top nó sẽ giúp thứ hạng của bạn cao hơn trên công cụ tìm kiếm

Khi SEO Shopee lên top nó sẽ giúp thứ hạng của bạn cao hơn trên công cụ tìm kiếm

2.2. Tăng lưu lượng truy cập vào sản phẩm, gian hàng 

Khi gian hàng Shopee của bạn đã đạt được thứ hạng tìm kiếm lý tưởng, nhiều người biết đến thì lưu lượng truy cập vào sản phẩm cũng tăng. Từ đây, khách hàng sẽ tham khảo và đặt mua sản phẩm, đưa doanh thu của bạn cao lên. Do đó, bạn phải đặc biệt chú ý đến việc cập nhật nội dung chuẩn SEO để khách hàng có thể tìm thấy gian hàng và sản phẩm cần mua. 

 Lượng truy cập vào các gian hàng tăng nhanh

Lượng truy cập vào các gian hàng từ SEO Shopee tăng nhanh

2.3. Tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng, gia tăng doanh thu hiệu quả

Nền tảng của Shopee cho phép hiển thị các đánh giá, bình luận chân thật của người mua về sản phẩm trên trang. Do đó, những gian hàng càng có nhiều đánh giá tốt thì càng dễ có được lòng tin của người tiêu dùng. 

Đồng thời, thực hiện các cách tối ưu sản phẩm trên Shopee còn giúp cho việc tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng trở nên thuận lợi hơn. Từ đó, tăng đáng kể doanh thu cho các cá nhân, đơn vị kinh doanh trên sàn TMĐT Shopee. Trên thực tế, đã có những shop bán được trăm đơn, nghìn đơn hàng ngày với tỷ lệ chuyển đổi lý tưởng nhờ biết cách SEO Shopee. 

2.4. Seo từ khóa Shopee tốn ít chi phí mà hiệu quả lại cao

Kỹ thuật SEO Shopee 2022 là hình thức tiếp cận với khách hàng nhanh chóng và tốn ít chi phí. Bạn cũng không phải trả thêm bất cứ khoản phí nào trả cho quảng cáo.  Vì vậy, ngày càng nhiều cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp lựa chọn bán hàng trên Shopee và áp dụng SEO top Shopee.

Chi phí cho việc SEO từ khóa trên Shopee ít nhưng hiệu quả khá cao

Chi phí cho việc SEO từ khóa trên Shopee ít nhưng hiệu quả khá cao

3. Hướng dẫn cách seo Shopee hiệu quả nhanh chóng

Để đạt được hiệu quả cao khi tiến hành SEO Shopee, trước hết bạn cần tập trung vào các yếu tố sau đây:

 • Tối ưu nội dung trang shop của bạn
 • Tối ưu nội dung trang sản phẩm
 • Tìm kiếm đánh giá tốt từ phía khách hàng

Dưới đây là các bước thực hiện cách SEO trên Shopee cụ thể:

3.1. Nghiên cứu từ khóa Seo Shopee

Bước đầu tiên trong việc SEO từ khóa Shopee chính là nghiên cứu kỹ lưỡng từ khóa. Bạn cần chú ý các bước tìm kiếm, phân loại và chọn lựa chuẩn xác.

Nghiên cứu từ khóa Seo Shopee

Nghiên cứu từ khóa Seo Shopee qua thanh Search

Bạn có thể nghiên cứu từ khóa SEO bằng việc đăng ký Account Google Adwords miễn phí trên trang web https://adwords.Google.com. Tiếp đó, truy cập vào keyword planner tiến hành cài đặt quốc gia ngôn ngữ và tìm kiếm keywords được gợi ý.

Ngay ở đây bạn có thể tìm kiếm được các từ khóa phù hợp cho trang, gian hàng của mình dựa vào các gợi ý, lượt tìm kiếm và cần phải tải về để sử dụng. Gợi ý thêm là bạn có thể tìm kiếm từ khóa trên các công cụ khác như keyword surfer (miễn phí hoàn toàn). 

3.2. Xây dựng tối ưu trang shop chuẩn Seo trên Shopee

Cùng theo dõi cách xây dựng tối ưu Shop bán hàng trên trang thương mại điện tử Shopee nhé:

Ngoài việc xây dựng tối ưu trang Shop trên Shopee chuẩn SEO thì bạn nên tham khảo các mẫu thiết kế gian hàng Shopee đẹp , bắt mắt , tăng uy tín cho shop từ danh mục gian hàng bạn tham khảo theo chuẩn Silo , không sắp xếp lộn xộn làm mất thời gian của khách hàng khi truy cập vào gian hàng .

Thiết kế gian hàng Shopee chuẩn seo nên có cấu trúc danh mục rõ ràng

Thiết kế gian hàng Shopee chuẩn seo nên có cấu trúc danh mục rõ ràng

Sử dụng dịch vụ thiết kế gian hàng Shopee trọn gói cũng là một lựa chọn bạn cân nhắc nếu không có nhiều thời gian . Tự thiết kế gian hàng sẽ giúp bạn tự tùy biến gian hàng và biết được cách làm sau vài lần thử .

3.2.1 Đặt tên shop

Trong bước tối ưu chuẩn SEO cho gian hàng trên Shopee, bạn cần chú ý tới phần đặt tên cho shop của mình, tốt nhất nên dùng tên gọi chính thức, tên thương hiệu. Ngoài ra, tên gọi có thể thêm vào các thành tố như shop online, cửa hàng chính thức, đại lý chính hãng,…. để tăng thêm độ uy tín trong mắt khách hàng. 

Nếu như tên cửa hàng không phải là tên thương hiệu nổi tiếng thì bạn nên thêm tên sản phẩm hoặc mặt hàng mà bạn kinh doanh, chẳng hạn như: Ghế massage Kingsport chính hãng,…

3.2.2 Mô tả shop

Xây dựng Shopee chuẩn SEO không thể thiếu phần mô tả gian hàng. Bạn nên chú ý bổ sung nhiều thông tin cho người đọc tìm hiểu và tin tưởng shop của bạn trên Shopee (Địa chỉ, số điện thoại liên hệ,,…). Lưu ý, theo quy định thì phần nội dung chỉ được viết tối thiểu 400 chữ bao gồm khoảng trắng.

3.2.3 Giới thiệu

Phần giới thiệu gian hàng thì bạn cần đưa rõ ra các thông tin như: sản phẩm đang kinh doanh, hotline, địa chỉ cửa hàng,… Phần giới thiệu này cũng cần đưa từ khóa chính có lượt tìm kiếm cao vào để củng cố thêm cho SEO Shopee.

Mô tả phần giới thiệu về thông tin shop chi tiết, cụ thể

Mô tả phần giới thiệu về thông tin shop chi tiết, cụ thể

3.2.4 Hình ảnh, video

Bạn cần đăng hình ảnh, video thật về cửa hàng và sản phẩm trên Shopee. Như thế mới có được sự tin tưởng từ khách hàng, tuyệt đối không nên lấy hình trên mạng hoặc hình ảnh đã qua photoshop. Theo lời khuyên của các kỹ thuật viên Shopee, bạn nên chụp ảnh trên phông nền trắng để sản phẩm nổi bật hơn.

Để SEO Shopee bằng hình ảnh, bạn cần chọn đúng kích thước chuẩn theo yêu cầu, đăng đủ các ảnh và không để ra các khoảng trống, không bỏ sót các phần của ảnh. Đây là phần rất quan trọng quyết định người xem có đến với gian hàng của bạn không. Tốt nhất là chọn những bức ảnh đẹp, có logo, có khung hình rõ ràng, sắc nét.

3.3. Tối ưu trang sản phẩm của bạn

Hướng dẫn bạn cách tối ưu gian hàng sản phẩm trên trang Shopee của bạn:

3.3.1 Tên sản phẩm

Để tối ưu tên sản phẩm thì bạn cần dựa vào từ khóa đã nghiên cứu để đặt tên sao cho chuẩn. 

Cấu trúc: [Tên Cơ Bản] + [Thương Hiệu] + [Đặc Tính Sản Phẩm] + Giá Tốt/Giá Rẻ.

Ví dụ: Đầm body Forever 21 thun mềm mại giá siêu tốt; Hạt macca Việt Nam thơm giòn 1kg giá tốt;,…

 • Điều nên làm: Tận dụng tối đa ký tự được phép khi đặt tên sản phẩm. Gộp 2-3 từ khóa có lượng tìm kiếm cao vào trong tên. Đừng quên viết đúng chính tả và chọn một cái tên riêng cho mỗi sản phẩm. 
 • Điều không nên làm: Không nên đặt tên sản phẩm quá ngắn, cụt, không rõ ràng dễ gây hiểu lầm hoặc spam từ khóa trong tên. Không nên dùng chung tên cho nhiều sản phẩm và tuyệt đối không viết tắt, không viết sai chính tả
Cần tối ưu tên sản phẩm trên trang Shopee

Cần tối ưu tên sản phẩm trên trang Shopee

3.3.2 Mô tả sản phẩm

Hãy mô tả chi tiết các đặc tính riêng của từng sản phẩm kinh doanh trên Shopee. Viết nội dung sao cho tự nhiên mà cuốn hút, không được sao chép từ các gian hàng hoặc nguồn khác và phải đăng bài chuẩn SEO Shopee.

Phần mô tả cho sản phẩm bạn muốn thực hiện tốt thì cần phải chú ý các phần như sau: 

 • Cung cấp thông số sản phẩm: Bạn nên cung cấp cho khách hàng hiểu rõ các thông số chi tiết từng sản phẩm. Bao gồm: chất liệu, kích thước, đặc tính, trọng lượng…Các chi tiết luôn quan trọng, nhất là sản phẩm có tính kỹ thuật, điện tử.
 • Chia sẻ công dụng và lợi ích của sản phẩm: Bạn cần giải thích rõ ràng về các công năng và lợi ích khi sử dụng sản phẩm. Lưu ý không phóng đại về công dụng.
 • Hướng dẫn sử dụng: Hướng dẫn sử dụng chi tiết giúp khách hàng hiểu rõ hơn về cách dùng và đạt hiệu quả tốt nhất. 
 • Hậu mãi, chế độ bảo hành: Với sản phẩm được bảo hành bạn nên cung cấp thời hạn bảo hành và các chế độ, dịch vụ đi kèm. 

Ngoài ra, bạn chỉ nên dùng khoảng 1-2 từ khóa cho 1 đoạn văn. Từ khóa nếu có thể đặt ở đầu sẽ tốt hơn và nên tận dụng các từ khóa dài. Cố gắng luôn ở trạng thái trả lời các câu hỏi của khách hàng cũng như các đánh giá bên dưới.

Cần chú ý là không nên spam 1 từ khóa quá nhiều lần trong cùng 1 đoạn văn mô tả. Không viết sai chính tả, sử dụng từ viết tắt và cũng không nên mô tả cụt lủn, quá ngắn.

3.3.3 Hình ảnh, video sản phẩm

Muốn chất lượng SEO tốt thì bạn nên sử dụng các hình ảnh, video thật chất lượng, rõ nét và chân thực về sản phẩm của mình. Hãy chọn ảnh kích thước theo tiêu chuẩn, đăng đủ các ảnh để khách hàng hình dung rõ về mặt hàng đó. Hình ảnh là yếu tố quan trọng để kích thích khách hàng nhấn đặt mua sản phẩm nên bạn đừng qua loa, chụp nhòe hoặc lấy hình ảnh không đúng với sản phẩm mình bán.

Lựa chọn các video - hình ảnh rõ nét, chất lượng để SEO

Lựa chọn các video – hình ảnh rõ nét, chất lượng để SEO

3.3.4 Hashtag

Hashtag là phần cần có trong phần mô tả sản phẩm. Các hashtag là các từ khóa chính, từ khóa liên quan tới sản phẩm bạn bán. Bạn có thể ứng dụng theo công thức này: #từ_khóa_sản_phẩm #đặc_tính #khuyễn-mãi #ưu_điểm #thương_hiệu.

3.4. Thu hút đánh giá của khách hàng

Gian hàng của bạn càng có nhiều đánh giá chi tiết thì càng được tin tưởng. Dưới đây là một vài phương pháp kêu gọi khách hàng đánh giá 5 sao cho shop:

 • Nhắn tin trực tiếp hỏi thăm về sản phẩm có tốt không và nhờ khách hàng đánh giá về sản phẩm ngay bên dưới sản phẩm đã mua.
 • Viết bức thư cảm ơn kèm sản phẩm khi gửi cho khách hàng. Nội dung thư cảm ơn có đề cập tới việc nhờ đánh giá 5 cao thì khách hàng sẽ có được ưu đãi hoặc có mã giảm giá cho lần mua tiếp. Cung cấp cho khách chính sách bảo hành cụ thể.
 • Chính sách đánh giá tặng xu sau khi mua hàng dành cho khách hàng.
Thu hút đánh giá từ phía khách hàng để cải thiện thứ hạng

Thu hút đánh giá từ phía khách hàng để cải thiện thứ hạng

3.5. Liên kết shop với các website và mạng xã hội

Bạn muốn SEO Shopee hiệu quả thì nên liên kết shop với các website và kênh mạng xã hội nổi tiếng. Như vậy thì bạn sẽ có thêm nhiều khách hàng tiềm năng hơn nhờ lượt truy cập cao. Cụ thể:

 • Liên kết với website: Bạn đã có website bán hàng thì nên liên kết nó với shop trên Shopee. Khi có nhiều trang liên kết tự nhiên cùng lĩnh vực với shop thì Google sẽ đánh giá cao trang của bạn hơn.
 • Liên kết với Facebook: Bạn có Fanpage trên Facebook thì có thể gắn link shop bằng nút Mua Ngay. Lúc khách hàng ấn vào sẽ điều hướng tới trang Shopee của bạn để mua hàng.
 • Liên kết với Instagram: Để tăng lượt người dùng tham quan gian hàng trên Shopee thì bạn nên thêm link của shop vào phần tiểu sử (bio) trên Instagram. Điều này giúp khách có thể tham khảo được nhiều sản phẩm hơn và cũng tốt cho việc SEO.
Liên kết các trang mạng xã hội cùng với Shop để hiệu quả được nâng cao hơn

Liên kết các trang mạng xã hội cùng với Shop để hiệu quả được nâng cao hơn

Dịch vụ SEO Shopee uy tín

Hiện nay có nhiều bên nhận làm SEO Shopee với giá từ 500,000 VNĐ cho tới vài triệu đồng nhưng hiệu quả đem lại từ SEO Shopee là rất lớn nên nhiều người chấp nhận bỏ một số tiền này ra để tối ưu lại Shop của mình . Kdigimind trên đây đã chia sẻ cho bạn biết các bước SEO Shopee 0 đồng hoàn toàn hiệu quả nếu bạn áp dụng đúng .Hãy tham gia cộng đồng E-Marketing Kdigimind để hỏi đáp các vấn đề về Shopee và Marketing các nền tảng .

Dịch vụ SEO Shopee uy tín

Dịch vụ SEO Shopee bên nào uy tín

Có nên sử dụng dịch vụ SEO Shopee không?

Trả lời câu hỏi này , Vinh Lê một nhà bán hàng lâu năm trên Shopee chia sẻ:

Nếu bạn có tài chính mạnh , đang kinh doanh và tiếp thị sản phẩm trên các nền tảng khác có hiệu quả , đem về doanh thu ổn định nhưng lại không có nhiều thời gian để tự thiết kế , tối ưu SEO Shopee thì có thể tham khảo dịch vụ SEO Shopee để thời gian làm việc khác .

Nếu bạn quyết định Startup trên Shopee và đặt mục tiêu bán hàng trên shopee là nghề chính thì bạn hãy cố gắng tự làm để sau chẳng may shop vị vấn đề , shop bị khóa vĩnh viễn thì có thể tự xây dựng lại shop ngay lập tức.

SEO shopee hay Buff đơn shopee?

Buff đơn shopee tự nhiên

Buff đơn shopee tự nhiên từ Fanpage

Mặc dù các sàn thương mại điện tử coi hành vi buff đơn là một hành vi gian lận . Nhưng hãy cố gắng buff đơn shopee miễn phí bằng các bài tiếp thị , khuyến khích mua hàng trong các hội nhóm , từ đó vừa có số lượng bán và lại có doanh thu trực tiếp , thật là một công đôi việc. Kết hợp SEO Shopee cùng Buff đơn tự nhiên trên shopee sẽ đem kết quả vượt trội , chúc các bạn kiếm được nhiều lợi nhuận từ Tip Seo shopee của Kdigimind chia sẻ.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ các thông tin cụ thể giải đáp cho bạn đọc hiểu rõ về SEO Shopee là gì? Lợi ích khi thực hiện kỹ thuật này, đồng thời chia sẻ về cách thực hiện SEO làm sao cho hiệu quả để gian hàng của bạn trên Shopee được nhiều người biết tới và mua hàng. Hy vọng rằng bạn có thể áp dụng và đạt thành công.