Schema – yếu tố trong những năm gần đây gây xôn xao cộng đồng SEO. Với thời gian 30 – 60 phút, chỉ vài ngày làm SEO, nó sẽ giúp Web tăng trưởng thứ hạng tổng thể. Đặc biệt đối với các trang mới lập, điều này hết sức cần thiết và quan trọng.

Vậy cụ thể Schema là gì? Quy trình thiết lập nó như thế nào? Hãy cùng Kdigimind tìm hiểu nội dung bên dưới đây.

Schema là gì?

Schema hay Schema Makeup là một đoạn Code HTML hoặc Code Javascript. Nó dùng để đánh dấu các dữ liệu có cấu trúc(structured data). Schema được tạo ra từ sự hợp tác của 4 công cụ tìm kiếm nổi tiếng: Google, Bing, Yandex và Yahoo.

Schema 1

Schema là ngôn ngữ dùng để đánh dấu Structured data

Khi nó được gắn vào trang của doanh nghiệp, các tool tìm kiếm dễ dàng nhận biết Website hơn. Từ đó trả kết quả về nhanh chóng, chính xác, tăng khả năng xếp hạng bạn trên các kết quả tìm kiếm.

Cụ thể với cùng một nội dung Search, nhưng Google Engine hiểu theo nhiều khía cạnh khác nhau. Việc này dẫn đến kết quả trả về có thể không như người dùng mong muốn. 

Tuy nhiên, nếu Website có tạo Schema – một nơi cung cấp những dữ liệu cụ thể. Search Engine nhờ vậy có thể hiểu chính xác nội dung chủ đề Website đang đề cập đến.… Từ đó đưa ra những hiển thị khớp với mong muốn người dùng.

Ngoài ra, Schema cũng giúp cho Website trở nên chuyên nghiệp, thu hút nhiều lượng truy cập hơn. Đơn giản bởi nó cung cấp lượng thông tin hữu ích, có giá trị đến khách hàng.

Tác động của Schema đến SEO và Search Engine

Như bạn biết, Schema giúp công cụ tìm kiếm hiểu và phân loại Website chính xác hơn. Vậy cụ thể nó tác động như thế nào để đạt được điều này. Hãy cùng chuyên trang tìm hiểu dưới đây:

CTR

Theo Google, Schema Markup không phải là một yếu tố hay tín hiệu xếp hạng. Nhưng nó chắc chắn có thể giúp sắp xếp thứ hạng từ khóa một cách tích cực. Điều này sẽ tác động làm tăng CTR, tương hỗ qua lại với nhau.

Schema 2

Schema thúc đẩy CTR tăng, tác động đến thứ hạng tìm kiếm trên Google

Cụ thể, nếu nhiều người click vào Website trên bảng kết quả tìm kiếm. Google sẽ nhận được tín hiệu thông báo rằng người dùng muốn đọc nội dung đó. Để đáp ứng nhu cầu, Google tiến hành xếp hạng bài viết của bạn cao hơn.

Câu chuyện này cứ diễn ra liên tục, nhưng không chỉ dành riêng cho Website doanh nghiệp. Ngày mai, đối thủ cạnh tranh có thể thay đổi tiêu đề nội dung để CTR của họ cao hơn bạn. Tất nhiên, Google cũng sẽ nhận thấy điều đó và thứ hạng tiếp tục được thay đổi.

Chính vì vậy, đừng mong đợi bài viết của bạn cứ mãi giữ ở vị trí Top lâu, Schema không làm được chuyện này. Nó chỉ thúc đẩy CTR tăng nhờ ưu điểm dàng truy xuất, hiển thị và phân tích. 

Sự ưu tiên

Mặc dù nói rằng Schema Markup ảnh hưởng đến bảng xếp hạng tìm kiếm. Tuy nhiên không vì thế hoàn toàn phụ thuộc vào nó. Bạn vẫn nên ưu tiên giải quyết các vấn đề liên quan đến Website và  SEO.

Cụ thể đảm bảo các yếu tố quan trọng như: Nghiên cứu từ khóa, tối ưu nội dung, SEO Onpage,… Tất cả nên được hoàn thiện trước khi thêm Schema vào Website. 

Lý do phải theo trình tự như vậy là vì Google hiểu nội dung cần thiết để hiện Snippet cho người dùng. Nếu bạn muốn những bài đánh giá có cơ hội hiển thị cao hơn, Schema Markup lúc này sẽ có ích.

Mối quan hệ giữa Entity và Schema là gì?

Schema không chỉ dừng lại ở bấy nhiêu thông tin trên. Nó còn ẩn chứa nhiều điều mới mẻ cần khám phá chi tiết. Trong đó phải kể đến là mối quan hệ mật thiết với Entity như sau:

Lợi ích thiết thực

Đầu tiên có thể kể đến là Google rất tin tưởng những Website đã xác định được là 1 Entity – thực thể. Thời gian ảnh hưởng và cập nhật nhanh khi làm xong Schema chỉ 3, 4 ngày sau đã thấy sự thay đổi. 

Schema 3

Entity có thể giúp trang Web thoát khỏi Sandbox

Tiếp theo, Entity giúp cải thiện thứ hạng đáng kể cho những từ khóa. Cụ thể bao gồm các Keyword đang bị kẹt tại trang 2, 3 liên quan đến hiệu ứng con cừu đen hay khi Website bị Sandbox.

Khi triển khai Entity, thứ hạng lên rất nhanh và mạnh. Những từ khoá mới đang nằm ngoài top 100 cũng sẽ bay ngay vào trang 4, 5. Tất nhiên điều này chỉ xảy ra với Website không bị phạt.

Bên cạnh đó Entity còn là một màn bảo vệ  trang Web vững chắc khỏi các hình phạt của Google. Với các Website mới tạo, nó cực kì hiệu quả trong việc tăng độ tin tưởng. Cụ thể giúp nuôi dưỡng lượng truy cập tự nhiên tăng đều đặn.

Ý kiến trái chiều về Entity

Lợi ích của Entity không còn gì bàn cãi, tuy nhiên vẫn còn tồn tại xung quanh đấy nhiều ý kiến trái chiều. Người làm nghề cho rằng nó không khác gì với cách thống trị Google SEO Map. 

Đối thủ chẳng mấy khó khăn để nhận ra web doanh nghiệp đang làm thực thể. Từ đó, họ cũng dễ dàng bắt chước theo. Nếu càng đi sâu tìm hiểu, Entity không đơn giản như những gì bạn nghĩ vừa rồi.

Vấn đề SEOer mới bắt đầu hay gặp

Vấn đề các SEOer mới bắt đầu hay gặp đó chính là sự chủ quan. Cụ thể  khi nghe đến một cái tên/ chủ đề quen thuộc, họ lại xem là biết hết tất cả rồi. 

Schema 4

Entity mang lại tính bền vững, lâu dài, tiết kiệm chi phí khi doanh nghiệp làm SEO

Hầu như ai nấy đều không chịu mở lòng đón nhận nữa, dù cho có cập nhật cái mới. Chính như vậy, họ tự làm cho mình lạc hậu đi khi công nghệ ngày một phát triển. 

Thêm nữa, các SEOer cần biết Social Media chỉ là một mảng nhỏ trong Entity Building. Ngoài ra còn vô vàn kỹ thuật xây dựng thực thể khác.

Nếu bạn là người thích học hỏi, với kiến thức gốc rễ về Entity chắc rằng bạn sẽ ngộ ra được nhiều điều. Schema Markup chính là một trong số đó.

Xác thực Entity nhờ Schema

Trong Entity Building, để xác định thực thể và để Google tin tưởng Website, có 2 loại Schema cần dùng tới. Trong đó bao gồm: Schema Business về doanh nghiệp, Schema Person về con người.

Bất kì doanh nghiệp nào cũng đều do một cá nhân đứng đầu thành lập nên. Khi Google kiểm tra Website, nếu thấy những thông tin đồng nhất với những gì ghi trên Internet. Đồng thời công ty này do một người A tạo dựng 

Google dễ dàng công nhận Website doanh nghiệp là một thực thể xác định. Từ đó, nó sẽ giúp tăng thứ hạng tổng thể cho trang Web.

Tìm hiểu sơ lược về Schema

Một số thông tin hữu ích khác về Schema sau đây sẽ giúp bạn hiểu và vận dụng tốt công cụ này.  Cụ thể sẽ gồm có những nội dung như sau:

Vai trò của Schema 

Hiện nay, trên thế giới có khoảng hơn 1 tỷ Website đang hoạt động. Người dùng, họ dễ dàng hiểu  nội dung của những trang Web này. 

Schema 5

Công dụng tuyệt vời của Schema trong việc tăng thứ hạng tìm kiếm trên Google Search

Nhưng riêng với Search Engine lại không hề đơn giản như vậy. Lý do vì có rất nhiều từ ngữ phức tạp công cụ tìm kiếm không thể giải thích được. 

Ví dụ với chuỗi ký tự “Moonlight”, đây có thể đang đề cập đến ánh trăng hoặc tên một bộ phim. Tùy theo ngữ cảnh từ ngữ này sẽ mang một ý nghĩa khác. Vô hình chung công cụ tìm kiếm gặp khó khăn khi phải hiển thị các kết quả liên quan cho người dùng.

Để giải quyết vấn đề này, Schema chính là nơi cung cấp những dữ liệu cụ thể. Dựa vào đó, Search Engine hiểu được nội dung các Website đang viết thuộc thể loại nào, chủ đề gì.

Ngoài ra Schema sẽ giúp Website doanh nghiệp trở nên thu hút và cung cấp nhiều thông tin hữu ích. Ví dụ khi người dùng muốn tham gia sự kiện nào đó, Schema giúp hiển thị các Website có thông tin liên quan. Từ đó, làm tăng tỷ lệ truy cập trang Web doanh nghiệp.

Sự khác nhau giữa Schema, Microdata và Structured Data

Qua phần tóm tắt về Structured Data, Microdata, Schema SEO là gì, bạn sẽ nhận ra sự khác biệt giữa 3 thuật ngữ.  Cụ thể  bao gồm như sau:

 • Structured Data đại diện cho các mục liên kết với các giá trị. Mục đích để có cấu trúc thông tin tốt hơn. Nó có thể liên quan đến vấn đề SEO và bất cứ thứ gì khác có chứa thông tin.
 • Microdata là một định dạng đại diện cho cách dữ liệu được cấu trúc trực quan. Để dễ hiểu, bạn hãy nghĩ nó như văn bản, âm thanh hay video. 
 • Schema – một từ vựng xác định các term và value, được nhiều nền tảng chấp nhận. Do đó nó rất được ưa chuộng trong việc triển khai Structured Data.

Các loại Schema được công cụ tìm kiếm tin tưởng

Chắc hẳn đến phần này, quý độc giả cũng thắc mắc rằng có bao nhiêu loại Schema. Thực tế, câu trả lời là có rất nhiều, tuy nhiên cái được Google tín nhiệm chỉ bao gồm:

Schema 6

Đa dạng các loại Shema cung cấp đến nhà quản trị Website sử dụng

 • Schema Makeup thường xuất hiện trong các trích đoạn. Nó thường được dùng để quảng bá công ty hoặc một người thông qua tên công ty, logo, thông tin chi tiết, các liên hệ,…
 • Breadcrumbs Schema Markup đóng vai trò thể hiện cấu trúc trang web. Nó làm nổi bật đường link đến trang, điều bạn đang tìm kiếm.
 • Schema Markup công thức dùng thể hiện công thức nấu ăn ngay trong phần snippet. Bạn có thể nhìn thấy nguyên liệu, thời gian nấu lẫn những đánh giá về công thức.
 • FAQ Schema Markup sẽ liệt kê các câu trả lời liên quan đến chủ đề đặt ra theo kiểu thả xuống. Từ đó, người dùng sẽ có ý định nhấp vào cao hơn, kéo theo tăng Traffic Website.
 • Article Schema Markup giúp Google hiểu rõ các phần quan trọng của nội dung. Ví dụ: Tên tờ báo, bài viết nổi bật, các bài blog,.. được thể hiện rất rõ ràng.
 • Event Schema Markup sẽ thể hiện ngày giờ, và đường dẫn đặt vé ở phần trích đoạn. Người dùng  nhờ thế dễ dàng tìm hiểu.
 • Product Schemadạng dữ liệu có cấu trúc của sản phẩm như giá, xếp hạng của người dùng,… Vì thế người dùng luôn có những trải nghiệm tốt hơn. 
 • Local Business Schema Markup là loại Schema hiển thị thông tin doanh nghiệp địa phương.

Trên đây là danh sách những loại Schema Google hỗ trợ. Các SEOer hãy bỏ túi bí kíp tham khảo khi cần sử dụng.

Toàn bộ hướng dẫn tạo Schema

Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn các SEOer cách tạo Schema trong Website. Bạn có thể tham khảo tùy theo nhu cầu sử dụng gồm có: Schema về doanh nghiệp và cá nhân.

Schema Business

Đối với Schema Business, dữ liệu khai báo trên Internet, Google, Schema phải khớp với nhau. Có như vậy Google mới tiến hành xác thực dễ dàng, cho điểm thứ hạng cao. Sau đây, hãy tham khảo chi tiết hướng dẫn tạo lập Schema.

Schema 7

Hướng dẫn chi tiết tạo Schema Business

Hướng dẫn chi tiết tạo Schema Business

Bước 1: Vào Google Map, tìm kiếm tên doanh nghiệp để lấy URL địa chỉ công ty. Bạn lưu ý không sao chép trực tiếp URL tại thanh Browser, thay vào đó chọn “chia sẻ” => “sao chép liên kết”.

Bước 2: Vào Redirect-checker.org, dán link cần kiểm tra vào ô “Search”. Tiếp đến chọn loại Search Bot – Google Bot, cuối cùng click “Analyse”. 

Nếu kết quả trả về link 301 Redirect, đây đúng URL địa chỉ Google của bạn. Link này có mã số 200, đồng nghĩa có thể index được Bạn hãy lấy đường link này bỏ vào phần Hashmap.

Ngược lại, SEOer kiểm tra thấy 302 Redirect, thực hiện copy ngay đường URL “200 OK”  để dán vào. Sau đó, bạn điền đầy đủ nội dung vào phần thông tin yêu cầu: Tên công ty, Email, Address, Description, Time,…

Lưu ý với phần Geo – tọa độ và vĩ độ doanh nghiệp trên Google Map cần lấy chính xác để ghi trong Schema. Tại Same As là nơi dán những thông tin chi tiết hơn về doanh nghiệp trên Internet. Do đó, hãy chọn trang có uy tín như VnExpress, Dân trí, Wikipedia hay mạng xã hội Snapchat, Spotify,…

Mỗi một URL tại SameAs sẽ đóng vai trò như một liên kết, Link Out ra ngoài. Do vậy bạn đang truyền Link Juice cho trang đang điền vào.

Schema Person

Phần tiếp theo, chuyên trang sẽ hướng dẫn bạn cách tạo lập Schema Person. Bạn cũng thực hiện check Redirect như trên. Tiếp đến tiến hành điền thông tin như sau:

Schema 8

Hướng dẫn tạo lập Schema Person chi tiết dành cho các SEOer

 • Context: https://schema.org/
 • Type: Person.
 • Tên người thành lập công ty.
 • Job Title: Vị trí  đảm nhận công việc.
 • Hình ảnh của chủ công ty.
 • Work for: Tên công ty.
 • URL: Địa chỉ trang Facebook cá nhân hoặc trang mạng xã hội khác. 
 • Sameas: Tương tự như trên, bạn sẽ bỏ vào phần này những trang mạng xã hội Google cực thích. 
 • Alumi Of là thông tin về chủ doanh nghiệp đã từng học trường nào. Bạn lưu ý rằng tất cả thông tin khai báo phải trùng khớp với nhau trên Internet.

Toàn bộ nội dung trên đây sẽ giúp quá trình tạo Schema diễn ra một cách thuận lợi. Bạn không tốn quá nhiều thời gian chỉnh sửa chi tiết hay làm lại từ đầu. Do đó, các SEOer hãy bỏ túi bí kíp này ngay và luôn để khi cần có thể dùng đến. 

Kiểm tra hoạt động của Schema

Sau khi đã tạo Schema thành công, các SEOer đừng bỏ quên khâu kiểm tra hoạt động của nó. Mục đích để chắc chắn không xảy ra sự cố hay gặp lỗi gì. Cụ thể mời bạn tham khảo phần hướng dẫn dưới đây:

Bằng Google Search Console

Google Search Console hiển thị đầy đủ các loại Markup được phát hiện trong tab Enhancements. Dựa vào đây, bạn nhấp vào loại Shema muốn xem báo cáo.

Trường hợp đã xác thực Markup trước khi triển khai, chắc chắn Web sẽ không gặp sự cố gì. Tuy nhiên có một số thuộc tính bắt buộc đối với vài loại Schema, chúng có thể gây ra lỗi. Thông thường những mistake đó không đáng kể, nên bạn đừng quá lo lắng.

Structured Data Testing Tool

Việc dùng Structured Data Testing Tool là một cách để kiểm tra trang sau khi thêm Shema sẽ trong như thế nào. Đầu tiên, chúng ta đi vào phân tích mã công cụ đã tạo. 

Schema 9

Structured Data Testing Tool- cách kiểm tra trang sau khi bạn thêm Schema vào Website

Sau khi đã dán đoạn mã, chọn “preview.”, bạn thấy được cách các bài viết sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm Google. Ngoài ra, SEOer cũng có thể xem mọi phần tử Markup đã thêm vào. Nếu cần thiết hãy chỉnh sửa HTML trực tiếp trong Tool để cập nhật lại Schema.

5 Plugin Schema tốt nhất

Trong nội dung dưới đây, tôi xin chia sẻ đến các SEOer top 5 Plugin Schema tốt nhất 2021. Bạn có thể tham khảo và sử dụng cho Website của mình.

Schema Pro

Đầu tiên phải kể đến là Schema Pro – một trong những Plugin phổ biến nhất hiện nay. Schema Pro hỗ trợ việc thêm các đoạn Rich Snippets vào Website nhanh chóng và dễ dàng.

Trong vài phút, SEOer có thể thêm các cấu hình mong muốn vào tất cả các trang và bài đăng. Schema Pro hỗ trợ đa dạng với 13 loại hữu ích, bao gồm như sau:

 • Dạng bài review nhạc, phim, sản phẩm, sách, v.v…
 • Các loại dịch vụ.
 • Công thức nấu ăn, bạn có thể tạo thẻ chi tiết giản đồ hấp dẫn của riêng mình để tăng tỷ lệ nhấp chuột.
 • Các ứng dụng phần mềm như: Thêm bài đánh giá, xếp hạng sao để tạo sức bật cho các ứng dụng.
 • Video objects.
 • Sách đọc.
 • Cộng đồng xã hội.
 • Sản phẩm đang bán.
 • Doanh nghiệp địa phương.
 • Các bài báo về tin tức, Blog,..
 • Những khóa học.
 • Thông tin nghề nghiệp.
 • Event/ Sự kiện.

Schema Pro là một plugin có trả phí. Mức giá cụ thể là $79/ tháng hoặc $249/ dùng trọn đời.

All in One Schema Rich Snippets – đoạn trích nổi bật

Với All in One Schema Rich Snippets, bạn sẽ hoàn toàn được miễn phí. Đồng thời đây là một trong những Plugin đơn giản nhất để Schema Markup. Nó được tạo ra bởi cùng nhà sản xuất Schema Pro nên bạn có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng.

Schema 10

Trang Web được tối ưu đoạn trích giàu thông tin hơn trên trang kết quả tìm kiếm

Về hoạt động All in One Schema Rich Snippets mang đến một số đoạn trích. Mục đích để review, xếp hạng, bài báo cùng những ứng dụng phần mềm. 

Plugin này không có nhiều thiết kế đa dạng nhưng cung cấp những điều cơ bản nhất. Việc này phục vụ cho một đoạn mã chi tiết trên Website doanh nghiệp

Về mặt hạn chế, Plugin của loại Schema này không hỗ trợ tự động hóa. Vì vậy bạn phải thực hiện các thao tác thủ công để thêm Schema vào Website của mình. Công việc này có thể khiến bạn mất nhiều thời gian hơn so với khi đung Schema Pro.

Plugin WordPress – Schema and Structured Data for WP & AMP 

Schema and Structured Data for WP & AMP Plugin hỗ trợ đa dạng đến 33 loại Schema. Vì thế nó rất phù hợp với đa dạng các nội dung trên Website. Sau đây hãy cùng điểm qua ba thứ độc nhất của Plugin:

 • Về cách thực hiện, liệt kê các bước trong bài viết hướng dẫn để làm nổi bật nó trong Rich Snippets.
 • SEOer có thể làm nổi bật các câu hỏi và câu trả lời có liên quan nhất trong Rich Snippets.
 • Thêm thông tin chi tiết về âm thanh tải lên như ngày tải lên, thời lượng,… vào Rich Snippets.

Schema and Structured Data for WP & AMP là một Plugin có trả phí. Mức giá mỗi cá nhân dùng là $99, Webmaster $149, Freelance $299 và Agency: $499.

WP Review Plugin

WP Review Plugin chính là Plugin phù hợp đối với những website thương mại điện tử. Nó giúp tối ưu hóa tương tác người dùng với các xếp hạng, đánh giá sản phẩm dịch vụ.

Schema 11

WP Review Plugin tạo nội dung đánh giá tốt trên Website WordPress

Ngoài ra, Plugin này cũng thích hợp cho những blogger. Đơn giản vì bạn có thể dùng nó để đánh giá các công cụ, phần mềm, công thức nấu ăn,… WP Review Plugin có những tính năng hàng đầu của plugin này dưới đây:

 • Hệ thống xếp hạng dùng điểm, tỷ lệ phần trăm hoặc số sao.
 • Thay đổi màu sắc không giới hạn cho những đánh giá cá nhân.
 • Plugin nhẹ nên không làm chậm Website.
 • Tương thích với hầu hết các chủ đề WordPress bao gồm miễn phí và trả phí.
 • Có sẵn 2 mẫu Templates Review để lựa chọn.
 • WP Review Plugin rất dễ cài đặt, giúp cho việc Schema Markup trở nên vô cùng đơn giản. Đặc biệt hữu ích đối với những người ít hiểu biết về công nghệ.

WP SEO Structured Data Schema

WP SEO Structured Data Schema là Plugin sử dụng hoàn toàn miễn phí. Nó có khá đầy đủ những tính năng để người dùng Schema Markup, xây dựng Rich Snippets.

Plugin hỗ trợ những loại Schema như: Organizations, local businesses, videos, events, và ratings. Với Plugin này, bạn có thể bổ sung tọa độ địa lý, logo, mô tả doanh nghiệp, giờ làm việc,…

Cách chèn Schema vào WordPress

Như bạn biết ở trên, có rất nhiều loại Schema, hãy chọn và chèn một trong chúng vào phần header của Website. Thao tác này giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm tốt hơn hẳn. Sau đây mời bạn cùng đi vào tìm hiểu các bước thực hiện với Website WordPress:

Schema 12

Cách chèn Schema vào WordPress nhanh chóng

 • Bước 1: Đầu tiên, các SEOer download 1 Plugin tên là Header and Footer Scripts về. Sau kích hoạt nó lên, ta sẽ chèn bộ Script Schema vào, rồi chọn Update.
 • Bước 2: Bạn thực hiện Refresh lại trang và kiểm tra Source Code. Lúc này tất cả phần Schema trong thẻ Header đều hiện lên.
 • Bước 3: Submit trên Google Search Console vằng máy tính và điện thoại di động. Với phiên bản di động, Google Index sẽ nhanh hơn, tầm khoảng 2, 3 ngày. 

Những tuyệt kỹ của Schema Google

Trước đây, chúng ta thường tạo Schema 1 lần cho toàn bộ Website. Tuy nhiên ở bài viết này sẽ tiến hành trên từng trang, từng URL. Mục đích nhằm tránh, giảm rủi ro bị Google Panda ghé thăm do trùng lặp nội dung.

Đồng thời, Schema vẫn là Code của HTML. Vì vậy nếu để Schema toàn Website sẽ rất dễ xảy ra trường hợp Duplicated Content 

Schema chèn ở Header, trang Web sẽ được hưởng toàn bộ lợi ích từ Schema. Vì thế, bạn  hãy thực hiện đúng cách, cố gắng chèn hết Schema ở phần Header.

Thoát khỏi Sandbox với hiệu ứng “trải thảm đỏ”

Entity với Social kèm theo Schema và kĩ thuật xác thực Entity khác, người ta gọi đây là hiệu ứng “trải thảm đỏ”. Nó có tác dụng giúp Website thoát khỏi Sandbox.

Khi trang Web mới bắt đầu được Index và Google có thể “cào” được các Website này. Câu chuyện xảy ra tiếp theo là Google sẽ ngay lập tức nhận diện ra bạn là ai? Bên cạnh đó còn có những thông tin trên Internet nói về bạn.

Hoặc tìm hiểu ai là người sáng lập? Họ có ảnh hưởng như thế nào?…Cảnh tượng này giống như khi ai đó tới một show diễn và bước vào chiếc thảm đỏ. Lúc này, mọi người đều chú ý, nhận ra, tin tưởng bạn giống như Google đối với Website vậy.

Đồng nghĩa với điều đó là trang Web doanh nghiệp thoát khỏi vùng “Sandbox” – một thuật toán kìm hãm của Google. Tất cả vấn đề trên là lý do nhiều người gọi nó là kĩ thuật “Red Carpet – trải thảm đỏ.

Trên đây là tất tần tật những thông tin chi tiết về Schema là gì trên Website. Hy vọng bài viết Kdigimind đem lại đã mang đến bạn nguồn kiến thức bổ. Chúc quá trình SEO của doanh nghiệp thành công.