Kiệt từng đọc được câu “sách và ca hát là hai thứ làm cho cuộc sống của chúng ta không bao giờ bị nhàm chán”. Thật vậy ngay cả những nhà Marketing tài giỏi chẳng phải cũng được tôi luyện qua các cuốn sách Marketing hay sao?

Sách là cả một kho tàng kiến thức mà bạn có thể tìm thấy. Vì vậy, kiệt xin mạn phép review sách Marketing để bạn có cơ hội tiếp cận những cuốn sách Marketing nên đọc và hay nhất mọi thời đại.

Sách Marketing Nguyên lý tiếp thị

Sách Marketing Nguyên lý tiếp thị

Sách Marketing – Nguyên lý tiếp thị của tác giả Philip Kotler, Gary Armstrong

(NXB Lao động – Xã hội)

Có lẽ đây là sách Marketing căn bản dành cho những ai muốn tìm hiểu về Marketing. Bạn có thể mọi chân lý được viết trong sách không bao giờ bị lỗi thời.

Ngay tựa đề “Nguyên lý tiếp thị” của sách đã nói lên được phần nào nội dung trong đó. Kèm theo đó là tên tác giả Philip Kotler một lần nữa như khẳng định thương hiệu uy tín của sách đủ thuyết phục người đọc. Đối với các bạn theo đuổi ngành Marketing thì đây quả thật là cuốn sách tuyệt vời.

Bất kỳ ai từng đọc “Nguyên lý tiếp thị” cũng coi đây là sách Marketing cho người mới bắt đầu. Bởi từng nguyên lý tựa như một châm ngôn vĩnh cửu hoặc một thứ “kinh điển” đối với dân Marketing.

Nội dung sách chứa toàn bộ những điều mà bạn cần biết về tiếp thị. Tất cả bao hàm khái niệm, lý luận, nguyên tắc cho đến các ví dụ hết sức chân thực. Từ đó, người đọc dễ hiểu, dễ liên tưởng và áp dụng vào thực tế.  Theo thời gian, sách được chỉnh sửa liên tục để phù hợp với sự thay đổi của nền kinh tế. Hiện tại, sách đã trải qua phiên bản thứ 14.

Cuốn sách là sự lựa chọn dành cho những ai muốn đi sâu vào ngành Marketing ở khía cạnh tiếp thị. Bạn chỉ cần bỏ chút thời gian là có thể ngấm được những nguyên lý. Từ đó, bạn phát huy và vận dụng chúng vào công việc một cách hiệu quả.

Xem thêm: Brand guideline là gì?

Marketing du kích trong 30 ngày – Jay Conrad Levinson

(NXB Lao động – Xã hội)

Sách Marketing du kích trong 30 ngày

Sách Marketing du kích trong 30 ngày

Hơn nữa, để đáp ứng nhu cầu người đọc, sách Marketing Online cũng được ra đời. Thường những người làm trong ngành Marketing phải không ngừng nghiên cứu, sáng tạo, tìm ra chiến lược để đẩy mạnh doanh số, quảng bá thương hiệu,… Đây là cách mà họ giúp cho doanh nghiệp trở lên đặc biệt hơn đối thủ cạnh tranh.

Kinh doanh trên thương trường cũng giống như cuộc chiến trên mặt trận vậy, bạn cần có cách đánh khôn ngoan, bày binh bố trận thật tốt.

Theo như cách đánh mà Việt Nam áp dụng nhiều đó là du kích. Ứng dụng vào kinh doanh, bạn sẽ được tiếp cận với cách đánh Marketing du kích đầy khôn ngoan mà Jay Conrad Levinson đã gửi vào cuốn sách có tên ” Marketing du kích trong 30 ngày”

Đây là cuốn sách tổng hợp đa dạng các thông tin về lĩnh vực Marketing. Bạn sẽ được học cách xây dựng kế hoạch, lập kế hoạch cho đến thời điểm tung ra chiến lược phù hợp,…

Mọi phương pháp mà tác giả Levinson và Lautenslager đưa ra rất hợp với nền kinh tế mọi thời đại. Chúng tạo nên sự khác biệt so với Marketing truyền thống.

Đây là hai tác giả được đánh giá cao về kinh nghiệm trong nghề. Họ đúc kết lại chúng để gửi vào trong cuốn sách tuyệt vời này.

Những đòn tâm lý trong thuyết phục – Robert Cialdini

(NXB Lao động – Xã hội)

Cái đuôi dài

Cái đuôi dài

Bạn chỉ có thể bán được hàng khi thuyết phục được họ. Vậy làm sao để thuyết phục thành công? Tất cả những thủ thuật này sẽ được tác giả Robert Cialdini gửi gắm vào trong cuốn sách “Những đòn tâm lý trong thuyết phục”

Thực tế, bạn chỉ có thể thuyết phục khách hàng khi đánh trúng tâm lý và điểm yếu của họ. Con người bao giờ cũng vậy, tâm lý là thứ không dễ nhìn. Bạn cần tạo ra động lực vô hình để tăng khả năng thuyết phục.

Những đòn tâm lý ở đây sẽ được liệt kê đầy đủ và chi tiết nhất trong sách. Từ đó, bạn học hỏi được cách thuyết phục có thể khiến khách hàng bị mê hoặc và làm theo.

Toàn bộ thủ thuật để đánh bại đối thủ cũng được sách nêu khá đầy đủ. Từ đây, bạn đã có trong tay vũ khí bí mật để đạt tới cảnh giới thuyết phục tuyệt đỉnh.

Với kho vũ khí này, bạn hoàn toàn có thể làm chủ trong cuộc đàm phán với khách hàng. Khách hàng sẽ khó có thể từ chối bạn.

Cái đuôi dài – Chris Anderson

(NXB Trẻ)

Cái đuôi dài

Cái đuôi dài

Cuốn sách Marketing “cái đuôi dài” được xuất bản vào năm 2004. Ở nước ta, nội dung trong cuốn sách được đánh giá là lý thuyết siêu hình. Chúng khá mới mẻ với nền kinh tế hiện tại của nước nhà. Bằng kinh nghiệm đúc kết và nghiên cứu thị trường Marketing, tác giả đã gửi gắm toàn bộ tinh hoa vào trong cuốn sách.

Sách đề cập các chiến lược kinh doanh với thị trường trực tuyến. Chúng có liên kết mật thiết với sản phẩm truyền thông.

Trong thời buổi Internet bùng nổ thì lợi nhuận không giới hạn ở sản phẩm vượt trội mà còn ẩn sâu ở sản phẩm bình thường. Chúng thuộc về nhóm khách hàng có thị hiếu riêng biệt.

Căn cứ vào nguyên lý “tích tiểu thành đại”, thì hàng hóa bình thường sẽ đạt mốc số lượng max nào đó thì lợi nhuận chúng mang lại sẽ rất nhiều.

Để người đọc dễ hiểu, sách có kèm theo hình ảnh minh họa phong phú. Đây là cuốn sách tuyệt vời dành cho dân thích kinh doanh online.

Điều gì khiến khách hàng chi tiền – Martin Lindstrom

(NXB Lao động – Xã hội)

Điều gì khiến khách hàng chi tiền

Điều gì khiến khách hàng chi tiền

Nội dung sách Marketing này đề cập đến các nghiên cứu “thần kinh học” gây chấn động. Chiến lược tiếp thị nổi bật với tính đột phá, kéo dài suốt 3 năm và đã ngốn ngân sách lên tới 7 triệu USD.

Thí nghiệm này đi sâu khám phá bộ não của hơn 2000 người. Họ là người đến từ khắp nơi trên toàn cầu với tinh thần tự nguyện.

Ở họ đều đã trải qua kinh nghiệp quảng cáo, hoặc tiếp xúc nhiều với logo, thương hiệu và chiến lược sản phẩm…

Tác giả đã thu thập được kết quả ngoài sức tưởng tượng. Đây cũng là điều giúp mọi người lý giải và xóa bỏ hoàn toàn lối suy nghĩ cổ điển, ăn sâu vào rễ về tất cả những gì khiến họ có quyết định mua sản phẩm.

Nội dung trong cuốn sách chứa đựng rất nhiều câu chuyện thú vị về cách mà mọi người phản đối các thương hiệu nổi tiếng rất nhiều người biết: Marlboro, Nokia, hay Calvin Klein hoặc Ford,…

Thực tế, có nhiều nhóm khách hàng có sở thích sưu tầm đồ hiệu. Bởi họ cảm thấy thú vị. Hơn nữa đây cũng là cách họ muốn khẳng định vị thế bản thân.

Suy nghĩ này đã ăn sâu vào tiềm thức của người mua cho đến hiện tại. Nó có một sức hút kỳ lạ với bất kỳ người nào. Họ dễ bị dụ dỗ.

Các doanh nghiệp không ngừng đưa ra chiến lược quảng bá để chiếm lòng tin và xây dựng khách hàng trung thành với họ.

Xem thêm: TOP 5 trường đạo tạo Marketing tốt nhất ở Hà Nội

Chiến lược đại dương xanh – Renee Mauborne và W. Chan Kim

(NXB Lao Động – Xã hội)

Chiến lược đại dương xanh

Chiến lược đại dương xanh

Thông điệp cuốn sách muốn truyền tải đến người đọc chính là nâng cao giá trị gắn liền với sự tiện lợi, tối thiểu chi phí và giá cả.

Các doanh nghiệp cần có sự cải tiến nhảy vọt về giá trị. Đồng thời, giá trị được gia tăng mạnh mẽ để mang lại lợi ích cho người tiêu dùng và cả chính doanh nghiệp.

Cảm giác khi đọc xong cuốn sách này bạn sẽ không thấy sự cạnh tranh khốc liệt như trước. Hai tác giả Kim và Mauborgne đã thiết kế mô hình ứng dụng hết sức thuyết phục về những chiến lược theo cách sáng tạo.

Doanh nghiệp được trải nghiệm phương pháp hay thay vì giải pháp giành giật như lý thuyết trước đây từng đề cập.

Nội dung sách đề cập đến hoạt động nâng cao giá trị và đảm bảo vì lợi ích của nhà đầu tư. Đây có lẽ là cuốn sách kinh doanh mà mọi nhà lãnh đạo muốn sở hữu. Chúng mang lại nhiều bài học về cách điều hành, xây dựng chiến lược để đi đến thành công.

Ngoài các cuốn sách trên, bạn có thể tìm đọc nhiều sách Marketing khác. Nếu bạn không có cơ hội mua chúng thì hãy tận dụng sách Marketing Online để đọc.

Đây là cách bạn vừa nạp kiến thức mà còn tiết kiệm chi phí mua sách. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của KDIGIMIND. Và đừng quên ghé thăm chúng mình thường xuyên để tìm kiếm thêm nhiều kiến thức có thể bạn cần biết nữa nhé!