Trong các phần trước, bạn đã biết khái niệm và mục đích xây dựng Landing Page là gì. Landing Page thực sự là công cụ hữu hiệu để đổ traffic về và làm tăng tỷ lệ chuyển đổi. Chính vì thế xây dựng Landing Page là việc không thể bỏ qua trong chiến dịch marketing online. Vậy quy trình làm Landing Page như thế nào? Có khó không? Dưới đây là 6 bước cơ bản trong quy trình xây dựng Landing Page.

Bước 1: Xác định mục đích

Xác định mục đích

Xác định mục đích

Xác định mục tiêu là vô cùng quan trọng. Để xác định chính xác mục tiêu, bạn cần trả lời được câu hỏi: Bạn xây dựng Landing Page để làm gì? Tức là bạn điều hướng khách hàng vào đây để giải quyết mục đích nào? 

Bạn cũng cần lưu ý rằng, một Landing Page chỉ nên tập trung vào một, hai hoặc nhiều lắm là ba mục đích. Bởi lẽ nếu tập trung quá nhiều mục đích thì khi triển khai xây dựng, Landing Page của bạn sẽ quá dài. Khách hàng sẽ bị phân tán và không còn hứng thú khi đọc quá nhiều nội dung như vậy. Và tất nhiên sẽ khó tạo ra được chuyển đổi như bạn mong muốn. 

Bước 2: Xây dựng cấu trúc Landing Page

Sau khi đã xác định được mục đích, bước tiếp theo bạn cần trả lời câu hỏi: Landing Page cần có những nội dung chính gì?

Chẳng hạn như mục đích Landing Page của ZDigital.Marketing là để các bạn đăng ký khóa học. Để đạt được mục đích này, Landing Page cần có những nội dung chính như: giới thiệu tổng quan về khóa học, chương trình đào tạo, hình thức đào tạo, giáo viên đào tạo, thời gian đào tạo, lịch học, giới thiệu về pháp lý,….

Như vậy để xây dựng cấu trúc của Landing Page, bạn cần liệt kê ra những nội chính mà Landing Page phải có.

Các bước cơ bản trong quy trình xây dựng Landing Page

Các bước cơ bản trong quy trình xây dựng Landing Page

Bước 3: Xây dựng nội dung

Sau khi đã xây dựng được cấu trúc của Landing Page ở bước 2. Tức là bạn đã có dàn ý cơ bản gồm những nội dung chính thì bước tiếp theo bạn cần triển khai nội dung chi tiết cho các ý chính đó. Chẳng hạn như với chương trình đào tạo, bạn sẽ viết các nội dung chi tiết gì. Chương trình đào tạo sẽ có bao nhiêu module, mỗi module sẽ đào tạo về cái gì,…..

Bước 4: Thiết kế giao diện và triển khai Landing Page

Nếu bạn mới làm quen với Landing Page thì khi bắt tay vào thiết kế Landing Page có thể bạn sẽ rất bỡ ngỡ và thiếu ý tưởng để triển khai. Vậy làm sao để bạn có thể thực hành xây dựng Landing Page tốt nhất?

Cách đơn giản và hiệu quả nhất chính là bạn tìm một số mẫu Landing Page đã được làm sẵn. Sau đó bạn chỉnh lại và làm theo họ. Với cách này, chỉ cần làm đi làm lại vài lần là bạn có thể quen với các công cụ và tính năng trong nền tảng Ladipage.

Sau khi đã quen với cách làm rồi bạn có thể thỏa sức sáng tạo với các ý tưởng của mình để tự triển khai, thiết kế giao diện cho thật đẹp mắt.

Thiết kế giao diện và triển khai Landing Page

Thiết kế giao diện và triển khai Landing Page

Bước 5: Thiết lập một số yếu tố cơ bản

Bạn cần thiết lập một số cài đặt cơ bản như: Cài đặt hệ thống đo lường, hướng dẫn trỏ tên miền về Landing Page, thiết lập một số yếu tố về SEO.

Bước 6: Review và xuất bản

Sau khi đã hoàn thành 5 bước ở trên bạn cần review lại xem còn gì thiếu sót không. Nếu bạn đã hài lòng với mọi thứ thì có thể xuất bản Landing.

Trên đây là 6 bước chính trong quy trình xây dựng Landing Page. Đây là quy trình cốt lõi nhất bạn cần nắm được. Nhìn chung thiết kế Landing Page không quá khó. Bạn chỉ cần vọc vài lần là có thể tạo ra một Landing Page cơ bản. Tuy nhiên điều bạn cần chú ý đó là cách viết nội dung cơ bản. Vậy viết nội dung cho Landing Page như thế nào hiệu quả nhất? Hãy theo dõi trong bài tiếp theo bạn nhé.