Các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính luôn là những trợ thủ đắc lực, giúp ích được trong công việc và có thể trở thành công cụ để hái ra tiền. Tuy nhiên, nếu bạn là những người mới khởi đầu, không có quá nhiều vốn luyến thì có thể lựa chọn các ứng dụng miễn phí. Cụ thể thì trong bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ, hãy tiếp tục theo dõi để biết thêm chi tiết nhé.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính – Corel PaintShop Pro

Có thể nói rằng Corel PaintShop Pro đang là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính free 100%, mang lại những hiệu quả tuyệt với cho người dùng. Sở hữu đa dạng các tính năng cần thiết như cắt ghép, chèn hình, thêm hiệu ứng, chỉnh màu sắc, độ bóng,… Đảm bảo sẽ hỗ trợ người dùng tạo dựng nên các bức ảnh vô cùng đẹp và bắt mắt.

Đặc biệt, phần mềm Corel PaintShop Pro có thể giúp khôi phục, chỉnh sửa lại những bức ảnh cũ màu hay trắng đen một cách cực kỳ hiệu quả. Ứng dụng này cũng khá “dễ tính” khi cho phép tiếp nhận nhiều file ảnh định dạng khác nhau, xử lý dễ dàng và nhanh chóng.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính

Tuy nhiên khi sử dụng phiên bản miễn phí, người dùng chỉ có thể sử dụng một số tính năng nhất định. Khi tay nghề được nâng cao, có vốn rồi thì hãy đầu tư mua bản quyền đầy đủ nếu muốn tối ưu hóa công việc và sở hữu phần mềm vĩnh viễn nhé. Hiện tại, Corel PaintShop Pro tương thích nhất với mọi phiên bản hệ điều hành Windows từ 7 cho đến 10.

Phần mềm chỉnh ảnh GIMP

Với phần mềm GIMP, chắc chắn nhiều người dùng sẽ cảm thấy quen thuộc với giao diện, bởi được thiết kế gần giống với Photoshop. Những ai đã từng sử dụng qua Photoshop chắc chắn sẽ thích nghi vô cùng nhanh. Và hiện tại GIMP vẫn đang được nhà phát hành quan tâm, phát triển, cải tiến và thêm vào hàng loạt chức năng mới lạ, đa dạng hóa khả năng xử lý ảnh lên rất nhiều lần.

Một ưu điểm nổi bật của phần mềm này là không hề kén hệ điều hành, có thể chạy trên cả nền tảng Mac OS hay Windows 7, 8, 8.1, 10 rất ngon lành. Mặc dù vậy, GIMP lại không được nhiều người dùng biết đến nên nếu muốn sử dụng, tốt nhất hãy tham khảo từ những ai có kinh nghiệm hay trợ giúp từ nhà phát hành.

Phần mềm Adobe Photoshop Elements

Nghe có vẻ hơi lạ vì phần mềm Adobe được biết đến với cương vị là ứng dụng xử lý video nhiều hơn. Mặc dù thế, khi tiếp nhận các đoạn ghi hình chất lượng thấp, phần mềm Adobe vẫn có khả năng phân chia video thành nhiều bức ảnh khác nhau và chỉnh sửa riêng biệt.

Phần mềm Adobe Photoshop Elements còn có khả năng trợ giúp người dùng tìm kiếm các đoạn video, hình ảnh thông qua các yêu cầu khác nhau. Ví dụ như kích thước, chất lượng, độ phân giải, dung lượng file,… Lúc hoàn thành việc xử lý các bức ảnh, đoạn ghi hình, bạn còn có thể chia sẻ trực tiếp đến người khác một cách dễ dàng.

Phần mềm Adobe Photoshop Elements

Phần mềm Adobe Photoshop Elements

Hãy lưu một điều rằng, cũng như bao phần mềm khác, khi dùng phiên bản xài thử (miễn phí) sẽ có vài chức năng bị khóa. Để mở được hết những tính năng đó, bắt buộc phải mua bản quyền chỉnh chủ có giá gần bằng 100USD.

Phần mềm Paint.Net 4.0

Phần mềm Paint.Net 4.0 đang là một ứng dụng cực kỳ mới, sở hữu nhiều tính năng ưu việt và phương thức sử dụng rất đơn giản, phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, Paint.Net 4.0 lại không sở hữu quá nhiều hiệu ứng “xịn xò”, hầu như chỉ mang tính cơ bản mà thôi. Đó cũng vừa là ưu điểm lẫn khuyết điểm của ứng dụng này.

Nếu người dùng không cần quá nhiều chức năng ví dụ chỉ xử lý đơn giản như cắt ghép, chèn chữ,… thì Paint.Net 4.0 sẽ cực kỳ phù hợp, nhanh chóng, tiện lợi và dễ dùng. Còn với những ai có nhu cầu điều chỉnh nhiều thứ khác như độ phân giải, cắt ghép, thêm hiệu ứng,… thì mọi thứ hoàn toàn ngược lại. Một điều nữa cần phải lưu ý, phần mềm này chỉ tương thích với hệ điều hành Windows mà thôi.

Phần mềm Photo Pos Pro

Nếu bất kỳ người dùng nào muốn sử dụng một phần mềm chuyên nghiệp, xịn xò thì hãy tìm đến Photo Pos Pro. Đây là một ứng dụng sỡ hữu thiết kế cực kỳ bắt mắt, tinh tế, hầu hết các tính năng, công nghệ hiện đại đều được đặt tại giao diện chính. Đối với những ai chưa có kinh nghiệm sử dụng, đừng lo vì nhà sản xuất đã xắp đặt những nút công cụ cực kỳ đơn giản, hợp lý và dễ dùng.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

Photo Pos Pro hoàn toàn miễn phí 100%, cung cấp đầy đủ các tính năng như làm mờ font ảnh, tăng độ phân giải, xuất hiện các vệt sáng do rung khi chụp,… Phải nói phần mềm này rất phù hợp cho những ai không có quá nhiều thời gian để chỉnh sửa chi tiết, mọi thao tác đều được thực hiện dễ dàng, hiệu quả và nhanh chóng.

Phần mềm Zoner Photo Studio

Những phần mềm bên trên đã hết sức tuyệt vời, tiện dụng rồi nhưng nếu muốn tìm kiếm sự đơn giản và hiệu quả hơn nữa thì hãy chọn dùng Zoner Photo Studio. Có thể nói phần mềm này vô cùng tiện lợi, việc chỉnh sửa hình ảnh diễn ra rất nhanh chóng lại miễn phí 100%.

Khi sử dụng phần mềm Zoner Photo Studio, người dùng có thể chèn văn bản, tag ví trí, tăng độ sắc nét, làm mờ vết nhăn, lọc bỏ các chi tiết không cần thiết,… Chưa kể, bạn còn được hỗ trợ tìm kiếm hay sắp xếp lại kho ảnh một cách rất thông minh. Khi hoàn thành điều chỉnh, người dùng có thể chia sẻ trực tiếp file với bạn bè, đối tác thông qua mạng xã hội, email,…

Phần mềm PhotoScape X

Ngoài ra, phần mềm PhotoScape X cùng là một trợ thủ đắc lực, kể cả với những người dùng chưa có kinh nghiệm nhiều vẫn sử dụng được hầu hết các tính năng một cách dễ dàng. PhotoScape X hỗ trợ khá nhiều tính năng nâng cao như lồng, ghép, cắt, chính sửa ảnh, chuyển định dạng file,… Nếu mới bắt đầu thì tốt nhất lên lựa chọn sử dụng phần mềm này nhé. Giao diện có thể hơi xa lạ một tí nên sẽ cần thời gian để thích nghi đó.

Photoshop Scape X có nhiều tính năng

Photoshop Scape X có nhiều tính năng

Phần mềm Xara Photo & Graphic Designer

Xara  Photo & Graphic Designer là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh khá nổi tiếng vì sự độc đáo trong khâu thiết kế, tính năng đa dạng, bộ lọc lạ mắt. Bạn có thể dùng ứng dụng này để thực hiện tách ảnh, xóa chi tiết thừa, chỉnh tông màu, lòng ghép các hình nhỏ vào trong ảnh lớn,… Đồng thời, phần mềm Xara cũng tiếp nhận được nhiều định dạng file khác nhau, vô cùng tiện lợi, loại bỏ đi được một vài vấn đề trong quá trình chỉnh sửa.

Phần mềm Xara Photo & Graphic Disigner tương thích được với phiên bản hệ điều hành Windows 7, 8, 8.1, 10, Vista, Mac OS. Một nhược điểm của ứng dụng này là chỉ có thể dùng bản thử trong vòng 7 ngày, khi hết thời hạn cần phải mua bản quyền chính chủ thì mới xài tiếp được.

Phần mềm Fotor

Những ai có nhu cầu xử lý nhiều hình ảnh cùng một lúc thì chắc chắn phần mềm Fotor sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Ứng dụng này cho vào người dùng chèn nhiều hình vào một khung ảnh nhất định, sau đó sử dụng bộ lọc màu để điều chỉnh lại tất cả cùng một lúc. Kết quả cho ra sẽ hoàn hảo, bắt mắt lại còn dễ thực hiện.

Fotor cho phép chỉnh nhiều ảnh cùng một lúc

Fotor cho phép chỉnh nhiều ảnh cùng một lúc

Bên trên đã bao gồm một vài phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí và rất hữu ích. Hiện tại trên thị trường cũng không ít những chương trình, ứng dụng tương tự khác. Nếu muốn thì mọi người có thể tự tìm hiểu thêm nhé. Mong rằng các bạn sẽ có trải nghiệm thật tuyệt vời. Cảm ơn tất cả quý đọc giả vì đã tham khảo bài viết này