Dù đã ra mắt trong một thời gian dài nhưng có lẽ phải đến mãi gần đây thị trường tiền ảo mới trở nên sôi động trở lại, và nó đang nóng lên hơn bao giờ hết. Trong hằng sa số các dịch vụ ví điện tử và tiền ảo hiện nay, một cái tên nổi cộm thường được nhắc đến trong giới chơi tiền ảo chính là ví Perfect Money.

Vậy ví Perfect Money là gì? Và tại sao nó lại nhận được sự quan tâm khổng lồ từ khắp thế giới như vậy? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Ví Perfect Money là gì?

Khái niệm

Perfect Money (ký hiệu: PM) là một loại tiền điện tử, tương tự như những đồng tiền hiện hành là Payoneer hay Webmoney. Ví PM được tạo ra để trở thành một ngân hàng trực tuyến với quy mô toàn thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng.

PM, giống như đa số loại ngân hàng trực tuyến khác đang cạnh tranh trên thị trường hiện nay, dựa trên một nền tảng an toàn và bảo mật tuyệt đối.

Đây là nguyên nhân giúp ví điện tử này được quan tâm và tin dùng trên khắp thế giới vì nó cho phép người dùng có thể thực hiện những giao dịch y như với những ngân hàng truyền thống, nhưng với tốc độ nhanh chóng và sự an toàn tuyệt đối mà kỷ nguyên số mang lại.

Các giao dịch trên ví PM được thực hiện hoàn toàn qua mạng kỹ thuật số toàn cầu Internet, giúp quá trình giao dịch an toàn, tốc độ với một chi phí phải chăng, hấp dẫn.

Và với một số chia sẻ như vậy chắc bạn đã hiểu rõ hơn về câu hỏi “Perfect Money là gì?” rồi đúng không.

Perfect Money - nền tảng an toàn và bảo mật tuyệt đối

Perfect Money – nền tảng an toàn và bảo mật tuyệt đối

Tính năng

Cụ thể, ví Perfect Money làm được những điều sau:

  • Chuyển tiền, nhận tiền từ những thành viên cùng sử dụng ví.
  • Nhận thanh toán từ các kênh kiếm tiền online hỗ trợ ví.
  • Thanh toán cho các dịch vụ trên internet như truyền hình, mua bán hàng hóa,…
  • Có thể chứa nhiều loại mệnh giá như đồng euro, dollar Mỹ, vàng và BTC (Bitcoin) trong cùng một tài khoản.

Ví có cơ chế bảo mật cao sử dụng mã PIN. Tức là lúc có một người dùng truy cập vào tài khoản ví của bạn từ một địa chỉ IP khác với địa chỉ IP mà lần gần đây nhất bạn đăng nhập, thì ví sẽ tự động gửi một mã PIN xác nhận vào tài khoản email của bạn.

Điều này giúp bảo mật tài khoản thêm một lớp thứ hai, khiến những người dù biết tài khoản của bạn thì cũng không dễ mà truy cập được vào ví.

Cơ chế bảo mật này được sử dụng trên rất nhiều ví điện tử hiện nay, được các công ty lựa chọn vì tính an toàn của nó.

Xem thêm: Thuật toán đào Bitcoin thông dụng nhất 2020

Tuy vậy, người dùng vẫn nên có những biện pháp phòng ngừa để tài khoản ví của mình không bị rơi vào tay người khác.

Cách tạo ví Perfect Money

Để tạo cho mình một ví PM, các bạn độc giả có thể theo dõi những bước sau đây:

  • Bước 1: Vào trang web chính thức của Perfect Money và đăng ký tại đường link sau https://perfectmoney.is/signup.html?ref=8204387
  • Bước 2: Nhập các thông tin đăng ký vào các ô trống theo hướng dẫn trên màn hình

Để thuận tiện hơn trong công tác nhập thông tin, bạn hãy chuyển ngôn ngữ về Tiếng Việt trong hộp thả ở phía trên góc phải của trang web chính thức.

Các bạn nhớ điền đầy đủ những thông tin được đánh dấu bắt buộc (dấu * đỏ) và nhập bằng tiếng Việt không dấu nhé.

Hãy nhớ việc mình đã nhắc về bảo mật tài khoản. Bạn hãy tạo cho riêng mình một mật khẩu đủ dài, đa dạng ký tự và không dễ đoán. Chỉ khi đó ví của bạn mới tạm an toàn. Hãy đổi mật khẩu thường xuyên nếu có thể nhé!

Các thông tin cần điền khi tạo ví PM

Các thông tin cần điền khi tạo ví PM

  • Bước 3: Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn đọc Thỏa thuận người dùng và Điều khoản sử dụng rồi tích vào ô Đồng ý. Sau đó nhấn nút Đăng ký ở cuối trang điền thông tin.

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, ví PM sẽ gửi cho các bạn một email về địa chỉ email đã điền ở trên. Trong email đó sẽ có một dãy ID mà bạn sẽ dùng làm tên đăng nhập để đăng nhập vào ví. Do đó bạn đừng để lạc mất dãy ID này nhé.

Vậy là bạn khổng chỉ hiểu rõ perfect money là gì mà còn hoàn thành việc đăng ký cho mình một tài khoản ví điện tử Perfect Money rồi đó.

Tiếp theo, chúng ta cùng tìm hiểu về hướng dẫn sử dụng Perfect Money và đào sâu thêm những tính năng được cung cấp trong ví điện tử này nhé.

Bước hoàn tất thủ tục đăng ký

Bước hoàn tất thủ tục đăng ký

Sử dụng ví Perfect Money

Ví PM được cung cấp nhiều tính năng tiện lợi, giúp cho quá trình giao dịch toàn cầu của người dùng trở nên tiện lợi và nhanh chóng.

Sự tương thích với nhiều nền tảng, nhiều loại mệnh giá và sự hào phóng trong việc cung cấp ví khiến cho dịch vụ này được yêu thích khắp toàn cầu.

Để bắt đầu tìm hiểu những tính năng mà ví cho phép, trước tiên ta phải đăng nhập vào ví bằng cách sử dụng chuỗi ID đã được gửi đến trong email và dãy mật khẩu mà ta đã dùng để đăng ký trước đó.

Để bắt đầu đăng nhập, bạn truy cập vào trang web chính thức của Perfect Money tại https://perfectmoney.is/ và chọn nút đăng nhập ở góc trên bên phải màn hình. Khi đó người dùng sẽ được đưa đến giao diện đăng nhập của ví.

Các bạn lần lượt nhập ID thành viên, mật khẩu và số xác nhận Turing. Xong rồi nhấn vào Ủy quyền để bắt đầu truy cập vào hệ thống ví.

Trong trường hợp hệ thống yêu cầu nhập mã để xác nhận, bạn đừng bối rối mà hãy vào địa chỉ email đã đăng ký để lấy mã PIN xác nhận (điều này chỉ xảy ra khi bạn đăng nhập dưới một địa chỉ IP lạ, thường không xảy ra trong lần đầu đăng nhập).

Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ được đưa đến cửa sổ giao diện chính của ứng dụng. Cửa sổ này gồm các danh mục chức năng của ví ở thanh ngang bên trên.

Phần giao diện dưới thanh ngang sẽ dùng để truy cập vào những tính năng cụ thể của ví.

Xem thêm: Bitcoin là gì?

Để hỗ trợ bạn đọc trong việc định hướng và sử dụng ví, phần tiếp theo của bài viết sẽ đi từng bước để người đọc xác định được cách mua bán ví Perfect Money, rút tiền từ ví Perfect Money,…

Đăng nhập và cách sử dụng ví PM

Đăng nhập và cách sử dụng ví PM

Cách thêm các ví khác trong Perfect Money

Như các bạn thấy, trong giao diện ví hiện tại chỉ có ba ví mặc định với các loại tiền là đồng EUR, đồng USD và vàng. Ví trữ đồng EURO ký hiệu bằng chữ E đứng đầu, đồng USD bằng chữ U và vàng bằng chữ G.

Dựa vào các chữ cái đứng đầu và các ký hiệu mà ta có thể nhận biết được ví đó đang dùng để chứa tiền mang giá trị nào.

Đây sẽ là các ví mà các bạn dùng để giao dịch nhận tiền và gửi tiền. Với mỗi đồng đó, người dùng được tạo 3 ví riêng biệt. Cách tạo các ví đó như sau:

  • Bước 1: Nhấn vào Thêm tài khoản tại giao diện chính
  • Bước 2: Chọn loại ví cho tiền mới mà bạn muốn tạo
  • Bước 3: Nhấn vào nút Thêm ví mới, thế là xong!

Rút tiền từ ví PM, mua bán ví PM

Tại Việt Nam và trên thế giới có nhiều trang web cung cấp dịch vụ bán PM như Santienao.com, Vnexmoney.com, Autopaypm.com…

Trên các sàn giao dịch này, các bạn có thể đổi tiền từ ví PM về ngân hàng Việt Nam một cách trực quan và dễ dàng.

Tuy nhiên hiện tại ví chỉ hỗ trợ một số ngân hàng như Vietcombank, Vietinbank và Agribank, bạn có thể tham khảo những trang khác để có sự lựa chọn rộng hơn nhé.

Cách rút tiền về tài khoản từ ví Perfect Money

Cách rút tiền về tài khoản từ ví Perfect Money

Trên đây là một bài viết ngắn giải thích cho các bạn cho câu hỏi ví Perfect Money là gì? Mong qua bài viết trên đây, quý độc giả sẽ có một cái nhìn tổng quát và một số hiểu biết chung về ví, cũng như cách đăng ký và sử dụng những chức năng của ví cho mình.

KDIGIMIND mong rằng bạn sẽ tận dụng được sự tiện lợi của ví điện tử này và làm cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.