Như chúng ta đã biết, hiện nay, Outlook đang là một trong những phần mềm được rất nhiều người quan tâm. Nhất là đối với các công ty, doanh nghiệp thì đây là phần mềm không nên bỏ lỡ.

Vậy theo bạn, thực chất, Outlook là gì? Nếu bạn đang cần tìm hiểu thông tin liên quan đến phần mềm Outlook, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Brand Kdigimind sẽ giải đáp cho bạn những câu hỏi đang được đề cập đến nhiều nhất về Outlook.

Bạn đã biết Outlook là gì chưa?

Bạn đã biết Outlook là gì chưa?

Outlook là gì?

Hiện nay, Outlook là một thuật ngữ được nhắc đến rất nhiều. Chính vì vậy, từ khoá này dường như không quá xa lạ với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, khi đặt ra câu hỏi: “Outlook là gì?” thì không phải ai cũng trả lời được.

Thực chất, Outlook là một chương trình phần mềm quản lý của Microsoft. Và đối tượng quản lý ở đây là các thông tin cá nhân bao gồm: email, ghi chú, lịch, tạp chí, quản lý liên lạc, duyệt trang web,…

Với những người chuyên dùng mail, họ sẽ ưu tiên lựa chọn email Outlook. Phần mềm này sẽ cho phép chúng ta gửi và nhận email trên máy tính của mình. Và việc quản lý email sẽ rất đơn giản.

Khi đến với Outlook, bạn sẽ biết nó có 2 phiên bản khác nhau. Đó là:

  • Microsoft Outlook: Đây là sản phẩm thương mại được lập trình sẵn trong phiên bản độc lập hay một phần của gói Microsoft Office. Phiên bản này được tích hợp đầy đủ nhiều tính năng hữu ích hơn các phiên bản miễn phí khác.
  • Microsoft Outlook Express: Đây có thể nói là 1 phiên bản rút gọn của Microsoft Outlook. Và đây cũng là phiên bản đầu tiên được bao gồm trong nhiều các phiên bản từ Windows cho đến Windows XP.

Ngày nay, phiên bản Microsoft Outlook vẫn được nhiều người lựa chọn hơn dù không được miễn phí. Vì để có được một phần mềm chất lượng, hoạt động hiệu quả thì người dùng sẵn sàng trả phí.

Với Outlook, bạn có thể sử dụng độc lập hoặc kết hợp với các ứng dụng khác và dùng cho nhiều người nhé!

Top 3 ưu điểm nổi bật của phần mềm Outlook

Đối với những người chưa từng sử dụng Outlook, họ thường phân vân về việc: “Có nên dùng Outlook không?”.

Và câu trả lời ở đây là “Nên”. Sau đây, Kiệt sẽ bật mí cho bạn biết top 3 ưu điểm hàng đầu của Outlook. Từ đó, bạn sẽ thấy được đây là sự lựa chọn hoàn toàn chính xác.

Xem thêm: Platform là gì?

Không gian lưu trữ rộng lớn mà vẫn duy trì được tốc độ truy cập nhanh

Với Outlook, bạn có thể lưu trữ được rất nhiều dữ liệu. Đặc biệt là với tính năng email, phần mềm này dường như không có giới hạn.

Hơn nữa, dù có nhiều email, bạn vẫn sẽ nhanh chóng tìm được cái mà mình cần. Vì chúng luôn được sắp xếp theo các đặc điểm: dung lượng, thời gian nhận email, thời gian gửi email,…

Lưu trữ được nhiều, tốc độ truy cập nhanh là ưu điểm hàng đầu của Outlook

Lưu trữ được nhiều, tốc độ truy cập nhanh là ưu điểm hàng đầu của Outlook

Ngoài ra, khi gửi các email có tệp đính kèm với dung lượng lớn, bạn vẫn có thể thực hiện dễ dàng. Bởi vì nó sẽ nhận được sự hỗ trợ từ OneDrive, SkyDrive.

Đặc biệt, nếu có lỡ xóa đi email quan trọng, bạn vẫn có khả năng khôi phục. Tuy nhiên, chỉ trong thời gian quy định thôi nha.

Dù chứa nhiều email hay dung lượng email lớn, Outlook vẫn có tốc độ truy cập rất nhanh. Đây chính là điều mà phần lớn người dùng không muốn bỏ lỡ ở Outlook.

Khả năng bảo mật, chống spam cao

Để tạo nâng cao khả năng bảo mật, chống spam, bạn chỉ cần thực hiện vài ba bước đơn giản trên Outlook.

Cụ thể là sử dụng các thao tác chặn email dựa vào địa chỉ hay tên miền cụ thể. Không những vậy, đến với phần mềm này, bạn còn có thể tạo cho mình địa chỉ email dùng một lần.

Nói cách khác là các email marketing, dùng để gửi một lần để tránh trường hợp spam email.

Ngoài ra, phần mềm Outlook sẽ hỗ trợ bạn tạo, xóa hoặc thay thế địa chỉ email mà mình đang sở hữu.

Phần mềm Outlook có khả năng bảo mật cao cho người dùng

Phần mềm Outlook có khả năng bảo mật cao cho người dùng

Có khả năng kết nối đa dạng

Tại sao lại nói Outlook có kết nối đa dạng? Trên thực tế, chúng ta nói vậy là vì phần mềm này có khả năng kết nối với rất nhiều trang MXH lớn như: Facebook, Linkedin, Twitter,…

Đây hầu hết đều là những trang mạng đang được nhiều người lựa chọn. Do đó, người đang check email có thể đồng thời lướt các trang mạng xã hội này.

Đặc biệt, Outlook còn tích hợp Skype giúp mọi người có thể dễ dàng trò chuyện và trao đổi với nhau.

Xem thêm: Google Drive và Outlook có gì khác nhau?

Sáng tạo thư với HTML và CSS

Khi đến với phần mềm Outlook, bạn còn được phép dùng 2 chế độ HTML và CSS. Với 2 mục này, người dùng có thể thoải mái sáng tạo bức thư của chính mình.

Làm cho nó trở nên sinh động hơn, ấn tượng hơn khi được soạn thảo bằng HTML. Ngoài ra, các chế độ này còn giúp bạn phân nhóm thư được gửi đến, lọc thư theo yêu cầu.

Vậy với những ưu điểm trên, bạn còn phân vân nữa không? Kiệt tin rằng, Outlook sẽ là phần mềm rất hữu ích đối với bạn đó!

Cách đăng ký tài khoản Outlook

Sau khi đã biết Outlook là gì và ưu điểm của Outlook thì chắc hẳn bạn sẽ muốn sử dụng phần mềm này ngay lập tức. Đặc biệt là các tính năng của mail Outlook.

Tuy nhiên, để sử dụng được phần mềm Outlook, bạn cần phải đăng ký tài khoản của riêng mình. Vậy bạn đã biết cách lập tài khoản Outlook để trải nghiệm các tính năng hữu ích chưa?

Nếu chưa, hãy tham khảo các bước dưới đây của Brand nguyenduykiet nhé!

Bước 1: Truy cập website

Đầu tiên, để lập tài khoản Outlook (tài khoản Microsoft) , bạn hãy truy cập website: https://signup.live.com/. Tại đây, hãy click vào “Get new email address” và thực hiện các thao tác tiếp theo.

Truy cập trang chủ Microsoft

Truy cập trang chủ Microsoft

Bước 2: Điền gmail

Sau khi đã hoàn thành bước 1, màn hình sẽ hiển thị 2 lựa chọn. Đó là Outlook và Hotmail. Dĩ nhiên, chúng ta sẽ nhấn chọn Outlook.

Tiếp đó, phần mềm sẽ yêu cầu bạn điền gmail và tạo mật khẩu để đăng ký tài khoản. Khi điền xong, hãy nhấn next để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Điền thông tin cá nhân

Tại đây, bạn sẽ cần phải nhập các thông tin cá nhân của mình. Cụ thể là:

  • First Name – Tên
  • Last Name – Họ

Khi hoàn thành xong hai mục trên, nhấn Next và tiếp tục điền cần thông tin theo yêu cầu sau:

  • Country – Quốc gia
  • Birthdate – ngày tháng năm sinh
Điền các thông tin cá nhân theo yêu cầu

Điền các thông tin cá nhân theo yêu cầu

Bước 4: Nhập mã captcha

Cuối cùng, khi đã điền xong tất cả thông tin cần thiết, hãy nhấn Next. Và khi đó, máy chủ sẽ thông báo bạn sẽ nhận được mã xác thực tại gmail điền trước đó. Bạn chỉ cần vào gmail, xem mã captcha rồi nhập vào là xong rồi.

Chỉ với 3 bước đơn giản trên là bạn sẽ có thể tạo cho mình một tài khoản Outlook cá nhân rồi đó. Vậy còn chần chừ gì? Hãy thực hiện ngay các thao tác đó để trải nghiệm phần mềm Outlook nào!

Theo bạn, có cần phải tải phần mềm Outlook về máy không?

Chắc hẳn bạn cũng biết, Outlook là một trong những phần mềm được phát triển bởi Microsoft. Và thông thường, các máy chủ sử dụng hệ điều hành từ nhà sản xuất Microsoft sẽ không cần phải tải.

Vì Outlook được cập nhập, cài đặt mặc định luôn trong máy. Để tìm được phần mềm này trong máy tính của mình, bạn có thể: vào thanh tìm kiếm trong Menu Start của Windows và nhập từ khoá Outlook. Nếu không có thì khả năng máy chưa được tích hợp Outlook.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm Outlook ở hệ điều hành Mac, hãy tìm tại mục Finder. Mục này nằm trên thanh Sidebar và nó ở dưới Application. Dĩ nhiên, nếu không có, bạn hãy tải Outlook về để dễ dàng sử dụng nhé!

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến phần mềm Outlook. Chắc hẳn, bạn đã giải đáp được câu hỏi: “Outlook là gì?” rồi chứ? Mong rằng, bài viết này của Kiệt sẽ đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của KDIGIMINDĐừng quên ghé thăm KDIGIMIND để tìm kiếm thêm nhiều kiến thức có thể bạn cần biết nữa nhé!