Ngày nay, chúng ta thường xuyên nghe đến từ “offer” trong công việc và buôn bán. Đặc biệt hơn khi offer dường như đang trở thành xu hướng trong thời đại công nghệ phát triển vượt bậc.

Nếu bạn còn chưa biết offer là gì thì hãy để Kiệt giúp bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm offer là gì?

Offer là một từ ngữ Tiếng anh mang nhiều nghĩa phụ thuộc vào hoàn cảnh chúng ta sử dụng. Nói chung, ý nghĩa offer thông dụng là sự trả giá, dùng để thể hiện lời đề nghị khi muốn hợp tác của con người.

Bạn đã biết offer là gì chưa?

Bạn đã biết offer là gì chưa?

Offer trong kinh doanh là khi bạn đưa ra các thông tin trả lời cho những câu hỏi mà các nhà cung cấp đặt ra về sản phẩm của họ.

Bạn có thể đưa ra đánh giá, tham gia khảo sát- trả lời câu hỏi, trải nghiệm các ứng dụng mới hay đăng ký thành viên website nào đó…

Hình thức này có thể coi là việc làm kiếm tiền qua mạng, đặc biệt phổ biến trong thời buổi quảng cáo và buôn bán online phát triển.

Xem thêm: Sale là gì?

Thuật ngữ Offer trong công việc và cuộc sống

Một số khái niệm khác sử dụng offer trong công việc như:

 • One Offer: Hàng bán được giảm giá.
 • Be open to an offer: Một dạng lời mời chào khách mua hàng.
 • Job offer: Thư tuyển dụng hoặc lời đề nghị làm việc từ công ty bạn đăng ký hoặc ứng tuyển công việc.
Job Offer thường được gửi qua email hoặc giấy mời.

Job Offer thường được gửi qua email hoặc giấy mời.

 • Offer Letter: Thư mời/ xác nhận. Việc thông báo gửi Job Offer đến bạn có thể thông qua nhiều hình thức. Ngoài gọi điện xác nhận trực tiếp thì công ty có thể gửi giấy mời đến cho bạn. Thư mời có thể là thư điện tử bằng email hoặc giấy mời qua các dịch vụ chuyển phát. Bạn có thể dùng thư tiếng Việt hoặc tiếng Anh.
 • ….

Offer có thể trở thành một nghề không?

Công nghệ phát triển nên mua sắm và quảng cáo online được đẩy mạnh. Offer trở thành một làn sóng kiếm tiền online mới mẻ hấp dẫn các bạn trẻ.

Công việc phải làm của một offer là gì?

 • Đối tác đưa ra khảo sát về sản phẩm và hướng dẫn trả lời các câu hỏi trong đó. Bạn sẽ là người làm khảo sát theo các hướng dẫn đã cho theo diện survey khách hàng. Bạn có thể nhận được phiếu giảm giá khi mua sản phẩm hoặc tiền làm khảo sát.
 • Chính sách trao đổi- hoàn trả: Bạn mua hàng của tôi thì sẽ nhận lại điểm thưởng hay tiền thưởng.
 • Tải phần mềm về và trải nghiệm miễn phí. Quảng bá phần mềm đến người khác. Bạn sẽ được trả tiền hoặc sử dụng miễn phí ứng dụng đó trong 1 thời gian nhất định.
 • Sử dụng các Offer Banner: Quảng cáo cho ứng dụng như game bằng các banner online. Bạn sử dụng thử một chức năng nào đó và sẽ mất tiền để sử dụng các tính năng khác hoặc tăng thời gian.
 • Click, chia sẻ, quảng cáo cho trang web hay fanpage nào đó. Bạn có thể được chia hoa hồng.
Offer- Xu hướng kiếm tiền mới đang được quan tâm!

Offer- Xu hướng kiếm tiền mới đang được quan tâm!

Lợi nhuận khi làm offer

Sau khi thực hiện các công việc như trên thì bạn sẽ được bên cung cấp trả tiền theo hợp đồng. Bạn có thể nhận tiền mặt hoặc nhận các ưu đãi từ sản phẩm mình làm offer tùy theo thỏa thuận với đối tác.

Đây cũng được coi là một hình thức quảng cáo. Nói chung, khi sản phẩm mới được ra mắt, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm và đưa ra đánh giá trước khi sản phẩm được bày bán trên thị trường.

Những phản hồi tích cực của bạn sẽ hấp dẫn và thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng. Nhờ vậy mà các sản phẩm đó sẽ được chú ý và đẩy mạnh tiêu thụ.

Một số khái niệm cần biết khi làm Offer

 • Offer IOS: Công việc của bạn sẽ được làm bằng hệ điều hành sử dụng chuyên biệt cho các thiết bị công nghệ Apple như Iphone, Ipad, Macbook,… Bạn sẽ không sử dụng được các hệ điều hành nào giả mà phải sử dụng ID thật. Các công cụ và ứng dụng của IOS cũng đắt hơn các hệ thống khác nên được đánh giá cao hơn. Ngày nay IOS đã trở nên phổ biến hơn và được nhiều người yêu thích.
 • Offer Android: Công việc của bạn sẽ sử dụng hệ điều hành Android để thực hiện. Đây là hệ điều hành thông dụng nhất khi không bắt buộc người dùng sử dụng ID thật mà vẫn giữ được an toàn thông tin. Các ứng dụng gần như là miễn phí nên ai cũng có thể sử dụng được.
 • Offer PC: Bạn sẽ dùng desktop hoặc laptop để làm việc. Đây cũng là một offer phổ biến.
 • Change: Thay đổi toàn diện ID, thông số máy,…
 • Fake: Thay đổi giả.
 • Lead: Chia sẻ kết quả khảo sát thành công bạn sẽ được 1 lead.
 • Fake IP: IP ảo.
 • Point: Điểm thưởng. Bạn sẽ tích điểm qua từng nhiệm vụ hoàn thành, đến thời hạn hoặc đủ điểm sẽ được đổi thưởng ra tiền mặt hoặc quà tặng,…

Xem thêm: Client là gì?

Bạn cần yếu tố gì để trở thành một offer?

Một người làm offer giỏi là một người nắm chắc các kỹ năng trong nghệ thuật đàm phán. Hãy bắt đầu hoàn thiện bản thân nếu muốn bước chân vào lĩnh vực này bằng cách luyện tập các kỹ năng sau!

Thái độ và ứng xử theo hướng tích cực

Điều quan trọng nhất của một offer trong quá trình đàm phán là sự kiên nhẫn và nhường nhịn. Nếu bạn để họ cảm thấy họ ở trên bạn thì bạn sẽ lấy được thiện cảm từ sự hài lòng và tin tưởng.

Những gì bạn cần thể hiện đó là thái độ làm việc vui vẻ, khả năng truyền đạt tốt thông qua giọng nói và cách trình bày vấn đề khéo léo. Ngôn ngữ cơ thể cũng là yếu tố giúp bạn thể hiện ý kiến của mình.

Luôn luôn lắng nghe

Sự lắng nghe là điều cốt yếu để thể hiện thiện chí của bạn với đối tác của mình. Sự tinh tế đến từ việc quan sát- bạn phải để ý họ muốn gì và cần gì ở bạn.

Bạn cũng nên tự kiểm soát cảm xúc và lời nói cũng như hành động của mình trong suốt cuộc đàm phán. Đừng bảo thủ với ý kiến cá nhân và nói quá nhiều.

Một offer giỏi luôn khéo léo khi đàm phán.

Một offer giỏi luôn khéo léo khi đàm phán.

Xác định và theo sát mục tiêu xuyên suốt cuộc đàm phán

Bạn phải thể hiện được sự khôn khéo của mình qua việc luôn nói đúng trọng tâm vấn đề. Thứ nhất, bạn phải tìm hiểu về đối tác của mình và điều họ cần ở bạn.

Thứ hai là cách bạn dẫn dắt vấn đề, đưa ra mục tiêu và duy trì mục tiêu đó trong suốt cuộc đàm phán . Bạn cần tránh nói dài dòng, lạc đề và đổi mục tiêu liên tục.

Những điều cần lưu ý khi làm offer

Tỉnh táo khi lựa chọn công việc

Offer có thể coi là một công việc khá đơn giản và dễ kiếm ra tiền mà không có quá nhiều áp lực hay tốn thời gian.

Đặc biệt, bạn không cần trả bất kỳ khoản phí nào nên đây là công việc mà nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Tuy nhiên, “miếng phomat chỉ có sẵn trên bẫy chuột”- công việc này cũng có rất nhiều cạm bẫy.

Bạn nên sáng suốt tìm hiểu kỹ trước khi làm việc để tránh bị lừa đảo và lợi dụng. Đã có rất nhiều trường hợp sinh viên bị các đối tượng giả mạo thu tiền phí để được vào làm việc.

Bạn nên lựa chọn các công ty lớn và có uy tín để xin làm offer.

Không nên chọn offer làm nghề nghiệp chính

Offer nên là lựa chọn làm việc part- time những lúc rảnh rỗi. Làm offer giúp bạn kiếm được số tiền đủ chi tiêu nhưng về bản chất công việc thì rất khó ổn định.

Do vậy, bạn không nên để offer trở thành nghề nghiệp chính của bạn, ảnh hưởng đến cuộc sống sau này.

Hãy sáng suốt khi lựa chọn công việc!

Hãy sáng suốt khi lựa chọn công việc!

Chắc hẳn các bạn đã hiểu được offer là gì sau khi đọc xong bài viết này rồi phải không nào! Nếu bạn quan tâm đến những thông tin liên quan khác hãy truy cập website https://kdigimind.com/để tìm kiếm thêm nhiều kiến thức có thể bạn cần biết nữa nhé!