Tiền thân của Thế Giới Di Động chỉ là một cửa hàng nhỏ bán lẻ điện thoại do chính Nguyễn Đức Tài là chỉ hồi còn rất trẻ. Bạn có tò mò hành trình trở thành ông chủ chuỗi Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh, Bách Hóa Xanh lừng lẫy Việt Nam không? Mời các bạn đọc bài viết mới cập nhật về đại gia Nguyễn Đức Tài nhé!

Hành trình trở thành ông chủ chuỗi Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh, Bách Hóa Xanh lừng lẫy Việt Nam

Nguyễn Đức Tài là ai?

Nguyễn Đức Tài sinh ngày 30/5/1969 tại TP HCM, quê gốc ở Nam Định.

Ông là người sáng lập, đồng thời là Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động.

Ông nằm trong top 10 người giàu nhất trên giàn chứng khoán của Việt Nam.

Con đường học vấn của Nguyễn Đức Tài

Ông Nguyễn Đức Tài tốt nghiệp ngành Tài chính – Kế toán tại trường Đại học Kinh Tế TP. HCM.

Tiếp đó, ông học lên Thạc sĩ ngành Quản Trị Kinh Doanh tại Học viện Quản Trị Pháp Việt CFVG.

Nguyễn Đức Tài là ai?

Hành trình trở thành ông trùm kinh doanh đồ điện tử số 1 Việt Nam

Sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ tại Pháp, ông trở về Việt Nam và làm Giám đốc tài chính cho 1 tập đoàn của Thụy Sĩ tại Việt Nam. Khi đó ông Tài chỉ mới hơn 20 tuổi. Dù nắm giữ chức vụ ai cũng mê nhưng ông luôn trở “chẳng lẻ làm công ăn lương suốt cả đời?” . Vì thế, ông quyết định khởi nghiệp.

Năm 2003, ông Nguyễn Đức Tài khởi nghiệp với 3 cửa hàng điện thoại di động. Vì hồi ấy còn trẻ, bản tính ngông cuồng, hiếu thắng nên ông đã thất bại nặng nề. Một lần nữa ông lại đi làm thuê.

Lúc này, ông chọn làm tại những công ty liên quan đến lĩnh vực ông theo đuổi khởi nghiệp. Sự quyết tâm của ông đã đưa ông lên tới rất nhiều vị trí chủ chốt. Ông từng làm giám đốc chi nhánh tại Công ty Phương Huy Thế Kỷ 21. Làm Trưởng bộ phận phát triển chiến lược tại S-Fone

Xem thêm: Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO Vietjet Air là ai?

Ông Nguyễn Đức Tài từng làm Giám đốc tài chính cho 1 tập đoàn của Thụy Sĩ tại Việt Nam khi mới hơn 20 tuổi

Năm 2004, ông trở lại với con đường khởi nghiệp của mình. Công ty Cổ phần Thế giới di động chính thức ra đời bởi sự hợp tác của Nguyễn Đức Tài và 4 người bạn của ông. Dự án là sự kết hợp giữa trang web trực tuyến với hệ thống bán lẻ điện thoại di động.

Với những lần long đong lận đận chèo lái con thuyền này thì cuối cùng những người lãnh đạo Thế Giới Di Động quyết tâm đầu tư 1 cách bài bản hơn. Họ tập trung mở 1 cửa hàng duy nhất nhưng có quy mô hoành tráng với số lượng sản phẩm cũng nhiều hơn, đa dạng hơn và thay đổi cả cách phục vụ. Từ đó, thương hiệu Thế giới di động ngày càng được biết đến nhiều trên toàn quốc.

Công ty Cổ phần Thế giới di động chính thức ra đời năm 2004

Như các bạn thấy đấy, Thế Giới Di Động trở thành thương hiệu nổi tiếng Việt Nam. Có mặt trải dải 63 tỉnh thành trên cả nước. Doanh thu luôn đứng số 1 so với tất cả các doanh nghiệp trong ngành suốt nhiều năm qua. Không dừng lại ở đó, doanh nghiệp của ông trùm Nguyễn Đức Tài còn mở rộng lĩnh vực kinh doanh.

Ông kinh doanh thêm đồ điện tử gia dụng và thực phẩm hằng ngày với thương hiệu không ai không biết là Điện Máy Xanh và Bách Hóa Xanh. Doanh nghiệp của ông đã thâu tóm rất nhiều ông lớn trong ngành ví dụ như Trần Anh hay Viễn Thông A.

Ngày 22/3/2019, tại Đại hội cổ đông MWG, ông Nguyễn Đức Tài chính thức rời ghế Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động. Hiện chỉ còn giữ vai trò là Chủ tịch HĐQT của công ty này.

Ông Nguyễn Đức Tài mở rộng thêm nhiều lĩnh vực kinh doanh khác ngoài Điện Thoại Di Động

Đời tư của Chủ tịch Thế Giới Di Động – Nguyễn Đức Tài

Dù là ông chủ của chuỗi điện máy lớn số 1 Việt Nam nhưng ông Nguyễn Đức Tài chọn cách sống đơn giản không phô trương, màu mè. Ông là người kín tiếng trong giới truyền thông. Đến nay, chuyện gia đình ông vẫn là là một ẩn số.

Ông Tài được biết là một lãnh đạo rất quyết đoán và quyết tâm. Gặp thất bại ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp nhưng chưa bao giờ nản chí.

Quan niệm “CEO giỏi cần có chữ tín và sự thành tâm” và “Xem khách hàng là đối tác” đã giúp ông Tài đã xây dựng được một đội ngũ nhân lực hùng mạnh. Chính vì thế, ông mới chèo lái con thuyền Thế Giới Di Động thành công như ngày hôm nay.

Đời tư của Chủ tịch Thế Giới Di Động – Nguyễn Đức Tài

Có thể nói, mọi bước đi của Nguyễn Đức Tài đều  nằm trong sự tính toán thông minh, tỷ mỷ và đúng hướng. Sau nhiều năm ra đời, thương hiệu Thế giới Di Động của ông vẫn đứng số 1 trên thị trường công nghệ tại Việt Nam. Bạn có đón chờ những điều bất ngờ mới từ Chủ tịch Thế Giới Di Động trong năm 2020 không?

Hãy theo dõi KDIGIMIND Web để thường xuyên cập nhật tin mới nhất về đại gia đẳng cấp số 1 Việt Nam này nhé!

Hãy ghé thăm KDIGIMIND Web thường xuyên để cập nhật thông tin của nhiều doanh nhân nổi tiếng khác nhá!