Ở thời điểm hiện tại, danh sách những người giàu nhất thế giới vẫn đang tiếp tục cập nhật với nhiều chuyển biến đáng kinh ngạc. Việc tìm hiểu về những thông tin, kiến thức đời sống như thế này sẽ giúp bản thân không hề bị lạc hậu, cung cấp thêm nhiều kiến thức bổ ích, thậm chí trở thành mục tiêu để phấn đấu. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để biết rõ hơn nhé.

Jeff Benzos – người giàu nhất thế giới hiện nay

Trong giới thượng lưu, không ai là không biết đến đến Jeff Benzos – người giàu nhất thế giới hiện nay. Ông sở hữu một bộ óc thiên tài, là chủ của công ty dịch vụ, kinh doanh lớn nhất trên toàn cầu – Amazon.

Tính cho đến năm 2020, khối tài sản kết sù của ông Benzos đã lên đến 131 tỷ USD, một con số khổng lồ. Mặc dù chịu tác động của cơn đại dịch Covid 19 nhưng con số này vẫn đang tăng lên mỗi ngày. Liệu rằng con người vĩ đại này có nằm giữ mãi danh hiệu trên hay không. Sau đây sẽ gồm vài thông tin thú vị về người đàn ông này:

  • Năm 1994, tại một nhà chứa xe nhỏ thuộc thành phố Seattle – Mỹ, ông Jeff Benzos đã chính thức thành lập Công ty thương mại điện tử Amazon. Cho đến nay, ngài Benzos nhường bước lại cho thế hệ mới nhưng vẫn giữ chức CEO – tổng giám đốc điều hành và nắm 16% cổ phần.
Người giàu nhất thế giới Jeff Bezos

Người giàu nhất thế giới Jeff Bezos

  • Ở khoảng thời gian gần đây, ông và người vợ thân yêu – McKenzie đã chính thức tuyên bố ly hôn. Đồng thời 4% cổ phần công ty Amazon đã được chuyển đến cho bà McKenzie (chia tài sản sau ly hôn).
  • Đồng thời, ông Benzos cũng là chủ sở hữu của hai công ty chuyên về nghiên cứu hàng không vũ trụ – Blue Origin và The Washington Post. Tất cả đều đang được điều hành, hợp tác để phát triển một loại tên lửa có thể sử dụng cho mục đích thương mại.

Bill Gates – ông trùm ngành công nghệ điện tử

Một khi nhắc đến cái tên Bill Gates, bất kỳ ai cũng nhận ra ngay đây là người đàn ông từng được mệnh danh người giàu có số 1 thế giới. Mãi cho đến những năm gần đây, ngài Gates chỉ còn đứng tại vị trí thứ hai trên bản đồ danh giá này.

Tất cả những gì ông có được đều nhờ vào thương hiệu MicroSoft – gã khổng lồ trong ngành công nghệ điện tử do đích thân con người thiên tài này tạo nên. Tổng số tài sản hiện tại của Bill Gates bao gồm 96,5 tỷ USD và công ty MicroSoft. Một số lý do đã khiến ngài Gates mất đi vị trí “giàu nhất”:

Bill gates - ông trùm ngành công nghệ điện tử

Bill gates – ông trùm ngành công nghệ điện tử

  • Ông Bill Gates và người vợ Melinda đã thành lập và tự chủ trì quỹ từ thiện lớn nhất thế giới – Bill and Melinda Gates Foundation.
  • Ngoài ra, ngài Gates cũng rất quan tâm đến vấn đề an sinh xã hội, y khoa và hiện đang hợp tác cùng Công ty Rotary International thực hiện mục đích nhân văn – loại trừ bệnh bại liệt trên toàn cầu.
  • Tình cho đến nay, ngài Bill Gates đã tự trích ra 35,8 tỷ UDS để quyên góc vào quỹ đầu tư do chính ông thành lập, chủ trì – Bill and Melinda Gates Foundation để thực hiện hoạt động từ thiện, nhân đạo. Đây có thể được coi như lý do khiến ông đánh mất đi vị trí người giàu số 1 thế giới.

Warren Buffet – người giàu thứ 3 thế giới

Một ông trùm cợm cáng trong giới doanh nhân – Warren Buffet, người đang nắm giữ và duy trì vị trí giàu thứ 3 trên giới suốt nhiều thập kỷ. Ngài Warren được biệt đến dưới danh hiệu là Oracel of Omha – Nhà đầu tư “thiên thần”. Hầu như các dự án tiềm năng lọt vào mắt xanh của ông đều trở nên thành công rực rỡ. Tổng số tài sản hiện tại mà người đàn ông này sỡ hữu đạt móc 85tỷ USD (tính đến cuối năm 2019).

  • Ngài Warren Buffet là tổng giảm đốc điều hành của công ty Berkshire Hathaway cùng hơn 60 công ty con. Trong đó có những cài tên nổi bật như Công ty bảo hiểm Geico, Queen – chuỗi nhà hàng kinh doanh sữa, Công ty sản xuất pin hàng đầu thế giới – Duracell.
Tỷ phú Barren Buffett

Tỷ phú Barren Buffett

  • Sinh ra trong một gia đình có người bố là thượng nghị sĩ tại Mỹ, ông đã bắt đầu “chơi” cố phiếu từ năm 11 tuổi. Công việc kinh doanh của ông đã thành công từ sớm và vào năm 13 tuổi là lần đầu tiên mà ngài Warren phải nộp thuế thu nhập cá nhân.
  • Ông cũng từng hứa sẽ quyên góp 99% khối tài sản không lồ của mình để quyên góp, làm từ thiện khi qua đời. Vào năm 2018, ngài Warren đã trích ra 3,4 tỷ USD dành cho quỹ từ thiện Bill and Melinda Foundation.
  • Trước đó vào năm 2018, ông Warren Buffet và ngài Bill Gates đã tuyên bố lời hứa quyên góp tài sản cá nhân vào quỹ từ thiện. Đồng thời cũng đưa ra lời yêu cầu cho những nhà tỷ phú khác phải cam kết quyên góp 50% tổng tài sản cá nhân cho những hoạt động từ thiện sau này.

Bên trên chính là top 3 những người giàu nhất thế giới tính cho đến hiện nay. Phải nói tuy rằng họ giàu có nhưng chẳng hề kiêu căng, tham gia vào nhiều lĩnh vực nhân văn, từ thiện, gây quỹ rất đáng nể phục. Ngoài vài cái tên được nêu bên trên ra, vẫn còn hàng loạt những còn người giàu có ngoài kia. Mọi người có thể tìm hiểu thêm nếu muốn. Cảm ơn tất cả quý đọc giả vì đã tham khảo bài viết này.