Có thể bạn chưa biết, ở Việt Nam đang có sự góp mặt của hơn 100 ngân hàng, bao gồm những ngân hàng TMCP, ngân hàng nhà nước, nước ngoài. Trong đó, Sacombank là một trong những ngân hàng lớn không thể không nhắc đến. Vậy ngân hàng Sacombank là ngân hàng gì? Còn chần chờ gì nữa mà không khám phá những thông tin thú vị trong bài viết này nhỉ?

Lời giải đáp cho ngân hàng Sacombank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Sacombank là ngân hàng gì?

Có thể bạn chưa biết, Sacombank thực chất chỉ là tên giao dịch của ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn thương tín. Vào năm 1991, tại thành phố Hồ Chí Minh, ngân hàng Sacombank ra đời trên cơ sở chuyển thể Ngân hàng Phát triển kinh tế Gò Vấp và sáp nhập từ ba Hợp tác xã tín dụng, cụ thể là Thành Công – Lữ Gia – Tân Bình.

Ngân hàng Sacombank là ngân hàng gì

Ngân hàng Sacombank là ngân hàng gì

Sacombank được biết đến là một trong những ngân hàng phát hành cổ phiếu đầu tiên ở nước ta, với vốn điều lệ ban đầu khoảng 3 tỷ đồng. Trong một thời gian sau, vốn của ngân hàng này đã tăng vượt bậc từ 23 tỷ lên đến 71 tỷ đồng. Cho đến 2012, số vốn điều lệ của ngân hàng này đã đạt đến mức 14.176 tỷ đồng. Ở thời điểm đó, Sacombank đã rất vinh dự khi là ngân hàng có vốn điều lệ lớn nhất ở nước ta.

Những hoạt động của ngân hàng Sacombank

Do Sacombank là ngân hàng thương mại cổ phần nên được sở hữu bởi nhiều cổ đông khác nhau. Bao gồm những cổ đông tổ chức như Ngân hàng ANZ, Dragon, IFC, REE và các cổ đông gia đình của ngân hàng là ông Dương Công Minh. Đây cũng là người đảm nhiệm vị trí chủ tịch hội đồng quản trị của Sacombank.

Trong vòng 4 năm tập trung vào những hoạt động của ngân hàng, ông Dương Công Minh đã giúp Sacombank thoát khỏi khủng hoảng của nợ xấu. Với những tuyên bố chắc chắn của mình về những cách xử lý nợ, ông đã đề ra cho ngân hàng những chiến lược phát triển khác. Kết quả là Sacombank đã đạt được rất nhiều thành tựu đáng tự hào mà không phải ngân hàng nào của Việt Nam cũng sở hữu được. Cụ thể là:

 • Cuối năm 2019, tổng tài sản đạt được là 406,402 tỷ đồng. So với đầu năm thì con số này là kết quả của việc tăng 10%, đặt 94,2% kế hoạch.
 • Tổng nguồn vốn huy động đạt 370,136 tỷ đồng, tăng 9,4% so với đầu năm, đạt 92,7% kế hoạch đề ra.
 • 257,172 tỷ đồng là tổng dư nợ tín dụng, tăng 14% và đạt đến 100,8% kế hoạch. Trong đó, huy động dư nợ từ tổ chức kinh tế và dân cư là 357,455 tỷ đồng, tăng 9,8%. Đạt 91,1% kế hoạch.
 • Tỷ lệ nợ xấu chỉ còn 2,11%. So với cùng kỳ năm trước (4.59%) thì đã giảm đến 2.48%
 • Lợi nhuận trước thuế đạt 2,247 tỷ đồng. So với năm trước đã tăng 50,6%, đạt 122,3 kế hoạch.
 • Mọi tỷ lệ an toàn đều đảm bảo tuân theo các quy định của Pháp luật.
Tình hình hoạt động của Sacombank

Tình hình hoạt động của Sacombank

Những dịch vụ mà Sacombank cung cấp

Sacombank – ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn thương tín hoạt động trên nhiều lĩnh vực, cung cấp các dịch vụ khác nhau trên thị trường. Cụ thể là:

 • Nhận tiền gửi có kỳ hạn, không kỳ hạn, tiền tiết kiệm hoặc những loại tiền gửi khác.
 • Để huy động vốn của nước ngoài và trong nước, Sacombank còn phát hành tín phiếu, trái phiếu, kỳ phiếu,…
 • Thông qua nhiều hình thức khác nhau để cấp tín dụng, cụ thể là cho vay, tái chiết khấu công cụ chuyển nhượng và những giấy tờ giá trị, thẻ tín dụng, bảo lãnh ngân hàng. Ngoài ra còn bao thanh toán trong nước, bao thanh toán quốc tế với các ngân hàng cho phép thực hiện và còn nhiều hình thức tín dụng khác dưới sự cho phép của Nhà nước.
Các dịch vụ của Sacombank

Các dịch vụ của Sacombank

 • Tạo tài khoản thanh toán cho khách hàng.
 • Cung cấp nhiều phương tiện thanh toán.
 • Hỗ trợ các dịch vụ thanh toán trong nước, cụ thể là lệnh chi, séc, nhờ thu, ủy nhiệm chi, thẻ ngân hàng, thư tín dụng, thu hộ,…
 • Thực hiện các dịch vụ thanh toán khác dưới sự chấp thuận của Ngân hàng nhà nước.

Bên cạnh đó, Sacombank còn rất quan tâm đến những đối tác tiềm năng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như viễn thông, y tế, nông nghiệp, bất động sản,… để tiến sâu và phát triển vào những thị trường ngách, thị trường bán lẻ ở Việt Nam.

Ở thời đại mà công nghệ “lên ngôi” như hiện nay thì Sacombank rất đáng tự hào khi là ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tiên ở nước ta đưa Trung tâm dữ liệu hiện đại, hệ thống lõi áp dụng T24, phiên bản R11 với các tính năng cực kỳ nổi bật để đưa vào hoạt động.

Đây là một sự kiện rất quan trọng giúp cho Sacombank có thể kiểm soát tốt hoạt động quản trị, đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ, quản lý khách hàng, kiểm soát rủi ro và nâng cao năng suất lao động.

Không những thế, để giúp khách hàng có được dịch vụ thuận tiện và tốt nhất, Sacombank còn triển khai hệ thống Ngân hàng điện tử với các tính năng nổi bật, được đánh giá rất cao tại Việt Nam.

Những chi nhánh của ngân hàng Sacombank

Không chỉ hoạt động trên nhiều lĩnh vực mà Sacombank còn sở hữu ưu thế rất lớn đó chính là có mạng lưới rộng khắp ở Việt Nam và cả những nước ở khu vực Đông Nam Á. Tính đến hiện tại, ngân hàng này đã có đến 570 điểm giao dịch trải dài ở khắp 48 tỉnh thành của Việt Nam, và có mặt ở cả Campuchia và Lào. Trong đó Hà Nội (40) và thành phố Hồ Chí Minh (114) là 2 nơi sở hữu nhiều chi nhánh của Sacombank nhất.

Sacombank hiện đang có rất nhiều chi nhánh

Sacombank hiện đang có rất nhiều chi nhánh

Bên cạnh việc mở rộng về số lượng chi nhánh, ngân hàng Sacombank còn đặc biệt quan tâm đến hiệu quả hoạt động của từng nơi trong mạng lưới. Để thực hiện điều này, ngân hàng đã bố trí, nâng cấp 181 điểm giao dịch thành Phòng giao dịch. Theo đó, cân nhắc, xem xét để di dời những điểm giao dịch đến những địa bàn tiềm năng hơn. Điều này giúp cho khách hàng có thể tiếp cận dịch vụ một cách thuận tiện.

Hiện nay, Sacombank cũng đang hướng đến để phát triển và tập trung tại những địa bàn ở khu vực ngoại thành, vùng sâu, vùng xa, vùng ven biển để gia tăng sự phát triển ở những vùng nông thôn.

Ngân hàng Sacombank có tốt hay không?

Với hơn nhiều năm ra đời và phát triển, Sacombank đã rất tự hào khi được khách hàng trong và ngoài nước đánh giá cao, luôn tin tưởng và hài lòng. Thông qua hệ thống của Sacombank, lượng giao dịch tài chính mỗi ngày đều đứng nhất nhì so với những ngân hàng khác.

Không những thế, Sacombank còn rất vinh dự khi đoạt được nhiều giải thưởng danh giá, vinh danh toàn bộ tập thể nhân viên đã có đóng góp rất lớn vào hệ thống ngân hàng Việt Nam trong nước và trên toàn quốc tế. Tiêu biểu là:

 • Giữ được danh hiệu nằm trong top 3 ngân hàng lớn nhất của cả nước trong nhiều năm nay.
 • Giải thưởng ngân hàng đột phá trong kỹ thuật số của Mastercard
 • Có mạng lưới chấp nhận thanh toán nhiều nhất của Mastercard
 • Nằm trong top 10 ngân hàng thương mại do công ty cổ phần báo cáo đánh giá Việt Nam và báo Vietnamnet bình chọn ở năm 2019.
 • Năm 2018, Sacombank nằm trong top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận cao nhất nước.
 • Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2019 – Vietnam Outstanding Banking Award 2019 do tập đoàn dữ liệu Quốc Tế IDG và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam trao tặng.
Ngân hàng Sacombank có tốt hay không

Ngân hàng Sacombank có tốt hay không

Vậy thông qua bài viết trên đây, bạn đã biết ngân hàng sacombank là ngân hàng gì rồi đúng không nào? Hy vọng với những thông tin bổ ích này, bạn đã có thể hiểu rõ hơn về chất lượng dịch vụ, mức độ chuyên nghiệp của Sacombank. Từ đó, có sự lựa chọn phù hợp nhất cho những nhu cầu giao dịch tài chính của bản thân. Cuối cùng, cám ơn mọi người vì đã tham khảo bài viết này nhé!