Meta Keyword là gì – một câu hỏi không nên bỏ qua với những anh chị em làm SEO. Bởi lẽ, đây là yếu tố cần làm việc cùng để tối ưu Onpage. Nó góp phần tạo dựng website thân thiện với người dùng, được Google ưu tiên trong xếp hạng.

Trong bài viết này, Kdigimind sẽ giúp bạn tìm hiểu khái niệm của thuật ngữ Meta Keyword. Bên cạnh đó, quý bạn đọc còn có cơ hội tiếp cận với cách kiểm tra và tối ưu. Hãy tham khảo để đánh bật đối thủ dù là ở phương diện nào nhé!

Meta Keyword là gì?

Không để bạn phải chờ lâu, câu hỏi Meta Keyword là gì sẽ được giải đáp ngay sau đây. Đây là một thẻ trong HTML và còn được biết đến như thuộc tính keywords của Meta. Yếu tố này không hiển thị với người truy cập trang web mà chỉ công cụ tìm kiếm nhận dạng.

Metakeyword là gì 1

Các anh chị em làm SEO nên hiểu thấu đáo câu trả lời Meta Keyword là gì

Việc gắn thẻ Meta Keyword rất quan trọng đối với các anh chị em làm SEO. Bởi vì, chúng giúp Google biết web của bạn chứa những từ khóa nào. Nếu bỏ qua bước này sẽ rất khó để có thể đứng top trên trang hiển thị kết quả.

Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo ví dụ với từ khóa chính “Backlink là gì”. Để đảm bảo kỹ thuật Meta Keywords SEO thẻ cần tạo với cấu trúc: <meta name=”backlink” content=”xay dung backlink, backlink là gì, backlink chất lượng, backlinks seo”>. Khi bóc tách ra sẽ thấy:

– Nội dung có chứa phần name=”backlink” với mục đích xác định thẻ Meta đang nói về cái gì. Trong ví dụ này đề cập tới Backlink – cách xây dựng liên kết ngược.

– Mục content=”xay dung backlink, backlink là gì, backlink chất lượng, backlinks seo” là chuỗi ký tự tiếp theo. Những cụm trong dấu ngoặc kép đề cập tới từ khóa và cũng là nội dung chính.

Thẻ Meta Keyword có phải yếu tố xếp hạng không?

Câu hỏi Meta Keyword là gì đang dần bị xem nhẹ về tầm quan trọng. Trước đây, công cụ tìm kiếm căn cứ vào thẻ để sắp xếp thứ hạng. Nhưng giờ đây yếu tố này không còn được sử dụng nữa. Bởi lẽ, nhiều SEOer đã lợi dụng chức năng khai báo.

Metakeyword là gì 2

Giờ đây, Meta Keyword không còn là yếu tố xếp hạng trên công cụ tìm kiếm

Họ spam từ khóa và cụm từ có khối lượng tìm kiếm cao. Đó được xem như hành vi thao túng, giảm độ chính xác của bảng xếp hạng. Sự thay đổi này đã được chính Google xác nhận vào tháng 9 năm 2009. Cùng khoảng thời gian đó, Yahoo! cũng đưa ra thông báo tương tự, nối tiếp là Bing.

Tuy vai trò đã có sự thay đổi nhưng việc tìm hiểu không bao giờ là thừa. Khi biết Meta Keyword là gì và tối ưu chung sẽ giúp quá trình SEO website tốt hơn.

Nhiệm vụ của thẻ Meta Keyword

Bạn sẽ hiểu rõ hơn vì sao cần quan tâm khi nắm được vai trò Meta Keyword là gì. Ở thời điểm hiện tại, Googlebot sẽ quét nội dung trên website để hiểu. Sau đó công cụ tìm kiếm xếp hạng mà không cần thông qua yếu tố trên.

Mặc dù vậy, các website lớn vẫn kết hợp thêm kỹ thuật tối ưu thẻ trong quá trình SEO. Bởi lẽ, đây là cách nâng cao hết mức khả năng cạnh tranh trong thị trường khó, nhiều đối thủ.

2 cách phổ biến để kiểm tra thẻ Meta Keyword trên trang

Bên cạnh việc tìm hiểu khái niệm bạn cũng nên biết công cụ kiểm tra Meta Keyword là gì. Chúng giúp nắm bắt tình trạng thẻ nhanh hơn. Qua đó, anh chị em làm SEO biết được mình có cần phải thực tiện biện pháp tối ưu không.

Metakeyword là gì 3

Thẻ Meta Keyword có thể kiểm tra bằng hai công cụ hỗ trợ phổ biến

Công cụ Các bước thực hiện

SEOquake

Với nhiều tính năng ưu việt, bạn sẽ nhận ra lợi ích của SEOquake đối với Meta Keyword là gì. Công cụ giúp kiểm tra thẻ trên trang chỉ trong vài bước đơn giản sau đây:

– Bước 1: Đi tới tiện ích mở rộng, cài đặt SEOquake vào Chrome hoặc Add – ons của Firebox.

– Bước 2: Truy cập vào website của bạn và kiểm tra bằng phần mở rộng của công cụ.

– Bước 3: Chọn DIAGNOSIS >> Meta Keywords của trang hiện tại trong mục Meta Keywords.

– Tại mục này bạn theo dõi được vấn đề như: URL, Description, Title, Headung,…Đây là cơ sở để nắm bắt tình trạng, kịp thời khắc phục sự cố nếu có.

View Page Source

Nếu không sử dụng SEOquake, công cụ thay thế để kiểm tra Meta Keyword là gì? Bạn có thể khai thác View Page Source với cách thực hiện như sau:

– Bước 1: Để xem nguồn trang nhấn tổ hợp phím Ctrl + U.

– Bước 2: Để hiện khung tìm kiếm trên trang nhấn Ctrl + F.

– Bước 3: Tìm trong ô tìm kiếm tìm từ khóa Meta Keyword. Thông thường chúng sẽ nằm dưới Meta Title và Meta Description.

Làm thế nào để bật thẻ Meta Keyword trên WordPress?

Khi đã hiểu Meta Keyword là gì, nhiều người muốn biết về cách bật thẻ này trong WordPress. Bởi vì sử dụng Plugin Yoast làm yếu tố này bị ẩn đi. Để hiển thị lại bạn cần thực hiện theo những bước dưới đây:

Metakeyword là gì 4

Bạn dễ dàng bật Meta Keyword trong WordPress chỉ với 3 bước

– Bước 1: Vào Plugin SEO thực hiện chuỗi chọn Dashboard >> Chọn Title & Metas >> Click Other.

– Bước 2: Tại phần Use Meta Keyword Tag chọn Enabled rồi bấm lưu.

– Bước 3: Khi đã lưu hoàn tất, thẻ sẽ hiển thị trong Yoast SEO.

Cách tối ưu thẻ Meta Keyword SEO

Như đã biết, tối ưu thẻ Meta Keyword không còn là khâu bắt buộc trong SEO. Nhưng nếu bước này vẫn được thực hiện sẽ giúp Google nhanh chóng nhận diện website. Từ đó, công cụ dễ dàng hơn trong việc trích xuất kết quả phù hợp nhất.

Điều này đạt được khi có tương đồng giữa truy vấn tìm kiếm của người dùng với trang web. Vì thế, hãy tối ưu hết mức với những kỹ thuật sau:

– Đầu tiên là điền từ khóa vào dấu ngoặc kép. Trong ví dụ giải thích Meta Keyword là gì chỉ ra rằng bạn có thể chèn nhiều cụm. Chúng chỉ cần đảm bảo ngăn cách với nhau bằng dấu phẩy.

– Keyword phải chứa từ khóa chính, phụ và liên quan đến thương hiệu, dịch vụ.

– Không lặp lại từ khóa nhằm hạn chế tình trạng Google phạt lỗi Duplicate Content.

– Chèn từ 2 – 5 keyword ở trong Meta Keywords.

– Hạn chế đưa vào đó những từ khóa dài.

Kết hợp thẻ vào trong nội dung

Sau khi hiểu Meta Keyword là gì sẽ nhận thấy yếu tố này hoàn toàn có thể tạo thủ công. Bên cạnh đó sự hỗ trợ của phần mềm cũng là lựa chọn lý tưởng. Điều trọng tâm là từ khóa sử dụng cần liên quan đến trang được đề cập. Dưới đây là tiêu chí quan trọng nên chú trọng:

Metakeyword là gì 5

Để tối ưu Meta Keyword cần tối ưu một số yếu tố quan trọng

Lỗi chính tả: Mắc lỗi này sẽ khiến công cụ tìm kiếm hiểu sai và đưa đến truy vấn không phù hợp.

Từ khóa đuôi dài: Mọi biến thể của từ khóa đều hữu ích để SEOer ghi nhớ.

Tìm kiếm thực: Hãy tìm ra đâu là cụm từ tìm kiếm đã đưa người dùng tới trang từ trước đến nay. Chúng là từ khóa hữu ích để tạo danh sách Meta Keyword.

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về vai trò của thẻ. Bên cạnh đó còn là các cách tối ưu đơn giản mà rất thiết thực. Kdigimind mong rằng quý bạn đọc đã thỏa mãn với lời giải đáp Meta Keyword là gì.