Ngày nay, nhờ sự bùng nổ của mạng xã hội mà facebook đã trở thành một trong những hình thức bán hàng phổ biến nhất của các cá nhân và doanh nghiệp.

Đặc biệt, sự xuất hiện của fanpage không chỉ giúp chúng ta tiếp cận mà còn giúp tương tác với khách hàng một cách tối ưu và dễ dàng nhất. Và messenger tự động cho fanpage là một phần không thể thiếu nếu chúng ta tạo lập một fanpage bán hàng.

Trước khi tạo lập fanpage bán hàng bạn cần nắm rõ fanpage là gì và các bước tạo lập fanpge chuẩn nhất để chuẩn bị cho việc kinh doanh online trên nền tảng facebook hiệu quả nhất. Còn khi đã có fanpage khách hàng cần hoạch định các chiến lược thúc đẩy fanpage.

Messenger tự động cho fanpage là một trong những tiện ích tư vấn khi không có người trực fanpage hay khi quá nhiều tin nhắn của khách hàng đổ về messenger trên fanpage một lúc mà chúng ta chưa kịp trả lời thì cài đặt messenger cho fanpage là cách hiệu quả nhất để giữ chân và tạo ấn tượng tốt với khách hàng khi làm marketing facebook hiện nay.

Vậy, việc cài đặt messenger cho fanpage để trả lời tự động cho khách hàng ra sao. Chúng ta hãy làm theo 4 bước hướng dẫn dưới đây nhé.

Hướng dẫn cài đặt messenger tự động cho fanpage

Cài đặt messenger tự động cho fanpage giúp trả lời tin nhắn nhanh trên facebook

Facebook luôn cập nhật các tính năng mới để đem lại tối ưu lợi ích cho người sử dụng facebook. Đặc biệt, tính năng “hỗ trợ phản hồi” cho messenger đã giúp chúng ta giảm bớt áp lực với khối lượng tin nhắn lớn từ khách hàng gửi đến fanpage của bạn.

Ngoài ra khi bán hàng online việc nhận được số lượng lớn tương tác thì các tính năng tự động sẽ giải quyết được vấn đề quá tải. Ví dụ như messenger tự động hay ẩn comment trên fanpage tự động giúp chăm sóc khách hàng và quản trị fanpage tốt hơn.

Với sự cài đặt khéo léo và thông minh sẽ giúp khách hàng tin tưởng và có thể điều hướng hành vi khách hàng theo mong muốn. Để thực hiện cài đặt tin nhắn fanpage facebook, chúng ta làm theo các bước sau:

Bước 1: Hướng dẫn cài đặt messenger

Đăng nhập vào tài khoản facebook và fanpage của mình

Đăng nhập tài khoản facebook mà có fanpage chúng ta quản trị

Click vào fanpage mà mình quản trị

Sau đó, vào mục cài đặt của fanpage

Vào cài đặt của fanpage

Click vào mục “hỗ trợ phản hồi

Giao diện hỗ trợ phản hồi

Tại giao diện “hỗ trợ phản hồi” sẽ cung cấp những chức năng cài đặt messenger cơ bản, trong đó có “Send instant replies to anyone who messages your Page”. Đây chính là chức năng trả lời tin nhắn tự động .

 

Bước 2: Kích hoạt chức năng trả lời tự động

Để kích hoạt được chức năng trả lời tự động trên messenger của facebook, chúng ta sẽ chọn vào mục “send instant replies to anyone who messages your Page” trong cài đặt.

Sau đó, chúng ta sẽ bật chức năng này lên bằng cách chuyển từ “off” sang “on” là được.

Kích hoạt chức năng trả lời tự động

Như vậy, khi có ai đó nhắn tin vào messenger của fanpage, facebook sẽ tự động trả lời khách hàng giúp chúng ta bằng cú pháp sẵn có. Câu trả lời tự động của facebook thường có dạng:

 • Xin chào! Tôi có thể giúp gì cho bạn.
 • Cảm ơn bạn đã nhắn tin cho chúng tôi.

Người dùng facebook hoàn toàn có thể sửa được những cú pháp sẵn có này của facebook. Việc chỉnh sửa cú pháp trả lời tự động được thực hiện đơn giản.

Bước 3: Chỉnh sửa tin nhắn trả lời tự động

Bên cạnh nội dung tin nhắn trả lời tự động mà facebook cung cấp có mục “thay đổi”. Chúng ta sẽ click vào đó để thay đổi nội dung tin nhắn theo ý mình. Tuy nhiên, khi thay đổi nội dung này chúng ta cần lưu ý:

Chỉnh sửa tin nhắn trả lời tự động

 • Facebook chỉ cho phép giới hạn các ký tự nội dung tin nhắn dưới 250 ký tự. Khi vượt quá 250 ký tự chúng ta sẽ không lưu hay thay đổi được nội dung tin nhắn này.
 • Chúng ta có thể sử dụng chữ có dấu hoặc không dấu tuỳ ý.

Ngoài ra, chúng ta có thể thêm tên tài khoản của khách hàng đang chat với mình qua fanpage.

Như vậy, khách hàng sẽ cảm thấy được quan tâm và đánh giá cao được sự chuyên nghiệp khi chăm sóc online của người bán hàng. Để làm được tùy chọn này, chúng có thể làm như sau:

Bước 4: Tạo tùy chỉnh thêm tên người vào tin nhắn tự động

Trên giao diện chỉnh sửa nội dung tin nhắn tự động mà chúng ta đang thao tác sửa sẽ nhìn thấy chức năng “Tùy chỉnh câu trả lời”. Lúc này, mình sẽ kích vào đó để chèn tên người dùng vào tin nhắn tự động.

Tạo tùy chỉnh thêm tên người vào tin nhắn tự động

Giao diện hiển thị sẽ đưa ra danh sách các thông tin mà bạn có thể thêm vào. Cụ thể như:

 • Tên của người đó.
 • Họ của người đó.
 • Tên đầy đủ của người đó.
 • URL facebook tới trang của bạn.
 • URL trang website của bạn.
 • Số điện thoại của bạn.
 • Email của bạn.
 • Địa chỉ của bạn.

Chúng ta có thể lựa chọn bất cứ thông tin nào trên đây để thêm vào tin nhắn tự động. Sau khi hoàn tất bước này chúng ta thực hiện lưu lại thông tin là xong.

Kiểm tra việc cài đặt messenger cho fanpage

Sau khi hoàn tất việc cài đặt messenger cho fanpage để trả lời tin nhắn tự động khách hàng, chúng ta có thể kiểm tra xem fanpage của mình có trả lời tự động cho khách hàng hay không? Việc làm này rất đơn giản.

Kiểm tra việc cài đặt messenger cho fanpage

Chúng ta sẽ đăng nhập vào một tài khoản facebook khác. Sau đó, truy cập vào fanpage bán hàng của mình, rồi chọn vào mục tin nhắn. Tiếp đến, gửi một tin nhắn bất kỳ vào trong fanpage.

Lúc này, nếu chúng ta cài đặt trả lời tin nhắn tự động thành công, chức năng nhắn tin với tư cách fanpage sẽ tự động gửi câu trả lời đến cho mình.

Ngược lại, nếu chúng ta không nhận được phản hồi từ messenger của fanpage như trong cài đặt, chúng ta cần đăng nhập lại tài khoản quản trị fanpage để kiểm tra việc cài đặt nhé. Hãy lặp đi lặp lại việc đó cho đến khi thành công nha!

Một số mẫu tin nhắn trả lời nhanh fanpage

Chúng ta có thể tham khảo một số mẫu tin nhắn trả lời nhanh cho khách hàng ở fanpage như sau:

 • Chào bạn! Hiện tại mình chưa đọc ngay tin nhắn của bạn được. Nhưng bạn hãy yên tâm mình sẽ phản hồi cho bạn ngay khi đọc được nó. Nếu bạn cảm thấy cần thiết hãy gọi cho mình vào số điện thoại…
 • Xin chào “Tên người dùng facebook”. Cảm ơn bạn đã liên hệ với shop trên messenger. Hiện tại mình có thể giúp được gì cho bạn nhỉ?

Một số mẫu tin nhắn trả lời nhanh

Ngoài ra, đối với những shop bán hàng chúng ta có thể sử dụng những tin nhắn báo giá về các sản phẩm. Người quản lý facebook nên ghi thông tin số điện thoại của mình trên tin nhắn trả lời tự động.

Bởi vì, khi khách hàng thật sự muốn liên hệ với mình, họ sẽ gọi cho mình vào số điện thoại mà mình cung cấp.

Điều này mang đến hiệu quả cao của việc bán hàng qua fanpage facebook mà chúng ta nên lưu ý.

Như vậy, việc cài đặt messenger fanpage trả lời tự động cho khách hàng khi chúng ta không online hay không kịp trả lời hàng loạt tin nhắn sẽ rất tiện lợi.

Bên cạnh đó, chúng ta sẽ tạo nên sự tương tác với khách hàng một cách thường xuyên hơn.

Nếu chúng ta đang có một kênh bán hàng trên fanpage của facebook thì bạn hãy nhanh chóng cài đặt messenger cho fanpage để tăng hiệu quả bán hàng nhé. KDIGIMIND mong các bạn sẽ ủng hộ website nhiều hơn!