Majestic là gì? Tại sao nó lại được các SEOer sử dụng nhiều trong quá trình tối ưu Search Engine. Bạn sẽ biết lý do thông qua kiến thức tổng hợp dưới đây của FPT.

Mở đầu bài viết là phần giải thích khái niệm và hướng dẫn đăng ký, thiết lập ban đầu. Tiếp theo đó mở ra những tính năng tuyệt vời có thể khai thác qua Majestic SEO. Hãy tham khảo để tiết kiệm thời gian, công sức và có ý tưởng cải thiện web tốt hơn.

Majestic là gì?

Lời giải đáp Majestic là gì sẽ được gửi tới quý bạn đọc ngay trong phần này. Đây là công cụ SEO hoạt động trên nền tảng website, lưu trữ lượng lớn dữ liệu Backlink khổng lồ. Sự lớn mạnh có được nhờ quá trình hoạt động lâu dài từ năm 2011.

Majestic là gì 1

Majestic là công cụ hỗ trợ SEO với lợi thế về Backlinks

Bên cạnh hồ sơ liên kết ngược, Majestic còn cung cấp kèm nhiều báo cáo, hình ảnh và phân tích.  Đó là cơ sở để bạn hình thành định hướng chiến lược SEO, mang lại hàng nghìn Traffic. Ngoài ra, người dùng dễ dàng khai thác các tiềm năng khác như:

– Theo dõi quá trình hoạt động, xu hướng thay đổi của Content.

– Phân tích đối thủ và tự đánh giá năng lực bản thân dựa trên phép so sánh.

– Tìm kiếm các cơ hội hợp tác tiềm năng và tránh xa các trang không uy tín.

Bạn sẽ biết tại sao công cụ làm được điều này khi tìm hiểu tính năng của Majestic là gì. Nhưng trước hết, hãy cùng xem đối tượng nên sử dụng là những ai.

Majestic SEO phù hợp cho những ai sử dụng?

Đối tượng sử dụng Majestic là chuyên viên SEO, các SEO Agency. Đó cũng có thể là bất kỳ ai dành phần lớn thời gian tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Để phát huy tối đa sức mạnh, họ thường kết hợp sử dụng với các tools khác.

Majestic là gì 2

Majestic dành cho những người chuyên nghiên cứu về SEO

Bên cạnh đó, doanh nghiệp, Blogger, Marketer cũng rất cần nghiên cứu Majestic là gì. Chẳng hạn như, bạn đang quan tâm đến Link Building hoặc PR Outreach. Hỗ trợ về mặt Backlink Profile chính là chìa khóa thành công.

Tuy vậy, những nhà tiếp thị không chuyên hoặc tổ chức nhỏ chưa nên sử dụng Majestic nhiều. Bởi lẽ, các thuật ngữ và giao diện có thể là trở ngại trong việc tiếp cận. Thay vào đó, bạn nên bắt đầu từ Ahrefs, SEMrush, Moz,…trước.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Majestic SEO

Trong phần này, bạn sẽ tìm hiểu các bước để đăng ký tài khoản Majestic là gì. Cách thiết lập vô cùng đơn giản chỉ bằng việc đi đến Register và điền thông tin bao gồm:

Majestic là gì 3

Bạn đi đến giao diện của Majestic và đăng ký thông tin

– Tên.

– Địa chỉ Email.

– Website công ty.

– Mật khẩu muốn đặt.

Nếu mục đích sử dụng là để biết Majestic là gì, bạn nên bắt đầu từ tài khoản miễn phí trước. Khi đã thành thạo, người dùng dễ dàng chuyển đổi sang dịch vụ trả phí với nhiều đặc quyền hơn.

Sau khi Account đã được tạo, bạn tiến hành đăng nhập vào Majestic. Thao tác cài đặt đơn giản, không tải về vì công cụ đã sẵn có trên nền tảng web. Tiếp theo, bạn cần xác minh Domain và liên kết với Google Search Console. Lợi thế của bước này là được phép Report nhiều hơn.

Tìm hiểu toàn bộ tính năng trong Majestic

Các tính năng được đánh giá tốt trong Majestic là gì? Công cụ không chỉ giúp bạn nghiên cứu Backlink. Bên cạnh đó còn là trợ thủ đắc lực phân tích Anchor Text, tên miền trỏ về, kiểm tra Keyword,…Bạn sẽ hiểu rõ hơn về tiềm năng mang lại thông qua phần dưới đây.

Site Explorer

Site Explorer Summary trong Majestic là gì? Đây là nơi cung cấp cho bạn cái nhìn khái quát về các liên kết trong một website. Điều này thực hiện thông qua báo cáo của một loạt chỉ số đáng tin cậy bao gồm:

Majestic là gì 4

Thông qua Majestic, bạn sẽ có cái nhìn tổng thể về chất lượng liên kết trong website

– Trust Flow.

– Citation Flow.

– Topical Trust Flow.

– External Backlinks.

– Referring Domains.

– Báo cáo cụ thể địa chỉ IP trỏ về website của bạn.

– URL đã được thu thập thông tin thành công.

– URL được Indexing…

Theo cách nói khác, tính năng này giúp bạn quét toàn bộ Link của web. Kết quả được thể hiện thông qua các chỉ số liên kết chính. Để có dữ liệu từng trang cụ thể, bạn chọn “Subdomain”, “Path” hoặc “UR” từ menu thả xuống.

Báo cáo chủ đề – Topics Report

Đây là một tính năng thú vị khi tìm hiểu Majestic là gì. Topic Report giúp xác định chủ đề web nhưng không dựa trên nội dung bạn xuất bản. Thay vào đó, công cụ dựa vào nơi lấy các Backlink.

Cách nghiên cứu độc đáo này lấy ý tưởng từ quy trình phân tích của Google. Search Engine sử dụng các trang liên kết đến bạn để tìm hiểu nội dung. Giả sử, website tạo ra với mục đích cung cấp thông tin sức khỏe.

Bằng chứng là hầu kết link đến từ website có chủ đề tương tự để bổ trợ thông tin cho người đọc. Qua đó, trang của bạn có uy tín, chất lượng và được tôn trọng trong chính lĩnh vực của mình.

Referring Domain

Chức năng của Referring Domain trong Majestic là gì? Đây là danh sách hiển thị các miền đang liên kết đến trang web của bạn. Để dễ đánh giá, bạn có thể sắp xếp kết quả theo Trust Flow, Citation Flow,…

Khi nhấp vào các số trong phần “Backlinks” sẽ thấy danh sách cụ thể trang đang link tới. Tuy vậy, để đánh giá khách quan, bạn nên tham khảo cả trên các công cụ, phần mềm khác.

Context Report

Về cơ bản, Context Report cho phép phân tích sâu vào từng liên kết riêng lẻ trong tập hợp. Cách thức hoạt động cho tính năng này trong Majestic là gì?

Đó là cung cấp nhiều thẻ để bạn biết Link là Dofollow/Nofollow, mới hay cũ. Bên cạnh đó, quản trị web cũng nắm được có bao nhiêu liên kết ngoài trên trang web.

Tính năng liên kết mới và bị mất

Tình huống ứng dụng tính năng liên kết mới và bị mất trong Majestic là gì? Về cơ bản, công cụ sẽ cung cấp danh sách các link đã được xây dựng hoặc loại bỏ.

Nhờ đó, bạn kiểm tra các bài viết mới của mình đang đi theo chủ đề nào. Đây cũng là cách để xem website đối thủ có xu hướng tạo ra nội dung gì. Các liên kết đã không còn sẽ được rà soát để biết nên bổ sung hoặc xử lý như thế nào.

Anchor Text

Khi tìm hiểu Majestic là gì, bạn sẽ thấy đây là nơi cho biết văn bản liên kết phổ biến nhất. Mọi người sẽ sử dụng khi họ link đến một tên miền hoặc trang cụ thể.

Majestic là gì 5

Nhờ tính năng Anchor Text trong Majestic, kế hoạch SEO có định hướng hơn

Chức năng này có thể tìm thấy ở bất kỳ công cụ xây dựng liên kết nào. Tuy nhiên, đối với Majestic SEO, bạn sẽ nhận ra điều hữu ích hơn. Những thuật ngữ đang có xu hướng xuất hiện nhiều nhất trong hồ sơ văn bản liên kết sẽ được hiển thị.

Thông qua báo cáo Majestic, người dùng cũng xem được phần trăm mật độ văn bản liên kết trên trang. Bằng cách này, việc triển khai kế hoạch Anchor Text chuẩn SEO sẽ dễ dàng hơn.

Báo cáo trang Pages Report

Không khó để hiểu mục đích Pages Report trong Majestic là gì. Tính năng này cung cấp danh sách những trang có nhiều Backlinks nhất trên website.

Khi sử dụng Ahrefs, mục này có tên gọi là “Best by links”. Trong khi ở SEMrush, kỹ thuật được biết đến là “Indexed Pages”.

Tính năng so sánh tên miền Compare Tool

Đây là tính năng được người dùng đánh giá mức độ hữu ích cao khi tìm hiểu Majestic là gì. Compare Domain cho phép xem cùng lúc số liệu liên kết của 2 – 5 web khác nhau.

Nếu muốn tạo link, hãy so sánh website của mình với các đối thủ cạnh tranh. Từ đó, bạn lên chiến lược để nhận được Backlink đến từ những web trong danh sách này.

Keyword Checker

Keyword Checker giúp ước lượng số lượt tìm kiếm từ khóa. Cơ sở cho ra kết quả dựa trên tần suất các cụm từ xuất hiện trên trang.

Majestic là gì 6

Bạn chỉ nên tham khảo số liệu cung cấp trong Keyword Checker

Tuy nhiên, khi tìm hiểu Majestic là gì, các chuyên gia SEO chưa đánh giá cao chức năng này. Con số báo cáo không sát thực tế và chênh lệch khá nhiều so với tools khác. Vì thế, bạn chỉ nên sử dụng với mục đích tham khảo.

Trên đây là những điều bạn cần biết khi đang tìm kiếm cho mình công cụ hỗ trợ SEO. Người dùng nên chắt lọc và sử dụng các tính năng hữu ích nhất. Kdigimind tin rằng bạn đã hiểu chính xác Majestic là gì thông qua bài viết trên.