Chắc hẳn đang có rất nhiều người thắc mắc linkedin là gì? Nếu bạn là một trong số họ thì hãy cùng với Kiệt đi tìm hiểu về khái niệm này thông qua bài viết dưới đây.

Bên cạnh đó, Kiệt cũng sẽ đưa ra cho mọi người những điểm mạnh của linkedin trong xã hội ngày nay.

Linkedin là gì

Linkedin là gì

Linkedin là gì?

Không phải bất kì ai cũng có kiến thức hoặc đã tìm hiểu qua về Linkedin. Những câu hỏi linkedin là gì vẫn được tìm kiếm đều đặn mỗi ngày trên các trang mạng xã hội.

Ở mục đầu tiên, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu Linkedin là gì và lịch sử ra đời của nó nhé.

Khái niệm

Linkedin là một web định hướng kinh doanh. Hiểu đơn giản hơn là gần giống với một vài trang mạng nổi tiếng như facebook, instagram, twitter,…

Đây là các web chủ yếu phục vụ cho nhu cầu giải trí, trao đổi thông tin. Ngược lại, linkedin lại được biết đến như một quyển sách phục vụ cho nhu cầu công việc.

Lịch sử phát triển

Linkedin được ra đời bởi sự đóng góp của 5 nhà sáng lập: Konstantin Guericke, Reid Hoffman, Jean-Luc Vaillant, Alien Blue và Eric Ly vào tháng 12 năm 2002. Tập đoàn Linkedin có trụ sở chính tại California của Mỹ.

Sau 1 năm phát triển, linkedin từ một trang mạng định hướng kinh doanh trở thành một web dịch vụ xã hội. Tại đây, những người tin dùng linkedin thường có chuyên môn cao về hệ thống mạng.

Lịch sử phát triển của linkedin

Lịch sử phát triển của linkedin

Những điểm mạnh của Linkedin

Tất cả các trang mạng đều có những ưu điểm, lợi ích nhất định. Rõ ràng, linkedin cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ. Sau đây, hãy cùng Kiệt khám phá những ưu điểm lớn nhất của trang mạng này nhé.

Ưu điểm 1: Mở rộng quan hệ kinh doanh

Sẽ không mấy khó khăn nếu bạn đọc đã hiểu được Linkedin là gì. Ưu điểm đầu tiên được xem là dễ thấy nhất ở trang mạng này. Tại đây, bạn có thể kết nối không chỉ với người thân, bạn bè mà là với cả những người lạ.

Xem thêm: Outlook là gì?

Đương nhiên, trong bối cảnh ngoại giao, qua lại và đàm phán luôn là xu hướng không bao giờ chết. Việc mở rộng các mối quan hệ là vô cùng có lợi. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công việc, lợi ích và cả tương lai của người dùng.

Linkedin mở rộng quan hệ kinh doanh

Linkedin mở rộng quan hệ kinh doanh

Về cách mở rộng mạng lưới quan hệ của mình, tại linkedin, người ta chủ yếu sử dụng theo 2 cách chính là: mở rộng mạng lưới của mình hoặc mở rộng thông qua kết nối cấp 1.

Mở rộng mạng lưới

Linkedin lấy thông tin hồ sơ cá nhân của bạn để lọc ra danh sách các thành viên của web này có cùng điểm chung hoặc có thể quen biết.

Qua đó, gợi ý kết nối cho bạn. Đương nhiên, người dùng có thể tùy ý liên kết với ai cảm thấy phù hợp chứ không hề bị ép buộc.

Mở rộng thông qua kết nối cấp 1

Đây là một hình thức kết nối gián tiếp. Hiểu một cách đơn giản là thông qua những bạn bè đã có sẵn của mình để đi tìm những người khác.

Bạn bè của bạn là những kết nối cấp 1. Bạn của họ là những kết nối cấp lớn hơn. Vào mục số lượng kết nối của bạn bè để tìm những người muốn kết nối.

Đó chính là cách thức hoạt động của mở rộng thông qua kết nối cấp 1.

Rõ ràng, nếu bạn đã nắm bắt chính xác linkedin là gì, việc mở rộng mối quan hệ là không hề khó khăn.

Ưu điểm 2: Cải thiện kiến thức

Không chỉ tại linkedin mà hầu hết ở các web khác cũng xuất hiện rất nhiều các nhóm chuyên môn. Mục đích xuất hiện đương nhiên là để cải thiện, bồi dưỡng kiến thức về chuyên ngành.

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của nó. Vì đơn giản, những người sáng lập ra thường là các chuyên gia hoặc những cá nhân có trình độ chuyên môn vững vàng.

Khi tham gia vào nhóm, bạn sẽ cần phải tương tác, trao đổi, bàn luận và học hỏi một cách thường xuyên.

Linkedin cải thiện kiến thức

Linkedin cải thiện kiến thức

Cộng đồng mạng vẫn hay sử dụng linkedin learning  để theo dõi những người có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực mà mình đam mê và muốn theo đuổi.

Hầu hết, họ luôn có những bài viết chia sẻ về kiến thức chuyên môn hay là kinh nghiệm trải đời, trải nghề của bản thân.

Đây được xem là xu hướng vô cùng hợp thời đối với những người sử dụng linkedin.

Ưu điểm 3: Tìm kiếm thông tin

Việc tìm kiếm thông tin trên linkedin việt nam đã không còn là một thủ thuật xa lạ. Đây được xem là ưu điểm mà hầu hết các trang mạng đều áp dụng.

Tại linkedin, bạn có thể thỏa sức tìm kiếm thông tin, linkedin profile của một ai đó hoặc một công ty nào đó.

Giả sử, bạn đang muốn xin việc hoặc là liên lạc trực tiếp với một cá nhân nào đó, việc kết nối với tài khoản của chính công ty hay những người có liên quan là vô cùng cần thiết.

Tìm kiếm thông tin bằng linkedin

Tìm kiếm thông tin bằng linkedin

Nếu bạn là một người tư vấn hoặc bán hàng, việc tìm kiếm thông tin cá nhân của khách hàng trên linkedin cũng là vô cùng cần thiết.

Từ việc dễ dàng biết được thói quen, sở thích, chúng ta có thể đánh vào tâm lý khách hàng nhiều hơn.

Ưu điểm 4: Xây dựng, nâng cao thương hiệu

Việc xây dựng thương hiệu chưa bao giờ là không quan trọng từ với một cá nhân cho đến cả một tập đoàn nào đó.

Rõ ràng, phải có được hình tượng tốt, bạn mới có thể phát triển trong xã hội này.

Do đó, linkedin sẽ là nơi không thể thích hợp hơn để giúp bạn có chỗ đứng trong ngành nghề của mình.

Linkedin nâng cao thương hiệu

Linkedin nâng cao thương hiệu

Hiểu đơn giản, linkedin là web định hướng kinh doanh. Chính vì vậy, tại đây có sự tham gia của rất nhiều các CEO, giám đốc rồi đến các nhân viên văn phòng của các nhân đoàn thể.

Chính vì vậy, việc có được một thương hiệu tốt sẽ là vô cùng có lợi cho cá nhân người dùng.

Kinh nghiệm sử dụng hiệu quả trang mạng Linkedin

Dưới đây là một vài những kinh nghiệm thực tế giúp cho bạn sử dụng linkedin hiệu quả hơn.

Sử dụng Title phù hợp

Trong bối cảnh có đến hàng ngàn luồng thông tin khác nhau trên Linkedin, việc lựa chọn ra một cái tên cụ thể là vô cùng cần thiết.

Thương hiệu làm nên uy tín của chính bản thân bạn. Bạn sẽ phải có một tiêu đề thật sự khác biệt, làm nổi bật lên con người và chuyên môn của mình. Điều này giúp ích rất nhiều trong việc gây ấn tượng với các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần có một profile thật hoàn chỉnh và đầy đủ thông tin. Thậm chí là có một linkedin logo khác biệt, khoa học. T

ất cả những tiêu chí này đều là phục vụ cho chính công việc mà bạn muốn theo đuổi. Các nhà tuyển dụng khi thấy được sự khác biệt sẽ cảm thấy tò mò và muốn tìm hiểu về bạn nhiều hơn.

Luôn bám đuổi mục tiêu

Nếu bạn có ý định làm việc cho một công ty hay doanh nghiệp nào đó, thì việc làm đầu tiên là nên theo dõi họ trên tài khoản linkedin.

Đây là web định hướng kinh doanh nên chắc chắn các công ty sẽ chú trọng đưa lên những thông tin rất có ích liên quan đến mình.

Hãy không ngừng cập nhật thông tin mà họ đăng lên mỗi ngày. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trong việc hiểu hơn về công ty cũng như công việc trong tương lai mà mình có thể làm.

Xem thêm: Deposit là gì?

Cải thiện profile thường xuyên

Sẽ không ai chú ý nếu bạn chỉ sở hữu một profile không được cập nhật liên tục. Một con người nhàm chán chắc chắn không thể đem lại cái nhìn mới mẻ dành cho các doanh nghiệp.

Chính vì vậy, hãy thường xuyên cập nhật thông tin trên trang cá nhân. Hãy thêm những video hay hình ảnh sinh động về bản thân, có tác dụng với công việc của bạn.

Trên đây là những kiến thức cần thiết về linkedin mà Kiệt đã chia sẻ vô cùng chi tiết. Mong rằng bài viết sẽ giải thích được cho các bạn câu hỏi linkedin là gì. Qua đó cũng cung cấp được nhiều kiến thức liên quan tới vấn đề này. Hãy trang bị cho bản thân một lượng kiến thức thật tốt rồi cùng bắt tay xây dựng một linkedin hoàn hảo nhé.

Đừng quên ghé thăm KDIGIMIND để tìm kiếm thêm nhiều thuật ngữ có thể bạn cần biết nữa nhé!