Link Juice là gì? Một câu hỏi khá phổ biến, nhận về nhiều sự quan tâm trong cộng đồng anh chị em làm SEO. Để giúp bạn hiểu rõ hơn thuật ngữ này, Kdigimind mong muốn chia sẻ kiến thức ngay sau đây.

Bài viết mở đầu bằng khái niệm, phương thức hoạt động và các đánh giá liên quan. Dựa trên cơ sở này, bạn sẽ nắm được kỹ thuật tối ưu cũng như thu về nhiều Link Juice. Tham khảo tới cuối cùng để có thêm nhiều chiến lược cạnh tranh với đối thủ nhé!

Trong phần này, câu hỏi Link Juice là gì sẽ được giải đáp theo cách dễ hiểu nhất. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ sức mạnh hay giá trị của một website. Điều đó được đánh giá dựa trên các liên kết bên ngoài cũng như trong nội bộ.

link juice 1

Link Juice thể hiện sức mạnh của website thông qua liên kết

Nói theo cách khác, Link Juice giống như dòng chảy, tốc độ nhanh mạnh hơn khi truyền qua nhiều liên kết. Để tăng số lượng đường Link trỏ về website có thể sử dụng nhiều chiến lược khác nhau:

– Xây dựng liên kết.

– Chia sẻ tài liệu.

– Guest Post.

– Hình thức Marketing trên các nền tảng truyền thông xã hội…

Theo một cách gián tiếp, bạn tạo ra nhiều Link Juice nhờ sáng tạo Content xuất sắc. Điều này thúc đẩy hành động chia sẻ của người đọc theo cách tự nhiên nhất. Vì thế, để có kế hoạch phát triển bền vững, SEOer cần hiểu tường tận Link Juice là gì.

Google đã bác bỏ cách tính PageRank cùng những thuật ngữ liên quan đến sức mạnh liên kết. Điều này khiến mọi người băn khoăn vai trò của Link Juice là gì và liệu có còn quan trọng? Khi đứng trên góc nhìn muốn tối ưu cho người dùng, kỹ thuật vẫn mang đến lợi ích nhất định.

Hướng người dùng tới trang web thẩm quyền

Đây là tầm quan trọng rất dễ nhận thấy khi tìm hiểu khái niệm Link Juice là gì. Liên kết đến trang web đều có mục tiêu điều hướng, bổ sung, trích dẫn nguồn thông tin hữu ích. Đặc biệt khi chúng đến từ những trang uy tín sẽ càng được đánh giá cao hơn.

Đó là bằng chứng tuyệt vời cho thấy website thực sự hướng về người dùng. Hiệu quả cũng tương tự như khi bạn trỏ link tới các trang khác với giá trị nội dung cao. Nguồn thông tin chính thống, góp phần đưa khách truy cập tới những thông tin tin cậy, đã được kiểm chứng.

Đa dạng thông tin

Trong khuôn khổ một bài viết rất khó để phân tích vấn đề dưới góc nhìn khác nhau. Thế nhưng với bối cảnh hiện đại như hiện nay, người dùng luôn cần đa dạng thông tin. Họ mong muốn so sánh, bổ sung, cập nhật kiến thức liên tục.

Vì thế, anh chị em làm SEO cần nắm bắt được nhu cầu cũng với hiểu rõ Link Juice là gì. Bởi lẽ, phương pháp này sẽ phát huy tác dụng mạnh mẽ. Đó là cầu nối tri thức, giúp người truy cập tiếp cận đúng và đủ luồng thông tin.

Hỗ trợ Bot thu thập dữ liệu

Khi nắm bắt được kỹ thuật Link Juice là gì đồng nghĩa bạn đang hỗ trợ đắc lực cho Google. Bởi lẽ, hoạt động này đem tới những lợi ích quan trọng như:

link juice 2

Hệ thống Link Juice khoa học hỗ trợ rất nhiều cho Google Bot

– Công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn cấu trúc website, chủ đề qua những liên kết nội bộ.

– Những trang mới trên website sẽ dễ dàng được Google nhận diện tốt hơn. Link Juice giúp các trang trên cùng web liên kết mạch lạc. Công cụ sẽ lần theo dấu vết để phát hiện nội dung chưa từng biết đến trước đó.

Một hệ thống liên kết có chiến lược và sự đầu tư là cách hỗ trợ Google Bot và website. Chính vì thế, nhà quản lý web cần hiểu Link Juice là gì ngay từ hôm nay.

Thế nào được coi là liên kết chất lượng?

Dấu hiệu nhận biết chất lượng của Link Juice là gì? Bạn cần nắm rõ những tiêu chuẩn để có định hướng trong việc xây dựng hệ thống liên kết. Song hành cùng với đó là chiến lược giúp thực hiện thành công.

Khi tìm hiểu tiêu chuẩn của Link Juice là gì, không thể bỏ qua thuật ngữ White Hat. Đó là những liên kết được đánh giá cao với đặc điểm như sau:

link juice 3

Khi xây dựng Link Juice cần đi theo kỹ thuật White Hat

– Những đường dẫn có khả năng cung cấp thêm thông tin hữu ích cho người dùng. Điều này được chứng minh thông qua Traffic thật.

– Link phải có liên quan đến các chủ đề được đề cập xuyên suốt trang web của bạn.

– Công cụ sẽ đánh giá rất cao nếu liên kết đến từ trang có thẩm quyền trong ngành.

– Bạn cần xác định trang uy tín, thứ hạng cao trên SERP cần Link Juice là gì.

– Link White Hat từ nơi có chứa nội dung cho người dùng tạo ra như Blog, Forum, Social,…Tuy nhiên, đó không phải là website mua hoặc bán liên kết.

Để có mạng lưới liên kết chất lượng bạn cần biết vị trí thích hợp cho Link Juice là gì. Nếu tối ưu được nguồn kể trên, lợi thế mang lại là rất lớn.

Những điều cần làm để cụ thể hóa mục tiêu Link Juice là gì? Bạn nên thu thập liên kết theo đúng định hướng như trên, bao gồm:

– Xây dựng Internal Link đến các bài viết có cùng chủ đề trong website.

– Trỏ Link về website trên các diễn đàn – nơi có nhiều người quan tâm, bàn luận về lĩnh vực của bạn.

– Tận dụng hệ thống trang báo điện tử uy tín để đặt liên kết dẫn dắt.

Hợp tác với KOLs – những nhân vật có sức ảnh hưởng và khả năng tạo “trend”. Link Juice từ website hoặc mạng xã hội thuộc sở hữu của những người này được đánh giá cao. Bên cạnh đó còn là sức hút, sự chú ý thêm từ các đơn vị báo chí, truyền thông.

– Mối quan hệ giữa hệ thống mạng Social và Link Juice là gì? Đây là liên kết siêu hữu ích trong thời điểm bùng nổ thế giới ảo như hiện nay.

– Không ngừng sáng tạo ra những nội dung chất lượng, kích thích chia sẻ. Người dùng có thể tạo ra sức mạnh lan tỏa cực kỳ ấn tượng, không hình thức nào sánh bằng.

Bên trên là những ý tưởng chính giúp bạn có hình dung rõ ràng hơn về Link Juice là gì. Cách hoạt động cũng như tối ưu hệ thống liên kết được phân tích chuyên sâu trong các phần dưới.

Sự tác động của thuật toán Google Penguin đến Link Juice là gì? Nhiều năm về trước, số lượng liên kết trong và ngoài là thước đo quan trọng. Yếu tố này dùng để đánh giá chất lượng website. Chính vì vậy, tình trạng spam, dịch vụ “đi Link” đã nổi lên như một trào lưu.

link juice 4

Thuật toán Penguin nỗ lực ngăn chặn hành động Link Juice tiêu cực

Hệ lụy dẫn tới là các trang có nội dung xấu vẫn đứng top đầu, ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Trong bối cảnh như vậy, thuật toán Penguin của Google đã ra đời. Mục tiêu là loại bỏ trang vi phạm nguyên tắc Webmaster, sử dụng SEO mũ đen chiếm thứ hạng cao.

Với sự nỗ lực ngăn chặn này, Link Juice tồi đã không còn giá trị. Nếu không muốn bị phạt, bạn cần tránh những hành vi sau:

– Đặt quá nhiều Anchor Text giống nhau trỏ về một Link được coi là spam.

– Lạm dụng liên kết trả tiền, không cung cấp giá trị cho người dùng.

– Liên kết từ những chủ đề không hề liên quan đến trang.

– Che giấu nội dung bằng cách điều hướng người dùng đến nơi họ không hề hay biết và không muốn.

– Hành động liên kết từ trang không được Index hoặc thiếu vắng nội dung.

Để tránh những điều này cần thường xuyên kiểm tra đường dẫn ngoài trỏ về. Nhờ vậy, bạn kịp thời phát hiện web không uy tín để Disavow. Khi hiểu Link Juice là gì sẽ giảm nguy cơ tấn công, spam link hoặc “out top”.

Để hiểu rõ hơn Link Juice là gì, cần phải nhìn vào cách thức hoạt động. Giả sử, bạn sở hữu hai trang web A và B. Nếu tất các các yếu tố xếp hạng khác không đổi, A có một liên kết trong khi B thì không. Vì thế, nhiều khả năng A đứng ở vị trí cao hơn nhờ nhận được Link từ bên ngoài.

link juice 5

Khi so sánh hai website với nhau sẽ càng thấy rõ hơn sức mạnh Link Juice

Mở rộng hơn, đối tượng nào sở hữu nhiều liên kết đến từ External Websites sẽ dễ đứng top. Tất nhiên, trong thực tế sẽ còn các yếu tố khác quyết định Ranking. Ví dụ này chỉ nhằm giúp bạn hiểu Link Juice là gì.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần so sánh trong một trường hợp khác. Những web bên ngoài liên kết đến A còn đi tới nhiều website khác. Trong khi, những link B nhận được là duy nhất. Nói dễ hiểu hơn, các đối tượng đó chỉ liên kết tới B, không đi đâu khác.

Trong ví dụ này, tỷ lệ phần trăm Link Juice mà B nhận được cao hơn tỷ lệ phần trăm của trang web A. Điều đó làm tăng cơ hội xếp hạng của B nhờ sức mạnh tập trung.

Sculpting Link Juice là gì? Đây là quá trình đề cập tới việc quản trị web sử dụng liên kết nofollow. Hành động này nhằm tránh thất thoát các liên kết thông qua Outbound Links.

link juice 6

Tùy vào từng từng loại liên kết để quyết định nofollow hay dofollow

Ngược lại, với các dofollow links, dòng chảy Link Juice sẽ phân bố đều cho các website khác. Sculpting PageRank thường được sử dụng nhằm mục đích quản lý những link liên kết ra bên ngoài. Điều này đồng nghĩa việc Link Juice sẽ không truyền đến các trang nofollow.

Thực tế cho thấy rằng phương pháp này có hiệu quả trong ngăn chặn dòng Link. Chúng không đi đến các bình luận hoặc liên kết spam đăng trên Blog. Nhưng khi nói đến Internal Link cần có cách hành động khác.

Bạn nên cho phép dòng chảy Link Juice tự nhiên thay vì cố kiểm soát bằng thuộc tính rel=nofollow. Điều này có tác động không hề nhỏ đến PageRank.

Để cụ thể hóa cách hoạt động cần biết những nguồn tạo ra Link Juice là gì. Website của bạn có thể thu hút từ nhiều nơi khác nhau như:

link juice 7

Link Juice đến từ nhiều nguồn uy tín khác nhau

– Trang có chứa nội dung liên quan đến website.

– Trang có PageRank cao.

– Các trang có tương đối ít External Links.

– Những nơi ra đời nội dung xuất sắc.

– Trang sở hữu thứ hạng cao trong SERPs.

– Những web có nội dung do người dùng tạo ra.

– Những tên tuổi phổ biến, thường xuyên được cập nhật trên phương tiện truyền thông xã hội.

Khi hình thành Link Juice cần nhớ chất lượng quan trọng hơn số lượng. Một số ít đến từ những nguồn trên đem lại giá trị cao hơn hẳn liên kết ồ ạt giống như spam.

Trong quá trình liên kết cũng cần tránh một số nguồn nhất định. Do chưa thực sự hiểu Link Juice là gì nên vẫn có các SEOer hướng tới các đối tượng như:

– Trang đã từng liên kết đến web của bạn.

– Trang chứa nội dung không liên quan chủ đề bạn thường đề cập.

– Các web vốn đã sở hữu rất nhiều liên kết quảng cáo.

– Những đối tượng không được Index trên bộ máy tìm kiếm.

– Liên kết trả phí.

Liên kết thu được trong một chương trình trao đổi Link cũng không được tính.

– Sẽ là vô nghĩa khi liên kết tới những nơi không được xếp hạng, không chứa nội dung.

Nắm bắt những điều này giúp bạn tránh lãng phí thời gian, công sức tối ưu vô nghĩa. Nếu không sẽ rất dễ lạc lối, mất định hướng và khó khắc phục.

Những cách khả thi để nhận được Link Juice là gì? Nếu muốn thu hút các liên kết chất lượng, bạn cần biết cách tối ưu website.  Nếu là người mới bắt đầu, đừng nên bỏ lỡ những phương pháp hữu ích dưới đây.

Khi tìm hiểu Link Juice là gì sẽ thấy nguồn sức mạnh tiềm năng nằm trong chính website. Nhiều người mải mê tìm kiếm Backlink giá trị cao. Họ thường bỏ qua các nhóm liên kết đến từ các trang web phổ biến do mình sở hữu.

link juice 8

Internal Link chính là nơi phát huy sức mạnh

Thế nhưng, cả một kho báu lớn mạnh đang chờ được khai thác thông qua Internal Link. Với hầu hết yếu tố SEO Onpage, liên kết nội bộ bắt đầu từ nghiên cứu từ khóa. Hãy lên một danh sách Keyword bạn đang nhắm tới.

Tiếp đó, điều cần làm là phát hiện ra trang giá trị nhất có chứa từ mục tiêu của bạn. Việc này không tốn nhiều thời gian nhưng rất hữu ích theo thời gian dài.

Công cụ hỗ trợ

Những phương pháp tự thực hiện thường mang xu hướng chủ quan. Vì thế, bạn nên tận dụng công cụ hỗ trợ để đánh giá và xây dựng chiến lược khách quan hơn. Những tool hay được sử dụng cho Link Juice là gì?

Công cụ Tác dụng

SEO Review Tools

– Nếu đã tìm hiểu Link Juice là gì được một thời gian, bạn chắc đã nghe qua SEO Review Tools. Công cụ giúp tìm thấy cả tên miền, chỉ số PA của trang cho một URL.

– Tính toán và báo cáo chính xác tổng số liên kết ngoài trỏ đến trang.

– Cho phép tra cứu đồng thời 10 trang cùng lúc.

Small SEO Tools

Công cụ miễn phí đa năng với hơn 100 tính năng có thể khai thác. Bạn dễ dàng kiểm tra:

– Bản quyền bài viết.

– Backlinks.

– Thứ hạng trang web.

– Xử lý văn bản.

– Kiểm tra, giám sát chỉ số SEO quan trọng cho website.

– Đánh giá từ khóa.

– Hỗ trợ Google submit website nhanh chóng hơn.

Open Site Explorer

Đây là công cụ kiểm tra miễn phí của SEOmoz chắc chắn nên biết khi tìm hiểu Link Juice là gì. Các nhiệm vụ như:

– Giúp kiểm tra, nghiên cứu liên kết của đối thủ cũng như chính site của mình.

– Tìm kiếm nguồn Backlink giá trị.

Trong thực tế, quy trình lấy Link Juice là gì? Bạn cần đặt liên kết đến trang mục tiêu bằng việc sử dụng từ khóa bên dưới Anchor Text. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi chèn vào đó những từ khóa chính xác.

 

Bởi vì, điều này có thể khiến Google hiểu nhầm là đang spam từ khóa. Thay vào đó, bạn nên khéo léo sử dụng từ đồng nghĩa, LSI Keyword để tránh tình huống trên.

link juice 9

Khi lấy Link Juice bạn nên sử dụng LSI Keyword

Khi lấy Link Juice bạn nên sử dụng LSI Keyword

Như đã đề cập khi giải thích Link Juice là gì, lượng giá trị một trang có thể chia đều cho tổng số liên kết. Để tối ưu, bạn nên xóa đi những Outbound Link không cần thiết.

Sử dụng rel=”nofollow” tag nhằm mục đích tránh việc truyền Link Juice. Tuy nhiên, hành động này không giúp tăng giá trị trang thông qua các liên kết khác. Nếu muốn biết số lượng liên kết nội bộ của trang, hãy sử dụng Google Search Console bằng Traffic Search.

Nếu mong muốn thứ hạng tìm kiếm cao cần biết cách tối đa hóa Link Juice là gì. Quy trình này thường bao gồm hai phần. Một là cải thiện những liên kết hiện đang nắm giữ. Tiếp đó sẽ là kiếm thêm từ các nguồn khác.

Như đã nói trong phần giải thích Link Juice là gì ở trên, nhiều người bỏ qua Internal Link. Họ không ngờ rằng chúng có giá trị to lớn và đang chờ khai thác, phân phối cho các trang web khác. Để tối ưu, bạn cần:

– Thiết lập danh sách từ khóa và các LSI Keyword có liên quan đến nội dung trang.

– Tìm các trang có nội dung liên quan nhất.

Để thực hành, hãy sử dụng cú pháp site: và intext: kết hợp với Keyword. Việc cần làm là bỏ qua các trang không phù hợp. Thay vào đó hãy link đến những mục tiêu hàng đầu trong danh sách bạn tìm được.

Bên cạnh đó, bạn không nên sử dụng Anchor Text cho nhiều web. Đây được xem như một dấu hiệu spam, rất dễ bị Google phát hiện ra. Để tối ưu hơn, SEOer hãy xóa liên kết ít liên quan. Bởi vì, chúng đang làm loãng chất lượng Link Juice.

Cách thực hiện sẽ dễ dàng hơn nếu ứng dụng Plugin Check My Links. Nếu thực hiện triệt để những lưu ý này sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Nhiều anh chị em làm SEO thường thắc mắc mối quan hệ giữa Link Building là Link Juice là gì. Xây dựng liên kết là một phần quan trọng trong tối ưu hóa Search Engine. Trong đó cần đặc biệt quan tâm đến External Link.

Mỗi liên kết ngoài đến domain của bạn chứng minh nội dung phù hợp, giá trị cao với người dùng. Đây là tín hiệu quan trọng khi công cụ tìm kiếm xếp hạng. Nó nghĩa là lượng Link Juice truyền đến từ External Link về website làm tăng sức mạnh.

Vì thế ngay sau khi hiểu Link Juice là gì, bạn cần trả lời làm thế nào để xây dựng Backlink. Đây vốn là nhiệm vụ khó khăn, nằm ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên vẫn có cách để bạn chủ động hiện thực hóa mục tiêu này.

Thêm thẻ Hreflang

Thêm thẻ Hreflang là phương thức quan trọng khi tìm hiểu các cách tối ưu Link Juice là gì. Nhiều trang nhắm đối tượng truy cập ở các quốc gia khác nhau. Vì thế, điều cần làm là dịch ngôn ngữ bản địa hoặc nội dung sao cho phù hợp với tất cả.

link juice 10

Thẻ Hreflang giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng hiểu nhiều loại ngôn ngữ

Thẻ Hreflang dùng để cung cấp tín hiệu cho công cụ tìm kiếm. Nhờ thế, Google xác định được ngôn ngữ của trang web. Khi thêm thẻ, Bot sẽ nhanh chóng định dạng từng phiên bản. Qua đó, website có thứ hạng cao hơn trong bảng kết quả tại từng đất nước.

Hreflang cũng cho phép chia sẻ Link Juice giữa các trang hoặc phiên bản ngôn ngữ tương tự chúng. Ngoài ra, bạn có thể chọn cách thêm vào sitemap.xml. Mục đích để cung cấp một tệp duy nhất cho các công cụ tìm kiếm trực tiếp đến tất cả trang và phiên bản.

Link Reclamation dùng để chỉ quá trình tìm và sửa chữa các liên kết cũ trỏ đến trang web. Để thực hiện cần sử dụng trình thu thập thông tin như Site Crawl hoặc kiểm tra báo cáo Index Coverage. Thông qua đó bạn sẽ phát hiện ra URL bị lỗi 404.

link juice 11

Link Reclamation phát hiện và sửa chữa liên kết cũ

Sử dụng công cụ Ahrefs để tìm các link này cũng là một phương pháp hữu hiệu. Từ đó, chủ sở hữu web nhanh chóng biết được URL nào đã được update. Bên cạnh đó cần chú ý không Redirect liên kết đến trang chủ cũng như trang không liên quan khác.

Bởi vì hành động này khiến Google xem web của bạn gần như bị lỗi 404. Từ đó có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến tỷ lệ chuyển đổi. Vậy điều tận dụng cho Link Juice là gì? SEOer nên sử dụng để tìm kiếm các Link cũ của đối thủ cạnh tranh.

Linkbait Content

Sẽ thật tiếc nếu bỏ quan Linkbait Content khi tìm hiểu kỹ thuật Link Juice là gì. Đó chính là việc tạo nội dung đáng để liên kết, hay được biết đến với tên gọi khác là Skyscraper. Nói đơn giản, bạn sẽ tìm nội dung/bài viết người dùng thường chia sẻ.

link juice 12

Dạng Listicles giúp nội dung hấp dẫn hơn với người đọc

Sau đó hãy biến chúng trở thành kiến thức, thông tin chất lượng hơn. Tồn tại những phương pháp khả thi như sau:

Kỹ thuật Giải thích
Mở rộng nội dung Listicles là một trong những loại Content rất thu hút người đọc và dễ dàng thực hiện.

– Bạn có thể nghĩ đến việc mở rộng danh sách theo cách toàn diện hơn. Nếu ai đó viết top 10 hãy biến thành top 20.

– Người viết nội dung cũng nên thêm thông tin chi tiết hoặc ví dụ minh họa để tăng giá trị.

Cập nhật nội dung – Nếu để ý sẽ thấy rất nhiều bài hàm chứa giá trị lớn nhưng đã lỗi thời. Đây chính là cơ hội giúp bạn nhìn thấy tiềm năng Link Juice là gì.

– Điều quan trọng là hãy cập nhật nhiều thông tin mới, hấp dẫn và hữu ích. Nhờ thế, bạn liên kết được với nhiều người dùng hơn.

Trình bày đẹp – Nhiều người bị thu hút và tiếp cận bởi yếu tố trực quan sinh động. Điều này đặc biệt đúng với chủ đề khô khan, mang tính học thuật, kỹ thuật.

– Điều cần làm để xây dựng sức mạnh Link Juice là gì? Hãy thêm nhiều hình ảnh minh họa chất lượng, lôi cuốn người đọc.

Tiếp cận cộng đồng

Khi có Linkbait Content ưng ý cần biết cách tiếp cận cộng đồng. Đây thường được đánh giá là bước khó khăn nhất khi tìm hiểu quy trình xây dựng Link Juice là gì. Tuy nhiên, dưới đây là hai hướng đi giúp bạn bắt đầu dễ dàng hơn.

Nghiên cứu đối thủ

Trước tiên, công cụ Open Site Explorer sẽ giúp nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh. Nhờ đó dễ dàng biết được những trang đang trỏ đến những web khác. Để không bị mất định hướng, cần chọn lọc danh sách bao gồm:

link juice 13

BlogDash giúp khám phá ra Blogger cần kết nối

– Trang liên quan đến ngành bạn đang hoạt động.

– Trang cùng chủ đề.

– Trang đã liên kết đến nội dung tương tự.

Công cụ sẽ giúp kiểm tra chất lượng Domain của những web bạn vừa tìm được kể trên. Bên cạnh đó, để đánh giá xác thực hơn, bạn cũng nên kết hợp sử dụng:

BlogDash: Cho phép tìm kiếm danh sách các Blogger trong lĩnh vực bạn quan tâm. Bạn dễ dàng biết được thông tin những người này và những gì họ viết gần đây.

AuthorCrawler: Tìm các liên kết đến một trang và thu thập chúng.

Nghiên cứu đối thủ thực sự là hoạt động rất quan trọng. Bạn cần thực hiện thường xuyên để nhận ra những điều cần cập nhật trong kỹ thuật Link Juice là gì.

Viết Email

Gửi Email là việc làm đơn giản nhưng chưa bao giờ hết hiệu quả. Vì thế, khi tìm hiểu cách tối đa hóa Link Juice là gì cũng không nên bỏ qua phương pháp này. Một mẹo là nên tạo template chung để dễ dàng hơn trong quá trình tiếp cận.

link juice 14

Email gửi tới Blogger cần đầu tư thời gian và công sức

 

– Mở đầu bằng thông tin hứa hẹn giá trị bạn sẽ đem tới. Hãy cho Blogger biết những điều có thể bổ sung thêm cho bài viết trước đó.

– Không copy paste trực tiếp URL vào Email vì sẽ trông giống như sử dụng phần mềm lấy thông tin từ Excel. Thay vào đó, bạn nên thử dung các Hyperlink đến bài trên Blog.

– Sử dụng tiêu đề Email thật độc đáo để cạnh tranh với hàng ngàn người cũng muốn tiếp cận Blogger.

Thêm thông tin liên lạc trong phần cuối cùng để tăng uy tín. Điều này ngầm khẳng định đây không phải thư spam thông thường.

Trên tất cả, bạn cần đảm bảo để lại dấu ấn cá nhân qua Email. Điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến nỗ lực trong tương lai.

Trên đây là thông tin quan trọng trong quá trình xây dựng, tối ưu website. Đó là thước đo giá trị, nhận thức của người dùng về nội dung cũng như thương hiệu. Kdigimind tin rằng bạn đã hiểu Link Juice là gì theo cách toàn diện nhất.