Trong các bài viết trước, chúng ta đã được làm quen với các kiến thức nền tảng về Google Ads. Điều quan trọng tiếp theo bạn cần làm đó xây dựng hạ tầng giá trị để lan tỏa nội dung, thông điệp đến với khách hàng. Trong đó xây dựng Landing Page là việc làm không thể bỏ qua. Trước khi tìm hiểu các bước làm Landing Page cụ thể, chúng ta cùng tìm hiểu một số vấn đề liên quan mà rất nhiều bạn đang quan tâm.

Ứng dụng căn bản của Landing Page 

Landing Page đang được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng và mang lại hiệu quả vô cùng bất ngờ. Một số doanh nghiệp chạy quảng cáo Performance Marketing đã tận dụng được tối đa vai trò của Landing Page và mang về doanh thu đáng kinh ngạc.

Các doanh nghiệp này thường đăng bán sản phẩm của mình trên các kênh Digital Marketing như sàn thương mại điện tử, Facebook, Google…. Lượng traffic có được từ chạy quảng cáo Google hoặc Facebook sẽ được đổ về Landing Page. Và doanh nghiệp sẽ bán hàng trên Landing Page đó.

Landing Page đang được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng khi bán hàng và mang lại doanh thu rất cao

Landing Page đang được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng khi bán hàng và mang lại doanh thu rất cao

Với cách làm quảng cáo Performance Marketing như trên, có những doanh nghiệp đã đạt doanh thu tới hơn 20 tỷ đồng mỗi tháng chỉ với 3 công cụ chính là Facebook, Google và Landing Page.

Như vậy, nếu bạn biết cách làm Landing Page một cách chuẩn chỉnh thì hiệu quả mang lại sẽ vô cùng tuyệt vời. Chẳng hạn, bạn là sales bất động sản hay sales tài chính, bạn muốn chạy quảng cáo Google hay quảng cáo Facebook, bạn cần có 1 Landing Page.

Các traffic sẽ được đổ về trang web này. Cùng với việc tối ưu hóa Landing Page sẽ có nhiều chuyển đổi được tạo ra cho bạn. Đây chính là ứng dụng căn bản của Landing Page mà bạn không nên bỏ qua.

Giải đáp một số câu hỏi liên quan đến Landing Page

Mặc dù Landing Page có hiệu quả rất tốt trong Marketing Online nhưng không phải ai cũng hiểu hết về trang đích này. Vì thế có không ít thắc mắc về Landing Page. Dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp một số câu hỏi.

Làm Landing Page có SEO được không?

Một số bạn thắc mắc rằng, website có nhiều nội dung, trong khi Landing Page chỉ có 1 trang. Vậy có làm SEO được không? Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể làm SEO cho Landing Page.

Làm Landing Page có khó không? 

Hiện nay có rất nhiều nền tảng hỗ trợ bạn làm Landing Page theo hình thức kéo thả. Đây là cách tương đối đơn giản. Cho dù không biết gì về Landing Page thì chỉ cần nhìn vào giao diện là bạn có thể nhanh chóng làm được.

Bạn có thể làm Landing Page bằng cách kéo thả trên nền tảng landingpage.vn. Nền tảng này tương đối dễ dùng và đầy đủ chức năng. Tuy nhiên một số chức năng còn bị hạn chế.

Ngoài ra bạn có thể làm Landing Page trên nền tảng WordPress. 

Có nhiều nền tảng hỗ trợ làm Landing Page theo hình thức kéo thả rất dễ dàng

Có nhiều nền tảng hỗ trợ làm Landing Page theo hình thức kéo thả rất dễ dàng

Làm Landing Page có tốn nhiều chi phí không?

Chi phí cho trang Landing Page không quá cao. Nếu bạn chỉ dùng Landing Page để thực hành thì không cần trả phí. Tuy nhiên nếu bạn cần sử dụng Landing Page vào công việc quảng cáo thì nên sử dụng bản trả phí. Với mức phí khoảng 200.000đ, bạn có thể sở hữu bản Landing Page tương đối đầy đủ tính năng để dùng. 

Không biết code, không biết design thì có làm được Landing Page không?

Landing Page được thực hiện trên nền tảng kéo thả nên rất dễ làm. Bạn không biết code vẫn có thể làm được. 

Vậy làm sao để làm được Landing Page đẹp nếu bạn không biết design? Câu trả lời là vẫn có những cách giúp bạn tạo nên những Landing Page đẹp. Với những bạn mới làm quen với nền tảng này có thể tìm kiếm những mẫu đẹp của những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp.

Bạn copy lại mẫu của họ và thực hành nhiều lần thì mức độ thuần thục khi sử dụng công cụ của bạn sẽ tăng cao. Hơn nữa làm nhiều lần như vậy cũng giúp bạn hình thành được những ý tưởng riêng cho Landing Page của mình. 

Bạn có thể học hỏi cách làm từ các mẫu Landing Page đẹp để tạo ra trang của riêng mình

Bạn có thể học hỏi cách làm từ các mẫu Landing Page đẹp để tạo ra trang của riêng mình

Như vậy bạn đã thấy Landing Page được các doanh nghiệp sử dụng hiệu quả như thế nào. Cách làm Landing Page cũng rất đơn giản. Bạn hãy theo dõi các bài viết tiếp theo để xem hướng dẫn làm Landing Page từng bước cụ thể nhé.