Kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất sẽ giúp bạn định hướng được cách khai thác nội dung thế nào chuẩn. Từ đây, chúng ta dễ dàng giữ chân khách truy cập.

Rất nhiều yếu tố liên quan có lợi cho chiến lược SEO sau này liên quan tới keyword. Vì thế, các gợi ý mà Kdigimind nói đến sau đây chắc chắn không lãng phí với bạn. Anh chị em còn đợi gì chưa tìm hiểu ngay để có thêm kinh nghiệm hay về vấn đề này?

Kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất để làm gì?

Kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất là công việc bạn nên làm càng sớm càng tốt khi SEO web. Đây là yếu tố quan trọng mang lại lợi ích lớn cho doanh nghiệp. Bởi lẽ:

Lợi ích Chi tiết

Biết được xu hướng tìm kiếm của người dùng

 • Keyword được nhiều người tìm kiếm nhất ẩn chứa nội dung mà đối tượng mục tiêu của bạn đang hướng tới.
 • Qua đây chúng ta biết xu hướng của người dùng là gì. Điểm mấu chốt này chính là gợi ý hay để bạn có hướng nghiên cứu thị trường và tìm ra giải pháp để giải quyết vấn đề của “thượng đế”.
 • Chúng ta sẽ tránh những sai lầm đáng tiếc gây nên tình trạng lãng phí thời gian vô ích. Đồng thời, bạn còn thấy rõ hiệu quả khi làm hài lòng cả Google và người dùng một cách dễ dàng.

Có gợi ý hay để tạo ra chiến lược SEO đúng hướng

 • Đối với các đơn vị nhỏ, mới bắt đầu thành lập website, họ khó có thể ngay lập tức bắt đầu chiến lược SEO từ khóa tổng thể.
 • Cách hay nhất lúc này là tìm ra kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất và lên kế hoạch SEO cho keyword này.
 • Khi nắm được keyword nào được nhiều người tìm kiếm, bạn còn có hướng tì các từ khóa phụ liên quan cũng được số lượng lớn người dùng quan tâm.
 • Do vậy chúng ta còn nhanh chóng lên kế hoạch SEO đúng hướng để thấy kết quả thăng hạng thật sớm.
 • Việc bạn viết các bài có keyword được nhiều người tìm kiếm sẽ thu hút lượng traffic lớn đổ về web.
 • Đây là một trong những tiêu chí quan trọng để Google tăng hạng cho website. 

Chạy quảng cáo, tránh lãng phí tiền

 • Nếu bạn đang có ý định chạy quảng cáo để tiếp cận với khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn thì càng nên kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất.
 • Đây là cách thông minh giúp chúng ta chọn đúng keyword phù hợp để chạy Ads.
 • Điều kể trên đồng nghĩa với việc bạn có thể sở hữu thị trường rộng hơn, đối tượng mục tiêu lớn hơn khi chọn đúng key chuẩn.
 • Nhờ thế chúng ta còn sớm thu lại lợi nhuận như ý vì tỷ lệ chuyển đổi cao. Từ được nhiều người search chứng tỏ đang ẩn chứa mối quan tâm của lượng lớn các cá nhân. 
 • Điều kể trên đồng nghĩa với việc chúng ta còn dễ dàng thuyết phục họ hành động, sinh đơn. Nhờ thế, doanh nghiệp có lợi nhuận lớn, sớm thu hồi vốn khi chạy quảng cáo hiệu quả.

Có hướng viết bài thông minh để níu chân người đọc

 • Suy cho cùng, việc làm SEO và tối ưu đều nhằm mục đích phục vụ người dùng.
 • Chỉ khi thỏa mãn được đối tượng mục tiêu, bạn mới có thể sinh lời nhanh chóng.
 • Việc kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất cũng chính là nghiên cứu thị trường, hiểu hơn về đối tượng mục tiêu bạn đang hướng đến.
 • Qua đây chúng ta biết “gãi đúng chỗ ngứa” để khách hàng thêm hài lòng.
 • Tin rằng khi bạn xây dựng được bài viết đúng trọng tâm, giải quyết được vấn đề mà người đọc đang cần,… họ sẽ dừng chân lại lâu hơn ở website.
 • Đồng thời, họ thêm tin tưởng những gì bạn đang chia sẻ và mở lòng dễ hơn. Chính yếu tố kể trên sẽ giúp chúng ta dễ dàng thuyết phục khách mua và có lợi nhuận như ý.
 • Song song với đó, căn cứ vào số lượng tìm kiếm keyword cụ thể, người viết bài còn có định hướng triển khai nội dung phù hợp. Chẳng hạn với những từ khóa có volume cực lớn, việc viết các bài siêu dài(từ 5k-10k từ) sẽ dễ dàng lọt top Google hơn so với bài ngắn, sơ sài.

Vậy kiểm tra từ khóa Google như thế nào mới chuẩn? Nên dùng công cụ gì để hỗ trợ việc này nhanh chóng và hiệu quả hơn?

Các gợi mở mà Kdigimind nói đến sau đây sẽ giúp bạn tìm thấy giải đáp thỏa đáng đấy. Mời anh chị em cùng tìm hiểu ngay! 

Cách kiểm tra từ khóa google được tìm kiếm nhiều nhất

Hiện có khá nhiều công cụ kiểm tra từ khóa của Google hữu ích có thể giúp bạn tìm thấy keyword nhiều người tìm kiếm.

Ngay sau đây, hệ thống xin hướng dẫn cách kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất qua các công cụ check từ khóa phổ biến hàng đầu hiện nay. Bạn hãy cùng theo dõi để có thêm kinh nghiệm hay trong vấn đề này!

Kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Ahrefs

Ahrefs hiện được biết đến là công cụ SEO được nhiều người dùng hàng đầu hiện nay. Để dùng được tất cả các tính năng trên hệ thống, bạn nên đăng ký mua theo tháng hoặc theo năm.

kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất 1

Thiết nghĩ, nếu đã hướng tới chiến lược SEO bài bản, việc đầu tư này hoàn toàn xứng đáng. Hơn nữa, những tính năng mà Ahrefs mang đến cũng rất tuyệt vời. Từ đây sẽ hỗ trợ nhiều hơn nữa cho bạn trong việc tối ưu web.

Chẳng hạn, chúng ta có thể kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất theo hướng dẫn sau:

 • Đầu tiên, bạn đăng nhập vào hệ thống với thông tin tài khoản và mật khẩu đã đăng ký thành công trước đó.
 • Tiếp tới, bạn nhấp vào phần “Organic Keywords”. Đây là phần đề cập tới những từ khóa được tìm kiếm tự nhiên(không phải trả tiền).
 • Sau đó, bạn nhìn vào cột “Volume”, tại đây sẽ đề cập đầy đủ số lượng tìm kiếm mỗi tháng. Nhờ thế, chúng ta có thể biết đâu là từ khóa có lượng tìm kiếm nhiều nhất theo từng lĩnh vực cụ thể.

Căn cứ vào đây, bạn cũng dễ dàng có định hướng viết bài, triển khai nội dung cho phù hợp. Tính năng này đã giúp công cụ SEO kể trên ngày càng được nhiều anh chị em chú ý. Bạn hãy thử trải nghiệm để có đánh giá cao xem sao.

Google Adwords (Google Keyword Tool)

Google Adwords là một sản phẩm do Google phát triển. Sử dụng ứng dụng này cũng rất hữu ích đối với dân làm SEO. Các gợi ý từ đây sẽ giúp bạn có định hướng tối ưu bài viết cũng như web của mình.

kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất 2

Mặt khác, bạn còn có thể kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất miễn phí từ công cụ này. Theo đó, chúng ta cần thực hiện thao tác sau để có thể tận dụng triệt để tính năng kể trên:

 • Đầu tiên, bạn đăng nhập vào mail thường dùng của mình.
 • Tiếp theo, bạn truy cập vào Google Adwords.
 • Sau đó, anh chị em nhấp vào Tool trên giao diện chính của công cụ. Bạn chọn keyword Planner.
 • Bạn tiếp tục nhấn vào “Search for new keywords using a phrase, website or category”.
 • Cuối cùng, bạn nhấp từ khóa cần tìm và nhấp vào “Get ideas”.

Từ đây, hệ thống sẽ cho bạn biết kết quả của từng keyword. Hệ thống còn đánh giá luôn cho chúng ta mức volume hiện tại cao hay thấp. Một tính năng rất tiện dụng và nên tận dụng của Google Adwords bạn không nên bỏ qua phải không nào?

KeywordTool.io

KeywordTool.io cũng là một công cụ hay không nên bỏ lỡ khi bạn kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất.

kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất 3

Ngay cả khi chúng ta chưa đăng nhập và mua tài khoản, hệ thống này vẫn dễ dàng đề cập key có nhiều người tìm nhất cho bạn. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

 • Đầu tiên bạn đảm bảo máy tính đã kết nối mạng. Bạn tắt hết các chương trình chưa cần đến để đảm bảo tốc độ Internet mạnh nhất.
 • Bạn truy cập vào KeywordTool.io và gõ từ khóa mình đang dự định trong đầu. Key có thể chưa chính xác hoàn toàn. Nội dung của từ khóa liên quan tới sản phẩm/dịch vụ hay vấn đề bạn đang quan tâm.
 • Ngay sau đó, hệ thống sẽ trả về cho bạn kết quả của hệ thống các keyword liên quan. Thông thường, từ khóa đầu tiên luôn là từ được tìm kiếm nhiều nhất.

Song song với đó, KeywordTool.io cho phép chúng ta tra cứu keyword ở nhiều nền tảng tìm kiếm khác nhau. Bạn có thể chọn Google hoặc Bing hay các công cụ tìm kiếm cụ thể mà mình đang hướng đến.

Cách kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất với KWFinder

Sẽ thật tiếc nếu bỏ qua KWFinder nếu bạn đang cần kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Đây cũng là công cụ SEO hữu ích được nhiều anh chị em trong nghề tin tưởng.

kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất 4

Hệ thống này giúp chúng ta tiết kiệm đáng kể thời gian. Bởi lẽ bạn không cần đăng nhập hay mất nhiều lần nhấp chuột rườm rà khi tiếp cận KWFinder. Thay vào đó, chúng ta chỉ cần điền keyword ngay trang chủ là có thể thấy kết quả như ý.

Theo đó, bạn hãy thực hiện như sau để có thể tìm thấy keyword tại KWFinder:

 • Truy cập vào trang chủ của KWFinder, đăng ký tài khoản dùng thử rồi gõ từ khóa đang quan tâm.
 • Bạn chọn khu vực quốc gia và ngôn ngữ phù hợp.
 • Bạn nhấn vào tìm kiếm sẽ nhanh chóng thấy ngay kết quả mình đang cần.

Vừa rồi là những cách hay để tìm kiếm keyword. Hy vọng qua đây anh chị em thêm gợi mở giá trị để hỗ trợ quá trình làm SEO web hiệu quả hơn nữa.

Bạn còn đợi gì không tự mình trải nghiệm thực tế để xem đâu là công cụ SEO giúp mình tìm keyword dễ dàng nhất? 

Kết luận

Dễ nhận thấy, Ahrefs là lựa chọn tuyệt vời hơn cả trong trường hợp này. Bạn cũng nên làm quen và trung thành với một công cụ hỗ trợ SEO nhất định. Điều này giúp chúng ta tiết kiệm đáng kể thời gian. 

Bởi lẽ anh chị em tránh mất thêm công sức để tìm hiểu và làm chủ ứng dụng. Ngoài ra, căn cứ vào nhu cầu thực tế, bạn cũng nên cân nhắc kỹ để biết công cụ SEO nào phù hợp với mình.

Kdigimind còn rất nhiều chia sẻ hay đang đợi bạn khám phá. Nếu muốn làm một người làm SEO giỏi, tự lập, tự chủ về thời gian, giúp website cải thiện từng ngày,… bạn đừng quên đồng hành cùng chuyên trang.

Ngoài các thông tin hay về kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất, hệ thống còn có thể giúp bạn nâng cao kỹ năng SEO web. Hãy đồng hành cùng Kdigimind mỗi ngày bạn nhé!