Khi các tiện ích càng ngày càng phát triển, có rất nhiều dịch vụ khảo sát, đánh giá chất lượng, khảo sát người dùng được phát triển theo. Các phần mềm ứng dụng có trên thị trường hay những công cụ đa dạng khác sẽ là phương tiện hữu dụng cho các cuộc khảo sát thị trường. Bạn sẽ thấy có rất nhiều công ty dịch vụ thực hiện cách này để tìm hiểu nhu cầu khách hàng. Vì vậy, có một cách kiếm tiền được nhiều người làm “cần câu cơm” là kiếm tiền online nhanh bằng việc trả lời các câu hỏi khảo sát trên mạng.

Trả lời các câu hỏi khảo sát trên mạng là gì?

Có lẽ bạn không còn xa lạ với các cuộc khảo sát thị trường, khảo sát người dùng của các công ty hay đơn vị cung cấp dịch vụ rồi đúng không. Đây là một cách để họ thu thập thông tin và nhu cầu của người dùng, từ đó phát hành sản phẩm mới hoặc cải tiến, sửa chữa sao cho phù hợp nhất với phần đông khách hàng mục tiêu.

Có rất nhiều kênh để họ tiến hành khảo sát, trong đó có kênh trực tiếp như phát bảng hỏi, bảng điều tra. Nhưng cũng có những kênh gián tiếp hơn là khảo sát qua mạng. Nhà điều tra sẽ chi trả một khoản phí cho người trả lời câu hỏi sau khi họ làm xong khảo sát. Điều này tiết kiệm rất nhiều chi phí về nhân lực và vật lực bởi họ chỉ chi tiền cho người khảo sát, đơn vị tư vấn hoặc trả phí đăng bài…

Khảo sát kiếm tiền là một hình thức kiếm thêm thu nhập mới hiện nay

Khảo sát kiếm tiền là một hình thức kiếm thêm thu nhập mới hiện nay

Như vậy, với vai trò là người tham gia khảo sát, bạn sẽ tiến hành khảo sát qua mạng để kiếm thêm thu nhập. Tức là bạn trả lời các câu phỏng vấn, câu hỏi, câu khảo sát từ các công ty khảo sát thị trường trực tuyến. Tuy theo độ khó và độ dài của bảng khảo sát mà số tiền bạn nhận được sẽ khác nhau.

Vì sao dịch vụ khảo sát trực tuyến ra đời

Trong phần trên chúng tôi đã đề cập đến một khía cạnh đó chính là việc các công ty  muốn tìm hiểu nhu cầu của khách hàng cũng như mong muốn nhận lại các phản hồi về sản phẩm đã có. Việc thu thập ý kiến của khách hàng có vai trò quan trọng trong việc ra đời một sản phẩm mới hoặc cải tiến những sản phẩm cũ.

Bên cạnh đó, khảo sát trực tuyến ra đời bởi mong muốn tiết kiệm chi phí cho các công ty và cũng là một dịch vụ giúp các công ty không tốn nhiều nhân lực cho việc làm khảo sát mà vẫn thu về một số lượng lớn. Để khảo sát các vùng khác nhau, chi phí cho ăn ở đi lại và phí điều tra viên, phí cho người trả lời đã chiếm một con số lớn. Khi sử dụng dịch vụ của các công ty khảo sát thị trường qua mạng, công ty chỉ phải trả phí cho dịch vụ và sau đó sẽ thu về với số lượng như đã cam kết.

Có nên làm khảo sát kiếm tiền không?

Kiếm tiền online nhanh bằng việc trả lời các câu hỏi khảo sát trên mạng là một công việc chính đáng và không vi phạm pháp luật. Chính vì vậy đây sẽ là một nguồn thu nhập cho bạn nếu bạn chăm chỉ và đầu tư cho nó. Vậy nên câu trả lời cho câu hỏi có nên làm khảo sát kiếm tiền không? Là có.

Bạn có thể tham gia khảo sát để kiếm tiền

Bạn có thể tham gia khảo sát để kiếm tiền

Tuy nhiên, một lưu ý dành cho bạn là hãy tìm những đơn vị uy tín để làm tránh cho việc khi làm xong điều tra khảo sát mà bạn không thu về được bất kì một khoản tiền nào nhé.

Mẹo trả lời tham gia các khảo sát kiếm tiền

Với công việc nào bạn cũng cần có những mẹo nhỏ để công việc suôn sẻ và thành công hơn. KDIGIMIND sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo mà bạn có thể áp dụng ngay nhé.

Trong các câu hỏi thông thường sẽ thu thập các thông tin cá nhân của bạn bao gồm địa chỉ, số tuổi, nghề nghiệp. Với địa chỉ bạn nên ghi là các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh. Về độ tuổi tốt nhất là 25-45 tuổi. Khi điền số tuổi thì số năm sinh phải khớp không là dễ bị trừ tiền hoặc khóa tài khoản đó nhé.

Với câu hỏi gần đây bạn có tham gia khảo sát nào không nên chọn không, hoặc gần đây bạn có tham gia nhóm trò chuyện nào không thì câu trả lời tốt nhất vẫn là không.

Nghề nghiệp bạn nên chọn làm toàn thời gian và cấp công việc là cấp trung.

Đây đều là những thông tin nằm trong nhóm đối tượng mục tiêu của cuộc khảo sát, vì vậy, bạn có nhiều cơ hội tham gia khảo sát hơn với những đáp án khác. Tuy nhiên, hãy thống nhất thông tin này với những khảo sát khác nhé. Bạn điền không thống nhất rất dễ bị phát hiện không trung thực sẽ bị trừ tiền hoặc cao hơn là khóa tài khoản.

Các ứng dụng khảo sát kiếm tiền

Hãy cùng xem có những trang web và ứng dụng nào có thể kiếm tiền online nhanh bằng việc trả lời các câu hỏi khảo sát trên mạng nhé. KDIGIMIND sẽ điểm tên một vài các trang web uy tín tại Việt Nam nhé.

InfoQ

Đây là đơn vị được nhắc đến với sự uy tín trong lĩnh vực khảo sát online. Đây là trang web của tập đoàn GMO internet, là tập đoàn hàng đầu về lĩnh vực khảo sát thị trường tại Nhật Bản với hệ thống website khảo sát toàn cầu đặt tại hơn 40 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Khi đăng ký làm thành viên và tham gia các khảo sát trên InfoQ, bạn sẽ có cơ hội được tham gia rất nhiều khảo sát khác nhau với khảo sát thông thường và khảo sát trúng số độc đắc. Giải nhất của khảo sát trúng số độc đắc lên tới 2 triệu đồng.

InfoQ là công ty khảo sát trực tuyến

InfoQ là công ty khảo sát trực tuyến

Thông thường, mỗi bảng khảo sát ở đây có 5-20 câu hỏi, bạn sẽ nhận được 1-107 điểm tương ứng với từng bảng câu hỏi khác nhau. Giá trị quy đổi 1 điểm = 100 đồng. Sau khi đạt được một số điểm nhất định, bạn sẽ được phép quy đổi thành thẻ cào điện thoại hoặc tiền mặt qua ví điện tử Bảo Kim. Với giá trị 500 điểm, bạn có thể đổi thành thẻ điện thoại 50 nghìn đồng. 1.000 điểm đổi được 1 trăm nghìn đồng vào tài khoản của Bảo Kim.

iPanelonline Việt Nam

Đây là công ty thứ 2 bạn có thể đăng ký thành viên để làm khảo sát. Đây cũng là một trong những công ty thu thập mẫu khảo sát thị trường trực tuyến chuyên nghiệp. Đây được xem là 1 trong 10 công ty khảo sát thị trường trực tuyến trên toàn thế giới liên tiếp trong các năm qua

iPanel là đơn vị cung cấp dịch vụ khảo sát trực tuyến

iPanel là đơn vị cung cấp dịch vụ khảo sát trực tuyến

Các bạn có thể thấy rất nhiều người đã nhắc đến thương hiệu này, trong đó có khá nhiều blogger Việt. Khi tiến hành khảo sát, bạn cũng được nhận số điểm tương ứng với các bảng. 1 điểm sau khi nhận được sẽ được quy đổi ra 50 đồng. Điểm lợi thế của web này là điểm khảo sát khá cao, có lúc lên tới 1.000 điểm tức là 50.000 đồng.

Để thu hút thành viên, ngay sau khi tạo tài khoản mới, bạn đã nhận được ngay 340 điểm vào tài khoản.

Cũng giống như InfoQ, có 2 hình thức thanh toán, 1 là quy ra thẻ cào điện thoại, 2 là tiền mặt qua PayPal. 2.000 điểm tương đương 1 thẻ mệnh giá 100.000 đồng và 4.000 điểm tương đương 200.000 tiền mặt. Như vậy nếu bạn muốn khảo sát kiếm thẻ cào thì có thể làm khảo sát này nhé.

VinaResearch

Đây được xem là trang khảo sát dễ làm nhất. Được phát triển bởi công ty cổ phần W&S, là công ty có 100% vốn Nhật Bản, đây là công ty tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu thị trường trực tuyến tại Việt Nam.

Điểm cộng của trang web này là khảo sát không bị lỗi. Dù cho bạn dừng cuộc khảo sát giữa chừng thì bạn cũng được trả một số điểm xứng đáng chứ không nhất thiết phải hoàn thành câu hỏi cuối cùng mới được điểm cộng. Chính vì điểm này mà số thành viên liên tục tăng cao trong suốt những năm qua.

Giao diện của trang web VinaResearch

Giao diện của trang web VinaResearch

Có 4 loại khảo sát ở trong VinaSearch cụ thể như sau:

  • Khảo sát thông tin: Đây là loại khảo sát không tặng điểm thưởng nhưng lại có cơ hội được nhiều thư mời khảo sát từ các đối tác khác
  • Khảo sát nhanh: Đây là tổng hợp các câu hỏi do thành viên đóng góp. Đây là một phần khác với những nơi khác vì thành viên có thể đóng góp câu hỏi cho các thành viên khác. Ban quản trị sẽ lọc ra 25 câu hỏi hay và phù hợp nhất để đăng tải vào mỗi ngày thứ 3 tuần tiếp theo. Bạn sẽ nhận được 10 điểm nếu câu hỏi được đăng và khi làm khảo sát này bạn được 1 điểm.
  • Khảo sát công khai: bạn nhận được 1-20 câu hỏi tương ứng 1-20 điểm khi làm khảo sát này. Sau khi hoàn thành xong bạn sẽ được nhận 100-2.000 đồng.
  • Khảo sát riêng tư: Đây là khảo sát có thể kiếm được nhiều điểm nhất vì dạng khảo sát này có từ 30-40 câu hỏi. Khi hoàn thành bạn nhận được 100-500 điểm, tương ứng 10.000 – 50.000 đồng từ khảo sát.

Cũng giống như nhiều khảo sát từ các công ty khác, bạn cũng có thể quy đổi điểm ra thành thẻ điện thoại hoặc tiền mặt qua ví điện tử ngân lượng.

Tóm lại, có nhiều cách khác nhau để kiếm tiền online nhanh bằng việc trả lời các câu hỏi khảo sát trên mạng. Và cũng có nhiều đơn vị khác nhau cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên, với việc kiếm tiền này, bạn cần dành nhiều thời gian và cần cù để có kết quả tốt nhất nhé.