Iphone mất imei là tình trạng nhiều người gặp phải hiện nay. Đây là một thành phần quan trọng của máy điện thoại giúp thu và nhận sóng.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nhiều người thường gặp phải tình trạng mất imei, dẫn tới việc iphone không có dịch vụ. Vậy tại sao lại bị mất imei và cách khắc phục thế nào?

Iphone mất imei là tình trạng nhiều người gặp phải hiện nay

Iphone mất imei là gì?

Để hiểu về tình trạng iphone mất imei, trước tiên chúng ta cần hiểu imei là gì. Hiểu một cách đơn giản, Imei là một dãy số để thu hút di động.

Dãy số này gồm 15 ký tự được nhà sản xuất cài đặt sẵn trong máy. Bên cạnh việc thu sóng cho nghe gọi, imei còn giúp xác định thời gian bảo hành. Mỗi máy điện thoại sẽ có một dãy imei khác nhau. 

Khi gặp trường hợp iphone báo không có dịch vụ, rất nhiều khả năng là do iphone mất imei. Vậy tại sao iphone mất imei?

Xem thêm: Những ý nghĩa sâu sắc ẩn sau biểu tượng của Audi logo

Nguyên nhân chủ yếu dễ gặp nhất đó là do lỗi vùng EFS. Đây là vùng chứa các địa chỉ wifi, Bluetooth… EFS bị lỗi có thể do phiên bản hệ điều hành không phù hợp, lỗi trong quá trình nâng cấp EFS hoặc do bạn hạ phiên bản điều hành xuống bản cũ hơn. 

Khi EFS bị lỗi, iphone sẽ không có dịch vụ và cũng không thể kết nối Bluetooth, wifi hay 3G… Trong trường hợp iphone mất imei hay EFS, bạn cần nhanh chóng khắc phục để bảo đảm việc nghe gọi được thông suốt.

Hãy kiểm tra thật kỹ xem iphone có bị mất imei không

Cách nhận biết iphone mất imei và cách khắc phục

Cách nhận biết iphone bị mất imei

Trên thực tế, trong quá trình sử dụng, nhiều người thường gặp phải tình trạng iphone mất imei. Tuy nhiên, khi không có sóng, nhiều người lại nhầm tưởng do mất imei và tốn công đi sửa.

Hãy lưu ý, iphone mất imei thì sẽ không nhận sóng, nhưng điện thoại không nhận sóng thì chưa chắc đã do mất imei. Vậy phải làm thế nào để nhận biết iphone bị mất imei? 

Để kiểm tra chính xác nhất, hãy check imei bằng cách ấn *#060#. Vậy trong trường hợp iphone mất imei, bạn cần làm gì? 

Mỗi máy sẽ có một imei khác nhau để bảo hành

Restore iphone

Cách đầu tiên và cách đơn giản nhất mà bạn có thể sử dụng đó là restore iphone. Cách làm này đơn giản nhưng lại có một số rủi ro nhất định.

Bạn có thể mất một số phần mềm, ảnh hoặc thông tin lưu trữ. Do đó, hãy ghi nhớ thật chính xác mật khẩu iCloud của bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần tắt tính năng Find my iPhone để đảm bảo việc restore thuận lợi. 

Trước khi restore, hãy đăng xuất icloud, tiến hành sao lưu toàn bộ dữ liệu bằng cách chọn Device, chọn Summary và Backup Now. Sau đó vào phần cài đặt chọn Restore và chờ iphone thiết lập cài đặt. 

Mua code bản quyền

Ngoài ra, trong trường hợp máy bị mất imei do sử dụng phiên bản phá khóa, bạn cần mua code bản quyền.

Sử dụng phiên bản không có bản quyền là sai quy định của Apple. Bạn sẽ bị khóa iphone và không thể sử dụng được.

Cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần mua code để được cung cấp bởi nhà mạng. Sau khi mở khóa iphone thành công, điện thoại của bạn sẽ được trả imei. Lúc này, bạn có thể nghe và gọi điện như bình thường. 

Thay chip Baseband

Thay chip Baseband cũng là cách làm được nhiều người thực hiện hiện nay. Trong trường hợp iphone của bạn là chính hãng, đã mua code bản quyền nhưng vẫn mất imei, bạn có thể thử kiểm tra chip Baseband.

Iphone mất imei có thể do Baseband bị hỏng. Hãy đến các cơ sở sửa chữa uy tín để thay chip.

Chip baseband là một bộ phận quan trọng. Vì thế, hãy lựa chọn các cơ sở uy tín và thay các loại chip chất lượng nhất nhé. 

Nếu máy đang dùng bản lậu, hãy mua code chính hãng cho iphone của bạn

Khôi phục hệ điều hành

Trong các trường hợp bị mất EFS, bạn sẽ cần nhiều bước để khắc phục hơn. Cách làm này được gọi là Repair imei.

Thông thường, bạn có thể cập nhật lại phiên bản hệ điều hành mới hơn. Trong trường hợp lỗi do nâng cấp hệ điều hành, hãy khôi phục hệ điều hành cũ. Ngoài ra, bạn cũng có thể nạp lại imei. 

Đến các cơ sở bảo hành

Trong trường hợp không chắc chắn về việc iphone mất imei hay không, bạn nên mang tới các cơ sở sửa chữa, bảo hành uy tín.

Các cơ sở uy tín với đội ngũ nhân viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm sẽ kiểm tra và giúp bạn lấy lại imei một cách nhanh chóng nhất.

Nếu mua iphone tại các cửa hàng lớn, bạn có thể đến đó để trực tiếp bảo hành. Các cơ sở lớn thường có sẵn nhân viên chuyên chịu trách nhiệm hỗ trợ và bảo hành. Máy iphone của bạn sẽ được kiểm tra và sửa chữa nhanh chóng, đảm bảo.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín khác. Hãy tham khảo review, đánh giá trên các hội nhóm và tham khảo lời khuyên của bạn bè.

Trong quá trình sửa chữa điện thoại nói chung và lấy lại imei nói riêng, bạn nên trực tiếp quan sát, theo dõi quá trình sửa chữa. 

Xem thêm: [Chia sẻ] Top 10 ca sĩ được yêu mến nhất tại Hàn Quốc

Có thể nói, iphone mất imei là một trường hợp tương đối nghiêm trọng. Nếu không nhanh chóng lấy lại imei, bạn sẽ không thể nghe hay gọi.

Thậm chí nặng hơn, bạn còn không thể truy cập wifi hay 3G. Vì thế, khi cảm thấy nghi ngờ, hãy kiểm tra và lấy lại imei cho iphone nhé. Đừng quên lựa chọn các cơ sở sửa chữa điện thoại uy tín để gửi gắm niềm tin.

Đừng quên ghé thăm https://kdigimind.com/ để tìm kiếm thêm nhiều tin tức bổ ích có thể bạn cần biết nữa nhé!