Influencer marketing đang là chủ đề HOT được rất nhiều người quan tâm. Đây là một trong những xu hướng Social media có tính chất bùng nổ mạnh mẽ.

Influencer marketing có sức ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của các doanh nghiệp. Nếu được áp dụng hiệu quả, chiến lược này sẽ giúp doanh nghiệp thu về khoản lợi nhuận khổng lồ.

Vậy Influencer marketing là gì bạn đã biết chưa? Hãy cùng KDIGIMIND tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về influencer marketing 

Những năm trở lại đây, từ khóa “Influencer marketing” được rất nhiều người tìm kiếm. Đây là cũng là xu hướng được ưa chuộng và đang được ứng dụng rộng rãi. Dưới đây là những thông tin bổ ích cho những ai quan tâm đến lĩnh vực này. 

Influencer là gì?

Để có cái nhìn toàn diện và sâu sắc về Influencer marketing trước tiên bạn cần hiểu Influencer là gì?

influencer-la-nguoi-co-anh-huong-den-hanh-vi-quyet-dinh-cua-nhieu-nguoi-khac

Influencer là người có ảnh hưởng đến hành vi, quyết định của nhiều người khác

Influencer là người có tác động đến ý kiến, suy nghĩ, hành vi, quyết định của nhiều người khác. Hoặc là người có nhiều người theo dõi. Những Influencer thưởng rất nổi tiếng. Chẳng hạn như những ca sĩ, nghệ sĩ… 

Họ được rất nhiều người theo dõi. Mọi lời nói và hành động của Influencer đều gây sự chú ý đến nhiều người khác.

Dựa vào uy tín, kiến thức của mình những Influencer có thể tác động đến quyết định mua hàng, sử dụng dịch vụ của nhiều đối tượng khác nhau.

Một số ví dụ về các nhóm Influencer phổ biến:

  • Người nổi tiếng: ca sĩ, diễn viên, nghệ sĩ,…
  • Những Blogger, người sáng tạo nội dung
  • Chuyên gia trong ngành
  • Người ảnh hưởng nhỏ
  • Nhà lãnh đạo tư tưởng

Influencer không bắt buộc phải là người nổi tiếng được công chúng biết đến. Họ có thể đang tồn tại ở bất cứ đâu, có thể là bất kỳ ai, trong bất kỳ lĩnh vực nào.

Điều quan trọng nhất là bạn tìm thấy họ và mời được họ cùng thực hiện chiến dịch Influencer marketing.

Influencer marketing là gì?

Nói một cách dễ hiểu, Influencer marketing là chiến lược marketing mà công ty nhờ những người có tầm ảnh hưởng quảng bá cho thương hiệu hoặc các sản phẩm dịch vụ của mình.

Doanh nghiệp sẽ gửi gắm thông điệp quảng cáo đến khách hàng nhờ sự uy tín và sức ảnh hưởng của Influencer.

Điều này cũng có nghĩa là doanh nghiệp sẽ biến lượng fan theo dõi của Influencer thành khách hàng của mình.

Qua chiến dịch này, các Influencer sẽ được trả một khoản hoa hồng theo thỏa thuận. Như vậy là cả hai bên cùng có lợi.

influencer-marketing-la-chien-luoc-quang-ba-thuong-hieu-nho-suc-anh-huong-cua-Influencer

Influencer marketing là chiến lược quảng bá thương hiệu nhờ sức ảnh hưởng của Influencer

Trước đây, Influencer có thể là một cô hoa hậu nổi tiếng xuất hiện trên truyền hình với một sản phẩm gì đó trên tay và không tiếc lời khen.

Ngay nay, chiến lược Influencer marketing được các doanh nghiệp áp dụng một cách tinh tế và khéo léo hơn. Như vậy dễ dàng càng dễ thu hút được khách hàng. 

Một ví dụ điển hình về xu hướng Influencer marketing là sự kết hợp một đoàn làm phim kinh dị Pháp với chàng trai PewDiePie – một Influencer được biết đến quan Youtube. Họ đã làm một series video. PewDiePie đã thực hiện những thử thách trong hầm mộ. 

Series video này đã thu hút 27 triệu người theo dõi trên kênh của PewDiePie. Đồng thời vừa mới ra mắt, trailer bộ phim cũng thu hút gấp đôi lượt xem. Như vậy cả PewDiePie và hãng làm phim kia đều có lợi.

Sự khác biệt Influencer & social media Influencer (KOLs)

Như vậy bạn đã biết Influencer là gì. Nói chung đây là những người mà tiếng nói, hành vi của họ có thể tác động đến nhiều người. Họ có thể khiến nhiều người quan tâm, tin tưởng và làm theo lời khuyên của họ. 

Hơn nữa, khách hàng thường có xu hướng đặt niềm tin vào người họ tin tưởng. Các đơn vị kinh doanh đã tìm thấy những lợi thế từ xu hướng này và tận dụng một cách tối ưu. Đó là lý do vì sao Influencer marketing phát triển. 

Vậy bạn đã nghe đến Social Media Influencer chưa? social media Influencer mang ý nghĩa hẹp hơn. Họ là những người tác động đến truyền thông xã hội.

Sức ảnh hưởng của họ với truyền thông xã hội là rất lớn. Vì thế những người này luôn được săn đón. Đặc biệt họ được các doanh nghiệp “chọn mặt gửi vàng”. 

Tùy vào độ phủ sóng của Influencer mà họ sẽ được trả mức thù lao khác nhau. Sức ảnh hưởng của họ càng lớn, càng được nhiều người săn đón thì giá sẽ càng cao.

Dựa vào đối tượng khách hàng mục tiêu, các công ty, doanh nghiệp sẽ lựa chọn Influencer thích hợp để lôi kéo khách hàng sử dụng sản phẩm dịch vụ của mình.

social-media-influencer-la-nguoi-co-anh-huong-lon-den-truyen-thong-xa-hoi-jpg

Social Media Influencer là người có ảnh hưởng lớn đến truyền thông xã hội

Vai trò của Influencer marketing trong doanh nghiệp

Influencer marketing là xu hướng nổi bật trong thời đại ngày nay. Có thể hiểu đây là mối quan hệ “thấy sang bắt quàng làm họ”. Mục đích cuối cùng của mối quan hệ này là cả hai bên cùng có lợi.

Với doanh nghiệp họ đã nắm bắt rất nhanh nhạy điều này. Vì thế xu hướng Influencer marketing tại Việt Nam bùng nổ mạnh mẽ trong những năm gần đây và mang đến những lợi ích to lớn cho doanh nghiệp. 

Giúp thương hiệu được nhận diện tốt hơn

Có thể thấy việc mang thương hiệu của doanh nghiệp đến gần hơn với người tiêu dùng không hề đơn giản. Nhất là những thương hiệu mới thành lập.

Để doanh nghiệp khẳng định được thương hiệu của mình là cả một quá trình lâu dài chứng minh chất lượng, dịch vụ. 

Ngày nay, các doanh nghiệp đã nhận thấy sức ảnh hưởng to lớn của các Influencer, nhất là những social media Influencer.

Họ có lượng fan theo dõi lớn. Vì thế mỗi bài đăng của họ trên Facebook, twitter, Instagram hoặc Youtube đều có lượng người theo dõi rất lớn. 

Vì thế nếu các Influencer tag tên thương hiệu, tên doanh nghiệp vào bài đăng của họ thì thương hiệu đó sẽ đi vào tâm trí các fan một cách tự nhiên nhất.

Từ đó khẳng định được thương hiệu của doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ được nhận diện tốt hơn trong thị trường đầy cạnh tranh. 

Tại Việt Nam, tỉ lệ người dùng mạng xã hội rất lớn. Đặc biệt người dùng Việt Nam rất thích theo dõi các trang tin tức, mạng xã hội, kênh Youtube của những người nổi tiếng.

Các Influencer Việt Nam thu hút lượng người quan tâm rất lớn. Vì thế, Influencer marketing là chiến lược tuyệt vời để các doanh nghiệp khẳng định thương hiệu của mình và dễ dàng tiếp cận đám đông đại chúng.

influencer-marketing-giup-thuong-hieu-duoc-nhan-dien-tot-hon

Influencer marketing giúp thương hiệu được nhận diện tốt hơn

Tạo sự tin cậy với khách hàng và đối tác

Thực tế diễn ra hiện nay là tình trạng nhiễu loạn thông tin quảng cáo. Chúng ta có thể thấy các quảng cáo tràn lan khắp nơi, nhất là trên các trang mạng xã hội.

Nhà nhà quảng cáo, người người quảng cáo, không biết đâu mới thực sự là sản phẩm chất lượng tốt nhất. Điều này đánh mất dần niềm tin của khách hàng vào quảng cáo.

Tuy nhiên cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra. Nếu doanh nghiệp của bạn nhạy bén và áp dụng xu hướng Influencer marketing một cách khéo léo, không lộ liễu thì sẽ truyền tải được rất nhiều thông điệp đến khách hàng và đối tác.

Thực tế cho thấy, con người thường có tâm lý tin vào lời giới thiệu của người khác hơn người trực tiếp bán hàng. Vì thế họ thường tham khảo những đánh giá, nhận xét của người khác khi mua sản phẩm, dịch vụ nào đó.

Trong khi đó các Influencer là những người có tầm ảnh hưởng lớn và được nhiều người yêu thích, ngưỡng mộ. Lời nói của Influencer đối với khách hàng thường khiến khách hàng rất quan tâm và tin tưởng.

Hơn nữa các Influencer hiểu rất rõ về các fan của mình. Vì thế họ biết cách lồng ghép thương hiệu doanh nghiệp một cách tinh tế. Từ đó mang đến sự tin cậy cho khách hàng cũng như những đối tác của bạn.

Hỗ trợ tiếp cận đúng đối tượng khách hàng

Thông thường mỗi Influencer chỉ nổi bật trong một hoặc vài lĩnh vực nhất định. Vì thế lượng người quan tâm đến họ thường là những người có hứng thú với lĩnh vực đó.

Khi áp dụng chiến lược Influencer marketing các doanh nghiệp cần hiểu rõ điều này và xác định được khách hàng mục tiêu của mình là ai.

Từ đó lựa chọn Influencer phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của mình. Như vậy sẽ đảm bảo tiếp cận đúng đối tượng khách hàng.

chien-dich-nay-giup-doanh-nghiep-tiep-can-dung-doi-tuong-khach-hang-muc-tieu

Chiến dịch này giúp doanh nghiệp tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mục tiêu

Chẳng hạn, doanh nghiệp của bạn bán sản phẩm bột dinh dưỡng cho bé. Nếu bạn lựa chọn Influencer là các hot- girl với Fan hâm mộ là nữ ở độ tuổi trẻ thì rất khó tiếp cận với khách hàng mục tiêu. Bạn nên chọn Influencer là các hot-mom, đã và đang nuôi con nhỏ. 

Fan của họ là các bà mẹ bỉm sữa, phụ nữ đã có gia đình. Những người này sẽ quan tâm đến sản phẩm bột dinh dưỡng cho bé nhiều hơn.

Vì thế thương hiệu mà bạn gửi gắm qua Influencer sẽ tiếp cận đúng đối tượng khách hàng. 

Thu về lượng khách hàng tiềm năng và chất lượng 

Lợi thế của Influencer là có lượng người theo dõi cao. Họ hâm mộ và tin tưởng các Influencer. Vì thế mọi lời giới thiệu, nhận xét hay đánh giá của Influencer đều có tác động tích cực đến nhóm người này. 

Họ có tâm lý muốn được sở hữu, trải nghiệm sản phẩm, vụ mà Influencer đang giới thiệu. Vì thế khi truy cập vào website bán hàng của doanh nghiệp là họ có mong muốn tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ đó. Do đó tỉ lệ chốt đơn hàng thành công rất cao.

Không chỉ tác động quyết định mua sắm của các fan, Influencer còn có khả năng tạo ra nhu cầu. Ví dụ Influencer mặc một chiếc váy rất đẹp xuất hiện trên truyền thông.

Ngay lập tức sẽ có rất nhiều fan muốn được sở hữu chiếc áo váy đó. Và tất nhiên họ sẽ săn cho được chiếc váy mà họ yêu thích.

Do đó, có thể thấy, chiến dịch Influencer marketing mang về những khách hàng thực sự chất lượng.

Cải thiện chỉ số ROI

Thực tế cho thấy chiến dịch Influencer marketing mang lại hiệu quả bất ngờ cho những doanh nghiệp áp dụng thành công.

Theo khảo sát của các Social Media, lợi nhuận doanh nghiệp có thể tăng gấp 6 lần khi áp dụng hiệu quả xu hướng này.

So với các hình thức Digital Marketing khác thì, Influencer marketing giúp doanh nghiệp thu về lượng khách hàng lớn nhất từ kênh trực tuyến. Từ đó tăng doanh thu đáng nể cho doanh nghiệp.

influencer-marketing-giup-tang-doanh-thu-dang-ke-cho-doanh-nghiep

Influencer marketing giúp tăng doanh thu đáng kể cho doanh nghiệp

5 Điều cần lưu ý khi xây dựng chiến dịch Influencer marketing tại Việt Nam

Tại sao có những doanh nghiệp áp dụng rất thành công chiến lược Influencer marketing nhưng lại có những doanh nghiệp thất bại và không đạt được hiệu quả như mong muốn. Có rất nhiều lý do xung quanh vấn đề này. 

Từ việc lựa chọn Influencer phù hợp, lên kế hoạch, đo lường hiệu quả đến việc trả hoa hồng cho Influencer….Vì thế để xây dựng chiến dịch Influencer marketing thành công, doanh nghiệp cần lưu ý những điều sau:

Không có người tốt nhất mà chỉ có người phù hợp nhất 

Bạn cần lưu ý rằng, Influencer nổi tiếng nhất, nhiều fan hâm mộ nhất chưa hẳn đã mang đến hiệu quả quảng bá cho thương hiệu của bạn.

Sẽ chẳng có chút ăn nhập nào nếu một công ty sản xuất phần mềm hợp tác với một cầu thủ bóng đá nổi tiếng. 

Yếu tố quan trọng nhất để chiến dịch Influencer marketing thành công là bạn phải chọn được Influencer phù hợp với thương hiệu, sản phẩm của mình.

Vì thế để chiến dịch này mang lại hiệu quả, doanh nghiệp cần nghiên cứu kỹ lưỡng những vấn đề sau:

  • Khách hàng mục tiêu là ai
  • Họ thường sử dụng những nền tảng social nào
  • Những Influencer nào có ảnh hưởng đến họ
de-chien-dich-Influencer-marketing-thanh-cong-can-lua-chon-duoc-Influencer-thich-hop

Để chiến dịch Influencer marketing thành công cần lựa chọn được Influencer thích hợp

Tìm đúng người ở đúng nơi 

Khi bạn đã xác định được Influencer phù hợp với thương hiệu của mình thì việc tiếp theo là mời họ về hợp tác.

Nhưng vấn đề đặt ra là có thể tìm họ ở đâu? Bí quyết cho bạn là sử dụng các công cụ dưới đây để tìm đúng người ở đúng nơi.

Revu: Nền tảng này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian tìm kiếm các Influencer, nhất là nano, micro Influencer.

Chúng có thể giúp bạn thực hiện chiến dịch tìm kiếm Influencer trên phạm vi 10-1000 người theo quy trình hoàn toàn mới. Quy trình này gồm 5 bước: Đăng tuyển, ứng tuyển, sau đó chọn lựa, trải nghiệm và cuối cùng là đăng bài.

Buzzsumo: Nếu bạn có mong muốn thực hiện chiến dịch Influencer marketing thì đừng quên sử dụng công cụ Buzzsumo.

Công cụ này giúp bạn nhanh chóng tìm được những bài viết đang “nổi như cồn” trên mạng xã hội. Và tất nhiên bài viết này liên quan đến chủ đề của bạn.

Khi đã tìm ra được bài viết, bạn dễ dàng tìm ra chủ nhân của nội dung đó. Vậy là bạn đã tìm được đúng người và đúng nơi.

7Saturday: Đây là nền tảng được sử dụng rất nhiều tại thị trường Việt Nam. Nền tảng này giúp kết nối Influencer và thương hiệu.

Tại 7Saturday có khoảng 10.000 Influencer. Họ là những chuyên gia, Facebooker nổi tiếng… Họ cũng có thể là những nhân vật hư cấu ở tất cả các lĩnh vực.

Hiip: Gần giống như 7Saturday, Hiip là nền tảng Influencer marketing được sử dụng rất nhiều tại Đông Nam Á. Nền tảng này từng hợp tác với nhiều thương hiệu nổi tiếng như The Coffee House, CGV, Lazada,…

Đừng cố gắng kiểm soát Influencer 

Các thương hiệu, doanh nghiệp thường có tâm lý mình chi tiền mình có quyền. influencer phải hoàn toàn theo ý của họ. Họ muốn kiểm soát toàn bộ cách thức thực hiện và những thông điệp mà Influencer truyền tải đến khách hàng.

Tuy nhiên sự kiểm soát này lại dẫn đến những tác dụng ngược lại. Đó là làm cho việc truyền tải trở nên gượng gạo, không tự nhiên, thậm chí lộ liễu.

Điều đó đã làm giảm đi độ tin cậy của khách hàng. Bạn nên nhớ rằng chiến dịch này chỉ mượn lời Influencer để quảng bá sản phẩm, thương hiệu. Vì thế bạn không nên chiếm lĩnh luôn sân khấu của các Influencer.

Cách tốt nhất là bạn nên trao đổi, thảo luận về chiến dịch marketing cùng Influencer để họ hiểu mục đích của mình. Họ có thể đóng góp ý kiến và quyết định các truyền tải thông điệp quảng cáo một cách phù hợp nhất.

Bởi vì chính các Influencer mới hiểu rõ nhất các fan của mình. Đây cũng là cách để thương hiệu và Influencer xây dựng mối quan hệ lâu dài, bền vững.

dung-co-gang-kiem-soat-moi-hanh-dong-loi-noi-cua-Influencer

Đừng cố gắng kiểm soát mọi hành động, lời nói của Influencer

Trả cho Influencer thù lao xứng đáng cống hiến của họ

Đã bỏ ra công sức thì ai cũng muốn nhận được thù lao xứng đáng. Thông thường giá thuê Influencer khá đắt, nhất là với các Influencer có độ phủ sóng rộng.

Tuy nhiên có những doanh nghiệp trả thù lao cho Influencer rất ít. Điều này ảnh hưởng không tốt đến mối quan hệ hợp tác giữa hai bên. 

Vì thế để chiến dịch thành công, bạn và Influencer nên trao đổi kỹ lưỡng về mức thù lao phù hợp. Có những người chỉ nhận thù lao bằng tiền.

Có những người chấp nhận trải nghiệm dịch vụ hoặc sản phẩm miễn phí của doanh nghiệp. Dù bằng hình thức nào bạn cũng cần trả cho Influencer mức thù lao xứng đáng.

Như vậy họ mới có động lực và cống hiến tâm huyết của mình cho việc quảng bá thương hiệu của bạn.

Nếu ngân sách của bạn eo hẹp, bạn có thể thỏa thuận với Influencer về hình thức trả hoa hồng theo mỗi đơn hàng có được từ họ.

Như vậy cho chi phí cho Influencer không bị vượt so với doanh thu. Đồng thời họ cũng có trách nhiệm hơn trong công việc. 

Luôn nhớ đo lường hiệu quả chiến dịch

Đo lường hiệu quả chiến dịch rất cần thiết để bạn nắm được chiến dịch thành công đến mức nào. Bạn có thể sử dụng một số công cụ dưới đây để đo lường.

Tuy nhiên kết quả này cũng chỉ là tương đối. Bởi vì có những điều không thể đo được bằng số liệu. Đó là sự tin tưởng, tình yêu của khách hàng về thương hiệu của bạn.

Affiliate links: Công cụ này giúp bạn thống kê được các đơn hàng đến từ trang mạng xã hội của Influencer.

Google Analytics: Công cụ này giúp bạn thống kê được có bao nhiêu khách hàng truy cập vào cửa hàng trực tuyến hoặc landing page của doanh nghiệp nhờ Influencer marketing.

Mã khuyến mãi: Bạn có thể tạo ra mã khuyến mãi riêng dành cho khách hàng yêu thích Influencer. Chẳng hạn Influencer của bạn là cầu thủ bóng đá Quang Hải và bạn tạo ra mã khuyến mại riêng cho cầu thủ này là QUANGHAI.

Nếu fan của Quang Hải mua sản phẩm và nhập mã này sẽ được giảm giá 10%. Phương án này vừa giúp gia tăng doanh số bán hàng vừa giúp bạn kiểm tra được đơn hàng đó đến từ nguồn nào. 

co-the-su-dung-cac-cong-cu-de-do-luong-hieu-qua-chien-dich

Có thể sử dụng các công cụ để đo lường hiệu quả chiến dịch

Xu hướng Influencer marketing trong năm 2021

Influencer marketing đang bùng nổ rộng rãi và giúp các doanh nghiệp kinh doanh tốt hơn. Vậy trong năm 2021 xu hướng này sẽ thay đổi như thế nào. Dưới đây là nhận định của các chuyên gia marketing.

Video Content được ưa chuộng

Video với hình ảnh, âm thanh sinh động, lôi cuốn luôn có sức hấp dẫn hơn nhiều so với các văn bản dài loằng ngoằng. Vì thế người dùng bị thu hút bởi video content nhiều hơn.

Hiện nay có rất nhiều nền tảng video ra đời như TikTok, Instagram Reels,…Những nền tảng này được nhiều người ưa chuộng. 

Các video có nội dung mới mẻ, sáng tạo, có tính lan truyền cao nhanh chóng được nhiều người theo dõi và tương tác. Đặc biệt những video được xây dựng với nội dung chân thật mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn. 

Các doanh nghiệp nên tận dụng ưu điểm vượt trội của video. Để kinh doanh hiệu quả, bạn không nên bỏ qua việc đầu tư xây dựng video content.

Năm 2021 xu hướng video content sẽ lên ngôi. Vì thế hãy hợp tác với Influencer để làm các video chất lượng. Đây cũng là xu hướng Influencer marketing trong năm nay. 

Xu hướng Influencers marketing nói không với filter

Năm 2021, Xu hướng Influencers marketing nói không với filter sẽ chiếm lĩnh. Các Influencer sẽ dùng các hình ảnh, video thể hiện cá tính, phong cách tự nhiên để thu hút người xem. Đó là các video, hình ảnh chân thực, không sử dụng filter. 

Trước đây các trong tâm trí người theo dõi, các Influencer luôn có phong cách độc đáo, ngoại hình nổi bật.

Tuy nhiên những đặc điểm đó của họ không đủ sức mạnh thúc đẩy người dùng hành động. Vì thế năm 2021 Influencers marketing #nofilter sẽ được thay thế.

Người theo dõi sẽ được thấy các video, hình ảnh chân thực từ Influencers. Các hình ảnh đó không bóng bẩy, không mang đến cảm giác thiếu chân thực. Vì thế các fan sẽ cảm thấy Influencers gần gũi và dễ kết nối hơn.

Thông điệp truyền tải sẽ nhanh chóng ảnh hưởng đến những người theo dõi Influencers. Vì thế doanh nghiệp tiếp cận đến đối tượng khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả hơn.

Lựa chọn Influencer marketing có chọn lọc

Dự đoán năm 2021, sự hợp tác giữa doanh nghiệp và Influencers sẽ phát triển mạnh hơn. Tuy nhiên để Influencers marketing có hiệu quả cao, các doanh nghiệp cần xây dựng chiến lược này một cách có chọn lọc. 

Lựa chọn các Influencers phù hợp với mục tiêu, thương hiệu và sản phẩm của mình.

Cần tận dụng tối đa các ưu điểm nổi bật của Influencers để họ truyền cảm hứng và thay đổi cách nhìn của người tiêu dùng. Từ đó tái cấu trúc thương hiệu, nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Influencer là đối tác lâu dài của thương hiệu

Thực tế, doanh nghiệp khó có thể thay đổi nhận thức của người dùng chỉ với một bài đăng trên mạng xã hội. Influencers sẽ giúp nâng cao nhận diện thương hiệu một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Vì thế thương hiệu cần phải hợp tác lâu dài với Influencers để họ đại diện cho nhãn hàng. Họ sẽ giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm đến với khách hàng mục tiêu.

influencer-se-tro-thanh-doi-tac-lau-dai-cua-cac-thuong-hieu-doanhh-nghiep

Influencer sẽ trở thành đối tác lâu dài của các thương hiệu, doanh nghiệp

Influencers sẽ mang đến nhiều nội dung giá trị

Trong năm nay, các Influencers xu hướng tạo ra các nội dung giá trị. Đó có thể là các livestream, các video về bản thân, công việc và cuộc sống của họ. Điều này giúp người hâm mộ hiểu và gần gũi họ hơn. 

Với xu hướng này, Influencers có thể kết nối và tương tác dễ dàng với người theo dõi.

Để lựa chọn được Influencers phù hợp, các doanh nghiệp nên xem xét chỉ số tương tác cũng như mối quan hệ của Influencers với fan.

Nano và Micro Influencer là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp

Năm 2021, dự đoán Nano và Micro Influencer sẽ là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp. Đây là những Influencer không quá nổi bật. Họ không có quá nhiều lượt theo dõi.

Tuy nhiên điều họ có là mối quan hệ thân thiết với những người hâm mộ và sự tương tác thường xuyên với họ. 

Vì thế Nano và Micro Influencer quảng bá thương hiệu rất tốt. Thuê những Influencer này cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí. Đây sẽ là xu hướng Influencer marketing trong thời gian tới.

TikTok lên ngôi trong xu hướng Influencer marketing

TikTok được giới trẻ rất ưa chuộng. Sự xuất hiện của nền tảng Social này đã thay đổi hành vi của rất nhiều người. TikTok tạo ra những video ngắn.

Các Influencer cũng tiếp cận nhanh chóng với nền tảng xã hội này với các video thu hút người hâm mộ. Vì thế các doanh nghiệp có thể kết hợp với Influencer thực hiện chiến dịch Influencer marketing trên TikTok. Nhờ đó doanh nghiệp sẽ có được số lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Như vậy, Influencer marketing đã đang và sẽ là xu hướng tiếp thị, quảng cáo được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Influencer là đại diện cho thương hiệu, là người truyền cảm hứng và thay đổi cách nhìn của nhiều người về thương hiệu của bạn.

Tuy nhiên để mang lại hiệu quả cao, các doanh nghiệp cần có sự tính toán kỹ lưỡng trong việc lựa chọn Influence phù hợp. Hy vọng với chia sẻ của KDIGIMIND giúp bạn hiểu rõ hơn về chiến lược Influencer marketing.

Mã ID: df9392