Với sự phát triển của mạng xã hội Facebook, các doanh nghiệp cũng ngày càng quan tâm đến việc SEO Fanpage của mình. SEO Facebook là một cách làm hiệu quả để quảng cáo và tăng lượt tương tác doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để Seo Fanpage hiệu quả nhất? Hãy cùng tìm hiểu cách SEO Facebook dưới đây. 

Cách SEO Facebook hiệu quả là vấn đề được nhiều người quan tâm

Seo Fanpage Facebook là gì?

Các bài đăng chuẩn SEO hay Seo website có lẽ đã không còn xa lạ với nhiều người. Và hiện nay, Seo Facebook cũng đang là phương pháp được nhiều công ty, doanh nghiệp áp dụng để phổ biến hình ảnh của mình và tăng lượt tương tác của khách hàng.

Hiểu một cách đơn giản, Seo Facebook là cách tối ưu công cụ tìm kiếm trên Facebook và Google. Thông qua seo, Fanpage của bạn sẽ được tối ưu hóa vị trí và lên top trên công cụ tìm kiếm của mạng xã hội này. 

Mục tiêu cuối cùng của Seo Fanpage Facebook là giúp Fanpage của bạn có vị trí cao trên SE (Search Engine) của Facebook và lên top trên Google. Qua đó tăng lượt like, lượt truy cập cho page và giúp việc bán hàng, quảng cáo hiệu quả hơn. 

Seo Facebook sẽ giúp Fanpage của bạn lên top tìm kiếm Google

Cách SEO Facebook hiệu quả nhất

Cách seo Facebook lên top 1 là vấn đề được nhiều người quan tâm. Làm thế nào để đường link Fanpage của mình hiển thị ở vị trí cao khi tìm kiếm trên Google? Hãy cùng tìm hiểu cách seo Facebook dưới đây. 

Hiểu rõ thuật toán của Facebook và Google

Trước khi bắt tay vào tìm hiểu cách SEO Facebook, bạn cần hiểu rõ thuật toán của hai trạng mạng lớn này. Thuật toán của Facebook và Google sẽ thay đổi thường xuyên, tùy từng thời điểm. Tuy nhiên, thuật toán sẽ xoay quanh một số yếu tố như: 

  • Tiêu đề Fanpage của bạn phải chứa từ khóa cần SEO. 

Ví dụ như bạn làm về lĩnh vực du học, muốn SEO Fanpage về du học của mình trên Google, vậy nhất định tiêu đề Fanpage phải chứa từ khóa du học. Thông thường, từ khóa sẽ đạt hiệu quả cao nhất khi được đặt ở phía đầu tiêu đề của page. 

  • Lượt tương tác của page (lượt nhắc tới, lượt like, bình luận, share, check in….)
  • Nội dung bài viết trên Fanpage phải xoay quanh vấn đề cần SEO. 

Trong đó, hành vi của người dùng sẽ ảnh hưởng lớn tới việc lên top SE của Fanpage. Những page có nhiều lượt tương tác sẽ dễ dàng lên top đầu hơn so với những page không có tương tác.  

Fanpage có tương tác càng cao càng dễ SEO

Tạo Fanpage chuẩn

Khi nhắc tới cách SEO Facebook hiệu quả, chắc chắn không thể bỏ qua việc tạo một Fanpage chuẩn để tối ưu. Khi tạo trang Fanpage, bạn sẽ được hỏi hạng mục của Fanpage. Lúc này, hãy chọn Doanh nghiệp hoặc thương hiệu để có thể dễ dàng tối ưu và SEO page. 

Chọn hạng mục cho page

Tiếp theo, hãy đặt tên cho Fanpage, hãy lưu ý tên page không nên quá dài và phải chứa từ khóa cần SEO. Bạn có thể chọn từ khóa sản phẩm/dịch vụ hoặc từ khóa tên thương hiệu. 

Hãy điền đầy đủ các thông tin của Page để SEO hiệu quả

Tiếp theo, hãy điền đầy đủ các mục như: 

  • Tên người dùng/username: đây sẽ là tên hiển thị trên đường Link Fanpage của bạn. Username cũng cần chứa từ khóa chính và càng ngắn gọn càng tốt. 
  • Email, số điện thoại, website công ty
  • Mô tả Fanpage: giới thiệu về sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. 
  • Cài đặt ảnh đại diện và ảnh bìa cho page. 
  • Cuối cùng, hãy cài đặt vị trí của bạn để tăng độ tin cậy cho Page và giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm hơn.  

Ngoài ra, bạn cũng có thể điền thêm các trang mạng xã hội khác như Viber, Skype, Instagram để kết nối với Fanpage. Qua đó giúp tối ưu thông tin. Đây là một bước quan trọng trong cách seo Facebook nhưng lại bị nhiều người bỏ qua. 

Đừng quên cài đặt vị trí cho Fanpage

Sau khi đã có một Fanpage hoàn chỉnh, bạn cần tạo backlink để dẫn về trang Fanpage đó. Hãy đưa các thông tin, bài đăng, sản phẩm của bạn lên trang Fanpage đều đặn. Trong các bài viết, hãy cố gắng để link dẫn tới Facebook và website của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm cách đặt đường link Fanpage ở các page khác, website khác để tăng lượt tương tác và tối ưu điểm SEO Fanpage của bạn. 

Trong các bài viết, bạn cũng có thể sử dụng Hashtag để tăng lượt tìm kiếm cho Fanpage của bạn trên Facebook. Hãy lưu ý, Hashtag phải phù hợp với nội dung bài đăng và nội dung tổng thể mà Fanpage hướng tới. Hashtag cũng nên chứa tên thương hiệu và từ khóa mà bạn muốn SEO.

Ngoài ra, khi tìm hiểu cách SEO Facebook, nhất định bạn sẽ không thể bỏ qua việc Seeding. Seeding càng hiệu quả thì SEO càng thuận lợi. Bạn có thể Seeding trên các diễn đàn, các group có lượt tương tác cao, hoặc sử dụng các trang mạng xã hội phổ biến như Linkedin, Medium… 

Nếu có quan hệ tốt với các KOLs, bạn cũng có thể hợp tác để share Fanpage về trang cá nhân của họ. Đây là cách làm cực kỳ hiệu quả để tăng lượt tương tác cho page và tạo uy tín, độ tin cậy cho trang Fanpage của bạn. 

So với seo website, cách seo Facebook sẽ khó hơn, phức tạp hơn và cũng khó lên top hơn. Tuy nhiên, nếu biết cách thực hiện, tạo Fanpage và tối ưu hiệu quả Fanpage đó, việc lên top Google là chuyện hoàn toàn có thể. Hãy tạo cho mình một Fanpage đầy đủ nội dung, thông tin đa dạng và seeding để tăng lượt tương tác nhé. Chúc bạn thành công.