Cùng với sự phát triển của Marketing Online, Google Adwords cũng ngày càng phát triển. Đây là một thuật ngữ, một phương tiện được biết tới và sử dụng phổ biến trong digital marketing.

Vậy Google Adwords là gì? Lợi ích của Google Adwords ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Giải đáp thắc mắc: Google Adwords là gì?

Google Adwords là gì? Vì sao Google Adwords hiệu quả?

Quảng cáo Google Adwords là gì?

Google Adwords hay còn gọi là quảng cáo Google Adwords. Trong đó, Adwords là viết tắt của Advertising keywords hay còn gọi là quảng cáo từ khóa. Đây là một phương thức quảng cáo thông qua các từ khóa thường được người dùng tìm kiếm trên Google.

Như chúng ta đã biết, Google là website tìm kiếm thông tin được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Và Google Adwords là một dịch vụ mà Google cung cấp.

Tại đây, trang tìm kiếm hàng đầu thế giới sẽ cung cấp cho bạn thứ hạng tìm kiếm của các từ khóa, tương ứng với từng ngành hàng cụ thể. Bạn sẽ nhắm tới các đối tượng quảng cáo của mình và tiến hành quảng cáo thương hiệu trên Google.

Chạy quảng cáo Google sẽ giúp website của bạn lên top tìm kiếm

Vì sao Google Adwords hiệu quả?

Google Adwords đang cực kỳ phổ biến với marketing online. Tuy nhiên, sau khi hiểu Google Adwords là gì, những người mới bắt đầu hẳn sẽ thắc mắc, tại sao Google Adwords lại được sử dụng rộng rãi đến vậy?

Như chúng ta đã biết, Google là trang tìm kiếm top đầu thế giới hiện nay. Không có một nền tảng nào có thể hiểu rõ nhu cầu của khách hàng trên internet giống như Google.

Mọi khía cạnh, mọi lĩnh vực, Google đều có và có thể cung cấp cho bạn. Bên cạnh mục tiêu tìm kiếm, quan tâm của người sử dụng, Google còn sở hữu một kho ứng dụng khổng lồ, đủ để nghiên cứu hành vi người dùng như: Chrome, Youtube, Gmail…

Chính vì thế, sử dụng Google adwords sẽ giúp bạn khai thác được tối đa nhu cầu sử dụng, liên quan tới từ khóa và ngành hàng của bạn. Google sẽ giúp bạn target khách hàng một cách chi tiết:

  • Nhóm đối tượng khách net cho một vấn đề cụ thể.
  • Những khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ cụ thể.

Google Ads đem lại hiệu quả rõ rệt

Những hình thức chạy Google Adwords

Sau khi đã hiểu Google Adwords là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những hình thức bạn có thể sử dụng khi chạy Google Adwords.

Chạy quảng cáo theo mạng tìm kiếm

Đây là hình thức phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi hiện nay. Với hình thức này, người quảng cáo sẽ lựa chọn các từ khóa và chạy quảng cáo để nội dung của bạn hiển thị top đầu khi người dùng tìm kiếm từ khóa đó.

Chạy quảng cáo theo mạng tìm kiếm

Hình thức này được đánh giá là hình thức truyền thống, có hiệu quả cao và trực tiếp. Ưu điểm của hình thức chạy quảng cáo theo mạng tìm kiếm có thể kể tới như:

  • Phù hợp với những người mới bắt đầu.
  • Thu hút khách hàng ngay từ ban đầu, khi họ mới bắt đầu tìm hiểu về sản phẩm/dịch vụ.

Chạy quảng cáo theo mạng hiển thị

Hình thức này dù xuất hiện sau nhưng cũng đã nhanh chóng được sử dụng phổ biến. Chạy quảng cáo Google Adwords theo mạng hiển thị hay còn được gọi là Google Display Network (GDN). Trong đó, Display là hiển thị và Network là mạng lưới.

Trong quá trình lướt web, đọc báo, bạn có thể các ô quảng cáo ở hai bên không? Đây là một trong các hình thức hiển thị của GDN.

Xem thêm: Cập nhật cách tạo tài khoản MCC Google Adwords

Chạy quảng cáo theo mạng hiển thị

Với hình thức này, quảng cáo sẽ xuất hiện ở các trang web liên kết với Google. Bất cứ Website nào đang sử dụng Google Adwords thì bạn đều có thể hiển thị quảng cáo của mình tại website đó.

Đây là phương pháp đã tận dụng tối đa mạng lưới liên kết của Google. Người dùng không phải truy cập trang web này mà vẫn có thể thấy các quảng cáo ở bất cứ nơi đâu.

Với hình thức này, bạn có thể quảng cáo tới cả những đối tượng chưa có nhu cầu tìm hiểu sản phẩm/dịch vụ. Do đó, đối tượng được target sẽ rộng hơn.

Google Adwords có khác SEO không?

Sau khi đã hiểu Google Adwords, chắc hẳn bạn sẽ băn khoăn giữa Google Adwords và SEO.
SEO cũng là thuật ngữ không còn xa lạ với những người làm quảng cáo. Đây cũng là hình thức giúp bài đăng lên top tìm kiếm Google. Tuy nhiên, SEO và Google Adwords lại có sự khác biệt.

Seo và Google Ads có sự khác biệt

Cụ thể:

  • Google Adwords: là hình thức trả tiền cho Google để đẩy bài đăng lên top trong một thời gian nhất định.
  • SEO: Không cần tốn tiền nhưng cũng có thể giúp bài đăng lên top.

Tuy nhiên, SEO sẽ mất thời gian hơn (từ 6 tháng – 1 năm) và bạn phải có nội dung chuẩn SEO, đúng thuật toán của Google. Đổi lại, nếu đã lên top, thời gian on top sẽ lâu hơn.

Google Adwords tuy tốn kém nhưng lại chỉ mất vài phút để thiết lập và giúp bài đăng/website của bạn lên top đầu tìm kiếm. Tuy nhiên, thời gian nằm trên top sẽ phụ thuộc vào chiến dịch và số tiền mà bạn chi ra. Do đó, nếu cần quảng cáo gấp, triển khai chiến dịch gấp, Google Adwords sẽ là lựa chọn hợp lý hơn cả.

Xem thêm: Luật bảo vệ bản quyền kỹ thuật số trong Digital Marketing là gì?

Khác biệt giữa SEO và Google Adwords

Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu Google Adwords là gì, cũng như lợi ích và những hình thức quảng cáo phổ biến.

Với sức mạnh quảng cáo tuyệt vời, đối tượng khách hàng rộng lớn, đa dạng, Google Adwords là lựa chọn bạn không thể bỏ qua nếu muốn làm Marketing Online. Hãy tìm hiểu thật kỹ để tối đa hóa hiệu quả quảng cáo nhé! KDIGIMIND Web chúc các bạn thành công!