Trong bài viết trước bạn đã thấy được sức mạnh của Landing Page như thế nào đối với chiến dịch marketing. Landing Page có thể giúp doanh nghiệp mang về doanh thu khủng với hơn 20 tỷ mỗi tháng. Bạn cũng đã giải đáp được một số thắc mắc liên quan đến công cụ này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về Landing Page.

Landing page là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì Landing Page chính là một trang đích. Đây là một trang web độc lập. Chúng thường được sử dụng cho các chiến dịch marketing online. Khi người dùng click vào link hay quảng cáo trên Google, Facebook, Email,….thì sẽ được chuyển hướng đến một trang đích. Và trang đích này chính là Landing Page.

Landing Page chính là một trang đích được điều hướng đến khi click vào các quảng cáo

Landing Page chính là một trang đích được điều hướng đến khi click vào các quảng cáo

Đặc điểm chung của các Landing Page

Landing Page có sự khác biệt khá nhiều so với webiste chúng ta vẫn thường thấy. Website thường có nhiều trang với nhiều nội dung khác nhau như: Danh mục, tin tức, sản phẩm, giới thiệu, liên hệ,….Người dùng dễ dàng điều hướng tới các trang khác. Website được thiết kế với nhiều mục tiêu khác nhau, đồng thời khuyến khích người dùng ở lại trên trang càng lâu càng tốt. 

Tuy nhiên, Landing Page lại có sự khác biệt. Các Landing Page chỉ có một trang độc lập với nhiều nội dung khác nhau trên cùng một trang. Phần đầu trang thường nêu các đặc điểm nổi bật, các thế mạnh của sản phẩm, dịch vụ.

Phần tiếp theo sẽ diễn giải sâu hơn về sản phẩm, dịch vụ đó như giá bán, tính năng chính, cách sử dụng, review của khách hàng,….Các thông tin trên trang được cung cấp đầy đủ nhưng vẫn đảm bảo sự cô đọng và súc tích. 

Các thông tin nổi bật nhất về sản phẩm, dịch vụ được cung cấp trên cùng một Landing Page

Các thông tin nổi bật nhất về sản phẩm, dịch vụ được cung cấp trên cùng một Landing Page

Với Landing Page, người dùng không thể điều hướng tới các trang khác. Ngược lại, chúng được sử dụng để điều hướng traffic vào đó. Landing Page được thiết kế với mục đích là kêu gọi hành động của người dùng. Mục đích chính làm tăng tỷ lệ chuyển đổi. Mỗi Landing Page chỉ có từ 1-3 lời kêu gọi hành động. Chẳng hạn như:  “Mua ngay”, “Đăng ký ngay”, “Gọi ngay”.

Landing Page được thiết kế với mục đích kêu gọi hành động từ khách hàng

Landing Page được thiết kế với mục đích kêu gọi hành động từ khách hàng

Như vậy, Landing Page được thiết kế để giải quyết một hoặc một vài mục đích rõ ràng nào đó. Thường là 1- 3 mục đích. Nếu bạn để quá nhiều mục đích trong cùng 1 trang thì nội dung trang đó sẽ quá dài. Như vậy sẽ làm mất tập trung của người dùng đến mục tiêu chính mà bạn muốn khách hàng thực hiện. 

Tóm lại, Landing Page là trang để người dùng chuyển hướng đến sau khi click vào quảng cáo của bạn. Đây thực sự là công cụ đầy quyền năng để thu thập thông tin khách hàng. Đồng thời giúp khách hàng nắm được các đặc điểm chính của sản phẩm, dịch vụ. Từ đó thúc đẩy khách hàng gọi điện, đăng ký hoặc mua hàng. Làm tăng tỷ lệ chuyển đổi.