Landing Page có giao diện được thiết kế đẹp mắt và chuyên nghiệp bao giờ cũng hút nhiều traffic. Từ đó làm tăng tỷ lệ chuyển đổi. Tuy nhiên một số người lại khá qua loa khi thiết kế giao diện trang, nhất là với những chi tiết tưởng chừng như rất nhỏ nhặt. Điều đó có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng trang. Vậy làm sao để thiết kế Landing Page có giao diện đẹp, thu hút nhiều traffic? Dưới đây là một số nguyên tắc giúp bạn thiết kế trang chuyên nghiệp nhất.

Font chữ

Thiết kế font chữ trong Landing Page là nguyên tắc rất căn bản và cũng khá đơn giản. Tuy nhiên những bạn mới làm quen với Landing Page thường không để ý đến yếu tố này. Nguyên tắc khi sử dụng Font chữ là bạn nên sử dụng đồng bộ từ một đến hai font. Nhiều nhất cũng chỉ nên sử dụng 3 font chữ để người dùng không bị rối mắt khi lướt trang.

Ngoài ra bạn cần lưu ý, font chữ phải phù hợp với sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của công ty. Ví dụ các thương hiệu như nước hoa thường sử dụng font chữ rất mềm mại giống như hoa lá vậy.

Những cuốn sách mang phong cách cổ điển như Bí mật luật hấp dẫn chẳng hạn thì font chữ có chân cổ điển lại rất thích hợp. Như vậy, bạn cần lưu ý chọn những phù hợp. 

Đặc biệt với những đoạn dài, cung cấp nhiều thông tin, bạn nên sử dụng các font chữ dễ đọc. Font chữ chỉ là một chi tiết nhỏ trong Landing Page nhưng lại góp phần giúp giao diện trở nên đẹp mắt và dễ nhìn hơn. 

5 nguyên tắc cơ bản cần nắm rõ khi thiết kế giao diện và hiển thị của Landing Page

5 nguyên tắc cơ bản cần nắm rõ khi thiết kế giao diện và hiển thị của Landing Page

Màu sắc

Để trang Landing Page có điểm nhấn ấn tượng và có sự hài hòa về màu sắc thì bạn nên chọn 1 màu chủ đạo. Ngoài ra bạn nên bổ sung 1-3 màu phụ sao cho hài hòa. Tránh sử dụng các màu sắc quá sặc sỡ hoặc phối mà không đúng khiến trang web trở nên thiếu thẩm mỹ và mất điểm trong mắt người dùng. 

Cỡ chữ

Nguyên tắc khi sử dụng cỡ chữ là cần tuân theo một tỉ lệ nhất định để tạo nên sự thống nhất. Bạn nên đề ra một quy chuẩn về cỡ chữ ngay từ khi bắt tay vào làm Landing Page. Từ đó giúp Landing Page trở nên hài hòa và dễ nhìn hơn. 

Khoảng cách dòng và phân đoạn

Khoảng cách dòng và phân đoạn cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ của giao diện trang. Để trang Landing Page dễ nhìn, không bị rối mắt và dễ đọc hơn thì bạn nên để mỗi đoạn chỉ khoảng 2-3 dòng là enter. 

Chỉ nên để từ 2-3 dòng trong một đoạn để trang web trở nên dễ đọc và dễ nhìn hơn

Chỉ nên để từ 2-3 dòng trong một đoạn để trang web trở nên dễ đọc và dễ nhìn hơn

Căn lề

Đây là chi tiết khá nhỏ. Tuy nhiên nếu không để ý sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của trang. Hãy thử hình dung một trang web mà chỗ căn lề bên trái, chỗ lại căn lề bên phải sẽ thiếu chuyên nghiệp như thế nào. Vì thế bạn cần chú ý đồng bộ 1 kiểu căn lề, hoặc là căn lề trái hoặc là căn lề phải.

Trên đây là một số nguyên tắc căn bản trong thiết kế giao diện Landing Page. Áp dụng những nguyên tắc này sẽ giúp trang của bạn trở nên dễ nhìn và chuyên nghiệp hơn. Từ đó chiếm được cảm tình của khách hàng và góp phần làm tăng tỷ lệ chuyển đổi.