Chắc hẳn chúng ta ai cũng đã thắc mắc về ý nghĩa của từ FYI là gì khi chúng xuất hiện trong email hay tin nhắn. Đặc biệt là khi bạn chuyển tiếp thư trong email thì tần suất gặp phải từ này là rất nhiều. Vậy FYI nghĩa là gì? Khi nào thì bạn có thể sử dụng từ FYI? Bài viết sau đây KDIGIMIND sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên!

Từ viết tắt thường gặp FYI là gì? Ý nghĩa của từ FYI?

Bạn nhận được thư chuyển tiếp từ người khác có từ FYI nhưng không biết chúng là gì? Liệu đó có phải một thông điệp gì không? Câu trả lời nằm ngay ở thông tin dưới đây!

FYI xuất hiện trong email

Chúng ta hiện nay đã quen với việc sử dụng email thường xuyên để phục vụ công việc và liên lạc hàng ngày. Khi bạn trao đổi thông tin qua email đa phần là thoonhg tin mang tính chất công việc. Ngoài ra, các nội dung ấn tượng, hay ho mà bạn muốn chia sẻ cho người khác cũng được thông qua email. Và từ FYI email hẳn là một từ viết tắt vô cùng quen thuộc ở các email chuyển tiếp hay trả lời. Nhưng liệu bạn có thực sự hiểu được ý nghĩa của chúng?

  • FYI là từ viết tắt thường gặp khi chúng ta trả lời (Reply) các email khác. Ngoài ra, chúng còn xuất hiện nhiều trong các thư điện tử chuyển tiếp (forward email). Thông thường, FYI sẽ được đặt ở dòng chủ đề hay ngay đầu thư. Từ FYI được sử dụng nhằm mục đích phục vụ việc chia sẻ các thông tin quan trọng, cần thiết,… Hay đơn giản là chuyển tiếp nguyên vẹn nội dung email từ người này sang người khác.
  • Từ FYI viết tắt của cụm từ Tiếng Anh thông dụng For Your Information. Từ này có nghĩa là “Thông tin cần cho bạn biết” thể hiện thông tin của email là thông tin mà người nhận rất muốn biết hoặc đang cần biết. Do vậy, FYI được sử dụng rất nhiều trong các email trả lời và email chuyển tiếp.
Từ viết tắt FYI là gì?

Từ viết tắt FYI là gì?

FYI trong những trường hợp khác

Bên cạnh việc sử dụng từ FYI ở đầu các email chuyển tiếp thì chúng ta còn có thể sử dụng chúng trong nhiều trường hợp khác. Dưới đây là một số ý nghĩa khác của từ FYI:

  • FYI xuất hiện trên các mạng xã hội khi chúng ta chat với nhau. Chúng thường xuất hiện cùng một tệp được đính kèm. Điều này cũng mang ý nghĩa tương tự như trong email. Đó là FYI giúp bạn thể hiện mong muốn truyền đạt thông tin này đến người nhận để họ có thể nắm bắt được nội dung.
  • Ta còn thấy từ FYI xuất hiện còn thấy trên các tờ rơi, ở những thông tin về bảo hiểm hay các loại phiếu kiểm tra sức khỏe, giấy rao vặt, tin ngắn,… Chúng xuất hiện ở đầu các thông tin như một sự bắt đầu đầy lịch sự và trang trọng, khiến người nhận có cảm giác được tôn trọng. Ý nghĩa chính vẫn là cho bạn thông tin mà bạn cần biết.
  • Lưu ý FYI chỉ là dạng thông tin cung cấp thêm thôi nên người nhận khi nhận được sẽ không cần hành động bắt buộc gì. Người nhận chỉ cần theo dõi các thông tin ở trong đó để nắm bắt được nội dung hay tình hình thôi.
FYI được sử dụng trong nhiều trường hợp.

FYI được sử dụng trong nhiều trường hợp.

Qua đây, bạn đã hiểu được ý nghĩa của từ viết tắt FYI là gì chưa nào? Để sử dụng chúng một cách đúng đắn,. hãy tham khảo các thông tin dưới để biết cách sử dụng FYI nhé!

Khi nào thì bạn có thể sử dụng FYI?

Việc trao đổi các thông tin hay liên lạc qua email trở nên phổ biến hơn cùng sự phát triển của công nghệ. Hiện nay tại Việt nam thì mọi người đã bắt đầu thích nghi dần được với cách làm việc qua email.

Ngoài ra, việc liên lạc qua mạng xã hội hay cung cấp thông tin hay tuyên truyền, quảng cáo cũng được thông qua tờ rơi, giấy báo,… Trong đó, từ viết tắt FYI được nhắc đến thường xuyên. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người chưa thực sự biết khi nào thì có thể sử dụng từ FYI cho hợp lý?

Như đã giải thích FYI là gì ở bên trên thì từ này được sử dụng phổ biến khi bạn dùng email. Điều này thể hiện sự lịch sự và sự đồng ý chuyển tiếp email cho ai đó. Email luôn là công cụ cần thiết cho công việc phục vụ giao tiếp và trao đổi các thông tin cũng như thông báo đến mọi người.

Do vậy, bạn không nên viết một email quá ngắn tránh khiến cho người nhận cảm thấy mình không được tôn trọng. Thay vào đó, khi chuyển tiếp một email, bạn nên ghi từ viết tắt FYI ở ngay đầu thư và để nguyên phần thông tin chi tiết ở bên dưới. Điều này giúp bạn đảm bảo được tính khách quan của email gốc và thể hiện được sự chuyên nghiệp cũng như lịch sự với người nhận.

Lưu ý là từ FYI được sử dụng tương tự như một thông điệp trong email, trên các mạng xã hội,… Thông thường, FYI thường đi kèm cùng với một tệp đính kèm tin nhắn hay email đó,…

Bạn đã biết cách sử dụng từ viết tắt FYI chưa?

Bạn đã biết cách sử dụng từ viết tắt FYI chưa?

Một số thuật ngữ tiếng Anh khác thường gặp

Ngoài FYI viết tắt của For Your Information thì có một số thuật ngữ khác cũng được sử dụng rất nhiều khi bạn dùng email hay mạng xã hội,… Bạn có thể tham khảo một số từ viết tắt thông dụng sau:

  • FYR: Đây là từ viết tắt của For Your Reference, có nghĩa là dàng để bạn tham khảo.
  • ETA: Đây là từ viết tắt của Estimated Time of Arrival, có nghĩa là khoảng thời gian dự định của máy bay hoặc tàu sẽ tới nơi.
  • FW: Đây là từ viết tắt của Forward, có nghĩa là sự chuyển tiếp nội dung của email đến một người nào đó.
  • S: Đây là từ viết tắt của Postscript. P.S là một thuật ngữ được dùng ở cuối email với công dụng là bổ sung thêm các thông tin lưu ý hoặc giải thích,…
  • BTW: Đây là từ viết tắt của By The Way, cũng là thuật ngữ được dùng ở cuối email nhằm mục đích hỏi thêm các thông tin khác.
Hãy sử dụng các từ viết tắt đúng cách nhé!

Hãy sử dụng các từ viết tắt đúng cách nhé!

Trên đây là các thông tin hữu ích giúp bạn trả lời câu hỏi FYI là gì. Bây giờ chắc chắn bạn đã biết cách sử dụng từ FYI đúng cách rồi phải không nào? Nếu bạn vẫn còn các thắc mắc liên quan thì hãy nhanh tay truy cập website: https://kdigimind.com/ để được chúng tôi tư vấn và giải đáp nhé!